*/
  • haena
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-05
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 331095
  • จำนวนผู้โหวต : 83
  • ส่ง msg :
  • โหวต 83 คน
อาหารเกาหลีที่คุณชื่นชอบมากที่สุด
Dweji Galbi gui ( ซี่โครงหมูย่าง )
13 คน
Bibimbup ( ข้าวยำเกาหลี )
24 คน
Ddeokbokee(ต๊อกบกกี)
23 คน
ฉับเช(ผัดวุ้นเส้นแบบเกาหลี)
5 คน
Dwenjang jjigae (ทเวนจังชีเก)
3 คน

  โหวต 68 คน
วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2554
Posted by haena , ผู้อ่าน : 3212 , 23:30:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค่ะ ^^* ในเอ็นทรี่ที่เเล้ว ได้มีโอกาสอัพเดทเเละนำเสนออาหารเกาหลีไปสามอย่างด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ 묵은지 삼겹살 (มุกอึนจิ ซัมกยอบซาล) หรือหมูสามชั้นย่างนั้นเอง~จะเห็นได้จากในรูปด้านล่างนะคะ ว่านอกจากเนื้อหมูติดมันชิ้นยาวใหญ่คล้ายเบค่อนเเล้ว บนกระทะก็จะมีกิมจิวางเอาไว้ด้วยกิมจิที่ใช้นี้นอกจากจะมีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารเเล้ว มันยังมีความพิเศษที่มา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 เมษายน 2554
Posted by haena , ผู้อ่าน : 6184 , 12:48:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ! ห่างหายจากการเขียนบล๊อคไปนานเหลือเกิน ครั้งสุดท้ายก็ตั้งเเต่ปี 2009 นู้นเเล้ว...! เวลาผ่านไปเร็วมากจริงๆนะคะ ^^; เเต่พวกเราไม่เคยหยุดกินค่ะ ^^ โดยเฉพาะอาหารเกาหลีนี่พลาดไม่ได้เลย ยังอินเทรนด์อยู่ค่ะ 555 กลับมาอัพเดททั้งทีวันนี้เลยมีเมนูหน้าตาดีเเละรสชาติอร่อยมาเเนะนำกันถึงสามรายการ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะอาหารทั้งหมดมาจากร้านในโคเรียน ทาวน์ สุขุมวิท12 ค่ะ อยู่เกือบสุดทางของชั้นหนึ่ง ร้านจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 14374 , 18:45:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากบล๊อคต่าง ๆ ที่เคยอัพเดทมา เราได้นำเสนอเมนูน้ำเเกงร้อน ๆ ไปก็หลายชนิดอยู่ ... เเละเเล้ววันนี้ก็ได้ฤกษ์ดีนำเมนูน้ำเเกงอีกหนึ่งชนิดมาให้ได้รู้จักกันค่า ~เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบเเละเป็นที่นิยมในหมู่คนเกาหลีอีกหนึ่งจานเลยค่ะ ชื่อของมันก็คือ ... 감자탕 (คีมจาทัง) หรือ เเกงมันฝรั่งกับกระดูกหมู ค่ะคำว่า 탕 (ทัง) เเปลว่าน้ำเเกงค่ะ ส่วนคำว่า 감자 (คัมจา) ในภาษาเกาหลีมีความ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 5891 , 19:47:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ดูซีรี่ย์ย้อนยุคของเกาหลี ที่เขาจะมีไหเป็นสิบ ๆ ใบตั้งไว้หลังบ้านใช่มั้ยคะ ? ไหเหล่านั้นคนเกาหลีเขาใช้สำหรับดองกิมจิในหน้าหนาวค่ะ เเต่ตอนนี้ ด้วยความที่โลกของเราเปลี่ยนเเปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทุ่นเเรง ... เจ้าตู้เย็นกิมจิ หรือในภาษาเกาหลีที่เรียนว่า คิมจิ-เเน็งจังโก จึงได้ถือกำเนิดขึ้น !!!!หน้าของมันจะคล้าย ๆ กับตู้เย็น / เครื่องซักผ้าค่ะ 5555ในเกาหลีตอนนี้ตู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2936 , 20:38:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนยองฮาเซโย ^ ^ // วันนี้มาเเบบเกาหลี เพื่อขอสร้างบรรยากาศซักนิดนะคะ ! อาหารที่พวกเราภูมิใจนำเสนอวันนี้มีชื่อว่า 오징어 덮밥‏ (โอจิงอ ท๊อปปับ) หรือเเปลเป็นไทยก็ข้าวราดปลาหมึกผัดค่ะ จริง ๆ เเล้วได้เคยเเนะนำอาหารที่มีชื่อว่า ปลาหมึกผัด 오징어 볶음 ( โอจิงอ บกกึม ) กันไปเเล้วนะคะ (กดตามไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลยค่า >>> http://www.oknation.net....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 3130 , 22:18:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากคราวที่เเล้ว ซึ่งเราได้นำเสนออาหารทานเล่นของเกาหลีอย่าง 순대 หรือไส้หรอกหมูไปนั้น ตามสัญญา วันนี้จะมาเเนะนำอาหารจานผัดที่ใช้เจ้าไส้กรอกนี้เป็นส่วนผสมนะคะ ! อาหารจานนี้มีชื่อว่า 순대볶음 (ซุนเเดพกกึม) หรือผัดไส้กรอกหมูเกาหลีค่ะ ... ไปดูรูปเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า ~ซุนเเดพกกึมมีส่วนประกอบดังต่อไปนี้ค่ะ :ไส้กรอก (ซุนเเด)ผักกาดเเครอทกะหล่ำปลีไส้หมูวุ้นเส้น (ของเกาห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 5774 , 18:56:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกันดีกับอาหารบ้านเราอย่าง ไส้กรอกอีสาน ไม่ว่าจะกินเมื่อไหร่ก็อร่อยถูกปาก ^ ^ วันนี้เลยอยากจะมาเเนะนำอาหารเกาหลีที่มีชื่อว่า 순대 (ซุน-เด) หรือไส้กรอกเกาหลีนั้นเองค่า !!!!หน้าตาอาจจะไม่ค่อยเหมือนไส้หรอกอีสานซักนิดนะคะ ^ ^ ;วิธีทำก็เหมือนไส้หรอกทั่วไปค่ะ ไส้ข้างในที่ใส่นั้นจะเป็นข้าวกับวุ้นเส้นของเกาหลีค่ะ ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าวุ้นเส้นของไทย หลังจากนั้นเขาก็จะเอาไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2262 , 18:37:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีชาว oknation ทุกท่านนะคะ ^ ^ // ต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่อยู่ดี ๆ พวกเราก็ไม่ได้เข้ามาอัพเดทบล๊อคอาหารเกาหลีกันเลย ... เหตุผลก็เป็นเพราะว่า ทุก ๆ คนต่างติดงานเเละติดสอบค่ะ 5555 เเต่ตอนนี้เคลียร์ตารางมาเพื่อเเนะนำอาหารเกาหลีเหมือนเดิมเเล้วค่ะ !!!! อาจารย์ชาวเกาหลีของพวกเราเองก็พอจะมีเวลาว่างจากงานมานำเสนออาหารอร่อย ๆ เช่นกันค่ะยังไงก็ช่วยกรุณาติดตามบล๊อค koreanfood นี้ต่อไปด้วยนะคะ สัญญาว่าจะมาอั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 4739 , 10:48:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ ~ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเครื่องดื่มดั่งเดิมของเกาหลีกันบ้างดีกว่านะคะ ! ซูจองกวาเป็นเครื่องดื่มที่คนเกาหลีมักจะดื่มกันหลังมื้ออาหารค่ะ จะดื่มเเบบร้อนหรือเย็นก็ได้ เเต่เวลาดื่มเเบบเย็นจะให้กลิ่นของขิงที่ผสมลงไปเเบบอโรม่านิดนึงค่ะ ^^ ซูจองกวาเนี่ยมีอายุมานานเเล้วนะคะ เพราะเขามีดื่มกันตั้งเเต่สมัยโชซอนเลยทีเดียว เเละเดี๋ยวนี้ก็มีบริษัทเครื่องดื่มของเกาหลีลองผลิตซูจองกวาเเบบสำเร็จรูปใส่กระป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 4907 , 19:38:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนยองฮาเซโย !กลับมาอีกเเล้วค่ะ ^^ พร้อมกับอาหารเกาหลีอร่อย ๆ วันนี้เมนูของเราคือ 만두국 (มาน ดู กุ๊ก) หรือเกี๊ยวน้ำนั้นเอง ! จริง ๆ เเล้วเกี๊ยวของเกาหลีจะมีไส้หลายเเบบนะคะ ทั้งหมู เนื้อ ผัก เเล้วก็กิมจิ เเต่สำหรับเมนูนี้ส่วนมากจะใช้เกี๊ยวไส้เนื้อสัตว์มากกว่าค่ะ น้ำซุปจะเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย ... บอกได้เลยค่ะว่ากลมกล่อมมาก เข้มข้นจนต้องยกซดเลยทีเดียว !!!คราวนี้เรามาดูส่วนผสมในการท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 3637 , 22:28:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ ! วันนี้เราก็ยังคงอยู่กันกับเรื่องราวของคิมชังนะคะ งานเทศกาลดี ๆ แบบนี้ก็พูดถึงเยอะ ๆ หน่อย ฮ่า ๆ วันนี้เรื่องที่จะเอามานำเสนอก็จะเกี่ยวกับวิธีทำและส่วนผสมที่ใช้ในการทำกิมจิค๊ะ !.สูตรส่วนผสมผักกาดขาว 5 หัวหัวไช้เท้า 2 หัวกระเทียม 5 กลีบเกลือ 5 ถ้วยต้มหอม 4 ต้นผักชีล้อม 1 กำขิง 3 แง่งตังฉ่าย 300 กรัมน้ำพริกปลา (fish paste) ฝ ถ้วยพริกแดง 2 ถ้วยแฟ้งข้าวเหนียวเปียก (คล้าย ๆ แป้งเปียกอ้ะค่ะ ^^ “....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2001 , 19:58:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

김장 หรือ คิมชัง เป็นงานประเพณีของเกาหลี และในงานนี้กิมจิจะถูกจัดเตรียมขึ้นเพื่อรอคอยการมาของหน้าหนาวที่จะยาวนานถึง 3 - 4 เดือนเลยล่ะค่ะ คิมชังจะเริ่มประมาณสิ้นเดือนตุลาคมหรือไม่ก็ต้นเดือนพฤศจิกายนนะคะ แล้วก็จะใช้เวลาประมาณ 2 - 3 วันในการทำกิมจิ โดยจะมีเจ้าภาพหนึ่งคน แล้วก็จะมีคนมาร่วมด้วยช่วยกันค่ะ จำนวนของผักกาดขาวที่จะต้องเตรียมจะขึ้นอยู่กับจำนวนของสมาชิกในครอบครัว แต่เฉลี่ยแล้วก็จะอยู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2205 , 20:11:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนยองฮาเซโย ~ สวัสดีค่ะ !เมนูที่จะนำเสนอวันนี้มีชื่อว่า 김치알밥 กิมจิอัลบับ ค่ะ คำว่า 알 หรือในภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Roe ก็คือเจ้าไข่ปลา เเล้วปลาที่นิยมเอาไข่มาใช้ก็คือ ปลาบินค่ะ (Flying Fish) นั้นเอง เเละวันนี้มันจะมาเป็นพระเอกให้กับอาหารจานเด็ดของเราในวันนี้ค๊ะ ^^ จริง ๆ เเล้วกิมจิอัลบับจะคล้าย ๆ กับ บิบิมบับนะคะ เเต่เข้าไข่ปลาเเละกิมจิเนี่ยเเหละค่ะที่จะทำให้มันเเตก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2221 , 19:53:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนยองฮาเซโย !เห็นคำทักทายสวัสดีเเบบนี้เเล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยค่ะ ว่าเรามีเมนูอร่อย ๆ มานำเสนออีกเเล้วเช่นเคย ฮิฮิ ! เมนูของวันนี้เป็นอะไรเย็น ๆ เหมือนอากาศ ช่วงนี้เลยค่ะ ^^ จะว่าไปอากาศตอนนี้ที่กรุงเทพฯ ก็ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังอยู่เกาหลีเลยนะคะเนี่ย ฮ่า ๆ ^^ " เข้าเรื่องเมนูของเราต่อดีกว่า ~ เมนูที่จะนำเสนอมีชื่อว่า 물냉면 (มุล-เเนง-มยอน) เเปลตรงตัวก็เส้นบะหมี่น้ำเย็นนั้นเอง ! สำห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 5230 , 17:27:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ !!! ปีใหม่ 2552 ของทุก ๆ ท่านเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ? หวังว่าจะมีความสุขกันทุก ๆ คนเลยนะคะ ! ปีใหม่ทั้งที เราก็มีเมนูอาหารเกาหลีมาเเนะนำอีกเเล้วค่ะ คิกคิก เมนูนี้มีชื่อว่า 해물 파전 เเฮ มุล พา จอน หรือพิซซ่า/เเพนเค้กเกาหลีนั้นเอง 해물 เเปลว่าอาหารทะเลค่ะ เพราะฉะนั้นจานนี้ก็จะเป็นพิซซ่าหน้าซีฟู้ดนั้นเอง ^O^ ~เเฮมุลพาจอนเป็นของว่างที่รับรองว่าต้องอร่อยถูกปากเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม 2552
Posted by haena , ผู้อ่าน : 1848 , 01:01:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

To my dear blogger :My warmest wishes for a bright and Happy New Year!I will do my best for you in the year to come.Happy New Year is Korean say "Se hea bok main bat ue se yo" (새해 복 많이 받으세요)....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by haena , ผู้อ่าน : 6875 , 19:10:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ ^^ อันนยองฮาเซโย !วันนี้เมนูที่จะนำเสนอ เป็นอาหารจานเบา ๆ ค่ะ กินเเล้วไม่หนักท้อง ~ นั้นก็คือ 계란찜 ( คเยรันจิม ) หรือไข่ตุ๋นนั้นเอง !วันนั้นไปกินอาหารเกาหลีกับอาจารย์ เเล้วทางร้านเขาก็ยกมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะ คล้าย ๆ ว่าเป็นการบริการ เซอร์วิสจากทางร้าน ให้เเบบไม่คิดเงินค่ะ ^^รสชาดอร่อยมากค่ะ จริง ๆ เเล้วก็ไม่มีอะไรเเตกต่างจากไข่ตุ๋นที่เรา ๆ กินซักเท่าไหร่นะคะ เเต่ของเกาหล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2261 , 15:31:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนยองฮาเซโย ^^ ~ มีเมนูใหม่มาเเนะนำกันอีกเเล้วค่ะ ! จานนี้พึ่งไปกินมา รสชาดยังติดลิ้นอยู่เลย ฮ่า ๆ อาหารจานที่จะนำเสนอในวันนี้มีชื่อเรียกเก๋ ๆ ว่า 짬뽕 หรือ จัมปงค่ะ ~ เเค่ชื่อก็เเอบน่ารักเเล้วเนอะ ฮ่า ๆ จัมปงจะเป็นอาหารออกเเนวลูกครึ่งเกาหลีกับจีนนิด ๆ นะคะ ~จัมปงเป็นอาหารประเภทเส้นค่ะ ตัวเส้นจะคล้าย ๆ บะหมี่ราเมน กินหอมไข่กับเเป้งดีค่ะ ^^ ส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใส่ก็จะมีเป็นพวกอาหารทะเล ได้เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2348 , 17:55:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ วันนี้มีอาหารจานอร่อยมาเเนะนำอีกตามเคยค่ะ ^^ อาจจะดูเเปลกตาซักเล็กน้อย เเต่รับรองว่าอร่อยค่ะ ~ อาหารจานนี้มีชื่อว่า 육회 หรือ ยุเค จะเป็นคล้าย ๆ กับ ซาชิมิของคนญี่ปุ่นค่ะ ~ คือจะใช้เนื้อวัวสด มาสับ ๆ ๆๆๆ เเล้วก็กินดิบ ๆ เลย เเต่ว่าไม่ต้องห่วงคะ เพราะมีเครื่องเคียงช่วยเพิ่มรสชาดด้วย !คนเกาหลีจะนิยมกินคู่กับไข่ดิบ เเตงกวา เเล้วก็ลูกเเพร ค่ะ ~ เขาเชื่อกันว่าเวลากินของดิบ เเล้วกินลู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by haena , ผู้อ่าน : 2646 , 13:04:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ..อันยองชาวบล็อคทุกคนค่ะ…มาแล้วค่ะ มาแล้ว เมนูอาหารเกาหลีร้อนๆมาอีกแล้วค่ะคราวนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูภูมิใจเสนอค่ะ เพราะว่า เป็นอาหารประเภทซุปร้อนๆ ที่รสชาติจัดจ้านดี เครื่องปรุงรสก็เยอะ แถมมีไก่เนื้อแน่นๆ โอโห...อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ..(อุ๊ย..บอกไปแล้วนี่เนอะ อิอิ)เมนูนี้ชื่อว่า닭도리탕 ค่ะ อ่านว่า ทักโทรีทัง 닭 แปลว่าไก่นั้นเองค่ะ ไก่ในซุปนี้นี่เนื้อแน่นแล้วก็นุ่มด....

อ่านต่อ


/4