*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281193
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1004 , 16:12:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
             จากกระแสข่าวอึกทึกครึกโครมที่ว่า "เสื้อแดง" เสนอปูนบำเหน็จ "พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข" รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดี 91 ศพ ที่ทำงานเข้าตาด้วยการประเคนเก้าอี้ "เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ" (ป.ป.ท.) ให้ จนต้องเขี่ย "เลขาฯ โด่ง" "พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ" พ้นจาก "เลขาธิการป.ป.ท." เข้ากรุไปนั่ง "รองปลัดกระทรวงยุติธรรม"
 
              ทั้งที่ก่อนหน้านี้ "ป.ป.ท." มีผลงานโดดเด่นจากการลุยปราบทุจริตไม่เว้นเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น "คดีโกงภาษีนำเข้ารถยนต์หรู" ซึ่งกระทบต่อรายได้หลักของพรรคการเมือง "คดีทุจริตออกเอกสารสิทธิในเกาะช้าง เกาะภูเก็ต" ซึ่งปล่อยหมัดขวาตาย ซ้ายสลบ อัดน็อกทั้งพวกเขา-พวกเรา
 
              แถมตามติดมาด้วย "คดีปราบทุจริตงบภัยพิบัติ" ซึ่ง "เลขาฯ โด่ง" นำทีมลงพื้นที่ปราบสะเด็ดใน 6 จังหวัดของอีสาน-เหนือ ไม่เว้นว่างแม้อุดรธานีเขตพื้นที่ของ "พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก" เจ้ากระทรวงตาชั่ง และยังกัดไม่ปล่อย "คดีแบงก์กรุงไทยปล่อยกู้ไม่ชอบให้บริษัทเพรซิเดนท์ อะกริ เทรดดิ้ง" จากกรณี "นำโควตาส่งออกข้าวปลอมมาขอกู้หลายพันล้านบาท"
 
              แม้ลีลาบู๊ทะลุจอชนิดเรียกเสียงซู้ดปากได้เป็นระยะๆ ซ้ำยังได้ใจประชาชนก็จริง รวมทั้งฝ่ายที่สะเทือนหนักจะเป็นฝ่ายตรงกันข้ามรัฐบาล แต่ผลข้างเคียงที่มีนั้นกลับกระทบถึงพวกพ้องทำเอา "พ.ต.อ.ดุษฎี" ต้องถูกอัปเปหิ ไปนั่งตบยุง เพราะไม่โดนใจนายหญิง
 
              "เลขาฯ โด่ง" ผลงานเข้าตาประชาชน ทำท่าจะแซงหน้า "ดีเอสไอ" แต่กลับขาลอยไม่มีฐานที่มั่น เพราะขาดแรงหนุนจากฝ่ายการเมือง ที่สำคัญเส้นทางของ "พ.ต.อ.ดุษฎี"  ไม่เชลียร์ ไม่กรุยทางด้วยธนบัตรนิยม
 
              การกระเด็นกระดอนไปนั่งเป็น "รองปลัดกระทรวง" ครั้งนี้  จึงเป็นดัชนีชี้วัด “ข้าราชการไทยหัวใจสีขาว” และหากมองโลกในแง่ดี "รองปลัดกระทรวง" ก็ยังดีกว่า "ผู้ตรวจราชการ"
 
              และเชื่อว่าการแถลงผลงานของรัฐบาลครั้งนี้จะถือโอกาส "หยิบฉวย" เอาผลงานของ "พ.ต.อ.ดุษฎี" ไปแถลงเป็นผลงานเด่นของรัฐบาลอย่างแน่นอน
 
              ต่างจาก “ธาริต เพ็งดิษฐ์” อธิบดี ดีเอสไอ ที่ทำงานตามสั่ง จนแน่นปึ้กอยู่ในปีกของ "สมชาย-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์" ซ้ำยังมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับ "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" ขณะที่ "พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย" อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ก็ผูกปิ่นโตสายตรงอยู่กับ "พล.ต.อ.ประชา" ขาเก้าอี้ "อธิบดี 2 กรมใหญ่" จึงยืนหยัดได้อย่างมั่นคง สำหรับตำแหน่ง "เลขาธิการ ป.ป.ส." ว่ากันว่าก่อนหน้านี้ “นายห้างดูไบ” ตกปากรับคำส่ง "พ.ต.อ.ดุษฎี" ไปนั่ง "เลขาฯ ป.ป.ส." เพื่อเดินหน้าลุยงานปราบยาเสพติด ซึ่งเป็นหน้างานที่ถนัด เพราะชื่อ "พ.ต.อ.ดุษฎี" ไม่ได้สะพัดเฉพาะงานปราบ แต่ยังเป็นที่ยอมรับในเวทีสากล โดยเฉพาะ "สำนักงานปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา" หรือ "ดีอีเอ" ซึ่งร่วมมือทำงานอย่างใกล้ชิดกับ "พ.ต.อ.ดุษฎี" ตั้งแต่เป็นนายตำรวจสังกัด "บช.ปส." ทำให้ข่าวก่อนหน้าค่อนข้างชัวร์!!! ว่า "พ.ต.อ.ดุษฎี"  ตีตราจอง "เลขาฯ ป.ป.ส."
 
              แต่การณ์ไม่เป็นไปตามคาด เพราะสุดท้ายก็...กินแห้ว
 
              เนื่องจากในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดจนกูรูฉุดไม่อยู่ รัฐบาลจำเป็นต้องเร่งกอบกู้ฐานความนิยม สูตรสำเร็จที่เข้าตาประชาชน คือ "สงครามยาเสพติด"
 
              ซึ่งนำไปสู่การหารือวงเล็กๆ ระหว่าง "นายกฯ ปู" - "เดอะปุ้ม" สุรนันทน์ เวชชาชีวะ และ "บิ๊กผิวทอง" พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เพื่อวางตัว "พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ" รองผบ.ตร. มานั่งคุม ป.ป.ส. แม้ "พงศพัศ" จะไม่เคยมีผลงานปราบยาเสพติดมาก่อน แต่ภารกิจเพื่อชาติต้องการใช้ปาก “พงศพัศ” มาเจื้อยแจ้ว เป็นโทรโข่งงานวัด ผลิตซ้ำ ทำซ้ำ ทั้งวันและทุกวัน ให้ติดหูชาวบ้านร้านตลาด
 
              จึงเป็นเหตุให้ ชื่อ "พล.ต.อ.พงศพัศ" ถูกโยนเป็นหินถามทาง แต่แว่วว่ามีเสียงคำรามจากคนแดนไกล ซึ่งวันนี้ยังมุ่งมั่นกับการกวาดล้างยาเสพติด พร้อมเตือนให้ระวังกระแสตีกลับ เพราะกลัวเหลือเกินที่จะซ้ำรอย “โกหกสีขาว” ปั้นตัวเลขส่งออกยังเจ็บอายไม่พอ ปั้นตัวเลขยาเสพติดอีกรัฐบาลจะอยู่ลำบาก
 
              ดังนั้น การเลือกที่จะแขวนมือทำงานแล้วพลาดไม่เป็นท่า คนที่อยู่ในข่ายอาการหนัก ไม่ใช่แค่ "พงศพัศ" แต่จะสะเทือนถึงเก้าอี้เจ้ากระทรวงของ "พล.ต.อ.ประชา"
 
              โดย 6 ตำแหน่งที่จะเข้าครม. 4 กันยายนนี้ คือ 1.โยก "พ.ต.อ.ดุษฎี" เข้าไปนั่ง "รองปลัดกระทรวง" เว้นว่างเก้าอี้ "เลขาธิการป.ป.ท." เพื่อบ่มรอ "พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข" ขยับจาก "รองอธิบดี ดีเอสไอ" 2.ตั้ง "พล.ต.อ.พงศพัศ" นั่งควบ "รองผบ.ตร.-เลขาธิการป.ป.ส." 3.สไลด์ "ชาติชาย สุทธิกลม" จาก "รองปลัดกระทรวง" ไปเข้ากรุ "ผู้ตรวจราชการ" 4.ดึง "ฐานิส ศรียะพันธุ์" จาก "รองเลขาธิการศอ.บต." มานั่ง "อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กฯ" 5.โยก "ธวัชชัย ไทยเขียว" อธิบดีกรมพินิจฯ ที่ครองตำแหน่งครบ 4 ปี เข้ามาเป็น "รองปลัด" และ 6.ตั้ง "พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์" ผู้ตรวจราชการ เป็น "อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ" แทน "พิทยา จินาวัฒน์" ที่ครบเกษียณ
 
              หากคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งโยกย้าย 4 กันยายนตามโผ 6 ตำแหน่งดังที่กล่าวมาจะเป็นดัชนีชี้วัดนโยบายปราบทุจริต ปราบยาเสพติด "ของจริง" หรือแค่ "White lie"


........

(หมายเหตุ : โยกย้ายกระทรวงตาชั่ง พิสูจน์ปราบทุจริต-ยาเสพติด 'ของจริง'หรือ'White Lie' : ขยายปมร้อนโดย ปิยะนุช ทำนุเกษตรไชย http://www.komchadluek.net/detail/20120904/139247/โยกย้ายยธ.พิสูจน์ของจริงหรือWhiteLie.html)

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน