*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281037
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1359 , 16:52:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน             “ผมทราบข่าวก็ไม่สบายใจ แต่ก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา เพราะทหารคำว่าผู้บังคับบัญชาสำคัญที่สุด และผู้บังคับบัญชาพร้อมจะให้อภัย ผู้ใต้บังคับบัญชาพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งเพราะเป็นทหาร" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.เผยความในใจกรณีเด้งฟ้าผ่าปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมพลเอกอีก 2 นาย
 
              ถอดรหัสคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ชัดเจนว่า เมื่อลองได้เป็นทหารแล้ว ผู้บังคับบัญชาสั่งการอะไรก็ต้องตามนั้น !
 
              ซึ่งหากว่ากันตามจริง หากผู้ใต้บังคับบัญชาไม่เชื่อฟังคำสั่งของผู้บังคับบัญชาตั้งแต่แรก หากเข้าสู่ภาวะสงครามโอกาสที่กองทัพจะละลายพ่ายต่อข้าศึกก็แทบจะเต็ม 100%
 
              ถามว่าปรับใช้กับกรณีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารได้กระนั้นหรือ ?
 
              "คนวงใน" บอกว่า แรกทีเดียวที่คนไกลได้ข่าวจาก พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ถึงเหตุจำเป็นที่จะต้องลงดาบ ก็ไม่ค่อยสบายใจนัก ด้วยเพราะรู้แต่แรกว่า ก้าวย่างของ พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ นั้นมาได้อย่างไร แล้วก็จะว่าไป พล.อ.เสถียร ก็เป็นคนอื่นคนไกลที่ไหน
 
              ท่าทีแรกๆ ของ "คนไกล" ก็เลยไม่ค่อยจะเออออห่อหมกด้วยนัก !
 
              แต่เมื่อได้ฟังเหตุผลกลในว่างานนี้ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว ก็เลย "เซย์เยส" แล้วก็พลุ่งพล่านเป็นฟืนเป็นไฟในเวลาต่อมา
 
              ก็เรื่องของเรื่องมีว่า หากจะค้านก็ให้ค้านแบบมีเหตุผลมีหลักการ ทำหนังสือแจงมาให้ชัด แล้วก็น่าจะคุยกันแบบเป็นการเฉพาะ แต่นี่ดันดอดไปพบกับ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และ "ลูกป๋า" ก่อนที่ "ลูกแอ๊ด" จะเข้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ เพื่ออวยพรวันคล้ายวันเกิดพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ปกติจะทำหน้าที่กลั่นกรองบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร
 
              ไม่รู้เรื่องราวที่ลูกป๋ากับป๋า พูดคุยกันว่าอย่างไรไม่กระจ่าง แต่ปฏิกิริยาต่อมาก็คือ ปีนี้ประตูบ้านสี่เสาเทเวศร์ไม่เปิดรับผู้ใดให้ไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด
 
              ไม่กระทั่งบรรดา ผบ.เหล่าทัพ หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทุกวันนี้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วก็ไม่เปิดให้
 
              ฟางเส้นสุดท้ายที่หล่นบนหลัง ก่อนที่ลาจะหน้าคะมำลงกับพื้น
 
              ฟ้าผ่าลงที่กระทรวงกลาโหมทันที
 
              แล้วก็แน่นอนว่า วิธีแบบถึงลูกถึงคนของเพื่อนรักย่อมถูกใจ "คนไกล" เพราะงานนี้ไม่ใช่แค่เพียงความเด็ดขาด เพราะไม่ทำก็จะกลายเป็นว่ารัฐมนตรี ซึ่งรวมไปถึงรัฐบาลหงอให้แก่กองทัพ หากแต่ปฏิบัติการครั้งนี้ ย่อมสะเทือนไปถึงบ้านสี่เสาเทเวศร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
              ขณะเดียวกันก็เป็นการวัดใจว่า บรรดา ผบ.เหล่าทัพ นั้นจะออกอาการแบบไหน โดยมั่นใจว่า ด้วยอำนาจที่มีอยู่และจังหวะเข้าทำก็ไม่ได้คาบลูกคาบดอก หรือเลยจุดสำคัญไปแล้ว เพราะโผทหารก็ยังไม่เข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาแต่งตั้ง
 
              ผบ.เหล่าทัพทั้งหลายในวันนี้ก็ทำได้เพียงแค่ถอนหายใจด้วยความอึดอัด แล้วก็ได้มองตาปริบๆ
 
              ไม่ใช่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะไม่ส่งผลต่อกองทัพในวันข้างหน้า
 
              การเปลี่ยนแปลงที่ทุกคนรู้ว่าเป็นนิรันดร์นั้น อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ในอนาคต
 
              ทว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ยังอีกไกลที่จะเอาเป็นเหตุให้เกิดแรงกระเพื่อมอย่างรุนแรงระหว่างกองทัพกับรัฐบาล และนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร
 
              สถานการณ์ที่เกิดขึ้นหากจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงก็คงจะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงภายในรัฐบาลที่น่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ตามที่พรรคร่วมรัฐบาลออกมาเปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ส่งสัญญาณการปรับ ครม.มาแล้ว
 
              พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีการแลกกระทรวง แต่สำหรับพรรคเพื่อไทยนั้นแว่วว่ากว่า 20 ตำแหน่ง
 
              มากพอที่จะทำให้ พล.อ.อ.สุกำพล ต้องเร่งมือสร้างผลงาน

........

(หมายเหตุ : ผลงานเพื่อนรักเข้าตาคนไกล : ขยายปมร้อนโดยศรุติ ศรุตา http://www.komchadluek.net/detail/20120830/138873/ผลงานเพื่อนรักเข้าตาคนไกล.html)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน