• กรศิริวัฒโณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patisontasakorn@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 65157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
กร ศิริวัฒโณ
ผมเคยอยากเป็นศิลปินชื่อก้องโลก ทว่าเผลอหลงเข้ามาในเขาวงกตวรรณกรรมอันมีมนต์ขลังและไร้ทางออก แต่ก็มีความสุข...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korn2
วันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553
Posted by กรศิริวัฒโณ , ผู้อ่าน : 932 , 20:46:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บานบุรีบานบุรีสีสดใสชื่นใจเห็นบานอยู่เป็นประจำเหลืองฉ่ำชื่นชุ่มน้ำค้างพร่างใบในค่ำคืนปลุกจันทร์ตื่นมาจ้องละอองนวลนวลกลีบบานบุรีไม่มีสองล้อตะวันสายส่อง สู้ลมหวนบานดอกใบใสดอกตาค่าเกินควรไหวเชิญชวนอยู่กลางใจใครทุกคนบานบุรีศรีสะอ้านบานสีดอกบานบ่งบอกเรืองเลิศบรรเจิดหนบานคือตื่นชื่นบานในกมลบานคือพ้นจากเขลาเบาปัญญาบานบุรีบานในตาบานในใจแย้มโลกตื่นบานใสสุขหรรษาชวนชีวิตเหงาเศร้าเคล้าน้ำตามาเริงร่าไปกับโลกอย่าโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by กรศิริวัฒโณ , ผู้อ่าน : 939 , 11:29:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียภาษีมีนาคมขมขื่น ตื่นแต่เช้ายังง่วงเหงางัวเงียเมียมาปลุกดึงผ้าห่มพรมคำย้ำให้ลุกกำลังฝันพลันกระตุกไม่หนุกเลยเมียเร่งเร้าเช้านี้อย่าหนีหน้าถึงเวลาเสียภาษีนะพี่เอ๋ยเลยเวลาจะถูกปรับยับนะเอยปีที่แล้วเชือนเฉยเลยต้องโดนรีบอาบน้ำแต่งตัวหวีหัวแกรกดื่มกาแฟร้านแขกแล้วเผ่นโผนเมียยืนรอหน้าบ้าน ด้านตะโกนควบรถเครื่องโยกโยนตามทางยานรถเขย่าไปตามทางค่อนข้างคดหลบหลีกหลุมเลี้ยวลดล่วงเลยผ่านฝุ่นตลบกลบหน้าเป็นกระดานเส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2553
Posted by กรศิริวัฒโณ , ผู้อ่าน : 751 , 22:41:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกเฉพาะตัวเขาไม่เคยเข้าวัดกำจัดกิเลสไม่เคยกลัวอาเภทและเศษไสยมิเคยพูดหยาบคายทำร้ายใครทั้งมิเคยซึ้งใจในพุทธพิธีไม่เคยคิดบวชเรียนเปลี่ยนฐานะไม่เคยคุยกับพระผู้ทรงศีล์ทั้งไม่เคยใส่บาตรสงฆ์หรือชีการทำบุญไม่มีในจิตใจอยู่กับตนอยู่กับจิตชิดธรรมชาติอยู่กับงานเก็บกวาดถนนใหญ่อยู่กับเรียวไม้กวาดแกว่งกวาดไปอยู่กับโลกภายในใครไม่รู้ใครจะแกล้งแยงแหย่ไม่แลเหลียวใครจะเกรี้ยวโกรธด่าไม่สาหูใครจะทำย่ำเหยียบหรือเชิดชูไม่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by กรศิริวัฒโณ , ผู้อ่าน : 617 , 19:24:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กของคุณเป็นเช่นนี้ไหม?ลูกนกลูกเอ๋ยลูกนกอยู่ในไข่ให้แม่กกทุกเช้าค่ำออกจากไข่ไหวตัว ตาดำดำแกว่งปากกลวงเหมือนถ้ำร้องระงมมันขอเหยื่อไม่หยุดไม่สุดสิ้นแม่ให้กินมากมายไม่อิ่มสมไ้ด้แต่รอขอแม่กินจนท้องกลมไม่เคยรู้ทุกข์ระทมของแม่เอย...ตีพิมพ์ในรวมบทกวี...ชีวิตไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่ยังติดหล่มอยู่ซ้ำซาก....

อ่านต่อ


/1