• คนหัวฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : garlic_surin@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 32439
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
คนหัวฟู กระเทียม สุรินทร์
คนหัวฟู กระเทียม สุรินทร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/konhuafuu
วันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2553
Posted by คนหัวฟู , ผู้อ่าน : 1072 , 13:44:38 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง : แค่เพียงพี่ชาย เนื้อร้อง-ทำนอง : กระเทียม  สุรินทร์   ที่มาของบทเพลง : ในยามที่การคบหาใครสักคนแล้ว คุณไปได้ยินว่า “ก็แค่พี่น้องกันนะ” มันทำให้ผม รู้สึกผิดหวังอย่างแรง นี่แหละ คำว่า แค่เพียงพี่ชาย   ดนตรี   ได้ยิน คนเขาบอกมา ว่าแก้วตา นั้นคิดยังไง  ลมเสียงดังมีดกรีดใจ ให้สั่นให้ไหว กรีดกราย สะท้านกายา   น้ำเสียง ของเธออ่อนหว่าน ฉะฉาน คิดถึงตัวข้า โอ้ใจดวงน้อย ดวงน....

อ่านต่อ

Posted by คนหัวฟู , ผู้อ่าน : 985 , 13:37:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง :รอเธอ [Wait  For You] เนื้อร้อง-ทำนอง : กระเทียม  สุรินทร์   ที่มาของบทเพลง : เมื่อความรักเปี่ยมล้นหัวใจ ในยามที่เราต้องไกลกัน มันทำให้ฉันต้องรอ รอเธอ เธอคนนั้น คนที่ไม่อาจจะเอ่ยชื่อให้ใครรับรู้ได้ อยากบอกว่า รักผู้หญิงคนนี้มากมาย เพลงนี้เลยเกิดขึ้นจากคำว่า รอ รอเธอ   ดนตรี   *ฉันจะรอแต่เธอ  ฉันรอเธอกลับมา   เธออยู่ไกลสุดขอบฟ้า ฉันจะรอแต่เธอ คอย  ฉันจะคอยแต่เธอ  ฉันคอยเธอกลับมา  ....

อ่านต่อ

Posted by คนหัวฟู , ผู้อ่าน : 537 , 13:24:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง :อยากบอกแม่ เนื้อร้อง-ทำนอง : กระเทียม  สุรินทร์   ที่มาของบทเพลง : ให้กับความอกตัญญูของตัวเอง ที่ไม่สามารถทำตามความต้องการของแม่ได้ และอยากบอกแม่ว่า รักแม่มากครับ แต่ลูกจะเป็นคนดี  ตามแนวทางของลูกเองครับ     รู้  ผมรู้ตัวดี ว่าทำไม  ต้องทิ้งแม่มา (2 ครั้ง)   ดนตรี   เมื่อยังเล็ก  แม่ทะนุถนอม ให้ลูกน้อยได้มีการศึกษา  เมื่อเติบโต ให้เจ้า ได้มีวิชา แกร่งกล้า เป็นเจ้าคนนายคน   ....

อ่านต่อ

Posted by คนหัวฟู , ผู้อ่าน : 630 , 13:16:26 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง :คอยดู…..ครูดอย เนื้อร้อง-ทำนอง : กระเทียม  สุรินทร์   ที่มาของบทเพลง : แต่งให้กำลังใจเพื่อน การเดินทางไปที่ ศศช ห้วยน้ำผึ้ง ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ผมเดินทางไปกับเพื่อนเป็นครูดอยชื่อประสิทธิ์ ทางที่ไปต้องเดินเท้าเท่านั้น มีแต่ครูดอยคนเดียวที่ไปสอน เด้กๆถึงจะได้อ่านออกเขียนได้ ผมไปอยู่เดือนหนึ่ง ก็ช่วยสอนด้วย สอนแค่วิขาพื้นฐาน ภาษาไทย คณิตศาสตร์ พอให้อ่านออกเขียนได้ ส่วนวิช....

อ่านต่อ

Posted by คนหัวฟู , ผู้อ่าน : 1342 , 13:07:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพลง : เมื่อเจอเพื่อน เนื้อร้อง-ทำนอง : กระเทียม  สุรินทร์   ที่มาของบทเพลง : คิดถึงความหลังในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แล้วก็นั่งคิดว่าถ้าเจอเพื่อนคราวหน้าจะทำไรกันดีนะ อิอิ เพลงนี้แต่งให้ เพื่อนๆ ในกลุ่ม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กลุ่มที่ยอดมาก กระเทียม แมว โม่ง วิท ป๊อด ตุ๊   ดนตรี   **เริ่มกันอีกครั้ง แล้วสิเรา เริ่มกันแต่เช้าเลยนะเพื่อน เริ่มกันแต่เช้า ไม่เคยบิดเบือน  ไม่เคย ไม่เคย....

อ่านต่อ


/3