• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 2581 , 08:34:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดิฉันนั่งฟังประชุมรัฐสภาจนถึงเลิกประชุมตีหนึ่งกว่า วาระที่รัฐบาลขอเปิดอภิปรายร่วมรัฐสภาตามมาตรา 179 เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกรัฐสภากรณีปัญหาอุทกภัยใหญ่ นางสาวยิ่งลักษณ์บอกว่า ปัญหายิ่งใหญ่ถือเป็นวาระแห่งชาติที่ทุกฝ่ายจะได้มาร่วมมือกันแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ฟังดูดีนะคะ แต่คงจะดีกว่านี้ ถ้าไม่มีการเลื่อนประชุมสภามาถึง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติด่วนเรื่องน้ำท่วม แต่เก้อแล้วเก้ออีก จากวันนั้นถึงวันนี้ สถานการณ์เปลี่ยนไปในทางเลวร้ายมากขึ้นๆ

ด้วยเวลาที่ล่วงเลยมา ฝ่ายค้าน อั้นข้อมูลไว้เยอะ ยิ่งเลื่อนยิ่งได้เห็นความผิดพลาดของรัฐบาลมากขึ้น หลักฐานเรื่องร้องเรียนยิ่งมากขึ้น ฝ่ายค้านและวุฒิสมาชิกอภิปรายเรื่องภาวะผู้นำของนายกฯยิ่งลักษณ์ การแต่งตั้งคนไม่เหมาะกับงาน ปัญหาความเป็นเอกภาพในการทำงานของทีมรัฐบาล การไม่พูดความจริงกับประชาชน การประเมินสถานการณ์ผิดพลาด ความไม่โปร่งใสในการจัดการของบริจาค มีการโชว์หลักฐานทั้งเอกสาร ภาพถ่ายและคลิปวิดิโอโดยเฉพาะประเด็นการทุจริต นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ ส.ส.ปชป.แสดงหลักฐานการจัดซื้อ เรือไฟเบอร์กลาสราคา 250,000 บาท 30 ลำจากเงินบริจาคและราคา 198,000 อีก 100 ลำ จากงบเหลือจ่ายปี 54 จากบริษัทพูนเจริญพาณิชย์ เจ้าเดียวกับที่ซื้อถงยังชีพ 60,000 ถุง ซึ่งเรือไฟเบอร์กลาสที่ซื้อมาราคาแพงเกินจริง คุณภาพไม่ดีใช้ไม่ทน โดยผู้อนุมัติจัดซื้อคือ ผอ.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ปทุมธานี ซี8 ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิบดี เพราะข้าราชการผู้ใหญ่ไม่มีใครกล้าเซ็น รวมถึงส้วมกระดาษ ซีเมนต์ไทยบริจาคกลับว่าของเขาห่วย ไปซื้อเองแพงกว่าเท่าตัว

ส่วนฝ่ายรัฐบาล ยัดเยียดว่ารัฐบาลที่แล้วกักเก็บน้ำไว้จนเต็มเขื่อนโดยเฉพาะ 2 เขื่อนใหญ่ มาเจอพายุ 4-5 ลูกกระหน่ำ รัฐบาลนี้เลยซวย น้ำท่วมใหญ่จนมีคนตายไปแล้วกว่า 500 กว่าศพเป็นฝีมือรัฐบาลที่แล้วว่างั้นเถอะ มีการยอวาทีว่า รัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว นายกฯยิ่งลักษณ์แต่งตั้งคนเหมาะสมแล้ว ศปภ.ทำหน้าที่ดีแล้ว ของบริจาคทั้งหลายโปร่งใส ไม่มีการทุจริต ใครที่กล่าวหาใส่ร้ายกันในสภาเป็นพฤติกรรมเลวทรามต่ำช้า(ไอ้ตู่มันด่าตัวเองมั้งที่ตัดต่อคลิปเสียงนายกฯอภิสิทธิ์มาอภิปรายในสภา) พาดพิงไปถึงปลากระป๋องเน่ารัฐบาลปชป. เหน็บแนมการเดินทางไปเกาะมัลดีฟส์ของนายอภิสิทธิ์ โดยเฉพาะนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ยังไม่วายจินตนาการว่ามีแผนปฏิวัติมั่งล่ะ มีการเตรียมม็อบมาก่อจลาจลมั่งล่ะ เป็นเหตุให้ฝ่ายค้านลุกขึ้นมาประท้วง และใช้สิทธิ์พาดพิงกันไปมาวุ่นวายในช่วงดึก

ช่วงประมาณสองทุ่ม นางสาวยิ่งลักษณ์ ใช้เวลาไล่เรียงลำดับเหตุการณ์น้ำท่วม ปัญหาและอุปสรรค การทำงานของรัฐบาล และว่าต้องการความร่วมมือกับทุกฝ่ายจึงได้ขอเปิดอภิปรายครั้งนี้ ยินดีรับฟังคำชี้แนะ แล้วออกจากห้องประชุมไป หลังจากนั้น นายปลอดประสพ สุรัสวดี ซึ่งประธานอนุญาตให้ลุกขึ้นชี้แจงแต่กลับหารือจะขอปิดการประชุมโดยบอกว่า "นายกฯยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวสรุปโดยสมบูรณ์แล้ว" ทำให้ฝ่ายค้าน และวุฒิสมาชิกไม่พอใจ เนื่องจากยังมีผู้อภิปรายอีกหลายคน และเป็นไปตามกำหนดเวลาของแต่ละฝ่ายที่ยังเหลืออยู่ จะปิดประชุมซะดื้อๆได้ยังไง ขุนค้อนทำหน้าที่ขณะนั้นจึงให้ประชุมต่อ โดยนายปลอดประสพ ตัดสินใจไม่พูดต่อแต่กล่าววว่า "ที่จริงผมมีอะไรเยอะที่จะพูด ซึ่งจะเป็นความรู้แก่พวกท่านทั้งนั้น แต่ผมไม่พูดแล้ว"

นายจตุพร พรหมพันธ์ และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ได้เวลาอภิปรายนานเป็นพิเศษ หลังจากนั้นฝ่ายค้านอภิปรายอีกหลายคน จนถึงนายศิริโชค โสภา แฉคลิปหลักฐานเรื่องของบริจาคที่ศูนย์อพยพดอนเมือง กำลังทหารต้องมาช่วยขนส้วมลอยน้ำที่ พล.ต.อ.ประชาอ้างก่อนหน้านั้นว่ามีแค่ 2 ห้องและใส่โซ่ล่ามอยู่ย้ายไม่ได้  มีการพาดพิงแกนนำเสื้อแดง จตุพร ก่อแก้ว ที่ไปหาเสียงปราศรัยให้การเลือกตั้งท้องถิ่นเชียงราย แถมคลิปแฉ มีรถขนถุงยังชีพของสำนักนายกฯ โดยมีตำรวจหลายนายช่วยขนเข้าไปในที่ทำการของนายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอกลุกขึ้นอภิปรายลนลาน และแสดงความไร้วุฒิภาวะ ขณะที่ ส.ส.ฝ่ายค้านประท้วงว่าฝ่ายรัฐบาลหมดเวลาแล้ว พล.อ.ประชาตะโกนสวนลงมาจากที่นั่งรัฐมนตรีตลอดโดยไม่สนใจว่าประธานได้อนุญาตให้ฝ่ายค้านประท้วง

มีการประท้วงและใช้สิทธิ์พาดพิงวุ่นวาย จนเวลาล่วงไปถึงตีหนึ่งกว่า ยังเหลือผู้อภิปรายคือ วุฒิสมาชิกอีก 4-5 ท่าน และผู้นำฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเป็นผู้อภิปรายเป็นคนสุดท้าย ส.ส.ฝ่ายค้านถามหานายกรัฐมนตรีว่าอยู่ที่ไหน ทำไมจึงไม่อยู่ในที่ประชุมเพื่อเป็นเกียรติแก่สมาชิกรัฐสภา มารับฟังข้อเสนอแนะ แต่ประธานขุนค้อนตอบแทนว่า นายกฯฝากให้ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ทำหน้าที่แทนแล้วไม่เป็นไร

ผู้นำฝ่ายค้าน ได้หารือที่ประชุมว่า บรรยากาศห้องประชุมขณะนี้ไม่เหมาะที่จะประชุมต่อไปให้จบในคืนนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้อยู่ในที่ประชุม มี ส.ส.อยู่น้อยนิด การเปิดอภิปรายครั้งนี้รัฐบาลเป็นฝ่ายเสนอขอเปิดประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็น จะเลื่อนไปประชุมต่อพรุ่งนี้(12พ.ย.) น่าจะได้ แต่นายชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.เพื่อไทย ฐานะวิปรัฐบาล กล่าวว่า ควรประชุมให้จบภายในคืนนี้ เพราะพรุ่งนี้จะมีประชุมเรื่องประสาทพระวิหาร หรือจะเลื่อนไปประชุมวันอังคาร

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.ปชป. จึงใช้เอกสิทธิ์ขอนับองค์ประชุม เพราะห้องประชุมโหรงเหรงมาก แต่ประธานสมศักดิ์ บอกให้วิปไปหารือกันดีกว่า พล.ต.อ.โกวิท จึงลุกขึ้นกล่าวว่า นายกฯฝากให้ตนรับฟังแทน ใครพูดอะไรมีบันทึกไว้หมด ตนจะอยู่ฟังให้ตลอด จนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กล่าวว่า หัวใจสำคัญไม่ได้อยู่ที่วันนี้ พรุ่งนี้ หรือวันอังคาร แต่อยู่ที่นายกรัฐมนตรีควรอยู่ในห้องประชุม ควรให้เกียรติสมาชิกรัฐสภา ซึ่งรัฐบาลเองเป็นฝ่ายเสนอเปิดประชุมตามมาตรา 179

จนสุดท้าย ประธานจึงเลื่อนไปประชุมต่อ 12 พ.ย. เก้าโมงครึ่ง

นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเสนอเปิดประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อรับฟังคำเสนอแนะจากสมาชิก แต่กลับได้เห็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเรียงหน้าออกมายอวาทีแก้ต่างให้รัฐบาลและปกป้องยิ่งลักษณ์ ดีอย่างโน้น เก่งอย่างนี้ เหนื่อยอย่างนั้น ขยันอย่างนี้ รัฐมนตรีก็ยอด ศปภ.ก็เยี่ยม โยนบาปรัฐบาลที่แล้วเก็บกักน้ำผิดปกติทำน้ำท่วม เหน็บแนมผู้นำฝ่ายค้านไปเที่ยวมัลดีฟส์ (จน ส.ส.ฝ่ายค้านตอกกลับว่าสมัยรัฐบาลประชาธิปัตย์ไม่เคยถามหาผู้นำฝ่ายค้าน) เหน็บแนมทหาร

เก้าอี้รัฐมนตรีโล่ง โผล่หน้ามาตอนตัวเองจะพูดเท่านั้น นายกฯอยากพูดตอนไหนขึ้นมาพูด พูดแล้วก็ไป เหมือนกันทั้งพี่ทั้งน้องสมเป็นนายกฯโคลนซะจริง แถมยังมีการเสนอปิดประชุมกลางคันเสียอีก แล้วจะขอเปิดประชุมสร้างภาพทำบ้าอะไร อะไรพวกก็รู้ อะไรพวกก็เก่ง วันหลังปิดห้องประชุมพรรคเลียกันภายในก็พอแล้ว เสียเวลา เปลืองภาษีประชาชน

จะหนีไปไหนพ้น ถึงเวลาอันควรเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อไหร่ หลักฐานต่างๆจะมาอีกเพียบ!!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

วันนั้นพูดออกมาดูดี
แต่วันนี้คงเห็นแล้วว่าเป็นอย่างไร
"ดีแตก"ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

วันนั้นพูดออกมาดูดี
แต่วันนี้คงเห็นแล้วว่าเป็นอย่างไร
"ดีแตก"ครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

วันนั้นพูดออกมาดูดี
แต่วันนี้คงเห็นแล้วว่าเป็นอย่างไร
"ดีแตก"ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BlueHill วันที่ : 14/11/2011 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องมั่ว ๆ แปลก ๆ ของรัีฐบาลชุดนี้ ยัีงมีอีกเยอะครับ คอยดูกันต่อไปครับ ดัีนเอามือสมัครเล่นมาบริหารประเทศ
เวรกรรมของคนไทยเราจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณ ณ.เมืองลุง
ยังไม่เสร็จภารกิจที่ตั้งใจ พี่ชายยังไม่ได้กลับมา หล่อนคงยื้อเวลาไปเรื่อย

คุณ drpichai
คงมีโอกาสได้เห็น เมื่อเวลาสมควรมาถึงค่ะ
ดิฉันว่า ฝ่ายค้านจะทำงานง่าย หลักฐานมากมาย
ไม่รับผิดชอบ ก็รอวันโดนเชือดก็แล้วกัน

คุณชายแมนยู
พี่ก็หน่าย แต่มันอดไม่ไหวค่ะ

คุณพี่มาลีรัตน์
เมื่อคืนนี้ มองหาบล็อกที่เขียนเรื่องนี้ยังไม่มีเลยค่ะ
แบบว่าอยากหาพื้นทีเข้าไปเม้นท์ด่าซะให้ละเอียด
เลยต้องลงมือเขียนเองค่ะพี่

คุณthepvista
นั่นสิคะ คนนี้หรือนายกรัฐมนตรี เหมือนประเทศนี้ไม่มีคนดีคนเก่งสักคน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณยามเสาร์
สร้างภาพตามแบบถนัดค่ะ ถ้าจริงใจอยากได้คำเสนอแนะจริงๆ ควรให้เวลาฝ่ายค้าน และวุฒิสมาชิกให้มาก ฟังให้เยอะๆ เชิญผู้เกี่ยวข้องที่จะมาร่วมกันแก้ปัญหามาร่วมฟัง ไม่ใช่ตั้งคณะกรรมการมาสารพัดชุด แต่ทำอะไรมั่งไม่รู้ เอาเข้าจริง ยิ่งลักษณ์จำได้มั้ยนั่น ว่าตัวเองตั้งใครทำอะไร เหมือนที่คุณคำนูณว่า ตั้งคณะกรรมการมาเป็นบิ๊กแบ๊คนั่นแหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
thepvista วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thepvista

เธอ คือ ผู้นำประี้เทศไทย หรือนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

พี่ก็ทนไม่ไหวเขียนไว้เหมือนกัน ปูเธอนิ่มจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แค่มาทักทาย ไม่แสดงความเห็นนะครับพี่

หน่าย เต็มที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
drpichai วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

ผมอยากเห็นนายกหญิงถูกรุมเชือดอีกครั้งในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ (ถ้าไม่ชิ่งลาออกเสียก่อน) โบราณว่าตีงูอย่าตีแค่หลังหัก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเหลว.....ออกเถอะ!!!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ขอเชิญเขามาพูด แต่ตูไม่สนใจจะฟัง
ตูต้องไปดูเรื่องค้าง แล้วแสร้งเชิญเขามาทำไม
ใครตั้งเธอเป็นหัวหน้า แต่เธอไม่มีความเป็นผู้นำ
เธอทำแต่เรื่องไม่น่าขำ แล้วเอาเธอมานำไปไหน?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]