*/
  • ฉันชนบท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 75117
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 2 เมษายน 2553
Posted by ฉันชนบท , ผู้อ่าน : 2123 , 15:03:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่น ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตค่ะ

ไม่มีอะไรจะอธิบาย เห็นภาพแล้วเกินบรรยายความรู้สึก คงบอกได้เพียงว่า เศร้าใจกับคนกลุ่มนี้จริง ๆ คุณทำร้ายได้แม้กระทั่งความรู้สึกของญาติพี่น้องของผู้สูญเสีย ดิฉันคิดว่าว่า ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตคงรู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก กล้ำกลืนอยู่ลึก ๆ กับการทำลายวัฒนธรรมประเพณีเก่าแก่ที่คนไทยและคนส่วนใหญ่ในโลกยึดถือปฏิบัติสืบต่อกันมา เมื่อยามมีผู้จากไป การแต่งกายสีดำและสีขาวมีไว้เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของบุคคลอันเป็นที่รัก ญาติพี่น้องของผู้ร่วมชุมนุมเสื้อแดงครั้งนี้คงจำใจกับการที่พวกคุณสวมใส่สีแดง ให้เขาสวมใส่สีแดงมาในงานศพ คุณทำลายชีวิตหนึ่งด้วยการกรอกข้อมูลที่พวกคุณต้องการลงในสมองของเขา และเรียกร้องให้เขามาชุมนุมเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของคุณและพวกพ้อง คุณทำลายได้แม้กระทั่งวัฒนธรรมประเพณีของชาวไทย ใจหนึ่งของฉันนึกอยากถามพวกคุณอย่างหนักแน่นอีกครั้งว่า "พวกคุณยังเป็นคนไทยอยู่หรือไม่??!!"

เศร้าลึก ๆ เมื่อได้เห็นภาพสีเสื้อสำหรับไว้อาลัยเพื่อนร่วมชาติของพวกคุณในวันนี้ อะไรกันนี่!!

 

คุณเป็นใคร ยิ่งใหญ่มาจากไหน ถึงมาทำลายความรู้สึกคนไทย มาทำลายวัฒนธรรมประเพณีที่สืบทอดจากบรรพบุรุษของคนไทย

เชียงราย – “สมชาย-โจกแดง” เหยียดฮีตฮอยคนเมือง ใส่เสื้อแดงร่วมงานศพ 5 นปช.ที่เจออุบัติเหตุหลังกลับจากร่วมชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯ หน้าตาเฉย ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนให้เกียรติคนตายใส่เสื้อดำร่วมงาน
       
       รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า วันนี้ (2 เม.ย.) เวลาประมาณ 12.00 น.นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และลูกหม้อทางการเมืองในกลุ่มคนเสื้อแดงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและแกนนำคนเสื้อแดงตัวจริงผู้หลบหนีคดีอาญาแผ่นดิน ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่เชียงราย ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนต้นไม้เสียชีวิต 5 ศพ ขณะเดินทางกลับจากการไปร่วมชุมนุมกับแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา
       
       โดยในพิธีดังกล่าวได้เริ่มที่สุสานวังดิน ใกล้สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย เป็นอันดับแรก คือ ศพของนายเมืองใจ มณีรัตน์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145/1 หมู่ที่ 20 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งขบวนแห่ศพของนายเมืองใจ จากบ้านไปยังสุสานปะปนกันไปด้วยผู้คนที่สวมเสื้อแดงตามรูปแบบของ นปช.และชุดสีดำตามประเพณีคนไทย โดยเฉพาะภาคเหนือทั่วไปที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นว่าการไปร่วมพิธีงานศพควรให้เกียรติญาติผู้เสียชีวิตและร่วมไว้ทุกข์ด้วยชุดที่เหมาะสม ทำให้หลายคนยังสวมชุดดำ ชุดสีขาวหรือชุดเทา อย่างไรก็ตามพบว่ามีการนำธงสีแดงผืนใหญ่โบกติดรถยนต์นำหน้าขบวน รวมทั้งมีผู้สวมชุดสีแดงไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน
       
       นอกจากนี้ยังมีแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่นำทีมสวมเสื้อแดงไปร่วมด้วยหลายคน เช่น นายวีระ ชมภูวิเศษ จากกลุ่มคนเจียงฮายรักประชาธิปไตย ,นายบุญเลิศหรือธนากร บุญศรี ประธานกลุ่มต้นกล้าประชาธิปไตยเชียงราย ,นายธนิต บุญญนสินีเกษม จากกลุ่มพลังมวลชนเชียงราย ฯลฯ
       
       ทั้งนี้ พิธีศพครั้งนี้ยังเป็นไปตามประเพณีทางภาคเหนือ เช่น ถวายพระไตรจีวร ญาติขอขมาศพ ฯลฯ โดยไม่ถึงขั้นนำผ้าสีแดงคลุมโลงศพให้เป็นที่ผิดจารีตประเพณีดั้งเดิมหรือทางภาษาเหนือเรียกว่า “ฮีตฮอย” แต่อย่างใด และพิธีกรรมได้ดำเนินไปตามปกติ
       
       ขณะที่นายสมชาย ซึ่งสวมใส่ชุดนอกสีแดงไปเป็นประธานในพิธีพร้อมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เชียงราย ซึ่งมาจากพรรคเพื่อไทยทั้งหมดหลายคนไปร่วม เช่น นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรและ ส.ส.เชียงราย เขต 1, นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ ส.ส.เชียงรย เขต 1, นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย เขต 2 ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีนายนาวิน บุญเสรฐ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.พิจิตร และเป็นผู้ประสานงานดูแลการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือเข้าร่วมด้วย
       
       ทั้งนี้ ก่อนการฌาปนกิจศพนายสมชาย ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกรายด้วย
       
       ในวันเดียวกันนายสมชาย และคณะทั้งหมดได้ตระเวนไปเป็นประธานและร่วมในพิธีฌาปนกิจศพคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตพร้อมกันอีก 4 คน ประกอบไปด้วยนายวุธพงศ์ วงศ์แสง อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 8 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย ,นายอำนาจ เพชรนวล อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 3 ต.ดอนศิลา อ.เวียงชัย ,นายดวงจันทร์ ปัญญาเสน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 11 ต.ดอนศิลา ,นายอินตา ปัญญาเสน อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 11 ต.ดอยศิลา

ขอบคุณที่มาของเนื้อหาข่าวและรูปภาพ :  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000045842


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ขอแสดงความเสียใจ
ต่อครอบครัวของผู้ตกเป็นเหยื่อ
ทางการเมืองครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ทั้งแม้ว ทั้งสมชาย และพวกเสื้อแดง มันบ้าไปหมอแล้ว
ทำลายวัฒนธรรม ประเพณี ของไทย
พิธีการทำศพ ก็เป็นประเพณีอย่างหนึ่งของไทย เรามักใช้สีดำขาว เพื่อความเรียบร้อย และแทนความโศกเศร้าอาลัย

แต่นี่เขาใช้สีแดง ซึ่งปกติในหลาย ๆ ประเทศรวมทั้งไทย สีแดงจะสื่อถึงเรื่องมงคล น่ายินดี

แสดงว่าเขายินดีที่คนเหล่านี้ "ตาย.. เพื่อแม้ว" มั้ง ?

มาชวนไปดูเสื้อแดง ตอนเที่ยงเขาขับรถไปสวนลุมกันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/snowdrop/2010/04/02/entry-1

และก็ ถูกรางวัลที่ ๑ เมื่อวานนี้ อิอิ
http://www.oknation.net/blog/snowy/2010/04/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

ทักษิณให้แค่ 50000 ต่อศพ เอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

รอแต่งแดงงานศพทักษิณอยู่ครับ 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
seedgirl วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seedgirl
~ * แ ว ะ ม า ทั ก กั น ห น่ อ ย เห๊ อะ ^-^!!! * ~


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
seedgirl วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seedgirl
~ * แ ว ะ ม า ทั ก กั น ห น่ อ ย เห๊ อะ ^-^!!! * ~


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน