• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันอาทิตย์ ที่ 28 สิงหาคม 2554
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 4527 , 21:50:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฟอร์ดมอนเดโอห้าประตู ไอ้แก่ของดิฉันรุ่นปี 96 ซึ่งกินเบนซิน 95 เป็นอาหารมาแต่ไหนแต่ไร ต้องเดินทางไกลไปทำงาน ไปกลับวันนึงเกือบ 200 โล พอน้ำมันแพงปรู๊ดๆ เลยซื้อรถอีกคันเป็นรถญี่ปุ่น  ใช้ไอ้แก่วิ่งเฉพาะในเมือง ถ้ามีญาณวิเศษคาดเดาเหตุการณ์ได้ล่วงหน้า คงไม่ซื้อรถยุโรปมาใช้ อุตส่าห์นั่งเปิดตำราตั้งหลายเล่มกว่าจะตัดสินใจว่าจะซื้อรถยี่ห้ออะไรดี คิดเรื่องสมรรถนะ ความแข็งแรงปลอดภัย ความคุ้มค่าเงิน มาเป็นตัวตัดสิน กะว่าซื้อแล้วจะใช้มันไปให้นานที่สุด จึงไม่สนว่าราคามันจะตกลงฮวบฮาบ ซื้อมาใช้ไม่ได้เผื่อขาย

สัก 5 ปีที่แล้ว เบนซิน 95 หาเติมยากมากและในที่สุดหาเติมไม่ได้เลย ต้องทำใจ ไอ้แก่เลยมีสถานะเหมือนอนุสาวรีย์ อุ่นเครื่องบ้างเป็นครั้งคราวโดยยอมผิดสเป๊คเติมเบนซิน 91 แทน จะแยกเป็นเศษเหล็กขายก็สงสารมัน หันมาใช้รถญี่ปุ่นเติมแก๊สโซฮอลล์ 91 เป็นหลัก ถามว่ารู้มั้ยว่าแก๊สโซฮอล์มันวิ่งได้ระยะใกล้กว่าเบนซิน รู้ดีค่ะ เคยทำบันทึกเปรียบเทียบด้วย ความแรงยังสู้เบนซิน 91 ไม่ได้อีก แต่เมื่อบวกลบคูณหารแล้ว ด้วยเหตุผลเรื่องพลังงานทดแทน ช่วยกันลดมลพิษ(ลงอีกนิดก็ยังดี) กับราคาที่ถูกกว่าเยอะมันสมเหตุสมผล

นี่รัฐบาลประกาศหยุดการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันจากเบนซิน 95 เบนซิน 91 และดีเซลลง ทำให้เบนซิน 91 แพงกว่าแก๊สโซฮอลล์ 91 อยู่ 30 สตางค์ ดิฉันเริ่มคิด เราจะเติมเบนซิน 91 ดีมั้ย ราคามันไม่สมเหตุสมผลแล้วนี่ ถ้าคิดประหยัดกระเป๋าตังค์ตัวเองอย่างเดียวคงจะเติมเบนซินแล้วล่ะ แต่ถ้าคิดถึงเรื่องมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมแล้วทำใจยาก กว่าจะมีการรณรงค์กันมาให้คนใช้รถหันมาสนับสนุนพลังงานทดแทนมากขึ้นไม่ใช่ง่ายที่ผู้คนจะตระหนักและให้ความร่วมมือ มันกำลังไปได้ดีด้วย แม้จะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดแต่ก็ยังดีกว่า และแอบหวังว่าจะมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่องพร้อมกับพัฒนาพลังงานทางเลือกที่สะอาดกว่าให้มากขึ้น พัฒนาระบบขนส่งมวลชนลดปริมาณรถยนต์ส่วนบุคคลลง

หลายประเทศที่เขาออกมาตรการเพื่อนำไปสู่สิ่งนั้น อย่างญี่ปุ่นที่กว่าคนจะซื้อรถได้ ต้องมีที่จอดรถจะของตัวเองหรือเช่าที่จอดรถก็แล้วแต่ เก็บค่าที่จอดรถสาธารณะแพง ตรวจสอบแม้กระทั่งที่มาของเงินที่จะซื้อรถ หรือ อย่างเนเธอร์แลนด้ เมืองน่าอิจฉาที่มีคนใช้จักรยานได้อย่างสบายใจทั้งประเทศ เก็บค่าจอดรถแพง ใครจอดรถในที่ห้ามจอดต้องเสียค่าปรับสูงมาก กฏถูกนำไปสู่การปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หรือในหลายประเทศบางเมืองใหญ่จัดเก็บค่าผ่านทางในถนนบางสายที่การจราจรคับคั่ง ถนนบางสายต้องเป็นรถที่มีผู้โดยสารหลายคนอะไรอย่างนี้

เมื่อมีคำถามว่า จะทำอย่างไรต่อผลกระทบกับการใช้พลังงานทดแทน ว่าง่ายๆคือคนที่เคยใช้แก๊สโซฮอลล์จะเปลี่ยนไปใช้เบนซินล่ะ เพราะแรงจูงใจมันหายไปแล้ว สิ่งที่รณรงค์กันมา ทั้งผู้ใช้รถและปั๊มน้ำมันก็ปรับตัวกันมาดีแล้ว รวมถึงผลกระทบต่อโรงงานเอทานอล เกษตรกรผู้ปลูกอ้อยและมันสำปะหลังพืชผลราคาตกฮวบเขาจะอยู่ยังไง ได้ยินคุณพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงานบอกคนที่ใช้แก๊สโซฮอลล์ก็ขอให้ใช้แก๊สโซฮอลล์ต่อไปดีอยู่แล้ว...ต้องเสียสละใช่มั้ยคะ? พูดง่ายดี

ก่อนรัฐบาลประกาศลดราคาน้ำมัน ส่วนแบ่งการตลาดของเบนซินมีเพียง 30% แก๊สโซฮอลล์ 70% ประกาศลดราคาได้แค่ 2 วัน ข่าววันนี้ปั๊มจำนวนมากเบนซิน91ขาดตลาดแล้ว เป็นไปตามคาดคือคนเคยเติมแก๊สโซฮอล์ก็หันมาใช้เบนซินแล้ว

ทำไมคนใช้แก๊สโซฮอลล์ต้องเสียสละให้กับคนใช้เบนซิน? แทนที่คนใช้เบนซินจะหันมาช่วยกันใช้แก๊สโซฮอล์ให้มากขึ้น ช่วยกันรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และเกษตรกรไร่อ้อยไร่มันสำปะหลังก็ต้องเสียสละแก่ผู้ใช้น้ำมันเบนซินได้เติมน้ำมันราคาถูกลงด้วยใช่มั้ยคะ?

วันที่ประกาศลดราคาน้ำมัน คืนนั้นรัฐมนตรีพลังงาน ออกรายการทีวียืดอก ยิ้มกริ่ม ภาคภูมิกับผลงานชิ้นโบว์แดงทีเดียว ผู้ร่วมรายการอีกท่านคือคุณมนูญ ศิริวรรณ นักวิชาการอิสระและผู้เชียวชาญด้านพลังงานกล่าวว่า ถือเป็นการเริ่มต้นปรับโครงสร้างพลังงานที่ดี แต่ไม่ครบกระบวนจึงอาจทำให้เกิดผลกระทบตามมา ถ้าลดก็ควรลดทั้งหมด แล้วปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิต รวมถึงปลดภาระของกองทุนน้ำมันด้วยจึงจะสะท้อนราคาพลังงานที่แท้จริง ตราบใดที่กองทุนน้ำมันยังต้องสนับสนุนราคาแก๊สแอลพีจีอยู่ ถ้ารัฐบาลดำเนินมาตรการแบบนี้ไป 6 เดือน กองทุนน้ำมันอาจต้องเป็นหนี้ 2 หมื่นล้านบาท นานกว่านั้นก็มากกว่านั้น คุณพิชัยก็รู้ดีว่าตอนนี้ราคาแอลพีจีของเราถูกกว่าประเทศเพื่อนบ้านและมีกองทัพมดขนแก๊สไปขาย เท่ากับว่ากองทุนน้ำมันไม่ได้ช่วยคนไทยเท่านั้น แต่ช่วยให้เพื่อนบ้านใช้แก๊สราคาถูกให้คนไทยเป็นหนี้แทน

ถ้าปล่อยให้ราคาพลังงานทุกชนิดเป็นไปตามกลไกการตลาด กองทุนน้ำมันไม่ต้องสร้างหนี้ ซึ่งราคาแก๊สที่ใช้ในครัวเรือนจะพุ่งสูงขึ้นอีกเท่าตัวจากเกือบ 300 เป็นเกือบ 600 บาท หนีไม่พ้นค่าครองชีพต้องปรับตัวสูงขึ้นอีกทันที ไม่มีวันที่รัฐบาลจะตัดสินใจอย่างนั้น เพราะมันกระทบคะแนนเสียง ขัดคำประกาศ"มาตรการกระชากค่าครองชีพ" และหากมาตรการนี้ยืดเยื้อยาวนานออกไป กองทุนน้ำมันจะเป็นหนี้มหาศาลเช่นเดียวกับที่ยุคทักษิณก่อหนี้กองทุนน้ำมันไว้นับแสนล้าน

คนหาเช้ากินค่ำได้ประโยชน์อะไรจากนโยบายนี้ นอกจากหนี้ที่พอกพูนโดยไม่รู้ตัว!

กระทรวงพลังงานมอบหมายให้สำนักนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) "เร่งติดตามสถานการณ์การใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์" แล้วยังไงอีก...กับปัญหาน้ำมันเบนซินขาด ก็นำเข้าให้มากขึ้นอีกใช่มั้ย? คนใช้แก๊สโซฮอลล์ลดลง ต้องลดภาษีสรรพสามิตแก๊สโซฮอลล์ใช่มั้ย? ลดรายได้เข้ารัฐโดยไม่ปลดภาระกองทุนน้ำมันด้วย? ก๋วยเตี๋ยวจะลดราคาลงมั้ย รัฐบาลสามารถสั่งให้สินค้าลดราคาได้จริงหรือ? นางสุจินดา เชิดชัย หรือเจ๊เกียวผู้กว้างขวาง ประกาศลั่น! น้ำมันลดราคาก็ลดไปแต่ไม่ลดราคาค่าโดยสาร..ใครจะทำไม?
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/08/2011 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เก็บไว้เห่อ ไอ้แก่ ตนนั้น เอยคันนั้น มันซื่อเป็นสัตย์
มันไม่เคยคดโกงใคร จิตใจเป็นสัตว์ มักมาก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ยากันยุง วันที่ : 30/08/2011 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

ขอยืนไว้อาลัยให้กับ"พลังงานทดแทน"ค่ะ
วิจัยกันแทบตาย ประชาสัมพันธ์กันจนเหนื่อย
ไม่คิดเลยว่าวันหนึ่งจะมีคนออกนโยบายแบบนี้
หากลดโซฮอล์ได้ก็ไปอย่าง

โวตเลยค่ะ ^_^
........................
take care น๊าาพี่สาว ฝนตกระวังไม่สบาย ได้ยินข่าวน้ำท่วมแล้วห่วงจังเลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
mint_ka วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

บทสนทนา เมื่อเช้าระหว่างผมกับแม่

แม่ ... น้ำมันรถลูกลดลงไปกี่บาท
ผม .... ประมาณ 7 บาท
แม่ ... แล้วแก๊สเพิ่มถังละกี่บาท
ผม .... ไม่รู้เหมือนกัน
แม่ ..... งั้นเอา เงินที่เหลือจากเติมน้ำมันมาให้แม่เติมแก๊สแล้วกัน

...แล้วค่าข้าวผมที่เพิ่มจาก 25 เป็น 35 ใครจะชดเชยให้ผม

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เพิ่งกลับมาถึงบ้านค่ะ ฝนตกหนักต้องลุยน้ำท่วมด้วย

คุณนานาทัศนะ
ว่ากันตามจริง ดิฉันคิดว่าพรรคเพื่อไทยไม่ได้มีความจริงใจในการแก้ปัญหา นโยบายที่ทักษิณคิดมาเอาประโยชน์เฉพาะหน้ามาหลอกล่อขอคะแนนเสียงเท่านั้น ทำยังไงก็ได้ให้ชนะเข้ามากุมอำนาจเบ็ดเสร็จได้ ผลกระทบตามมายังไงค่อยคิดไปแก้ไป การเกทับค่าแรงขั้นต่ำอัพเป็น 300 ให้มากกว่า ปชป.อันนี้เห็นชัดสุด พรรคนี้ถึงได้หนีเวทีดีเบตเพราะกลัวถูกซักละเอียด ผลกระทบน่าจะมาเร็วกว่าที่คิด

คุณarattikron
นั่นสิคะ รัฐบาลจะช่วยเกษตรกรยังไงไม่มีคำตอบ ฐานเสียงตัวเองแท้ๆ

คุณราษีไศล
ขอบคุณค่ะคุณจ้อน

คุณชาลี
ใช้แล้วค่ะคุณชาลี ที่ราคาน้ำมันในบ้านเราค่อนข้างเสถียรไม่ปรู๊ดปร๊าดเพราะมีกองทุนน้ำมันคอยประคับประคองอยู่ รัฐบาลเพื่อไทยตัดสินใจโชะทำนโยบายนี้ทันทีเพราะมัน"ง่าย"อย่างว่า แค่ยกเลิกเก็บก็ลดราคาได้ กลบกระแสวิพากษ์นโยบายขายฝัน ผลกระทบตามมาแรงแน่ค่ะ ดิฉันคิดอยู่แล้วว่าอาจมีการประกาศลดภาษีสรรพสามิตแก๊สโซฮอล์เพื่อให้เกิดราคาต่างมากขึ้น ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะหยุดคนหันไปใช้เบนซินได้จริงหรือไม่ เพราะราคายังค่อนข้างใกล้กัน ที่สำคัญลดรายได้เข้ารัฐ ต้องกู้เงินมาโปะยิ่งกว่าเดิม อิรุงตุงนัง คนใช้รถไม่ใช่รถต่างเพิ่มหนี้โดยทั่วถึงกัน

คุณพี่โบเดีย
คอยดูกันว่าคนไทยเราจะอดทนกับรัฐบาลนี้ได้แค่ไหน เรื่องลอยตัวพลังงานฟันธงว่ารัฐบาลไม่กล้าแน่ Domino Effect คงเห็นผลทันใจ ยิ่งแก้ยิ่งยุ่งยิ่งแก้ยิ่งยาก แต่ที่ลำบากคือประชาชนคนไทย พวกนักการเมืองเขามักเอาตัวรอดได้เสมอ ทำอย่างไรให้คนไทยส่วนใหญ่รู้ทันระบอบทักษิณเสียที หยุดให้มันกอบโกยประโยชน์แล้วซุกหนี้ให้คนไทยเสียที

คุณsupersup
ดิฉันคิดอย่างนั้นเหมือนกัน เขาเร่งทำคะแนนระยะสั้นเพื่อเดินเกมสำคัญให้สำเร็จก่อนเห็นผลกระทบ เห็นการเคลื่อนไหวของทักษิณคู่ขนานแล้วคิดเป็นอื่นไม่ได้

คุณลุงวอ
ลิงหลายตัวต่างตัวต่างแก้อีกต่างหากนะคะเนี่ย

คุณพี่สุ่ย
ตอนนี้เขากำลังเอามืออุดรูกาละมังแตกอยู่ค่ะพี่สุ่ย อุดตรงโน้นรั่วตรงนี้ อีกไม่นานน้ำคงหมด เวรกรรมไทยแลนด์
ล็อกอินเข้าบล็อกยากจริงๆค่ะ เดี๋ยวหลุด เดี๋ยวโหลดค้าง คลิกแล้วคลิกอีกเพราะรักจริงนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
feng_shui วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

การแก้ปัญหาด้านหนึ่ง ก็ไปปูดปัญหาอีกเรื่องหนึ่งได้เนอะคะคุณน้อง
รีบโหวต+1
ปล
เข้าบล็อกล็อกอิน ยากๆๆๆ เข้าได้บ้างไม่ได้บ้างมาเป็นเดือนแล้ว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงวอ วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ลิงแก้แห

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
supersup วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 16.57 น.

เขาไม่สนใจหรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นตามมา เขาต้องการความนิยมเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในกทม เพื่อที่อะไรชั่วๆที่เขาจะทำในอนาคต เขาน่าจะมีแรงต่อต้านน้อยลง เชื่อซิ สักพักก็จะมีแคมเปญแบบแจกเงินโดยทางอ้อมขึ้นมาอีก ประเภทนวดแล้วค่อยทุบ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

วันนี้นั่งคุยสภากาแฟฝรั่ง..ทุกคนพูดเหมือนคุณ ชาลี ระวัง effect โดมิโน... นโยบายยิ่งลักษณ์ฝรั่งขำกลิ้ง...
เอาเงินที่ไปหนุน น้ำมัน มา ทำถนน ปรับปรุงรถโดยสาร โรงพยาบาล โรงเรียน ดีกว่าไหม ..คนมีรถ..ถ้ามีปัญญาซื้อรถ ก็ต้องมีเงินซื้อน้ำมันอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องปรับลดราคาน้ำมันแบบนี้ ใคร ๆ ก็ทำได้ครับ แค่ไม่ส่งเงินเข้าไปชดเชยในกองทุนน้ำมันเท่านั้น ราคาน้ำมันก็ลดลงแล้ว แต่ที่เขาไม่ทำกัน เพราะเกรงว่า หากในอนาคต เกิดวิกฤติการณ์ขึ้นมา ราคาน้ำมัีนในตลาดโลกวิ่งขึ้นปรู๊ดปร๊าด ราคาในไทยก็ต้องขึ้นตามไปด้วย

ในเมื่่อไม่มีเงินกองทุนน้ำมันมาพยุงเหมือนเดิมเสียแล้ว จะเกิดอะไรขึ้น หรือรัฐบาลชุดนี้เสกให้่ราคาน้ำมันตลาดโลกยืนนิ่งอยู่กับที่ได้

เดี๋ยวก็ทราบกันครับว่า effect จะมีอะไรบ้่าง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ราษีไศล วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาอ่านเอนทรี่ดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ราษีไศล วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาอ่านเอนทรี่ดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
arattikron วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 08.28 น.

สงสารเกษตรกร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่รอบคอบรอบด้าน แก้ปัญหาหนึ่งสร้างอีกปัญหาหนึ่ง ดูแล้วไม่รัดกุมผลเสียมากกว่าได้ ไม่สร้างสรร สร้างความผันผวนตื่นตระหนกให้สังคม ก็ต้องดูผลกระทบที่จะเกิดต่อไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณคนขายปุ๋ย
จะหาว่าคุย รถรุ่นนี้ เดวิด เบ็คแฮม ใช้เชียวนะคะ ฮ่า ฮ่า...สนใจมั้ยล่ะคะ เดี๋ยวขายต่อ ล้อเล่นค่ะ ไม่เหมาะสำหรับใครทั้งนั้นแล้ว นอกจากต้องเก็บไว้เอง ไม่เหมาะกับยุคสมัยแล้วค่ะ เครื่อง 2000 ซดน้ำมันแพง มันยังสวย บอดี้ยังทันสมัย แข็งแรง คงต้องเก็บไว้อย่างนั้น

เห็นรมว.พลังงานนั่งยืดในรายการตอบโจทย์วันนั้น มันน่า... พูดแต่สิ่งดีดี เลี่ยงที่จะพูดถึงการแก้ปัญหา นานเท่าไหร่ ยังไม่รู้ 6 เดือน ปีนึง จะแก้ปัญหาเกษตรกรยังไง ไม่ตอบ พอคุยเรื่องการลอยตัวค่าแก๊ส ใบ้รับประทาน

ดิฉันว่ารัฐบาลจะพังไม่ใช่เพราะฝีมือฝ่ายค้านหรอก พังเพราะนโยบายตัวเอง พังเพราะการเคลื่อนไหวของทักษิณ และพังเพราะอันธพาลเสื้อแดง

คุณลุงตุ่ย
แก้ปัญหาแบบลิงแก้แหครับ
......
เปรียบเทียบได้ชัดค่ะ ยิ่งแก้ยิ่งยุ่ง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

แก้ปัญหาแบบลิงแก้แหครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณNN1234

ดิฉันไม่คาดว่ารัฐบาลจะอยู่ยาวจนแก้ปัญหาที่จะตามมาได้ ยังมีอีกหลายนโยบายที่จะสร้างภาระผูกพัน การเคลื่อนไหวของทักษิณเป็นที่น่าสังเกตว่าเร็วกว่าที่คิด วาระซ่อนเร้นคงจะได้เห็นเป็นจริงในเวลาไม่นาน เขาต้องรีบทำ"อะไร"ให้เร็วก่อนที่จะเห็นผลกระทบจากนโยบายต่างๆ รีบๆโกยคะแนน รีบๆทำอะไรที่อยากทำตอนที่คะแนนยังดีอยู่นี่เพื่อผลชนะการประชาพิจารณ์ หลังจากนั้นช่างมัน

ว่ากันเรื่องพลังงาน อ่านหนังสือ "ทฤษฎีกาย่า เมื่อโลกเอาคืน" โดย James Lovelock น่าสนใจมากค่ะ แม้แต่การปลูกพืชพลังงานก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเพราะคือการไป"ยุ่ง"กับโลกมากเกินไปอยู่ดี แต่ก็ยังดีกว่าพลังงานฟอสซิลอย่างถ่านหิน น้ำมัน

พลังงานนิวเคลียร์พลังงานสะอาดที่สุด มีข้อจำกัดที่คนยังกลัวกันเยอะ ยิ่งเกิดเหตุที่ญี่ปุ่นยิ่งต้องทบทวน อยากให้มีการพัฒนาการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ให้มีต้นทุนถูกลง หลายแห่งเขาแก้ข้อจำกัดของโซลาร์เซลล์ได้แล้วนะคะ บ้านเรายังไม่ขยับหรือขยับแล้วดิฉันไม่รู้ มันเงียบจัง!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ชอบรถรุ่นที่เจ้าของรถใช้อยู่ เคยอยากจะได้ ส่วน "ลัด-ถะ-บาน" ก็คงจะได้เห็น "วัวพันหลัก" กันในไม่ช้า...วันนั้นก็ดู คุณณัชฐา ถาม รมต. ก็เหมือนจะไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่ คงรอคนดูไบบัญชามา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NN1234 วันที่ : 28/08/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า(แบบลูบหน้าปะจมูก)อย่างนี้ ในอนาคตน่าจะวนไปเจอกับปัญหาใหม่และใหญ่กว่าเดิม
อยากรู้ว่า รัฐบาลจะทำอย่างไร หวังว่าจะมีทางออกที่ดี โดยไม่ผลักภาระให้แก่ประชาชน ที่ตกอยู่ในฐานะเบี้ยล่าง หรือมีผู้ตักตวงผลประโยชน์อยู่ข้างบน อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งสองอย่าง

การแก้ปัญหาอย่างหนึ่งมักจะไปเป็นการเพิ่มปัญหาให้กับอีกอย่างหนึ่ง เพราะโลกนี้ทุกอย่างมันสลับซับซ้อนเกี่ยวโยงกันมากนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]