• จันทร์ทอแสง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 11455
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
จันทร์ทอแสง
คนหนองแวง ที่ถูกลืม และต้องดิ้นรน ทนสู้ เพื่อลูก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kord
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by จันทร์ทอแสง , ผู้อ่าน : 1493 , 23:43:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท้องฟ้าที่สดใสแต่ทำไมจันทร์ดับแสงหรือว่าสิ้นเรี่ยวแรงจะทอแสงส่องลงดินฉันเขียนต่อไม่ได้แล้ว ฉันพยายามแล้ว แต่ฉันอ่อนแอเกินไป ไม่ว่ากันนะฉันอ่านเรื่องของเพื่อนๆชาวบล็อกเสมอ อยากจะให้ใครก็ได้ แต่งกลอนต่อให้หน่อยหรือจะเป็น พี่ สิงหา สัตยานนท์ ที่เขาเป็นคนไพรบึง บ้านเดียวกับฉัน ช่วยต่อให้หน่อย เพื่อที่จะได้ช่วย จุดประกาย และคลายเหงา ให้ฉันบ้าง .....ช่วยหน่อยนะคะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by จันทร์ทอแสง , ผู้อ่าน : 812 , 23:45:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันจะขอเล่าเรื่องราวอย่างละเอียด เท่าที่จะทำได้ และจะเล่าให้จบในวันนี้ และหลังจากคุณได้อ่านเรื่องราวนี้แล้ว คุณอาจไม่ได้เจอฉันในบล็อกนี้อีก มาฟังเรื่องราวที่ฉันทำเลวต่อเขานะค่ะครั้งแรกและครั้งเดียวที่เขาผิดต่อฉันฉันทำงานที่ ซีเกทเทคโนโลยี ตั้งแต่รุ่นบุกเบิก ที่รัชดา ย้ายมาที่มโนรมน์ และที่เทพารักษ์ ส่วนพี่เขาทำงานที่โรงเหล็ก ซอยวัดมหาวงษ์ สำโรงใต้ พี่เขาเป็นคนค่อนข้างเงียบ จริงจัง จนได้รับความไว้วางใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by จันทร์ทอแสง , ผู้อ่าน : 556 , 11:51:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันชื่อจันทร์ ฉันเกิดในครอบครัวที่อบอุ่น แม้จะไม่ร่ำรวย แต่ก็ไม่ขัดสน แม้ว่าพ่อฉันจะเป็นเพียง กรรมกรรรถไฟ(กุลี)ฉันเป็นลูกสาวหล่า(ลูกสาวคนเล็ก)ที่เอาแต่ใจตัวเอง มีโอกาศได้เรียน มากกว่าพี่ๆคนอี่น แต่ฉันก็เรียนไม่จบ ม.ปลาย เพราะไม่อยากเรียน และคุณพ่อท่านจากไป ฉันจึงเข้ากรุงเทพ และได้งานทำที่ดี (ซีเกท)ฉันดีใจมาก ที่ได้ช่วยแม่ แบ่งเบาภาระแทนพ่อที่จากไป และที่กรุงเทพนี่เองที่ทำให้ได้รู้จักเขาเขาเป็นน้องชาย....

อ่านต่อ

Posted by จันทร์ทอแสง , ผู้อ่าน : 507 , 10:22:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันขอโทษนะที่จะเขียนเรื่องนี้  ไม่ใช่ประจานตัวเอง แต่มันเป็นเรื่องจริง ที่ฉันอยากจะเล่า เพื่อระบายความทุกข์ รับฟังหน่อยนะ คุณได้อ่านแล้ว จะสมน้ำหน้า จะด่า หรือจะสงสารก็แล้วแต่ มันสมควรแล้วที่ฉันต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ขอโทษนะที่อาศัยบล็อกแห่งนี้ เป็นที่ระบาย ความทุกข์ฉันจะเขียน เพื่อลดความเครียดเพื่อที่ฉันจะได้ไม่คิดสั้น อย่างที่เคยทำถ้าฉันตายไปลูกจะต้องโทษเขาฉันจะอยู่ ฉันจะสู้ กับความโหดร้ายแม้ว่าฉัน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by จันทร์ทอแสง , ผู้อ่าน : 487 , 23:57:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่มีโอกาศได้เขียนบล็อก ก็เพราะลูก ที่บอกว่า ทำไปเถอะแม่ ถึงแม้ว่าพ่อจะ ห่างเราไป พ่อก็ยังรักเราอยู่แต่คงไม่ต้องรอพ่อแล้วล่ะเขาใช้ความเงียบ ฆ่าฉัน โดยไม่ให้ตั้งตัวแต่ก็ไม่เป็นไร ฉันยังมีลูกมีกำลังใจ ขอโทษนะที่ฉันทำร้าย จิตใจเธอ....

อ่านต่อ


/1