• คนหาดสองเเคว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phicha.putted@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 29473
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คนหาดสองเเคว
ของเก่า ดนตรี ศิลปะ หนังสือ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/konhardsongkwae
Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 2100 , 00:40:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ชาวอุตรดิตถ์อึ้ง งูเขียวฟัดกินตับตุ๊กแก ชี้ผิดธรรมชาติหวั่นเกิดเหตุเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ชาวบ้าน ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ จำนวนมากพากันมุงดูเหตุการณ์งูเขียวลำตัวขนาดเท่ากับหัวนิ้วมือความยาวราว 40 ซ.ม.กำลังกอดรัดฟัดแหวงอยู่กับตุ๊กแกที่มีลำตัวขนาด 2.5 ซ.ม.ความยาวจากหัวถึงหางราว 15 ซ.ม.ที่บริเวณหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หาดสองแคว เวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงเมื่อตุ๊กแกอ่อนแรงเต็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2553
Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1151 , 12:55:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่องเที่ยว สัมผัสปลายฝนต้นหนาว ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว          ข่าวท่องเที่ยว ชวนท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เพราะช่วงปลายฝนต้นหนาว เหมาะสมแก่การท่องเที่ยวภูสอยดาวมากที่สุด ดอกไม้นานาพันธุ์ ภายในภูสอยดาวผลิดอกบานสะพรั่ง สวยงามท้าลมหนาวรอนักท่องเที่ยวยลโฉม          ยลโฉมป่าสนงาม – ดอกไม้นานาพันธุ์ ดื่มด่ำธรรมชาติกับทริปที่น่ามาสัมผัส ช่วงปลาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กันยายน 2553
Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1241 , 18:29:53 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ประวัติความเป็นมาจังหวัดอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์มีความหมายว่าเมืองท่าแห่งทิศเหนือและก่อนจะมาเป็นเมืองท่าสำคัญแต่เดิมอุตรดิตถ์เคยเป็นเมืองในปกครองของ เมืองพิชัยอันเป็นเมืองเก่าแก่ ปรากฏชุมชนอาศัยมาตั้งแต่สมัยโบราณ สมัยก่อนประวัติศาสตร์สมัยโบราณก่อน พ.ศ. 1000 ยังไม่มีตัวอักษรใช้กัน แต่อุตรดิตถ์มีคนอาศัยอยู่แล้วเพราะหลักฐานจากการ ค้นพบภาพเขียนสีโบราณบนหน้าผาเขาตาพรหม หลังที่ว่า การอำเภอทองแสนขันและกลองมโห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายน 2553
Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1004 , 20:04:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เข้าไปดูโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ที่ Photo gallery นะครับ พอดีโพสเเล้วมันหายอ่ะ ไม่รู็จะเเก้ยังงัยเหมือนกัน ฮือๆๆ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กันยายน 2553
Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 2342 , 11:56:13 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุตรดิตถ์ในอดีตวัดพระแท่นการโจมตีทางอากาศสมัยสงครามโลกไฟไหม้อีกสองครั้ง พระเพลิงมาเยือนเมืองอุตรดิตถ์อีกสองครั้งคือในปี พ.ศ.2508 และอีกครั้งในปี พ.ศ.2526 ก่อให้เกิดความเสียหายซ้ำแล้วซ้ำเล่าพ.ศ.2466 เครื่องบินโชว์ตัวที่อุตรดิตถ์ คนอุตรดิตถ์อยากดูจึงร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสนามบินให้เครื่องบินลง  หลังจากนั้นอีก 11 ปี ใน พ.ศ.2477 รัฐบาลคณะราษให้เครื่องบิน 3 ลำ เชิญรัฐธรรมนูญจำลองให้ชาวอุตรดิตถ์ ขณะเอาเครื่....

อ่านต่อ

Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1283 , 02:25:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               สำหรับที่มาของชื่อหมู่บ้านหาดสองแควนั้น ได้ตั้งชื่อขึ้นตามลักษณะภูมิประเทศที่ตั้งของหมู่บ้านในขณะนั้น ซึ่งเป็นทางออก ของลำน้ำสองสายที่ไหลมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำน่านกับคลองตรอน มีลักษณะเป็นลำน้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน จึงเรียกกันว่า “สองแคว” และบริเวณที่ตั้งของหมู่บ้าน ได้เกิดเป็นสันทราย ยื่นออกมาเป็นแนวหาดทรายยาวตลอดหมู่บ้าน จึงเรียกบริเวณนี้ว่า “บ้านหาดสองแคว” สมัยก่อนชาวเรือที่เดินทางผ่านม....

อ่านต่อ

Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1507 , 01:40:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาพพื้นที่โดยทั่วไปที่ตั้ง ตำบลหาดสองแคว เป็นตำบลหนึ่งใน 5 ตำบล ของอำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ห่างจากที่ว่าการ อำเภอตรอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร ได้รับการจัดตั้งเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2539 เป็นองค์การบริหารส่วนตำบล ชั้น 5 อาณาเขตติดต่อกับตำบลต่างๆดังนี้ คือทิศเหนือติดต่อกับ บ้านชำทอง ตำบลบ้านแก่ง บ้านปลายราง ตำบลข่อยสูง บ้านไร่ ตำบลน้ำอ่างทิศใต้ติดต่อกับ บ้าน....

อ่านต่อ

Posted by คนหาดสองเเคว , ผู้อ่าน : 1734 , 01:12:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมู่บ้านพัฒนา ประปาน้ำใส กราบไหว้พระครูจันทร์ สวรรค์บึงพาดคลึงคราชเมืองเก่า เชื้อเจ้าลาวเวียงจันทน์                                                             ตำบลหาดสองแคว อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่แนวฝั่งลำน้ำน่านสายน้ำแห่งชีวิต ก่อเกิดวิถีชีวิตที่อิงอยู่กับธรรมชาติ สายน้ำที่หล่อเลี้ยงผู้คนและก่อเกิดชุมชนที่สืบเชื้อสายมาจากลาวเวียงจันทน์ พร้อมกับประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สืบทอดมาจากบรรพบุ....

อ่านต่อ


/1