• ณ.เมืองลุง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kongplod.blog@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 216
  • จำนวนผู้ชม : 711339
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
มุมมอง การเมือง
ขอเป็นหนึ่งแสงสว่าง นำทางสังคม.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ณ.เมืองลุง , ผู้อ่าน : 4300 , 10:01:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน losoboy , ตาเรน และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

                        

                        

                 จากสถานการณ์เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในเมืองไทย ที่เกิดขึ้นมา ในห้วง สัปดาห์ที่ผ่าน มาหลายเหตุการณ์ หากมองแค่เผินๆ คงจะคิดว่า เป็นสถานการณ์ ที่เกิดขึ้น คนละเรื่องกัน แต่หากมองให้ทะลุง จริงแล้ว จะเห็นว่าสิ่งเหล่านี้ได้เตรียมการณ์ไว้ก่อน โดยผู้ ที่มี Power จริงๆ ที่มีเคลื่อข่าย ที่กล้าทำ  เราลองมาประติดประต่อ เรื่องกันดูนะครับ

             

                  เหตุการณ์แรก นายเดเนียล ผู้ช่วย รมต.ต่างประเทศ มาเยื่อนไทย  เข้าพบ  ยิ่งลักษณ์   อภิสิทธ์  และพล.อ.ธนาศักดิ์  แต่เมื่อมีการกล่าว ปาฐกถา ที่ ม.จุฬาฯ กลับพูดในเรื่องที่คุณยิ่งลักษณ์ ถูกกระทำ เพียงด้านเดียว และต้องการให้ รัฐบาล “ยกเลิกกฎอัยการศึก” เป็นการเขย่ารัฐบาลจากมหาอำนาจ

                 เหตุการณ์ที่สอง   นายเดเนียล แอบไปพบแกนนำ เสื้อแดง ทางภาค อีสาน หลายกลุ่ม แบบหลบๆซ่อนๆ เพื่อ ไม่ให้ รัฐบาลรู้ จนทำให้ผู้ที่ถูก พบ ต้องขอยกเลิก เพราะเสี่ยงกับการถูกจับตาและเรียกตัว จาก คสช.

                 เหตุการณ์ที่ สาม แกนนำเสื้อแดง ออกมาขยายความ สิ่งที่ นายเดเนียล พูด ในงานปาฐกถา ที่จุฬาฯ สร้างความสั่นคลอน กับรัฐบาลมากขึ้น จนถึง ขั้น ถูกเรียก เข้าไป ปรับทัศนคติ

                  เหตุการณ์ ที่สี่  วางระเบิดที่สยามพารากอน ถือเป็นใจกลางเมืองยาน นักท่องเที่ยวและธุรกิจ  สองจุด และได้เลือกวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุด จุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความ ตระหนก กับนักท่องเที่ยว ต่างชาติ โดยการออกคำเตือนต่อนักท่องเที่ยว ของประเทศตัวเองที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย  สิ่งนื้เพื่อ สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยตรง

                             

                  เหตุการณ์ ที่ห้า คือการทำเอกสารแถลงการณ์ ปลอม ในวัดถัดมาในคืนวันจันทร์  เป้าหมายเพื่อต้องการ เขย่าตลาดหุ้น ของบ้านเรา หากเราจำกันได้  เมื่อใดก็ตามหากมีข่าวในทำนองนี้ เกิดขึ้น  ตลาดหุ้น จะอ่อนไหว มากที่สุด  เมื่อครั้ง “ ปี ๕๒”  ที่มีการ ปล่อยข่าวอัปมลคล ของ “พนักงาน บ.ซิมิโก้”  ทำให้ตลาดหุ้น ล่วง ลงอย่างหนัก และได้มีการจับคุมตัวกันคาสนามบิน   และ ล่าสุดเมื่อ ธันวา ปีที่ผ่านมา  หุ้นล่วงลง  ร้อยกว่าจุดและหนักสุดในรอบ ๖ ปี เมื่อนายจอม เพ็ชรประดับ ปล่อยข่าวลือ ไม่เป็นมงคลเกี่ยวกับสถาบัน   จะเห็นได้ว่า การทำเอกสารปลอม ครั้งนี้ก็หวังผลไม่ต่างกัน หลังจาก ที่ได้วางระบิดไป เพียงวันเดียว เลือกเวลาที่เป็นช่วงเวลา ตอนกลางคืน เพื่อกระจายข่าว เพื่อ หวังว่าตอนเช้า เปิดตลาดมา นักลงทุนจะได้มีการเทขาย   แต่โชคดี ที่ รัฐบาล รู้ตัวทัน รีบออกมา แถลงข่าวหลังจาก เกิดเหตุ ไม่กี่ ชม. ทำให้ นักลงทุน ไม่ตกใจ ก่อนตลาด เปิด ในตอนเช้า.

                                     ทุกอย่าง เชื่อมโยงกัน ได้อย่างไร??

                หากเรา ขมวดปมเข้ามา ทุกเหตุการณ์ เป้าหมายเดียว กัน คือสร้างความสั่นคลอน ต่อการบริหารงานรัฐบาลโดยตรง   อย่างทื่ รู้กันดี ว่าเบื้องหลัง การเมืองสหรัฐ มีการ วิ่งล๊อบบี้ กันจนเป็นธุรกิจ ที่ยอมรับกันได้โดยทั่วไป  มีเงิน ก็จ่าย วิ่งเต้นกันเป็นเรื่องปกติ และ เป็นงาน ที่ ทักษิณ ถนัด และใช้บ่อยมาก และนายเดเนียล เองก็เป็นคนบอกเองว่า นางคริสตี้ อดีทูตสหรัฐ ในไทย เป็นผู้ที่มีอิทธิพลเรื่องต่างประเทศในสหรัฐ และรู้อยู่ ว่า นางคนนี้ แนบชิดกันขนาดไหนกับรัฐบาลที่แล้ว การจ่ายเงินเพื่อ แลกกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ เป็นเรื่องง่ายสำหรับคนขายชาติ ถึงแม้จะทำร้ายประเทศตัวเอง เพื่อผลประโยชน์ ส่วนตัว นี้คือเหตุผลที่ได้ มีการส่งให้นาย เดเนียล มาเขย่ารัฐบาล

          เมื่อเขย่ามาจากภายนอกแล้ว ก็ สร้างความหวาดกลัว ต่อนักท่องเที่ยว โดยการ วางระเบิด ในจุดสำคัญ แต่ไม่หวังผลต่อชีวิต แค่สร้างความหวาดกลัว และก็ได้ผล เมื่อวันต่อมา หลายประเทศออกคำเตื่อน พลเมืองของตัวเอง ที่ยู่ในประเทศไทย  แม้แต่ตอนนี้จะยังจับตัวคนทำยังไม่ได้  แต่เชือได้เลย ว่าตัวคนทำเป็นคนกลุ่มเดียวกันกลุ่ม กลุ่ม ที่ทำระเบิด สร้างความวุ่นวายที่สนับสนุนของรัฐบาลชุดที่แล้ว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

             หรือแม้แต่คนที่ ปล่อยแถลงการณ์ปล่อม ก็เช่นเดียว กันก็ มาจากคนกลุ่มเดียวกันกับคนของรัฐบาล ชุดที่แล้ว  ซึ่งไม่นาน เราคงจะได้เห็นแนวร่วมที่จัดทำทั้งหมด ซึ่งไม่เกินความสามารถ ของเจ้าหน้าที่เมื่อมีหลักฐาน ทั้ง คอมพิวเตอร์ ทั้งคนที่ดำเนินการ จะสาวต่อไป ก็คงไม่ยาก นี้คือเหตุ ที่ทนาย นปช.พยายาม เข้าไปให้ถึง ตัวผู้ต้องหา ให้เร็วที่ สุด และหลังครบ ๗ วัน แล้ว ไอ้โม่งตัวจริง ก็อาจจะถูกเปิดโปง แล้วก็ได้ 

            และผมเชือว่า รัฐบาลเอง คงจะรู้ ถึงแผนการ และการสมคบคิด กันในครั้งนี้   และอยากจะ ให้ดำเนินการลงโทษ ให้รวดเร็ว และเห็นเป็นตัวอย่าง หากคิดว่ายังเคลือนไหวและเป็นเครื่องมือผลที่จะได้รับ  ทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และได้เตรียมตัวรับมือไว้ ให้ทันท่วงที่ ซึ่ง จะเกิดขึ้น อีกนานแน่น

                                                               

                                     ณ.เมืองลุง 

                                     ๐๗/๐๒/๒๕๕๘

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
losoboy วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

ติดตามอ่านทั้งเรื่องและทุกความเห็น มั่นใจว่าบ้านเรากำลังไปในทิษทางที่ดี เพราะรู้ทางกันอยู่ และอำนาจก็ยังอยู่ กฎหมายก็ยังอยู่ ทีมทำงานเปลื้องหลังทุกหน่วย คงทำงานกันเต็มที่ทั้งระดับมันสมอง ทั้งชุดออกหน้า ร่วมกันทำเพื่อความสงบสุขของคนทั้งชาติ ขอบคุณมากๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

คุณ BlueHill สิ่งที่พวกนี้ทำมันไม่ทำโดยตรงอย่างปั่นหุ้น แต่เป็นการส่งผลทางจิตวิทยา ต่อนักลงทุน ให้รู้สึกว่ามีความเสี่ยง

คุณ sayello ผมก็อยากกด ไลท์ ตามความเห็น คุณsatanx สักล้านครั้งเช่นกัน ภาวนาว่าเมื่อไหร จะมีคนทำอย่างนั้น สักที 555

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

คุณ redribbons07
เข้าใจว่า รัฐบาลกำลังติดตาม ดูพฤติกรรม ของพวกแกนนำ ที่สร้างความวุ่นวาย อยู่อย่างใกล้ชิด และจะเห็นได้ ว่า เมื่อมีเหตุอะไรเกิดขึ้น รบ.จะรีบ ออกมาแก้ข่าวหรือ แก้ไขได้ อย่างทันทวงที่ คิดว่า รบ.น่าจะคุมอยู่ ตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 8 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sayellow วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

เห็นด้วยกับ คห.1 เป็นอย่างยิ่ง เห็นด้วยประมาณนี้มานานพอควรเลยถูกแบนมาก่อนหน้าหนึ่งปี ไม่ทราบว่าประมาณประเด็นแบบนี้หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 7 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เห็นข่าวความวุ่นวายช่วงนี้แล้ว

ก็ดูๆ อยู่ว่ารัฐาลคสช. เขาจะจัดการยังไงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องปล่อยข่าวลือปั่นหุ้น ปล่อยไว้ไม่ได้ครับ
มันเลวจริงๆ
ผมเชื่อว่า ก.ล.ต.และแบงก์ชาติ กำลังแกะรอยเส้นทางการเงินอยู่

ความคิดเห็นที่ 5 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

แหม ๆ ๆ ๆ ขอกดถูกใจคุณ ซาตาน...ล้านครั้ง กิง ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
skyhitra from mobile วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 19.38 น.

ให้มันป่วนไปเรื่อย จะได้คงกฎอัยการศึกและเลื่อนเลือกตั้งไปนานๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

โชคดี ที่รัฐบาล ที่ได้แก้เกมส์ได้ทันทวงทีครับ และให้ดีควรมีการลงโทษ เพื่อไม่ให้ ใครคิดเอาเป็นเยี่ยงอย่าง อีก และรัฐบาลควรส่งสาร ไปถึงคนที่อยู่เบื้องหลังหากยังคิด จะทำอีก ก็จะจัดการอย่างหนัก

ความคิดเห็นที่ 2 ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ถูกต้องครับ ทุกอย่างเชื่อมโยงกันชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 1 ตาเรน , ณ.เมืองลุง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
satanx วันที่ : 07/02/2015 เวลา : 15.15 น.

ผมเคยบอกแล้วว่า ทักสินไม่ตาย เมืองไทยไม่สงบ ถ้าไม่อยากให้มีระเบิด ง่ายนิดเดียว ระเบิดหนึ่งที ชินวัต ตายหนึ่งศพ รับรอง ไม่มีระเบิด ฟันธง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

How deep is your love

love

View All
<< กุมภาพันธ์ 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]