• เด็กอ้วน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : smadee@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 36596
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
เด็กโคราช
หัวใจของการเดินทางไม่ใช่อยู่ที่จุดมุ่งหมาย หากอยู่ที่ประสบการณ์สองข้างทางมากกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/koratboy
วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by เด็กอ้วน , ผู้อ่าน : 1686 , 02:12:52 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปายก้อปายหลายท่านคงเคยไปปาย หลายท่านคงเขียนถึงปาย จนเราก็อยากไปตามกระแสสังคม แต่เส้นทางเดินทัพออกจะมันไปนิดเนื่องจากเหตุบังเอิญ เพราะเด็กอ้วนไปเทียวดอยอินทนนท์แล้วไม่รู้จะไปไหนต่อพอดีเจอเต็นท์ข้างๆ เขาบอกจะไปปายกำลังหาทางลัดอยู่เลยตัดสินใจ ปายก้อปาย ว่ะไหนก็มาแล้ว  6 องศาบนยอดดอยอินทนนท์ หน้าไหนก็หนาวเราดูแผนที่กันแล้วเห็นว่าปายกับดอยอินทนนท์ตรงข้ามกันพอดี เลยถามเจ้าหน้าที่บอกว่าไปทางเชียงใหม่ไกลไปทา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by เด็กอ้วน , ผู้อ่าน : 1397 , 23:07:06 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สู่เมืองยองห่างหานไปนาน พอดีงานค่อนข้างยุ่งไปหน่อยหลายท่านอาจคิดว่า  เด็กอ้วน ไปเที่ยวที่ไหน เมืองยอง ยอง เป็นคนท้องถิ่นที่จังหวัดลำพูนครับ ภาษาพูด ภาษาเขียนแปลกและแตกต่างมาก เป็นสำเนียง ที่ไม่ใช้ ล้านนาไม่ใช่ภาษาเหนือโดย ทั่วไป คล้าย ภาษาโคราชบ้านผม ที่ไม่ใช่ภาษา อิสาน แต่เป็นภาษาโคราช ภาษายองก็เช่นเดียวกัน ยองคือยองไซค์งานในมุมสูงเต้มไปด้วยป่าลำไยสำเนียงการลงท้ายคำ ถ้าทางเชียงใหม่ กินข้าวหรืองยัง จ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by เด็กอ้วน , ผู้อ่าน : 2093 , 16:19:30 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขตปกครองพิเศษแม่สอดห่างหายไปนานเพราะงานรัดตัว พอดีมีโอกาสได้มาทำงานที่แม่สอด ก่อนหน้าที่จะมาดูทีวี เห็นข่าวว่าแม่สอดจะเป็นเขตปกครองพิเศษเหมือนพัทยา หลายครั้งที่เคยมาเพียงแต่ผ่านตาหรือมาเที่ยว คราวนี้ได้มาอยู่อย่างน้อยก็ 1 เดือนน่าจะได้สัมผัสดูว่าทำไมจึงจะเป็นเขตปกครองพิเศษเดินทางมาประมาณ 5-6 ชั่วโมงจากเมืองหลวงโดยใช้สายเอเชีย ก่อนถึงตากประมาณ 8 กม.มีป้ายไปตลาดมูเซอและอำเภอแม่สอด จากแยกถึงแม่สอดประมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กอ้วน , ผู้อ่าน : 975 , 16:20:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังลงประชามติที่อิสาน!!!               เด็กอ้วนห่างหายจาก Blog ไปนานเนื่องจากช่วงวันแม่ได้กลับบ้านในจังหวัดหนึ่งในภาคอิสาน  แล้วลืมเจ้า Notebook ตัวเก่งไว้ทีี่บ้านจึงไม่มีอุปกรณ์ในการเขียนหรือเข้าBlogเลย  วันนี้ได้กลับคืนมาแล้ว ขอพักเรื่องเดินทางพักผ่อนมาเขียนถึงการเมืองที่ได้ไปพบเมื่อกลับบ้าน ซึ่งเดิมทีไม่อยากจะเขียนถึงเนื่องจากต่างคนต่างคิดบนเส้นทางแห่งประชาธิปไตยอันอ่อนไหว แต่อยากให้ทุกคนได้อ่านแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กอ้วน , ผู้อ่าน : 1657 , 16:28:18 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกเข้าพรรษากับการตักบาตรดอกไม้ที่พระพุทธบาท   ผมเชื่อว่าหลายท่านก่อนเข้าพรรษาจะส่งท้ายหรือจะเริ่มต้นเทศกาลนี้ด้วยการดื่มส่งท้าย โดยมีเป้าหมายว่าอีกตั้ง 3 เดือนกว่าจะได้กลับมาดื่มอีกครั้ง มีผู้สันทัดกรณีท่านหนึ่ง บอกว่าเราควรดื่มเหล้าเข้าพรรษาและหยุดดื่มเมื่อออกพรรษาเนื่องจากเราจะได้ดื่มเพียง 3 เดือนเท่านั้น อาจจะดูผิดหลักการไปนิดแต่ถ้าทำได้ก็ดีน่ะผมว่าก่อนเข้าพรรษา 2 วัน พอดีมีแขกมาเยือนที่เรือนชานจ....

อ่านต่อ


/4