• korat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aradin111@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 158379
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
แอบดูนางงาม
วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by korat , ผู้อ่าน : 20464 , 15:37:24 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากคุณเคยดูละครของฮ่องกงเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน...เชื่อว่าหลายคนคงจะจำละครอมตะเรื่อง "มังกรหยก" หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ legend of the condor heroes ได้นะครับ  ... ผมคนหนึ่งละครับที่จำได้กับความสนุกของละครเรื่องนี้ ...และตัวละครที่ดึงดูดความสนใจของผมได้มากก็คือนางเอกของเรื่องที่ชื่อว่า "อึ้งย้ง" ที่แสดงโดยดาราสาวที่ชื่อว่า "องเหม่ยหลิง" หรือชื่อภาษาอังกฤษของเธอคือ Barbara  Yung

"องเหม่ยหลิง" แสดงเป็น "อึ้งย้ง" ได้น่ารักมากๆ  เธอสามารถทำให้ผมสนุกไปกับตัวละคร "อึ้งย้ง" ในละคร "มังกรหยก"  ด้วยบทบาทที่แก่นแก้ว ซุกซน  บวกกับความน่ารักของ "อึ้งย้ง" จึงทำให้ "องเหม่ยหลิง" แจ้งเกิดและมีชื่อเสียงโด่งดังจากละครเรื่องนี้...

แต่น่าเสียดาย...ที่ความโด่งดังของเธอก็จบสิ้นลงในปี 1985  วันที่  14 พ.ค.1985  เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย (โดยการเปิดวาวแก๊สและปิดประตูหน้าต่างห้องครัว) ตอนนั้นผมจำได้ว่า เป็นข่าวดังมาก หนังสือพิมพ์ไทยลงข่าวหน้าหนึ่งทุกเล่ม จ่อหัวประมาณ "องเหม่ยหลิง  ดาราสาวฆ่าตัวตาย"  ข่าวนี้ทำให้แฟนละครของเธอมากมายช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น .... สาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินจบชีวิตตนเองในครั้งนั้น  ... มาจากแฟนของเธอที่เป็นดาราในสังกัด ทีวีบี ปันใจไปชอบนางเอกสาวในสังกัดเดียวกับเธอนั่นเอง.... ผมจะขอนำเสนอประวัติของเธอแบบย่อๆตั้งแต่ในวัยเด็กจนถึงวันสุดท้ายที่เธอลาจากโลกนี้ไปนะครับ...ผมชอบการแสดงของเธอ ผมว่าเธอเป็น "อึ้งย้ง" ที่ผมชอบมากที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างหนังสร้างละครจากบทประพันธ์เรื่องนี้

"องเหม่ยหลิง" หรือ " Barbara  Yung" เกิดเมื่อวันที่ 7 พ.ค.1959  ที่เกาลูน  เกาะฮ่องกง  จากนั้นก็ย้ายตามครอบครัวของเธอไปอยู่ที่อังกฤษ จนปี 1982 เธอกลับมาฮ่องกง และเข้าประกวด MISS  HONG  KONG 1982

สาวสวยอิมพอร์ตจากประเทศอังกฤษ "องเหม่ยหลิง"  พกพาความสูง 5 ฟุต 2 นิ้ว พร้อมความน่ารักสดใสบนเวที MISS  HONG KONG 1982  "องเหม่ยหลิง" สามารถผ่านการเข้ารอบสุดท้ายบนเวที MISS  HONG KONG 1982 ได้..แต่เธอไม่ได้ตำแหน่งสูงสุดในคืนนั้น  โดยคะแนนเธอมาเป็นอันดับที่ 9 ในการประกวดครั้งนั้นครับ

โดยสาวงามที่ชนะตำแหน่ง MISS  HONG KONG 1982 คือเธอคนนี้ครับ

แม้เส้นทางของการประกวดนางงาม "องเหม่ยหลิง" จะไม่ประสบความสำเร็จสูงสุด ... แต่เส้นทางบันเทิงกลับเปิดกว้างรอรับเธอครับ  ทางทีวีบี เห็นถึงความสวยและน่ารักของเธอจึงจับเธอเซ็นสัญญาเข้าเป็นดาราในสังกัดและป้อนงานให้เธอจนมาโด่งดังแบบปนะสบความสำเร็จมากมายจากละครเรื่อง "มังกรหยก" ในปี 1983 ..... จากนั้นเธอก็มีงานแสดงเข้ามามากมาย  ... จนในปี 1985 เธอก็อำลาจากโลกใบนี้ไป

ภาพงานศพของเธอในปี 1985 บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าเสียใจ

มีผู้คนมากมายที่มาร่วมงานศพของเธอ (แสดงว่าเธอเป็นขวัญใจของคนยุคนั้นจริงๆครับ)

ในภาพจะเห็นดาราดังหลานคนมาร่วมงานพร้อมร้องไห้จากการจากไปของเธออย่างไม่มีวันกลับ

ในภาพจะเห็นฝูงชนที่แทบจะเกิดการจลาจลเพราะต้องการร่วมแห่ขบวนศพของเธอเพื่อไปยังสุสาน...แฟนละครและช่างภาพมาร่วมงานมากมาย

ปัจจุบันที่ฝังศพของเธอ...ยังมีแฟนละครที่ชื่นชอบผลงานของเธอยังนำดอกไม้พร้อมคำอาลัยไปวางไว้ที่ฝังศพของเธอจนถึงปัจจุบันนี้... หลับให้สะบายนะ "อึ้งย้ง" ที่ผมประทับใจมากที่สุดในวัยเด็ก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

แวะมาเยี่ยมครับ แต่ไม่คุ้นกับโฉมงามอึ้งย้งครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
lalil วันที่ : 04/09/2007 เวลา : 21.44 น.
http://www.isaanimports.com

ดูรูปแล้วนึกถึงสมัยที่ตัวเองชอบสะสมหนังสือทีวีรีวิวขึ้นมาถนัดใจเลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
eddie วันที่ : 03/09/2007 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

มีเรื่องใหม่แล้วนะครับ พี่ korat

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eddie วันที่ : 31/08/2007 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

น้องนิวเนี่ย เด็กอาไร้ เกิดมาไม่ถึงปีรู้จักมังกรหยก

เกิดไม่ทันครับ แต่เธอยิ่งใหญ่จริงๆ(ดูจากภาพงานศพ)

ไม่น่าคิดสั้น เพราะผู้ชายเลย

เคยไปฮ่องกง ถ้ามีโอกาสไดเปอีก ให้ไกด์พาไปเคารพศพเธอด้วยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
payeer วันที่ : 31/08/2007 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payeer

ผมเกิดไม่ทันคับ แต่แม่บอกว่า ชื่อนี้คุ้นสุด ๆ
" องเหม่ยหลิง " (แม่ผมก็แฟนมังกรหยกเหมือนกันคับ แต่คงไม่เท่าเจ๊มดคันไฟฟฟ..แต่จำเวอร์ชั่น หมีเซียะได้มากกว่าคับ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทวิน วันที่ : 29/08/2007 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twin

ชอบมากอึ้งย้ง เวอร์ชั่นขององเหม่ยหลิง (รู้อายุกันเลยละเนี่ย) เมื่อก่อนเรียนเสร็จต้องรีบกลับบ้านไปดูช่อง 3 ไม่ต้องเถลไถลไปไหน ติดมาก อยากดูอีกจังเลย ไม่ชอบเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ไม่สนุกเท่าเมื่อก่อน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มดคันไฟ วันที่ : 27/08/2007 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/modkunfai

องเหม่ยหลิง ในยุคนั้นถือว่าการแสดงของเธอยอดเยี่ยม แล้วเหมาะที่สุดที่เธอได้รับบทอึ้งย้ง คนที่สอง ต่อจากหมี่เซียะ ที่เป็นละครทีวีของฮ่องกง แต่ถ้าจะให้นับจริงคนที่ได้รับบทอึ้งย้งคนแรกเป็นภาพยนตร์ชอว์บาร์เดอร์ ชื่อ เถียนหนิ่ว พระเอกคือฟู่เซิง ผู้รับบทก๋วยเจ๊ง แต่ได้รับอุบัติเหตุเสียชีวิตบนรถ ตั้งแต่มีมังกรหยกมาขอบอกว่าอิชั้นดูทุกเวอร์ชั่นเลยค่ะ แต่เสียดาย องเหม่ยหลิง ได้รับจบชีวิตเร็วเกินไป เพราะชีวตแสงสีบนเส้นทางบันเทิงของเธอกำลังไปได้รุ่งทีเดียวละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน