• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2554
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 4698 , 07:02:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขอยืมคำเรียกขานว่า "Poo Puppet" มาจากคุณเปลว สีเงิน..น่ารักน่าทนุถนอมดีออกค่ะ ตอนนี้ชักน่าสงสารด้วย เป็นนายกฯไม่กี่วันตัดพ้อซะแล้วว่า ถูกบิดเบือนความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประชาชน เป็นการทำงานเพื่อต้องประสงค์ของพี่ชาย แหม่..ก็ผลงานด้านพี่ชายมันฉายชัดจังนี่คะ เลยอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์เจอม็อบจัดตั้งสารพัดพิษ ม็อบดิสเครดิต ตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลยันยุบสภาหาเสียงเลือกตั้งใหม่อย่างที่คุณอภิสิทธิ์เจอ คุณยิ่งลักษณ์ไม่ร้องไห้ขี้มูกโป่งล่ะหรือ?..อย่าเพิ่งน่า..

หลังจากอ่านคำแถลงการณ์พิเศษในวันรับสนองพระบรมราชโองการฯเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 28 นอกจากคนในพรรคเพื่อไทยจะชื่นชมในความสามารถอันเปี่ยมล้นของคุณยิ่งลักษณ์ ยังมีนายบรรหาร ศิลปอาชา ที่ออกปากชมเปาะว่าคุณยิ่งลักษณ์แถลงได้ดีเหลือเกิน ฮา...

ฮายิ่งกว่า..เมื่อคุณยิ่งลักษณ์ให้สัมภาษณ์สื่อหลังจากการประชุมเรื่องปัญหาน้ำท่วม พิธีกรเล่าข่าวบางคนบอก เนี่ยคุณยิ่งลักษณ์ตอบสื่อไม่มีสคริปต์แล้วนะครับเห็นมะ ฮ่า ฮ่า เย้! น่าภูมิใจจังน่อ อันที่จริงเธอก็ยังไม่ได้มีคำตอบในรายละเอียดการแก้ปัญหาอะไรเป็นรูปธรรมเลยนะพี่นะ ก่อนหน้านั้นเคยตอบผู้สื่อข่าวว่า "ขอเวลาศึกษารายละเอียด ดูผลดีผลเสียก่อนนะคะ" มันสะท้อนว่าคุณยิ่งลักษณ์ ไม่เคยสนใจ เอาใจใส่ เข้าใจปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาก่อนเลย นอกจากตั้งหน้าตั้งตาแสวงหาผลประโยชน์สูงสุดให้กับธุรกิจของตัวเองและครอบครัว กระทั่งยอมให้การเท็จในชั้นศาลเพื่อปกป้องพี่ชายในคดีถูกยึดทรัพย์

ถือว่ารัฐบาลชุดนี้มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครัน พลันที่คุณยิ่งลักษณ์รับสนองพระบรมราชโองการฯปุ๊บ พ็อกเก็ตบุ๊คปกคุณยิ่งลักษณ์ก็วางแผงปั๊บ "49 วัน ยิ่งลักษณ์ สู่นายกฯหญิงคนแรกของประเทศไทย" ของมติชนบุ๊คเค้าน่ะสิ ขายดีซะด้วย(ว่างั้น) เว็บไซต์สำนักนายกรัฐมนตรีเปลี่ยนจากข่าวคุณอภิสิทธิ์เป็นคุณยิ่งลักษณ์ทันที ไวจริงจริ๊ง เกียรติประวัติยาวเป็นหางว่าว แต่เนื่องจากทั้งหมดนั้นเป็นผลงานจากการบริหารธุรกิจส่วนตัวและครอบครัวล้วน ดิฉันจึงขอไม่หยิบยกมาเป็นความเชื่อมั่นในการบริหารประเทศนะ ประเทศไทยไม่ใช่บริษัทในเครือชินวัตร 

ขอเตือนคุณยิ่งลักษณ์ รัฐบาลพรรคเพื่อไทยและสหาย อย่าได้ใจกับคำชื่นชมหรือโพลล์อวยบางสำนัก เพราะมันจับต้องไม่ได้ สิ่งที่จับต้องได้คือสิ่งที่จะเห็นกันต่อไป...เริ่มจากวันนี้

ผู้คนตั้งตารอการแถลงนโยบายรัฐบาลมากเป็นพิเศษ เพราะนโยบายที่หวือหวาท้าทาย...อยากเห็นคุณยิ่งลักษณ์พูดถึงเนื้อหาสาระของนโยบายรัฐบาลด้วยตัวเอง ตอบข้อซักถามของฝ่ายค้านและวุฒิสมาชิกให้จะแจ้งชัดเจน เป็นนายกรัฐมนตรีต้องทำได้!!...หลบเวทีดีเบตได้ แต่หลบเวทีสภาไม่ได้ ตราบใดที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตั้งสติแล้วหายใจเข้าออกลึกลึกค่ะ

นโยบายรัฐบาลที่จะใช้เป็นแนวทางในการบริหารประเทศต่อไป นโยบายที่คนคิดไม่ได้ทำ คนทำไม่ได้คิด แม้แต่นายโอฬาร ไชยประวัติ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช ที่ออกหน้าออกตาขายนโยบายด้านเศรษฐกิจ ก็ไม่มีตำแหน่งในรัฐบาลชุดนี้ นายปลอดประสพ ที่เที่ยวผายลมเกี่ยวกับนโยบายกระทรวงทรัพย์ฯ กลับได้ไปนั่งในกระทรวงวิทย์ฯ พล.ต.ท.ชัจน์ กุลดิรก ที่ออกโรงคุยเรื่องการปราบยาเสพติด หวยไปออกที่รัฐมนตรีช่วยคมนาคม รัฐมนตรีบางคนรู้ตัวว่านั่งกระทรวงไหนไม่กี่อึดใจก่อนเท่านั้นเอง รวมถึงนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ที่ออกตัวก่อนใครว่าอ่อนประสบการณ์ด้านการต่างประเทศ เลยถูกยื่นถอดถอนตั้งแต่ก่อนแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการ และถูกฟ้องอาญาด้วยเรื่องช่วยนักโทษหนีคดี เพราะไฟแรงเกิ๊น อันที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ สมัยรัฐบาลทักษิณ คนดีคนเก่งต้องใส่เกียร์ถอยในเวลาอันสั้นเพราะประกาศิต "คุณมีหน้าที่ปฏิบัติ ทุกอย่างผมคิดให้หมดแล้ว" ใครเก่งอะไรไม่สำคัญเท่าทักษิณคิดอะไร และใครจะสนองความต้องการของเขาได้

ไม่ว่าจะอย่างไร คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รัฐบาลเพื่อไทยและสหายก็ปฏิเสธความรับผิดชอบในทุกนโยบายที่หาเสียงจนชนะการเลือกตั้งมาเถลิงอำนาจไม่ได้

ฉะนั้น..การแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภาในวันนี้จะเป็นหลักฐานผูกมัดให้ต้องปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงไว้ ฝ่ายค้านในสภาจะทำหน้าที่ซักถามเพื่อให้รัฐบาลแสดงความชัดเจนในแต่ละประเด็น จะหมกเม็ดซ่อนเงื่อนเล่นคำกำปั้นทุบดิน"ดิฉันจะไม่ทำเพื่อคนคนเดียว ไม่ทำเพื่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแน่นอน" อย่างที่เคยพูดเท่านั้นไม่ได้ และที่สำคัญหลายนโยบายอภิมหาโปรเจ็กต์ใช้เม็ดเงินมหาศาล แผนการรื่้องบประมาณมาจัดสรรใหม่ แผนการกู้เงินมากถึง 8 แสนล้านบาทมาสนองนโยบายประชานิยม โอกาสรั่วไหลสูงมาก อย่าฝากความหวังไว้กับนักการเมืองเท่านั้น ภาคประชาชนต้องร่วมด้วยช่วยกันตรวจสอบ เกาะทุกเม็ดเก็บทุกประเด็น ทำได้ ไม่ได้ หรือ ไม่ทำ!!

นโยบายที่พรรคเพื่อไทยใช้หาเสียง..แบบไม่มีแต่ จนชนะการเลือกตั้ง

@ เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ทันที ทั่วประเทศ

@ จำนำข้าวตันละ 15,000 บาท หอมมะลิตันละ 20,000 บาท

@ ยกเลิกกองทุนน้ำมัน เบนซินลดราคาทันที 7-8 บาท

@ แจกบัตรเติมน้ำมัน บัตรเครดิตแท๊กซี่ วินมอเตอร์ไซค์

@ ถมทะเล สร้างเมืองใหม่สมุทรปราการ สมุทรสาคร เขื่อนกั้นน้ำท่วมกรุงเทพฯไม่ต้องกู้

@ ดึงน้ำจากเขื่อน จากประเทศเพื่อนบ้าน ลาว พม่า เขมร ขุดลำคลองใหม่เชื่อมแม่น้ำ

@ สร้างรถไฟฟ้าให้ครบ 10 สาย ราคาเดียว 20 บาทตลอดสาย

@ สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง จะสร้างคอนโดมิเนียมราคาประหยัดให้เช่า

@ ทำรถไฟรางคู่เชื่อมต่อบริเวณชานเมืองกรุงเทพฯ

@ ทำรถไฟความเร็วสูง ไประยอง จันทบุรี โคราช

@ ขยายแอร์พอร์ตลิงค์ ไปถึงพัทยา

@ ทำแลนด์บริดจ์ภาคใต้

@ โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคอย่างมีคุณภาพ

@ ปราบยาเสพติดให้หมดไปจากประเทศไทยภายใน 12 เดือน

@ ความยากจนของพี่น้องประชาชนต้องหมดไปภายใน 4 ปี

@ เพิ่มเงินกองทุนหมู่บ้านทุกตำบล ตำบลละ 1 ล้านบาท

@ ผู้มีหนี้ไม่เกินห้าแสนบาท พักหนี้ให้ไม่น้อยกว่า 3 ปี

@ หากใครมีหนี้เกินห้าแสน ไม่เกินล้าน ให้ปรับโครงสร้างหนี้

@ ส่งเสริมโอท็อป ( OTOP ) ร่วมกับศูนย์ศิลปาชีพ

@ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เพิ่มเงินให้ 25% ปลอดทุจริต

@ เครดิตการ์ดเพื่อเกษตรกร

@ ลดภาษีนิติบุคคลจาก 30% เหลือ 23% อีก 2 ปีเหลือ 20%

@ จบปริญญาตรีทำงานสตาร์ทเงินเดือน 15,000 บาท

@ ปรับเงินเดือนข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ

@ ตั้งกองทุนร่วมทุนแต่ละจังหวัด

@ คนไทยต้องตั้งตัวได้อย่างมีศักดิ์ศรี (วัดกันยังไงวุ้ย!)

@ กองทุนตั้งตัวแก่นักศึกษาจบใหม่กู้ยืม โดยร่วมทุนกับมหาวิทยารัฐและเอกชน

@ คืนภาษี และเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีให้กับผู้ซื้อบ้านหลังแรก

@ คืนภาษีให้กับผู้ซื้อรถคันแรก และถือครองรถไม่ต่ำกว่า 5 ปี

@ One Tablet Per Child สำหรับเด็กประถม (แบบน้องไปป์ได้มั้ย? แบบว่าเท่าเทียม)

@ Free WiFi เล่นอินเทอร์เน็ตในที่สาธารณะ

@ ทำสนามบินสุวรรณภูมิให้เป็น HUB

@ ประสานสัมพันธ์กับประเทศซาอุดิอารเบียให้กลับมาเหมือนเดิม

@ เงินกองทุนสตรีจังหวัดละ 100 ล้าน

ยังนโยบายสร้างความปรองดองที่คุณยิ่งลักษณ์เสนอตัวใช้ความเป็นหญิงที่คุณอภิสิทธิ์ไม่มีมาสร้างความสมานฉันท์ในชาติ แล้วการตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงล่ะ แถมจะมี"งบพิเศษ"ทุ่มให้หมู่บ้านเสื้อแดงเช่นที่นายสุชาติพูดจริงหรือไม่? การจ้องแก้กฏหมายรัฐธรรมนูญของนายเหวง โตจิราการ คำประกาศของนายจตุพร พรหมพันธ์ ว่า"ศพละ10 ล้านสำหรับ 91 ศพ"จะถูกกำหนดเป็นนโยบายรัฐบาล ที่ถูกสังคมตั้งคำถามว่า ตำรวจทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดิน เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ร้อยกี่พันศพ เอ็นจีโอที่ถูกอุ้มหายตายฟรีเล่า หรือแม้แต่เราท่านที่ทำประกันชีวิต ส่งเบี้ยประกันเองทุกปี ก็ไม่คุ้มครองการเสียชีวิตจากเหตุจลาจล หากจะมีก็ต้องทำเป็นกรณีพิเศษ เบี้ยประกันสูงลิ่วและมีเงื่อนไข "หากเป็นผู้ร่วมชุมนุมจะไม่มีผลคุ้มครอง" เศรษฐกิจเสียหายจากการเผาบ้านเผาเมือง ความเสียหายที่เกิดจากการบุกไปพังการประชุมอาเซียนที่พัทยา ใครชดใช้?...ตอบคำถามให้ได้นะคะคุณยิ่งลักษณ์ หากยังไม่อาจละลายสีเสื้อได้ก็อย่าฝันถึงความปรองดอง

อย่าลืมทวงถาม...กรณีคณะกรรมการบริษัทตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าบริษัทสุรายักษ์ใหญ่ดิอาจิโอ ได้จ่ายสินบนให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ และคนใกล้ตัวนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลทักษิณ รัฐบาลใหม่อย่าได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เรื่องนี้ทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศไทย อย่าเพิกเฉยละเลย กระชากหน้ากากตัวโกงออกมาประณามและรับโทษให้ได้

อ้อ! กรุณาติดตามเงินภาษี 11,000 ล้านบาท ที่กรมสรรพากรจะคืนให้หลานโอ๊คหลานเอมโดยไม่อุทธรณ์แล้วนั้น ให้มันกลับคืนมาเป็นของรัฐด้วย มีเงินได้ ไม่จ่ายภาษีได้ไง?

ย้ำอีกครั้งว่า...รัฐบาลใหม่อย่าได้ใจ ว่าใครใครเห่อนายกฯหญิง ใครใครก็ให้เวลาฮันนีมูน อุ่นใจโพลล์ประชาชนรอได้ ลองรับข้อมูลแหล่งอื่นที่พรรคเพื่อไทยจัดตั้งไม่ได้ดูบ้าง อย่างเช่นเฟซบุ๊ค "ศูนย์ตรวจสอบเฝ้าระวังนโยบายพรรคเพื่อไทย" คลิกเลย http://th-th.facebook.com/PCOP.Thailand

หาเสียงไว้ยังไงทำให้ได้อย่างนั้น ประชาชนส่วนใหญ่เชื่อใจและคาดหวัง ลูกจ้างแรงงานเขาทวงแล้ว ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท 1 ม.ค. ทั่วประเทศ ไม่มีเงื่อนไข! คุณยิ่งลักษณ์ว่าไง?

สัญญาแล้วทำไม่ได้ หรือไม่ทำ...ไหว้สวยไม่ช่วยอะไรนะคร้าาาาาาาาา

(หมายเหตุ..ภาพจากอินเทอร์เน็ต)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณชาลี คุณลุงตุ่ย
นโยบายรัฐบาลพรรคเพื่อไทยเขียนไว้ใช้คำสวย ไม่เชื่อเค้าหน่อยเหรอคะ ถึงแม้ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์จะอ่านตะกุกตะกักไปหน่อย 555

ใครคาดหมายจะได้อย่างทีพรรคเพื่อไทยหาเสียงไว้ หาน้ำใบบัวบกดื่มไปพลางก่อนเนอะเคอะ นโยบายกับสัญญาประชาคมมันคนละเรื่องกันค่าาา ฉะนั้นเราจึงได้เห็นนโยบายออกมาโดยใช้คำเลี่ยงเพื่อเซฟตัวเอง ทำก็ได้ไม่ทำก็ไม่ผิด แล้วที่เขียนไว้ก็ว่าไว้อย่างหลวมๆ ไม่มีวิธีการ ไม่มีกรอบเวลาชัดเจน แถมคำถามที่ฝ่ายค้านถามซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อวานนี้ว่า จะเอาเงินมาจากไหน รมว.คลังไม่มีคำตอบอีกด้วย

ช่วงบ่าย คุณอรรถพร พลบุตร อภิปรายเรื่องนโยบายที่พรรคเพื่อไทยเคยหาเสียงไว้ว่า "ถมทะเลสร้างเมืองใหม่เอามั้ยค้าาา" เพราะถึงจะไม่เขียนไว้ชัดเจนในนโยบายแต่ก็มีนัยกำกวมไว้ คนทะเลจึงเกิดความหวาดระแวง เพราะหายนะจะเกิดกับระบบนิเวศน์ และวิถีชีวิตคนทะเลอย่างใหญ่หลวง และหากรัฐบาลจะทำนโยบายถมทะเลสร้างเมืองใหม่อย่างว่า จะได้เห็นว่าพลังของคนทะเลนั้นมากกว่าพลังของคนทุกสีรวมกันเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
BlueHill วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นายกฯยิ่งลักษณ์ครับ เมืื่อไหร่จะลดราคาน้ำมันดีเซลละครัีบ ผมรออยู่นะครัีบ อย่าให้รอเก้ือเชียวนา

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณกนก วงศ์ตระหง่าน อภิปรายนโยบายการศึกษา เรื่องการแจกแท็บเล็ต ซึ่งหาเสียงไว้ว่าจะแจกเด็กทุกคน แต่กลับระบุในนโยบายว่าจะให้เฉพาะโรงเรียนนำร่องเท่านั้น
เด็ก ป.1 ไม่เหมาะสมในการใช้แท็บเล็ต เด็กป.1 ต้องการครูมากกว่าแท็บเล็ต เพราะเด็กต้องฝึกใช้มือในการเขียน เด็กยังไม่มีวุฒิภาวะกลั่นกรองข้อมูลของโลกออนไลน์ มีโอกาสรับข้อมูลอันตรายได้ จะนำไปสู่ปัญหาของสังคมไทยให้มากขึ้น เด็กจะติดแท็บเล็ตเล่นเกม ปัญหาสายตาสั้น สมาธิสั้น ถ้ารัฐบาลยืนยันจะแจกให้ได้จริงๆ แจกให้เด็ก ม.1 ยังจะเหมาะสมมากกว่า ที่สำคัญความพร้อม ครูพร้อมแค่ไหนสอนเด็กใช้แท็บเล็ต สาระวิชาที่จะใส่ในแท็บเล็ต บริหารอย่างไร ความโปร่งใสในการจัดซื้อ คุณภาพของแท็บเล็ตเป็นอย่างไร?

เนื้อๆเน็ตๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อภิปรายเรื่องนโยบายข้าว ความแตกต่างของการประกันรายได้เกษตรกร และการจำนำข้าว

การจำนำข้าว ชาวนาได้รับประโยชน์ไม่ทั่วถึง คนจะได้ประโยชน์เพียงห้าแสนในสามล้านราย ข้าวจะไม่มีคุณภาพ เงินรัฐจะถูกใช้อย่างไม่ระมัดระวัง อาจมีการสวมสิทธิ์ เอาข้าวนอกมาจำนำ เก็บข้าวไว้ในโรงสีนาน เกินปีครึ่งยางข้าวหายไป ข้าวเสื่อมราคาตก เสียหาย รัฐบาลต้องจ่ายค่าเช่าโรงสี เสียดอกเบี้ย เก็บข้าวในโกดังนาน ราคาข้าวในตลาดโลกสูงขึ้น ประเทศอื่นเขาก็ขายได้ราคา แต่ต้นทุนคนไทยสูงมาก เหมือนเอาภาษีคนไทยไปช่วยชาวนาทั้งโลก ชาวนา และราชการ จะไม่สนใจในการลดต้นทุน การแก้ปัญหาระยะยาวต้องลดต้นทุน ลดต้นทุนในการใช้ปุ๋ยเคมี เพราะทุกวันนี้ชาวนาใช้ปุ๋ยแบบไม่มีประสิทธิภาพ

เรื่องตลาดข้าว เราจะถูกแย่งตลาดข้าว ซึ่งต้นทุนเขาถูกกว่าเรา ซึ่งคุณภาพข้าวเวียดนามใกล้เคียงเราแล้ว ขณะที่ไทยไม่พัฒนาคุณภาพข้าวเลย

ย้ำ...รัฐบาลพูดแล้วต้องทำ เพราะหาเสียงเอาไว้แล้ว แต่หากเกิดความเสียหายต้องหยุด!

นับถือค่ะ ดร.ไตรรงค์ สอนเศรษฐศาสตร์ให้เข้าใจง่ายโดยวิธียกตัวอย่างอุปมาอุปไมย อยากให้นักการเมืองรุ่นใหม่ได้เรียนรู้จากท่าน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เช้านี้ ส.ว.รสนา อภิปราย เห็นด้วยกับการยกเลิกกองทุนน้ำมัน และเรียกร้องรัฐบาลทำให้ ปตท.กลับมาเป็นของประชาชนร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ควรทำ "กองทุนมั่งคั่ง" เห็นช้างขี้อย่าขี้ตามช้าง

คุณไตรรงค์ สุวรรณคีรี ปราชญ์สภา เริ่มด้วยการสอนหลักประชาธิปไตยให้ ยอมรับความแตกต่างทางความคิด ลีลาเร้าใจ ความรู้เต็มๆ ไม่ฟังไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

จะรอดไหมเนี่ยยยยย

นายกฯปู

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

555 เฉลิมเปิดช่องให้คุณกรณ์อภิปรายเรื่องทักษิณซุกหุ้นแอมเพิลริชอย่างเนียน ชัดเจน กรณีกรมสรรพากรไม่ดำเนินการเก็บภาษี 11,000 ล้านบาทจากเจ้าของหุ้นที่แท้จริงคือทักษิณ ซึ่งทำนิติกรรมอำพรางคือซุกหุ้นนั่นเอง

กรณีที่คุณยิ่งลักษณ์บอกว่าไม่ได้คิดเอื้อประโยชน์ให้ผู้ประกอบการ คุณกรณ์อ้างคำให้สัมภาษณ์ของคุณยิ่งลักษณ์ดังปรากฎในประชาชาติธุรกิจ ว่าจะยกเว้นค่าโอน และค่าจดจำนองให้ ส่วนผู้ประกอบการจะลดภาษีลงครึ่งหนึ่ง ถ้าวันนี้คุณยิ่งลักษณ์จะไม่ทำอย่างที่พูดไว้ก็ขอความชัดเจนด้วย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

หลังจากพักมาค่อนวัน คุณยิ่งลักษณ์ลุกขึ้นตอบฝ่ายค้าน 2 ครั้ง ครั้งแรกเรื่องนโยบายยกเลิกกองทุนน้ำมัน ว่า พอเข้ามาทำงานแล้วถึงพบว่าวิธีแก้ปัญหามีหลายวิธีเลยไม่ยกเลิกละ แต่เปลี่ยนเป็นชะลอแทน..ประหนึ่งสารภาพว่า นโยบายที่ประกาศไปตอนหาเสียงนั้นไม่ได้ศึกษามาก่อน แล้วค่อยมาแก้ผ้าเอาหน้ารอด แล้วยังย้ำประโยคเดิม "ไม่ได้ทำเพื่อคนคนเดียวแน่นอน"

คุณกรณ์อภิปรายนโยบายเศรษฐกิจ ทั้งเรื่องค่าแรง 300 เงินเดือน ป.ตรี 15,000 การลดภาษีนิติบุคคลซึ่งเอื้อประโยชน์ธุรกิจรายใหญ่มากกว่า ทำให้รัฐเสียรายได้ เรื่องการพักชำระหนี้ ซึ่งประชาชนที่เป็นหนี้กับธนาคารที่ไม่ใช่ของรัฐซึ่งมีอยู่เยอะมาก รัฐบาลจะรับภาระชดเชยดอกเบี้ยยังไง เรื่องบ้านหลังแรกซึ่งของรัฐบาลเพื่อไทยต่างกับของ ปชป.ซึ่งทำมาก่อนตรงที่ ของรัฐบาลนี้เอื้อประโยชน์กับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์อย่างเช่นผู้ประกอบการรายใหญ่อย่างบริษัทของครอบครัวนายกฯ ประชาชนได้อะไร?

รัฐบาลนี้มีนโยบายขัดแย้ง นโยบายที่ต้องใช้เงินมาก อีกด้านกลับลดรายได้ของรัฐ จึงต้องกูเงินมาก หนี้สาธารณะจะสูงขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับจีดีพี

คุณยิ่งลักษณ์ชี้แจงคุณกรณ์ว่า รัฐบาลต้องการช่วยประชาชนที่ต้องการมีบ้านหลังแรก ไม่ได้คิดจะเอื้อประโยชน์แก่ผู้ประกอบการแต่อย่างใด...คุณกรณ์ทำท่าจะอภิปรายเพิ่มเติม รอฟัง รมว.คลังอีกสักพักนึงก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณยายตุ๊ก
สมญานามนายกฯ ขอยืมคุณเปลว สีเงินมาค่ะ
ขอบคุณที่มาเยือนค่ะ

คุณGen_X
ค่าแรง 300 ต้นปีหน้า ยังลูกผีลูกคนอยู่เลยค่ะ
เผลอๆจะล่มเพราะนโยบายนี้แหละ 555

....
Ohhh! มี ส.ว.หางแดงด้วย ดิฉันไม่ทันดูชื่อเสียงเรียงนาม ส.ว.บ้านใครหนอ
เชียร์รัฐบาลออกนอกหน้า หลอกด่ารัฐบาลประชาธิปัตย์ แถมยุส่งให้แก้รัฐธรรมนูญ ยอรัฐมนตรีต่างประเทศว่าอยู่เฉยๆก็ดูดีกว่ารัฐมนตรีคนก่อนแล้ว จนขุนค้อนบอก หมดเวลาเชียร์แล้ว 555 เปลี่ยนสีเน็คไทซะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Gen_X วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 20.02 น.

คุณ หน่อผุด
ยังมีวิสัยทัศน์2020 อีกนะครับ
ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 1000บาท
ถ้าทำตารางดูเฉลี่ยน่าจะปรับขึ้นปีละ 100บาท
ตามนี้ครับ
@ 2012 จาก 200 บาท > 300 บาท
@ 2013 จาก 300 บาท > 400 บาท
@ 2014 จาก 400 บาท > 500 บาท
@ 2015 จาก 500 บาท > 600 บาท
@ 2016 จาก 600 บาท > 700 บาท
@ 2017 จาก 700 บาท > 800 บาท
@ 2018 จาก 800 บาท > 900 บาท
@ 2019 จาก 900 บาท > 1000 บาท

เอาไหมค๊า.....

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เมื่อกลางวันเข้าบล็อกไม่ได้ เฉลิมบอก นโยบายที่ใช้หาเสียง ไม่ใช่คำสัญญา ไม่ทำตามไม่ผิด กล้าพูดเนอะ

เรื่องค่าแรง 300 บาท คุณยิ่งลักษณ์บอกจะทำเป็นขั้นเป็นตอน บางคนว่าจะทำได้วันที่ 1 ม.ค.55 ส่วนนายเหวงโวว่า รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ภายใน 3 เดือน

ตะกี้รมว.คลัง กิตติรัตน์ ณ ระนองว่า จะทำทันทีและจะสำเร็จในระยะเวลาอันสั้น แปะติดข้างฝาไว้ นับถอยหลังเน้อพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

วันนี้เว็บโอเคไม่สบาย เข้าย้ากยากค่ะ

คุณJoseph
หุหุ เมื่อเช้าฟังข่าวว่ารัฐบาลจะไม่ให้มีการตั้งขายสินค้าเสื้อแดงเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยไงล่ะ จะไปขัดใจผู้มีอุปการะคุณได้ยังไงล่ะเนาะ

คุณแม่มดฯ
ข่าวว่า หลังยืนนานอ่านนโยบายอยู่สองชั่วโมงกว่า คุณยิ่งลักษณ์ลงไปวัดความดันโลหิตค่ะ น่าฉงฉานเนาะ เกิดมาเคยลำบากลำบนอย่างนี้มั้ย นี่ถูกฝ่ายค้านเรียกร้องให้ตอบข้อซักถามด้วยตัวเอง นักข่าวก็ถาม เธอยิ้มและไม่ตอบคำถามค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ยายตุ๊ก วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuktuk

ชอบชื่อ ภาษาอังกฤษนายกฯจังค่ะ
มาเยี่ยมเยือนเพื่อนร่วม blog ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ทำไม ไม่อยู่ในห้องประชุม เมื่อคุณอภิสิทธิ์อภิปราย
เธอวิ่งไปโทรหาพี่ชายเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

Perfect !!!
ผิดจากนี้ไม่ใช่หน่อผุด

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Joseph วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

วันนี้นั่งรถผ่านทำเนียบรัฐสภา มีกองเชียร์เสื้อแดงเต็มไปหมด... ตั้งแต่หน้ารัฐสภา ไปถึงพระบรมรูปทรงม้า

มีของเสื้อแดงขายเต็มไปหมด...

เห็นกลุ่มเสื้อเหลือง หรือหมอตุลย์ ไม่ทราบ มองไม่ชัด เขียนป้ายว่า "ดีแต่อ่าน"

นึกขำในใจ... "เออ จริง ดีแต่อ่าน..."

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

นโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่จะยกร่างกฏหมายรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะเป็นตัวเร่งให้เกิดความขัดแย้ง...ทำไมเรื่องนี้จึงเร่งด่วนกว่าเรื่องปากท้อง เรื่องน้ำท่วม จึงจะต้องยกร่างใหม่ทั้งฉบับ หวังผลเรื่องนิรโทษกรรม คุณอภิสิทธิ์พาดพิงถึงการออกวีซ่าให้นายทักษิณซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นแถลงว่ารัฐบาลไทยร้องขอ รวมถึงเรื่องภาษีที่เกิดจากนิติกรรมอำพรางของทักษิณ ที่จะไม่มีใครเสียภาษี รัฐเสียรายได้เป็นหมื่นล้านขณะที่ต้องวิ่งหาเงินมาใช้ถมนโยบายต่างๆ

สุดท้าย คุณอภิสิทธิ์ แสดงความห่วงใยผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม ภาระของเงินที่ต้องใช้ตามนโยบาย เฉพาะนโยบายเร่งด่วนอาจถึง 3-5 แสนล้าน รวมถึงนโยบายอื่นเป็นร่วมล้านล้านบาท เมื่อตัดสินใจที่จะทำก็ต้องบริหารนโยบาย ดูแลผลกระทบต่อวินัยการเงินการคลังด้วย อัตราการว่างงาน ค่าครองชีพ อัตรเงินเฟ้อสูง

สำหรับระยะยาว "กองทุนความมั่งคั่ง" ที่จะเอาทุนสำรองของประเทศมาใช้ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง จะแก้กฏหมาย ธปท.หรือไม่ จะเป็นการบริหารสินทรัพย์หรือใช้จายปกติกันแน่ ขอความชัดเจน

เรื่องการเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ รัฐบาลจะแก้กฏหมายมาตรา 112 หรือไม่ เพราะผู้เกี่ยวข้องในการหมิ่นพระบรมฯ ยังเกี่ยวข้องอยู่กับรัฐบาลนี้

นโยบายปรองดองสมานฉันท์ ถ้าปล่อยให้มวลชนกดดันทุกสถาบัน ความขัดแย้งไม่จบ หลังเลือกตั้งปัญหาน่าจะหมดไปแต่กลับไม่จบ จะมั่นใจอย่างไรว่าองค์กรอิสระจะไม่ถูกแทรกแซง ถ้าอยากปรองดองต้องให้ทุกอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ตั้งธงล่วงหน้า คุณอภิสิทธิ์ถามว่า จะทำอย่างไรกับการแบ่งแยกประชาชน หมู่บ้านเสื้อแดง

กรณีของสื่อมวลชน กรณีที่สภาหนังสือพิมพ์สอบเรืองการแทรกแซงแทรกซื้อสื่อ เรียกร้องให้รัฐบาลไม่ใช่อำนาจเงิน อำนาจรัฐ ปลดรายการโทรทัศน์ เช่นรายการทางช่อง 11 ถูกงดทั้งสองรายการ และอีกไม่นานคงยกเลิกสัญญา ขอให้ภาคประชาชน สื่อมวลชนทำหน้าที่ได้อย่างอิสระ

คุณอภิสิทธิ์ใช้เวลาอภิปรายประมาณหนึ่งชั่วโมงสี่สิบนาที โดยนายกฯยิ่งลักษณ์ไม่ได้นั่งอยู่ในห้องประชุมสภา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

นโยบายภาคใต้ เรื่องนครรัฐปัตตานี ที่หาเสียงและไม่มีเขียนไว้ในนโยบาย ไม่ทวงถาม และไม่อยากให้มีด้วย ผลเลือกตั้งสะท้อนว่า พี่น้องสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ต้องการ

อีกเรื่องที่ฝ่ายค้านจะไม่ทวงถาม คือ นโยบายถมทะเล ซึ่งไม่ได้ระบุอยู่ในนโยบาย (เพราะถ้าทำหายนะมาเยือนแน่-หน่อผุด)

คุณอภิสิทธิ์ถามว่านโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค รัฐบาลจะกลับมาเก็บ 30 บาทอีกหรือไม่

เรื่องนโยบายประกันรายได้เกษตรกรซึ่งรัฐบาลใหม่ยกเลิก เปลี่ยนเป็นการจำนำพืชผล เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบพืชผลเสียหายจากภัยธรรมชาติจะทำอย่างไร ไม่มีพืชผลไปจำนำแล้ว

เรื่องความเหลื่อมล้ำ ที่อยากให้รัฐบาลใหม่ทำทันที คือเรื่องที่ทำกิน การจัดการที่ดิน กฏหมายภาษีที่ดินภาษีมรดก และเรื่องสวัสดิการสังคม กฏหมายหลายฉบับที่ค้างอยู่รอรัฐบาลใหม่เข้ามาสานต่อ ขอให้ทำโดยทันที ถ้าต้องการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำจริง รวมถึงกฏหมายอื่นด้วยโดยอย่าเริ่มต้นด้วยศูนย์

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Kibangkok วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อีกหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ที่นายกรัฐมนตรีของคนไทย มีคนพูดถึงและหัวเราะขบขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
bon09 วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ทวงถามให้ยืนยันว่า 300 บาทนั้นใช่ค่าแรงขั้นต่ำอย่างที่หาเสียงไว้หรือไม่ เริ่มเมื่อไหร่ เพราะรัฐบาลเลี่ยงไปใช้คำว่า ให้มีรายได้วันละ 300 บาท

รวมถึงนโยบายเงินเดือนข้าราชการวุฒิปริญญาตรี 15,000 บาท รัฐบาลใช้คำว่ารายได้นั้นใช่เงินเดือนอย่างที่หาเสียงไว้หรือไม่ จะปรับโครงสร้างเงินเดือนเพื่อความเป็นธรรมกับคนอื่นอย่างไร ผู้จบสายอาชีพ ปวช. ปวส.จะไม่ปรับให้หรือ ซึ่งคนกลุ่มนี้สำคัญกับการพัฒนาประเทศ เพราะแรงงานสายอาชีพขาดแคลน

การแก้ไขปัญหาค่าครองชีพ การยกเลิกกองทุนน้ำมันอย่างที่หาเสียง เมื่อปรากฏเป็นนโยบายใช้คำว่า ชะลอการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันจากน้ำมันบางประเภท"ชั่วคราว" และปรับโครงสร้างพลังงาน แปลว่าอะไร? จะอุดหนุนแก๊สหุงต้มต่อหรือไม่ เพราะทุกวันนี้กองทุนน้ำมันช่วยพยุงราคาก๊าสหุงต้มอยู่ ไม่เช่นนั้นราคาก๊าสจะสูงขึ้นอีกเท่าตัว และหากเป็นหนี้จากนโยบายนี้ จะเอาเงินไหนมาใช้หนี้ ภาษีประชาชนใช่หรือไม่? แก๊ซโซฮอล์และไบโอดีเซลจะแข่งขันไม่ได้ และกระทบถึงเกษตรกรผู้ปลูกพืชพลังงาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ตื่น ตื่นได้แล้วค่ะ คุณยิ่งลักษณ์อ่านนโยบายจบแล้ว ใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษ

หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน คุณอภิสิทธิ์กำลังจะเริ่มอภิปรายแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

พี่นุ คนช่างเล่า
นั่นแหละค่ะที่อยากฟัง วิสัยทัศน์ผู้นำ ที่กลั่นมาจากสมองของตัวเอง จะได้ฟังมั้ยวันนี้

ขอบคุณคุณลูกหินค่ะ เพิ่มเติม 3 ข้อสุดท้าย ฝ่ายค้านคงซักฟอกแน่ๆ

คุณคนขายปุ๋ย
ครบกี่ถ้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณTheSuphan
ตอนนี้เพิ่งจะข้อ 3 คุณยิ่งลักษณ์เธอเริ่มหายใจหายคอไม่ทัน แต่ละนโยบายเธอคงโยนให้รัฐมนตรีผู้รับผิดชอบชี้แจง แต่แหม..หลายประเด็นหลักคุณยิ่งลักษณ์ควรต้องรับผิดชอบชี้แจงด้วยตัวเองน้อ รอดูกันค่ะ

คุณเสต็ปเทพ
ขออภัยที่ทำให้ไม่สบายใจ Poo Puppet น่าเอ็นดูดีออกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณนานาทัศนะ
ฟังการแถลงนโยบาย และการซักถามของฝ่ายค้านแล้ว เข้ามาแสดงความเห็นเพิ่มเติมใหม่ รับรองมีมากมายหลายประเด็นแน่ๆค่ะ

คุณพี่สุ่ย
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณพี่ คุณน้องออกนอกพื้นที่นานหลายวันเลย วันนี้ตี๋ตั๋วตรวจสอบนโยบายรัฐบาลปูแดงค่าาาา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ครบถ้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

1. ทำเขื่อนกั้นน้ำทะเล ไม่ให้ท่วมกรุงเทพฯ
2. ดึงน้ำจากเขื่อนจากประเทศเพื่อนบ้าน และเชื่อมแม่น้ำด้วยลำคลองใหม่
3. ก่อสร้างรถไฟฟ้าให้ครบทั้ง 10 สาย แต่ละสายเก็บ 20 บาท
4. ทุกสถานีรถไฟฟ้าจะสร้างคอนโดราคาประหยัด ให้เช่า
5. มีรถไฟรางคู่เชื่อมต่อบริเวณชานเมืองกรุงเทพ
6. มีรถไฟความเร็วสูงไปโคราช ไประยอง จันทบุรี
7. ขยายแอร์พอร์ตลิงส์ ไปพัทยา
8. ทำแลนด์บริดจ์ที่ภาคใต้
9. ปราบยาเสพติดให้หมดไปภายใน 12 เดือน
10. ความยากจนต้องหมดไปภายใน 4 ปี
11. กองทุนหมู่บ้านเพิ่มเงินทุกตำบลๆ ละ หนึ่งล้านบาท
12. พักหนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้ไม่เกิน ห้าแสนบาท ไม่น้อยกว่า 3 ปี
13. สำหรับผู้ที่มีหนี้เกินห้าแสนแต่ไม่เกินหนึ่งล้าน ให้ปรับโครงสร้างหนี้
14. โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรคอย่างมีคุณภาพ
15. ส่งเสริม OTOP ร่วมกับศูนย์ศิลปาชีพ
16. องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้รับเงินเพิ่ม 25 %
17. ออกเครดิตการ์ดสำหรับเกษตรกร เพื่อนำไปซื้อปุ่ยหรือเมล็ดพันธ์
18. ลดภาษีนิติบุคคล จาก 30% เหลือ 23%
19. จบปริญาตรีทำงานมีเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท
20. ปรับเงินเดือนให้ข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ
21. คนไทยต้องตั้งตัวได้อย่างมีศักดิ์ศรี
22. ตั้งกองทุนร่วมทุน แต่ละจังหวัด
23. ต้องกองทุนร่วมทุนในมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน
24. คืนภาษีและเพิ่มค่าลดหย่อนภาษีให้กับ ผู้ที่ซื้อบ้านหลังแรก
25. คืนภาษีให้กับผู้ซื้อรถคันแรก และต้องถือครองรถไม่น้อยกว่า 5 ปี
26. สนับสนุนภาครัฐและเอกชน ให้หาสัมปทานพลังงานจากทั่วโลก
27. เด็กนักเรียนมีคอมพิวเตอร์ใช้ One Tablet PC Per Child
28. Free WIFI เล่น Internet ในที่สาธารณะ
29. ยกเว้นวีซ่า ให้กับประเทศแถบตะวันออกกลาง ญี่ปุ่น
30. ทำสนามบินสุวรรณภูมิ ให้เป็น HUB
31. ประสานความสัมพันธ์กับประเทศซาอุดิอาราเบีย ให้กลับมาเหมือนเดิม
32. ยกเลิกกองทุนน้ำมัน
33. ค่าแรงวันละ 300 บาท
34. แก้ไข คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าใหม่
35. แก้ ก.ม.หมิ่นเบื้องสูง ไม่ให้ใช้กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ
36. ตั้งเขตปกครองพิเศษ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เปลวสีเงินว่าไว้จริงๆๆ
ขอยืมคำเรียกขานว่า "Poo Puppet" มาจากคุณเปลว สีเงิน.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เขาเขียน ให้อ่าน
วิสัยทัศน์ การเขียนนโยบาย ที่ฝ่ายค้านทักท้วง เขียนตกๆหล่น
เขาทักท้วง ท่านนายกรัฐมนตรี
ต้องแสดงวิสัยทัศน์ แก้ไข กล่าว ว่าปรับปรุงใส่ไปในนโยบาย ระหว่า่งประชุมได้
มีสมองไม่ละเนี๊ย นายกรัฐมนตรีใบสั่ง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เริ่มแถลงนโยบายแล้ว นายกฯยิ่งลักษณ์กำลังอ่านนโยบายเป็นรายหัวข้ออยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เสต็ปเทพ วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sheva

เเก้ด้วยครับ ไม่ใช่ puppet เป็น clone ครับ อ่านเเล้วไม่สบายใจ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เสต็ปเทพ วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sheva

เเก้ด้วยครับ ไม่ใช่ puppet เป็น clone ครับ อ่านเเล้วไม่สบายใจ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
TheSuphan วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 08.48 น.
www.facebook.com/thesuphan

เพื่อให้การตอบคำถามตรงประเด็น
ปูแดงได้จัดให้รองนายกที่เกี่ยวข้องกับนโยบายเหล่านั้นเป็นผู้ตอบโดยตรง
ถูกไหมค้า...ดีมั๊ยค้า....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shuiv+

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

แรง จริง เหตุผลครบ ไม่มีอะไรจะเพิ่มเติม พูดได้คำเดียวว่าเยี่ยมมากครับผม
แล้วรูปกดแสดงความคิดเห็นคุณตาคุณยายน่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/08/2011 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

แปลกดีที่แม้แต่คนพรรคเพื่อไทยเองยังไม่เชื่อมั่นในความสามารถผู้นำของตัวเอง ถึงกับต้องมีคอมมานโดคอยปกป้องน้องปูในการแถลงนโยบาย องครักษ์ยังน้อยไป ฮ่า ฮ่า แถมยังขู่กลับฝ่ายค้านว่าจะตรวจสอบทุกเรื่องตอนเป็นรัฐบาลที่ผ่านมา ตอนเป็นฝายค้านมัวแต่ใช้เวลาขึ้นเวทีเสื้อแดง ไปเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง ไปกราบเท้าฮุนเซนที่เขมร ไปถ่ายรูปคู่นักโทษที่ดูไบ เสียเวลาในการตัดต่อคลิป ทำสถิติล้มการประชุม หุหุ ผู้ทรงเกียรติแห่งสภาผู้แทนไทย จะพูดจะทำอะไรเกรงใจสายตาเด็กและเยาวชนกันบ้างเน้อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]