*/
  • ฉันชนบท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 75117
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2552
Posted by ฉันชนบท , ผู้อ่าน : 4239 , 18:04:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากครั้งก่อนที่ได้ไปสระผมและนวดต้นคอ ที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่า นอนนวดอยู่ที่วัดโพธิ์ ได้อารมณ์ไปแล้วหนนั้น หลังออกจากร้าน เพิ่งเห็นชื่อร้านตอนนั่งรถผ่าน ร้านชื่อ Zig Zag เลยทำให้เข้าใจถึงที่มาของการสไลด์ผมแบบฟันปลาของเจ๊เจ้าของร้าน (ฟันฉลามด้วยนะ ไม่ใช่เล่น ๆ) ก็สมควรแล้วแก่ชื่อร้าน ระหว่างยืนรอรถเมลล์ ก็ยังขำจี้ ๆ เมื่อนึกถึงวีรกรรมในร้านเสริมสวยเมื่อตะกี๊ แป๊บก็รู้สึกคัน ๆ ที่หนังศีรษะขึ้นมาทันที เอ๊ะ ยาสระผมออกจากหนังศีรษะของฉันหรือยังนี่ คุณน้องทิ้งยาสระผมไว้เป็นที่ระลึกหรือเปล่านะ คิดไปก็คันไป เกาไป ถามน้องสาวที่มาด้วยกันว่า เอ้ย ทรงผมพี่นี่จะตั้งชื่อทรงอะไรดี น้องสาวหัวเราะ พลางทำหน้าแหย ๆ เอิ่ม หนูยังนึกชื่อเหมาะ ๆ ไม่ออกเลยพี่ 55555555555 จะบ้าตาย พี่คิดผิดหรือเปล่าเนี่ย จะมาเสริมสวยทั้งที ดันไม่ช่วยเสริม แถมยังทำให้ขี้เหร่หนักเลย ก็ตามประสาคนคิดเยอะ ใจดีอยากกระจายรายได้ให้ร้านที่ไม่มีคนบ้าง ก็งี้แหละ เอาหล่ะพอทำใจได้

มันก็มีเรื่องแปลกอยู่อย่างหนึ่ง ไม่ทราบว่ามีใครเคยเจออย่างเราไหม คือทุกครั้งที่เราไปทำผม เมื่อถึงขั้นตอนไดร์ผมทีไร หลังจากนั่งแล้วช่างก็เอาหนังสือแฟชั่นมาให้อ่านเพลิน ๆ ระหว่างไดร์ แต่เราจะถูกรุมทึ้งจากช่างไดร์ผมพร้อม ๆ กัน 2 คนแทบทุกครั้ง คือ อาจะเป็นเพราะพี่เค้ากำลังว่างหรือว่าหวังดีอยากให้ผมเราแห้งเร็ว ๆ แต่พี่รู้ไหมคะว่า หนูเวียนหัวค่ะ รู้สึกเหมือนกำลังนั่งเรือ ซ้ายที ขวาที ถ้าพี่อารมณ์ดี หนูไม่ว่าไรเลยค่ะ แต่บางทีพี่เหมือนกำลังอยู่ในช่วงโกรธแฟนหรือถูกทวงหนี้อะไรอย่างนี้ หนูก็จะอยู่ในสภาพเหมือนถูกดึงกระชากผมซ้ายที ขวาที เวียนหัวแบบมีจังหวะซ้าย ขวา ซ้าย ขวา โงนเงน โงนเงน หนูก็พยายามเกร็งศีรษะไม่ให้ไปตามอารณ์คุณพี่แล้วนะคะ แต่ว่า ตะคริวค่ะ ตะคริวจะกินค่ะ พลางนึกในใจและทำหน้า "ทำใจ" เอาหล่ะ พี่คงหวังดีกับเรา พี่ทำสวยให้เรา และฮัมเพลงในใจว่า "ฉันมาทำอะไรที่นี่ ฉันมาทำอะไรที่นี่"

เรื่องต่อมา เกิดขึ้นในร้านเสริมสวยใกล้ ๆ บ้านนี่เอง เรื่องนี้ขำปนเจ็บตัวเล็กน้อย จากภัยที่คาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นในร้านเสริมสวย แม้จะกำลังเสริมสวย ก็อย่าได้ประมาทเลยเชียวทั้งเจ้าของร้านและเราที่เป็นลูกค้า เรื่องก็มีอยู่ว่า...

วันนั้นตั้งใจจะไปอบไอน้ำผม หลังจากไม่ได้เข้าร้านเสริมสวยมาประมาณครึ่งปี หลังจากสระผมตามปกติแล้ว (ครั้งนี้ไม่มีนวดสับไหล่ เลยไม่ค่อยผวาค่ะ) ก็มานั่งพร้อมให้ช่างชโลมสารพัดครีมบำรุงผม และนำผ้ามาคลุมหัวไหล่และคลุมผมเราไว้เพื่อจะอบไอน้ำต่อไป และช่วงเวลาอบไอน้ำก็มาถึง ช่างทำผมเข็นเครื่องอบไอน้ำที่มีที่ครอบศีรษะเป็นวัสดุคล้ายพลาสติก (ไม่ทราบว่าทำจากอะไร แต่ทนความร้อนขณะที่ไอน้ำออกมาได้ นึกภาพตามละกันนะคะ) เป็นทรงกลมขนาดกว้างพอสำหรับครอบศีรษะได้ บริเวณขอบของที่ครอบศีรษะจะมีพลาสติกสีเทาหุ้มไว้โดยรอบ เราก็สังเกตเวลาที่น้ำในหม้อด้านหลังเริ่มเดือด ไอน้ำก็จะออกมาทั้งจากด้านบนที่ครอบและบริเวณขอบที่ครอบด้วย เราสังเกตเห็นอีกว่า มีเศษผ้าเล็ก ๆ อุดไว้ตรงขอบที่ครอบศีรษะด้านซ้ายของเรา แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที...ไอน้ำก็เริ่มพวงพุ่งออกมารอบ ๆ ที่ครอบ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติเมื่อน้ำในหม้อด้านหลังเครื่องเริ่มเดือด

แต่ที่ไม่ปกติก็คือ ระหว่างนั่งอยู่เพลิน ๆ ก็มีน้ำหยด ๆ ๆ ถี่ ๆ ออกมาจากขอบซ้ายด้านที่มีผ้าอุดไว้นั่นแหละค่ะ แล้วก็ไหลออกมาเรื่อย ๆ ตามขอบที่ครอบผม เราก็ตกใจเล็กน้อย ลุกขึ้นแล้วก็ร้อง อุ้ย คิดว่า อ้าว เครื่องอบมันไม่ค่อยดีนี่ถึงได้เอาผ้ามาอุดรอยรั่วกันน้ำร้อนออกมา เจ้าของร้านก็รีบเข็นเครื่องออกไป ทำหน้าตกใจ ดูว่า เราเป็นอะไรหรือเปล่า น้ำร้อนซึมเข้าถึงเสื้อและผิวหนังบริเวณหัวไหล่ข้างซ้าย เอามือลูบและเปิดคอเสื้อดู ผิวหนังตรงไหล่เป็นสีแดง ๆ นึกขึ้นได้ เอ๊ย เราโดนน้ำเดือด ๆ เลยนี่ เอามือลูบ ๆ ดูว่าผิวพองขึ้นมาไหม ปรากฎว่า ผิวเริ่มพอง แล้วน้ำจากตุ่มที่พองก็แตกออกมาด้วย แต่ไม่ทั้งหมด ก็นั่งทำผมต่อจนเสร็จ พอกลับถึงบ้าน ก็เปิดดู โอ๊ะโอ โชคดีจริง ๆ พี่น้องครับ ตุ่มพองมมันยังพองอยู่ และก็แสบร้อนด้วย

ตั้งใจไปทำผมวันนั้น เพราะจะเตรียมตัวรับหน้าที่สำคัญในพิธีแต่งงานของเพื่อนสนิท ต้องใส่ชุดออกงานกับเค้าด้วยนะ พยายามกินแต่พอดี ไปหาชุดสวยก่อนงานร่วมเดือน สวยสมใจเลยพะยะค่ะ 55555 นึกแล้วก็ขำ คนอยากไปทำสวย แต่ดันได้แผลเป็นกลับมาซะนี่ ทุกวันนี้ก็ยังเป็นแผลเป็นอยู่เลยค่ะ

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าประมาท แม้แต่ความสวยก็อาจจะนำภัยที่คาดไม่ถึงมาให้

"มีความสุขได้ โดยไม่ต้องสวย (ขึ้น)"

เชิญชาวโอเคแบ่งปันประสบการณ์เสริมสวย เสริมหล่อกันได้ที่นี่นะคะ

อยากสวยทำไมไม่ค่อยสวย ....ไม่เข้าใจ!! ^_^


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ว่าจะฮานะครับ แต่เป็นผมคงร้อนอ่ะครับ ฮาไม่ออกเหมือนกัน เหอะ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 23/12/2009 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ยามค่ำคืน วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deksongkhla
Noel

ตามมาอ่าน ด้วยใจ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 16/12/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


คุณนายมาแว้ววววววววววว...อิ อิ..

"ฉันมาทำอะไรที่นี่ ฉันมาทำอะไรที่นี่"

นั่นน่ะซิ มาทำอะไรวุ๊ย ? เจ็บตัวแถมเสียตังค์ หุ หุ..

"ฉันมาทำอะไรที่นี่ ฉันมาทำอะไรที่นี่" ๆ ๆ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายน้ำพระจันทร์ วันที่ : 15/12/2009 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam-prachan
ความคิด มุมมองของผงธุลีในโลก


สวย .. แบบต้องสยองพองหนัง
เลยนะคะนั่น

ดีที่เป็นคนไม่ค่อยเข้าร้านทำผม
ไม่ทำอะไรมากกว่าตัดและไดร์บ้างบางที
ช่างทำผมอย่ามาชวนทำอะไรอื่นกับผม ..ไม่ค่ะ
ขอแบบที่เป็นอยู่..

ขอบคุณที่ไปทักทายที่ดอยแม่ระเมิงค่ะ
มีโอกาสเมื่อไหร่ขอให้ได้ไปสัมผัส นะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 15/12/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

เป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำเชี่ยวผู้น่ารัก วันที่ : 15/12/2009 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan999
ไม่หยุดเที่ยวดั่งใจฝันในเมื่อชีวิตฉันยังมีแรงเดินต่อไป

ตามมาอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

เคยโดนเหมือนกัน ในเวลานั้นมีความรู้สึกว่าหัวฉันจะหลุดออกจากคอไหม

เจอแบบนี้ทีไร ปวดหัวทุกครั้งเลยค่ะ........

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


แน๊..!

เขียนตอนใหม่ก็ช่วยไปตามหน่อยนะคะ..

มันค้างๆ คาๆ ยังไงไม่รู้อ่ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน