*/
  • แสงแดดยามเช้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sphawphan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-21
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 2342
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน 2560
Posted by แสงแดดยามเช้า , ผู้อ่าน : 512 , 09:22:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อพูดถึง จ.กระบี่ แน่นอนว่า ทุกคนคงอยากจะไปเยือนสักครั้ง ด้วยภูมิประเทศที่ติดทะเลอันดามัน จึงทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง ทะเล ภูเขา น้ำตก เรียกได้ว่าไปจังหวัดเดียวได้เที่ยวแบบจุใจกันเลยนะครับ วันนี้ผมจะนำเรื่องราวที่ผมได้ไปสัมผัสจากหาดไร่เลย์ จ.กระบี่ มาเล่าสู่กันฟังนะครับเมื่อปี 2555 ผมมีโอกาสไปเยือนจังหวัดนี้ ด้วยเหตุที่ว่ามีเพื่อนทำอาชีพปีนเขาอยู่ที่หาดไร่เลย์ซึ่งอยู่ติดกับอ่าวพระนางน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มิถุนายน 2560
Posted by แสงแดดยามเช้า , ผู้อ่าน : 579 , 16:11:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าสายหลอน ตอน เสียงคุยปริศนา  เขามาเล่าให้ข้าพเจ้าฟังเมื่อไม่นานมานี้ ถึงเรื่องราวของเขาในช่วงขณะที่เขาอยู่ในเพศบรรพชิต ณ.สำนักสงฆ์บนเนินเขาอันห่างไกลหมู่บ้านแห่งหนึ่ง... “คุณเชื่อผมไหมล่ะ นี่ผมเองก็เคยเจอมากับตัวเอง ก็วันนั้นผมตื่นตั้งแต่ตีสาม เพื่อมาสวดมนต์ทำวัตรเช้าและนั่งสมาธิภาวนา ผมจัดเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นก็นั่งรอพระอาจารย์ให้ขึ้นมาสวดมนต์ทำวัตรเช้าด้วยกัน แต่แล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน 2560
Posted by แสงแดดยามเช้า , ผู้อ่าน : 414 , 15:51:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

             เรื่อง พระเนื้อหอม             “คืออย่างนี้ครับพระอาจารย์  เมื่อประมาณตีสาม กระผมก็ลืมตาตื่นขึ้นมา พลันจะลุกขึ้นไปเตรียมต้มน้ำร้อนที่โรงน้ำปานะ กระผมก็ได้ยินเสียงกวาดพื้นบนศาลาโรงน้ำปานะ กระผมไม่ได้ผิดสังเกตอะไรเพราะคิดว่าเป็นพระอาจารย์ แต่ไม่เป็นอย่างนั้นหน่ะสิครับ เมื่อกระผมสังเกตมองเข้าไปใกล้ๆอีกทีกระผมก็เห็นเป็นร่างหญิงสาวแต่งกายด้วยชุดเรียบง่ายแบบชาวบ้านแถวนี้ กระผมก็คิดว่าค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มิถุนายน 2560
Posted by แสงแดดยามเช้า , ผู้อ่าน : 543 , 16:34:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าจากวัดแหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่             เมื่อตอนกระผมอายุครบบวรแล้ว ได้ไปศึกษาธรรมะอยู่กับพระอาจารย์รูปหนึ่งซึ่งเป็นพระธุดงค์ที่ธุดงค์มาและมาอยู่ประจำที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในตำบลบ้านเกิดของกระผม      ผมเรียกท่านว่าพระอาจารย์ เจี๊ย             ทุกๆตอนเย็นกระผมก็มักไปร่วมทำวัตรสวดมนต์กับพระอาจารย์เจี๊ยอยู่เสมอๆ จนเรียกได้ว่าเป็นลูกศิษย์คนหนึ่งก็ว่าได้ ซึ่งในวันหนึ่งกระผมก็ไปสมัครทำหน้าท....

อ่านต่อ


/1