• น้ำพริกเขียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 45766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
korapin
ชอบปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก ชอบดูรูป และถ่ายรูปด้วยและอยากแบ่งปันความคิดเห็นกับทุกคนค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korapin
วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by น้ำพริกเขียว , ผู้อ่าน : 2326 , 12:15:54 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   ดอกไม้หลังฝนเคยเก็บมาฝากแล้วครั้งหนึ่ง  เมื่อคืนฝนตก  ช่วงเช้าขึ้นไปเดินสำรวจกระถางต้นไม้บนดาดฟ้า  อากาศยามเช้าสดชื่นเย็นสบาย  มองดูหยาดน้ำที่เกาะอยู่ตามดอกไม้ใบไม้แล้ว  รู้สึกสุขใจอย่างมาก  จึงหยิบกล้องถ่ายรูปมาบันทึกภาพเอาไว้  และนำมาแบ่งปันให้พี่น้องชาวบล็อกได้สดชื่นกันด้วย    ผักชีฝรั่ง  แม่ครัวเรียก ผักชีใบเรื่อย      ดอกชวนชม  เป็นดอกที่สวยเมื่อมีน้ำเกาะพราว       ต้นนี้เพิ่งย้ายกระถางใหม่  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2553
Posted by น้ำพริกเขียว , ผู้อ่าน : 588 , 13:21:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันนั้นกำลังรอดูรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงอยู่  แล้วก็ทราบว่าวันนั้นสาวๆเขาไปจัดงานนอกสถานที่  ซึ่งก็คือการเปิดงาน หกวันหกสิบสามล้านความคิด  นั่งฟังสาวๆช่วยกันกล่าวชักชวนให้ผู้ชมโทรฯเข้าไปแสดงความคิด  ใครมีความคิดอย่างไร  ต้องการให้รัฐทำอย่างไร  ก็ให้แสดงควาคิดกัน  โดยโทรฯ เข้าไปในรายการ  ซึ่งนายกท่านก็จะมาเปิดงานและรับโทรศัพท์ด้วย     ฟังแล้วก็รู้สึกคึกคัก  อยากร่วมแสดงความคิดเห็นบ้าง  จึงจดเบอร์โทร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2553
Posted by น้ำพริกเขียว , ผู้อ่าน : 1774 , 12:33:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ชีวิตของคนกรุงเทพฯ  กลับมาสู่ความสงบอีกครั้ง  แต่จะปรกติสุขหรือใม่ก็ต้องว่ากันไปเป็นคนๆไป  แต่ส่วนใหญ่ก็คงยังเกร็งๆกันอยู่  บางคนสูญเสียมากบางคนสูญเสียน้อย  แต่ชีวิตก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป  สู้ต่อไปค่ะพี่น้อง   ช่วงที่เขากำลังจะเผากรุงกัน  ก็ต้องพาคุณพ่ออายุเก้าสิบแล้ว หลีกลี้หนีให้ห่างจากเสียงปืนที่ดังอยู่ทุกคืนไปอยู่กับน้องชาย     แต่ใจก็ยังเป็นห่วงบ้านและต้นไปที่ปลูกอยู่บนดาดฟ้า  ทันทีที่คิดว่าป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2553
Posted by น้ำพริกเขียว , ผู้อ่าน : 836 , 11:02:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    วันนี้พวกเสื้อแดง  มีกลุ่มมอร์เตอร์ไซมากเป็นพิเศษ  โดยเฉพาะวินมอร์เตอร์ไซในกรุงเทพฯและรอบๆใกล้เคียง  พี่กน้องที่ใช้บริการในช่วงนี้คงลำบากหน่อย  เพราะพวกเขาคงไปรับจ็อบ คงหาอยากถ้าจะเรียกใช้บริการ    สาเหตุที่พูดถึงมอร์เตอร์ไซก็เพราะว่าอยากให้พี่น้องระวังตัวในการใช้บริการด้วย  พวกเขาส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นและวัยฉกรรน  มักจะรวมกลุ่มกันเพื่อดื่มกินกันเป็นกลุ่มๆ  เมื่อเช้าก็เห็นกับตาว่ามาซื้อเหล้าที่ร้านใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by น้ำพริกเขียว , ผู้อ่าน : 841 , 14:45:41 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ทุกวันต้องรดน้ำต้นไม้ที่ปลูกไว้บนดาดฟ้า  บางวันเมื่อดอกไม้บานก็อยากจะเก็บความงามนั้นเอาไว้ดูนานๆ  ก็คว้ากล้องถ่ายรูปไปถ่ายบันทึกเอาไว้   ครั้งหนึ่งถ่ายดอกไม้เพลินอยู่  เหลือบไปเห็นนกเขากำลังลงมากินน้ำที่ใต้กระถาง  จึงยกกล้องหันไปเล็งเจ้านกเขา  ก็พอดีหันมาจะเอ๋กันพอดี  มันคงตกใจจนทำอะไรไม่ถูกมั๊ง  เลยทำให้ถ่ายได้สองรูป  อ้อสาม  รูปที่สามกำลังจะถ่ายเธอก็บินปร๋อไปก่อนนกเขาในเมืองเขาก็ดำรงชีวิตแบบในเม....

อ่านต่อ


/6