• กรนารี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 13190
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ดอกปีบ
วันเวลาที่น้อยลงเราจะมีความซาบซึ้งได้ง่ายขึ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kornnaree
วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by กรนารี , ผู้อ่าน : 510 , 20:42:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่ตอนสายเปิดททีวีเห็นกองทัพกระบองไล่ตีพี่น้องประชาน   มันช่างทำได้ใจดำเหลือเกิน  ขนาดเขากราบอ้อนวอนขอ  ว่าให้พอเถอะ  หยุดเถอะ  ยังไม่ยั้งตีซ้ำลงไป  ใส่เครื่องแบบไปทำร้ายประชาชนทำลงได้ยังงัย  เป็นตำรวจเพื่ออะไร  ไหนบอกว่าเป็นผู้พิทักสันติราษฎร์  คุณตีราษฎรอยู่ต่างหาก..........

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by กรนารี , ผู้อ่าน : 554 , 16:39:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่ละวันเราต้องการอะไรแน่  ในทุกวันของชีวิต สำหรับตัวเองคงตอบว่าต้องการความสุขแต่อะไรล่ะที่ทำให้เรามีความสุข  ความรักของผู้คนงัย ทุกคนหากอยู่กันด้วยความรักแล้วการปฏิบัติต่อกันพึงเต็มไปด้วยความหวังดี  ทุกคนคงอยากให้คนที่ตัวเองรักได้รับแต่สิ่งดีๆเสมอ   ในทุกวันนี้เรารักกันน้อยลงใช่หรือเปล่า  ทุกที่ทุกเวลาถึงได้มีแต่การแก่งแย่งแข่งขันแล้วก็สร้างความไม่เข้าใจกันเพิ่มขึ้น... ช่วงชีวิตคนเราแต่ละคนนั้นไม่ได....

อ่านต่อ

Posted by กรนารี , ผู้อ่าน : 395 , 16:22:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันที่มีชืวิตและดำเนินชีวต  มีเรื่องราวหลายหลาก บ้างสุข  สนุก บางเรื่องก็ทำให้ต้องคิดหนัก  หลายครั้งเลยที่เรากังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นเเละกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว....ท่านผู้รู้บอกวว่าให้เราอยู่กับปัจจุบัน อยู่กับลมหายใจ.. เข้าออกใช้สติให้มาก  เราก็พยายายามปฏิบัติอยู่  แต่ก็ยังได้ไม่ดีนัก  จะพยายามสะกดตัวเองด้วยสติให้มากขึ้น..หยุดการใช้อารมณ์ที่ไม่ดีแก่คนรอบข้างงงจะพยายามให้ทุกวันที่เดินทาง  จะได้ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by กรนารี , ผู้อ่าน : 924 , 19:07:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การดำเนินชีวิตในแต่ละช่วงวัย  ล้วนมีความต่าง..ตั้งแต่เด็กเราก็ได้รับความคาดหวังจากพ่อ-แม่  โตขึ้นอีกหน่อยก็ต้องได้รับความคาดหวังจากเพื่อน..เติบโตขึ้นในวัยทำงานก็ได้รับความคาดหวังจากคนในองค์กร  มีครอบครัวก็ต้องได้รับความคาดหวังจากคนในครอบครัวอีก..  คาดหวังต้องมีความพอดี..เหมาะสมของแต่ละบุคคล   หากใครโชคร้ายได้รับความคาดหวังมากเกินตัวก็จะกลายเป็นความกดดัน  ซึ่งทำให้ชีวิตไม่มีความสุข.. มาดูแลใจตัวเองและ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by กรนารี , ผู้อ่าน : 733 , 00:50:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาที่ไม่หยุดยั้ง  กับการดำเนินไปของชีวิตทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเปลี่ยแปลงได้ตลอดเวลา  การดำรงอยู่ควรมีสติในการกำกับตนเอง เพราะทุกอย่างในโลกใบนี้นั้นไม่สามารถควบคุมได้ด้วยตัวเรา  แทนที่เราจะไปมัวคิดเปลี่ยนแปลงอย่างอื่น  คนอื่นๆเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากยิ่ง  ดังนั้นเราหันมาดูที่ใจของเราเองกันดีกว่าค่ะ  ควบคุมตนเอง รู้ทุกเมื่อในการดำเนินชีวิต  หากหลายคนมีเวลาพอสำหรับที่จะอยากทำชีวิตให้ดูง่ายขึ้น อยากเชิ....

อ่านต่อ


/2