ย่ำค่ำสู่มหานคร ที่ บขสหมอชิตฯ ก้าวแรกที่ต้อง ....จากลา มหานครเมืองหลวง และพานพบชะตากรรมผองพี่น้อง หอบสัมภาระชีวิตเยือนถิ่นมาตุมิ ในวันปีใหม่
ในชานชลา แห่งการรอคอย....ว่า เมื่อไหร่รถประจำจังหวัดของเราจะมา (สักที !) รอแล้วรอเล่า ...... และรอคอยไปเรื่อยๆ ก็ยัง เฝ้ารอ รอ รอ รอ >>>>>>>> ....... แม้จะนานสักเพียงใด อุบัติเหตุยังคงมีอยู่ตามรายทาง รเกาเสีย ,ยางแตก ,ชนท้าย ได้ทราบจาก มิตรสหายจากกรุงเทพโดยสารรถไฟมา ก็เลยลงบัสเปลี่ยนมาต่อรถไฟขบวนเดียวกัน ก็ได้อุ่นไออีกแบบ ที่ สถานี จังหวัดศรีสะเกษ รถด่วนพิเศษ การรถไฟไทย ชั้น 3 ก็ยังคงเนืองแน่นทุกๆเทศกาล บรรยากาศภายในโบกี้ บนโบกี้.. กรุงเทพ - อุบลธานี กิจกรรมกลางแจ้ง ของ" หนุ่มผู้บ่าวแนวไทบ้าน" จับปลา ... คับท่าน ก็ได้ตามอัตภาพ ปีนี้แล้ง อากาศร้อนปลาไม่ชุมนัก หอย , กุ้ง อาหารเลิศรสกลับแกล้มชั้นดี เตรียมสถานที่ เปิดนับถอยหลัง จับสลาก ให้รางวัลและทุนให้เด็กและผู้ใหญ่ มี คาราโอเกะ ร้องรำ เต้น ด้วยน่ะ แต่ดันคอพับก่อน พะนะ คับท่าน! ก่อกองไฟ เสริมบรรยากาศ อรุณชื่นเช้า, ปีใหม่ 2553 ตักบาตรทำบุญ เสริม สุข สวัสดี แก่ชีวิตวันใหม่ๆ ผูกข้อต่อแขวน ชื่นเช้า, รามคำแหง 53 และมีเพื่อนใหม่มาอาศัยอยู่ด้วย 3 หลัง หลังแรกอยู่ฝั่งทางบนหน้าต่างทิศตะวันออก , มีประชากรเกือบ ยี่สิบตัวและมีลูกอ่อนค่อนข้างเยอะเหมือนกัน นะ หลังนี้อยู่ทางเหนือ ร้างลาไปเสียแล้ว ส่วนหลังที่สามอยู่ริมระเบียงฝั่งทิศตะวันตก มีลูกเริ่มติดปีกแล้ว สอบถามแม่บ้าน, เขาบอกว่า" คงจะหนีมาจากห้องอื่น พวกน้องๆอยู่ห้องติดกัน เขากลัวเลยเอายาฆ่าแมลงมาพ่น " ... กระทั่งแมลงก็ยังไม่ปลอดภัยเลยนะ สำหรับมหานครแห่งนี้ ฮ้อ ! ดีใจ นะครับ ปีใหม่นี้มีเพื่อนเพิ่มขึ้นอีกตั้งหลายชีวิต หุหุ ทิวทัศน์ ..... ริมระเบียงฝัน ของฝากจาก แม่ ...... ข้าวหอมมะลิ หอมๆหอม พะนะ เคล็บลับไม่ให้มดขึ้น ข้าวหอมมะลิ คือใส่ถังพลาสติกปิดฝาแล้วใส่ใบมะกรูดกับตระไคร้ลงไปนำเด้อ ชะงัดแลฯ รังรวง ณ อาณาจักรฝันของ ฅนไทบ้าน วันเดือนปี ฤดูกาลเคลื่อนคล้อยหมุนเวียนผ่าน,ไฟชีวิตก็เริ่มโรยแสงอ่อนลงเรื่อยๆ "ผองเราจะสำมะหาอันใดอื่น ในวันวารที่เหลือหนอ ! " รักเธอ .... สยามประเทศ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | ธันวาคม 2009 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | ||
6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |
13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 |
20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 |
27 | 28 | 29 | 30 | 31 |