*/
  • ไออุ่นพฤษภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 26128
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 1068 , 19:39:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                เดือนพฤศจิกายน 2560            ลูกศิษย์ที่ไม่ได้สอนกันในชั้นเรียน  แต่เธอบอกว่าเธอเลือกฉัน  เธออยากได้ความช่วยเหลือในเรื่องของคำแนะนำการใช้ภาษาที่สละสลวย  เรืองของการตอบคำถามให้ตรงประเด็น  เธออยากได้การแสดงความคิดเห็นและชี้แนะ เกี่ยวกับงานเขียนหนึ่งหน้ากระดาษของเธอที่จะส่งไปพร้อมใบสมัครรับการคัดเลือกเข้าค่ายที่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกำลังจะจัดขึ้น  ฉันยินดีและเต็มใจอ่านงานเขียนของเธ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 743 , 19:29:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            วันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑  รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียนโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา - นายอำนาจ อุ่นอก  ได้นำนักเรียนโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา  ชั้นม. ๔/๗ และ ๔/๙  เข้าร่วมโครงการอบรม "เยาวชนยะลา  รู้ทันป้องกันเอดส์" ประจำปี ๒๕๖๑ รุ่นที่ ๑ ณ ห้องประชุมศรียาลอ  เวลา ๑๐.๐๐ น.  โดยนายวิญญู สิงหเสม ท้องถิ่นจังหวัดยะลา ให้เกียรติเปิดโครงการอบรม     นายมุขตาร์ มะทา นายกองค์การบริ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มกราคม 2561
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 1037 , 20:08:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          กว่า ๒ ทศวรรษที่โรงเรียนมิได้ขอรับการประเมินรับรางวัลโรงเรียนพระราชทาน                     เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๑   โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา   นำโดยผู้อำนวยการโรงเรียน  ผอ.ดร.เสาวนิตย์    ทวีสันทนีนุกูล   คณะครู  พนักงานราชการ  บุคลากรทุกฝ่ายและ นักเรียน  ร่วมรับการประเมินโรงเรียนเพื่อขอรับรางวัลพระราชทาน   ณ  หอประชุมโรงเรียนและทุกพื้นที่ในบริเวณโรงเรี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม 2554
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 771 , 16:45:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       กลุ่มบริหารวิชาการโดยงานทะเบียน-วัดผล  โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา    ได้จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ  “การใช้โปรแกรม  bookmark”  ให้ความรู้แกคณะครูและบุคลากรภายในโรงเรียน  ในวันนี้ (ที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๔) ณ ห้องศูนย์คอมพิวเตอร์โรงเรียน ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐-๑๒.๐๐น.  เพื่อให้คณะครูและบุคลากรภายในโรงเรียนมีความเข้าใจและสามารถใช้โปรแกรม   bookmark    ในการกรอกข้อมูลการวัดผลประเมินผลจากการเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 1189 , 18:53:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        โรงเรียนมาตรฐานสากล (World - Class Standard School) คือโรงเรียนที่เกิดขึ้นจากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์) ที่ต้องการยกระดับโรงเรียนชั้นนำจำนวน ๕๐๐แห่งทั่วประเทศ ที่มีความพร้อมอยู่แล้ว ให้เป็นโรงเรียนดีมีมาตรฐานสากล            โรงเรียนมาตรฐานสากล จะต้องมีหลักสูตรเด่นที่เน้นมาตรฐาน ซึ่งหลักสูตรนั้นจะต้องประกอบด้วย ๘สาระการเรียนรู้ ผนวกกับความเป็นสากลที่ป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2553
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 8234 , 21:16:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                 .. ..    เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  พระราชทานผ้าพระกฐินให้ นายวรินทร์  อุอชุพรรค์  ประธานมูลนิธิยะลาบำรุงผดุงประชา  นำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษาถ้วนไตรมาส ณ  วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง  อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา                            ในวันพฤหัสบดีที่ 18  พฤศจิกายน2553                               .                           ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2553
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 927 , 06:57:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

                    ไออุ่นพฤษภาได้รับโอกาสให้นำนักเรียนเยาวชนไปร่วมโครงการนักเขียนมาค่ะชื่อ ค่ายวรรณกรรมเยาวชนกับการเขียนเชิงสร้างสรรค์  ครั้งที่ 10 "ทศวรรษแห่งเส้นทางสายสีวรรณศิลป์"เมื่อ 9-11 กันยายน 2553 ณ  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช                    พี่สาวที่ร่วมนำนักเรียนไปในครั้งนี้                                  ภายในงานโครงการ นักเขียนดังระดับประเทศ ให้ความรู้ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 939 , 17:20:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ..       รั้วเขียวเหลือง    โรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่ประจำจังหวัด ในชายแดนใต้ การขาดผู้นำเป็นช่วงๆ  เป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว     แต่ละช่วงเวลาแห่งการรอ   เราก็ทำงานกันไป       เวลาที่ยาวนาน  100 กว่าปีที่โรงเรียนได้ก่อตั้งมา   คือตลอดเวลาของการพัฒนา    จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันพอสมควร       และนี่ก็เป็นอีกช่วงของการเปลี่ยนแปลง  คนเก่าไป  คนใหม่ก็มา   ในที่สุด   ชาวเขียว-เหลือง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by ไออุ่นพฤษภา , ผู้อ่าน : 5647 , 10:00:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทุกๆปีวันเหล่านี้ก็จะเดินทางมาถึงวันที่ใครหลายๆคนได้เวลาผ่อนพักจากงานหนักเหนื่อยมาตลอดชีวิตการทำงานอันยาวนาน...ในช่วง  1- 30     กันยายน ของทุกๆปีเวทีที่ใครหลายคนเดินวนมาถึงได้เล่าได้พูดได้บอกกล่าวแก่น้องๆที่อยู่ข้างหลังเกี่ยวกับชีวิตการทำงานชีวิตการอยู่ทำกิจกรรมร่วมกันสายใยผูกพันอันเนิ่นนานตลอดชีวิตความเป็นครูคนไทยเรียกวันนั้นว่าวันเกษียณอายุ...ในหน่วยงานราชการเรียกมันว่าวันเกษียณอายุราชการในในหน่วย....

อ่านต่อ


/1