*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281571
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3896 , 16:50:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


              จนถึงวันนี้ก็คงจะไม่เฉพาะพนักงานสอบสวน"กรมสอบสวนคดีพิเศษ" (ดีเอสไอ) เท่านั้น ที่ระบุว่า "ไม่มีชายชุดดำ"               เพราะสองสามีภรรยา"ธิดา ถาวรเศรษฐ" ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) และ "นพ.เหวง โตจิราการ" ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ก็ยืนยันเสียงแข็งว่า "ไม่มีชายชุดดำ" ร่วมก่อความรุนแรงและใช้อาวุธสงครามในเหตุการณ์ความไม่สงบในการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี2553
    
                  แม้ว่าจะมีคลิปเหตุการณ์"ชายชุดดำ" พร้อมอาวุธสงครามก่อความรุนแรง เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 ที่บริเวณสี่แยกคอกวัวและถนนดินสอ มีการเผยแพร่ทั้งในประเทศและต่างประเทศก็ตาม
    
                  โดย"หมอเหวง" ไปยื่นหนังสือให้ "ดีเอสไอ" ช่วยหาหลักฐานข้อเท็จจริงมายืนยันว่ามี "ชายชุดดำ" ที่ทำให้ประชาชนและทหารบาดเจ็บและเสียชีวิตมีจริงหรือไม่?
    
                  แม้ว่ารายงานของ"คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ" (คอป.) ได้สรุปเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยชี้ว่า มี "ชายชุดดำ" ที่ใช้ความรุนแรงและอาวุธสงครามปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ชุมนุมทั้งเหตุการณ์ความรุนแรงเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 บริเวณสี่แยกคอกวัวและถนนดินสอ, เหตุการณ์ความรุนแรงช่วงวันที่ 14-18 พฤษภาคม 2553 บริเวณถนนพระรามที่ 4, สวนลุมพินี และบ่อนไก่
    
                  แต่"ดีเอสไอ" ก็ดูเหมือนไม่ให้ความสำคัญในรายงานดังกล่าว โดยนำภาพบุคคลที่ถูกระบุว่าเป็น "ชายชุดดำ" ที่ใช้อาวุธสงครามในเหตุการณ์บริเวณแยกคอกวัว เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 จำนวน 2 คน มาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นแจ้งเบาะแส หรือหากบุคคลในภาพต้องการแสดงความบริสุทธิ์ก็ให้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ
    
                  หากจะมองว่า"คอป." ทำรายงานเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดคงไม่ได้เพราะในรายงานมีผลสรุป "แย้ง" กับข้อมูลหลายฝ่ายเช่น ในรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่มีการใช้ "กระสุนจริง" ในเหตุการณ์วันที่10 เมษายน 2553 หลังเกิดเหตุการณ์ระเบิด และการใช้กระสุนจริงยิงเข้าไปในสวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4-บ่อนไก่ ระหว่างการเข้าควบคุมและปิดล้อมพื้นที่
    
                  รวมทั้งรายงานที่ระบุว่า"มีชายชุดดำ" ซึ่งสวนทางกับ "แกนนำคนเสื้อแดง" และ "พนักงานสอบสวนดีเอสไอ" โดยเฉพาะ "ดีเอสไอ" ถึงกับประกาศหา "ชายชุดดำ" ให้เข้ามอบตัว
    
                  ขณะที่ "ถวิล เปลี่ยนศรี" อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และเลขานุการ ศอฉ.ที่เข้าให้ปากต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ถึงสองรอบกรณีการเสียชีวิต 91 ศพ โดยยืนยันว่า ชายชุดดำมีอยู่จริง
    
                  แต่ได้ขยายความของคำว่า"ชายชุดดำ" ไว้เพิ่มเติมว่า"ชายชุดดำในความหมายของ ศอฉ.คือ กลุ่มคนติดอาวุธที่ใช้กำลังและอาวุธทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่คนชุดดำโดยรวมคือ ผู้ที่ใช้อาวุธต่อสู้กับเจ้าหน้าที่รัฐ กรณีชายชุดดำที่เห็นได้ชัด คือ เหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 ที่เกิดขึ้นบริเวณแยกโรงเรียนสตรีวิทยา และบริเวณแยกคอกวัว และหลังจากนั้นยังพบว่ามีการใช้อาวุธกระทำต่อเจ้าหน้าที่และเป้าหมายอื่นๆ ดังนั้นชายชุดดำจึงไม่ได้หมายความว่าแต่งกายชุดดำใช้หมวกอำพรางใบหน้า เพราะฉะนั้นจะเป็นชายชุดดำหรือไม่ก็ไม่สำคัญ สำคัญที่เป็นคนที่ใช้ความรุนแรงและใช้อาวุธต่อสู้เจ้าหน้าที่"
    
                  ประชาชนคนไทยทั่วไปที่ติดตามเหตุการณ์ชุมนุมที่เกิดขึ้นคงมีคำตอบเกี่ยวกับ"ชายชุดดำ" ว่ามีจริงหรือไม่อยู่ในใจแล้ว
    
                  และเชื่อว่าถ้าผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ "พูดความจริง" ทำทุกอย่างตรงไปตรงมาจะทำให้ปัญหายุติลงได้
    
    .............................
    
    (หมายเหตุ : 'ชายชุดดำ'กับความจริงวันนี้ : ขยายปมร้อน http://www.komchadluek.net/detail/20120917/140213/'ชายชุดดำ'กับความจริงวันนี้.html)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 18/09/2012 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

เป็นความโชคร้ายของคนไทย ที่มีเหวง ธิดา และกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งมาเกิดร่วมประเทศไทย
รวมไอ้ตู่่กับไอ้เต้นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนป้ายสี วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pardit2008

เหวงจริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เรื่องนี้มันเป็นข้อเท็จจริง แฉออกมาเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ประเทศไทยเคราะห์ดี ที่มีคนอย่างนายเหวง นายธาริต เพียงไม่กี่คนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รุณ วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 20.19 น.

โหวงเหวงมันจะบ้ากันใหญ่, เสียชื่อว่าได้เรียนมาจนเป็นหมอน่าจะมีเหตุผลมากกว่านี้ความรู้หรือทักษะของวีวิตที่ดีจะต้องเกิดจากความมีเหตุมีผลที่ถูกต้อง การศึกษาและอายุที่มากขึ้นมิได้สอนให้เขาผู้นี้ได้เข้าใจอะไรเลย ของที่รู้ที่เห็นว่าจริงยังปฎิเสธได้แสดงว่าหลอกตัวเองจนเชื่อว่าที่ตนเองหลอกนั้นคือความจริง ระวังเมื่อหมดวาสนาแล้วจะไม่มีใครเขาคบเอา เมื่อตายไปจะไม่มีใครเขาเอาไปเผา(ตายแล้วไปเองไม่ได้) เพราะเขาเห็นว่าตนนั้นตะลบตะแลงไม่น่าคบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน