• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2555
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 2378 , 19:54:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หลังจากโฆษกรัฐบาล นางฐิติมา ฉายแสง แถลงว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของ คอป. จ่ายเงินชดเชยเยียวยาสำหรับ "ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุชุมนุมทางการเมือง" หรืออาจเรียกว่า"ผู้เสียหาย" ตาย ทุพพลภาพ เสียอวัยวะ เจ็บมาก เจ็บน้อย รวม 2,000 ล้านบาท

กรณีเสียชีวิต 4.5 ล้านบาท ค่าปลงศพ 2.5 แสนบาท ทุพพลภาพเท่ากับเงินชดเชยกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะสำคัญ 3.6 ล้านบาท สูญเสียอวัยวะไม่สำคัญ 1.8 ล้านบาท บาดเจ็บไม่สูญเสียอวัยวะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1.1 ล้านบาท ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส 6.7 แสนบาท บาดเจ็บเล็กน้อย 2.2 แสนบาทการชดเชยเยียวยาความสูญเสียทางด้านจิตใจ อาทิ กรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ 3 ล้านบาท และกรณีศาลยกฟ้อง แต่ถูกควบคุมตัว 5 แสน ถึง 1.5 ล้าน แยกตามระยะเวลาที่ถูกคุมขัง

ถามว่า ข้อเสนอของ คอป.หรือ คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ ในการจ่ายเงินชดเชยเยียวยา "ผู้เสียหาย" เหล่านี้นั้น ความจริงปรากฏหรือยังว่าใครเป็นผู้กระทำ ใครเป็นผู้ถูกกระทำ ใช้เกณฑ์พิจารณาอย่างไรว่าใครเข้าข่ายเป็นผู้เสียหาย ผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ชุมนุมโดยผิดกฏหมาย ละเมิดสิทธิ์และคุกคามผู้อื่น บุกรุกสถานที่ราชการ ปิดสี่แยกราชประสงค์ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศกลายเป็นอัมพาตแรมเดือน จนเกิดเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ภายใต้ พรก.ฉุกเฉิน กระทั่งเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางจังหวัด จนสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ เสียบรรยากาศการท่องเที่ยว เสียโอกาสทางเศรษฐกิจ โดยกลุ่มคนเสื้อแดงซึ่งนางยิ่งลักษณ์ และคนตระกูลชินวัตรเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน เป็นผู้เสียหายหรือผู้สร้างความเสียหายกันแน่

ถามว่า ใครบ้างที่ได้รับความสูญเสียทางจิตใจ ดัชนีความเครียดของประชาชนทั้งประเทศพุ่งสูงต่อเนื่องยาวนานจากการรับข่าวสาร ถือเป็นความสูญเสียทางจิตใจมั้ย แพทย์พยาบาลที่พาคนไข้หนีตายชุลมุน เพราะกลุ่มคนเสื้อแดงบุกรุกโรงพยาบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นถูกคุกคามข่มขู่ ถูกบุกทำร้ายทุบรถหมายชีวิตที่กระทรวงมหาดไทยโดยกลุ่มคนเสื้อแดง สูญเสียมั้ยคะ มีใครในประเทศนี้ไม่สูญเสียจากการก่อเหตุจราจลของคนเสื้อแดงบ้าง รวมถึงผู้นำต่างประเทศที่อกสั่นขวัญกระเจิงเผ่นแน่บแทบไม่ทันจากการบุกทำลายการประชุมอาเซียนที่พัทยาฝีมือของคนเสื้อแดง เหล่านี้ใครรับผิดชอบ? ใครเป็นผู้จ่าย?

บิดาเจ้าของสถานีวิทยุวิหคเรดิโอถูกเสื้อแดงฆ่ากระทืบซ้ำตายที่เชียงใหม่ หรือคนเสื้อเหลืองที่ถูกเสื้อแดงใช้อาวุธไล่กระทืบทุบตีที่อุดรธานี ได้รับเงินเยียวยาด้วยหรือไม่ อันธพาลเสื้อแดงอาละวาดทุบตีใครฆ่าใคร ต้องเอาเงินภาษีประชาชนไปเยียวยาแทนด้วยหรือ? ทำไมทักษิณไม่จ่าย? เพชรวรรตไม่จ่าย? ขวัญชัยไม่จ่าย?

เงิน 2,000 ล้านบาท เงินภาษีของประชาชนผู้รักความสงบ ทำมาหากินเก็บออมโดยสุจริตด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของตัวเอง เสียงสะท้อนจากเจ้าของเงินผู้เสียภาษีมันไม่ใช่แค่ความกังวลแต่เป็นความ "เจ็บใจ" ที่ต้องจ่ายเงินเหล่านี้แบบไม่สมเหตุสมผล เยียวยาไม่ว่า แต่อย่าเหมาจ่ายโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ จนกว่าจะมีการพิสูจน์ถูกผิดตามกระบวนการยุติธรรม และชี้แจงเกณฑ์พิจารณาใครบ้างคือ"ผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง"ให้ชัดเจน

คนเดินดินธรรมดา ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ราคาชีวิตน้อยนิดเหลือเกิน ต้องส่งเบี้ยประกันเอาเองทุกเดือนทุกปี อยากตายแบบค่าตัวสูงต้องจ่ายเบี้ยประกันแพง และไม่คุ้มครองภัยจากการชุมนุมทางการเมืองด้วย ข้าราชการครู ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน จากบ้านจากครอบครัวไปเสี่ยงเพื่อชาติ เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่มีเงินเยียวยาให้กี่บาท รัฐมีสวัสดิการเพื่อสร้างแรงจูงใจให้คนเหล่านี้เท่าไหร่ รับใช้ชาติหลายสิบปี เกิดโดนระเบิดแขนขาขาด โดยไม่มีใครกังขาว่าทำเพื่อชาติหรือทำเพื่อใคร เขาได้รับเงินชดเชยเยียวยาเท่าใด?

เมื่อมีเสียงทักท้วงว่า การให้เงินเยียวยาแบบนี้ ต่อไปจะมีกลุ่มคนกล้าออกมาชุมนุมมากขึ้น บาดเจ็บล้มตายจะได้เงินช่วยเหลือเยียวยา คุณยิ่งลักษณ์ บอกว่า "การฟื้นฟูเยียวยาครั้งนี้เป็นวาระพิเศษเท่านั้นที่ทำให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์" คุณยิ่งลักษณ์ใช้มาตรฐานอะไรวัดความ "พิเศษ" รู้ได้อย่างไรว่าจะไม่เกิดความขัดแย้งที่ "พิเศษกว่านี้" โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีความพยายามนำนายทักษิณกลับประเทศโดยไม่มีความผิดด้วยวิธีพิเศษ หรือการออกมติ ครม.จ่ายเงินชดเชยเยียวยาเพื่อความขัดแย้งแห่งชาตินี่

ดิฉันจะอ๊วกความปรองดองสมานฉันท์ของคุณยิ่งลักษณ์  มันก็อีแค่วาทกรรมทางการเมืองเท่านั้น คุณยิ่งลักษณ์เป็นคนเสื้อแดง เกิดจากคนเสื้อแดง เป็นนายกฯของคนเสื้อแดง ตั้งคนเสื้อแดงมากร่างคับทำเนียบ คุณยิ่งลักษณ์เคยเอาคนเสื้อแดงอยู่มั้ย? ตั้งแต่เป็นนายกฯมานี่เอาอะไรอยู่มั่ง? สีเสื้อทุกสีควรต้องสลายไปแล้วตั้งแต่การยุบสภา แล้วคนเสื้อแดงเคยหยุดการเคลื่อนไหวมั้ย นอกจากไม่หยุดแล้วยังเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง จนสร้างความขัดแย้งในระดับชุมชนหมู่บ้านให้ยิ่งเกลียดชังกันมากขึ้น หมู่บ้านใดเป็นหมู่บ้านเสื้อแดงก่อนจะได้รับเงินกองทุนก่อน เนี่ยนะ ปรองดอง หรือความปรองดองในความหมายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หมายถึงทำให้ประเทศไทยเหลือสีเดียวคือสีแดง

ถ้าคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริง แต่ไม่นำเอาความจริงมาพิจารณาอย่างตรงไปตรงมา กลับคิดแค่ว่า "เยียวยาคนทุกสี" จะเป็นที่มาของความปรองดอง ผิดแล้วถ้ามองข้ามหัวประชาชนคนไม่มีสีเสื้อเพราะเห็นว่าไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้ง

"ทะเลาะกัน งั้น ทุบกระปุกออมสินไปซื้อขนมแบ่งกันกินแล้วเงียบซะ" ผิดถูกช่างมัน!

เด็กดีที่เพียรหยอดกระปุกออมสินทุกวัน จะยอมไหม?

อย่างนั้น บอกได้เลยว่า ประเทศไทยต้องจ่ายค่าปรองดองตลอดกาล เพราะมันเป็นการสร้างความปรองดองน้ำเน่า ชำเรากระบวนการยุติธรรม ดิฉันไม่กลัวเลยหากประเทศไทยจะอยู่บนความขัดแย้งไปอีกนานเท่านาน ตราบเท่าที่กระบวนการยุติธรรมยังทำงานได้ ไม่มีสังคมใดปราศจากความขัดแย้ง ปรองดองกันทำไมหากจะปรองดองกันด้วยผลประโยชน์ ไม่ใช่ด้วยความเข้าใจและยอมรับในข้อเท็จจริง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชินเดช วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chindej

เห็นด้วยครับ..คงมีคนไทยร้อยละ 90 นะครับ..ที่เห็นว่า มติครม.นี้มันอัปยศ ตัดสินใจแทนศาลจะได้อย่างไร เพราะรัฐบาลมีส่วนได้เสีย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

แล้วอย่างผมที่ต้องหอบลูก ขนของหนีพวกที่มาเผาธนาคารกรุงเทพหน้าปากซอย จะได้รับเยียวยาอะไรบ้างไหมครับ?

พวกท่านน่าจะมาปรองดองกับผมด้วยนะ ก่อนที่ผมจะ.......

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 14/01/2012 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

พูดได้ถูกใจทุกประโยคค่ะ คุณหน่อผุด

ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง แต่ไม่ตายนี่มีจำนวนมหาศาล
พวกเรายังต้องเดินหน้า แก้ปัญหาชีวิต ทำมาหากินสุจริต จ่ายภาษีเพื่อให้พวกเขา "ถลุง" อย่างนั้นหรือ

อย่าว่าแต่มาเบี่ยงประเด็นเป็น แจก "สลากออมสิน" อายุ 5 ปี ไม่ครบกำหนดขึ้นเงินไม่ได้ เท่าไรก็ไม่ควรจ่าย
เพราะคนเหล่านั้น ส่วนใหญ่คือคนเสื้อแดงที่พวกเขาเกณฑ์มา ..ข่าวในช่วงนั้นบอกว่า คนที่ตายได้ 1 ล้าน นี่เกินกว่าข่าวที่ว่านีไม่รูกี่เท่า
หากจะซื้อเสียง ก็ควรเอาเงินของตนเองมาจ่าย
ไม่ใช่เอาเงินภาษีส่วนรวมมาปู้ยี้ปู้ยำ

ขอบคุณที่คุณหน่อผุดเขียนแทนใจทุกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชบาตานี วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากร้องไห้กลางแดดร้อนๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
feng_shui วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาตราฐานการเยียวยา เปลี่ยนไป เมื่อขั้วรัฐบาลเปลี่ยน


สบายดียามเย็นเจ๊า

V+

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เป็นการหาเสียงแบบหน้าไม่อายเลยจริงๆ คุณ "คนแดนไกล"

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
คิดนอกกรอบ วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiddi

"...ปรองดองกันทำไมหากจะปรองดองกันด้วยผลประโยชน์ ไม่ใช่ด้วยความเข้าใจและยอมรับในข้อเท็จจริง...." น่านซินะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ทหารได้เงินหมื่นค่าตาย
แต่ทําไม๊ ควายได้เงินล้านค่าเผา
คิดแล้วเจ็บกบาลอีกนานเนา
โอ้พระเจ้า รัฐทะไพร่จัญไรแท้

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

สองวันมานี้มีข่าวนายตำรวจ
เอารถขวางพ่อค้ายาบ้าโดนชน ทับ เสียชีวิต
ตาพง-พัน จ่าย สสสสสสสสสสสสสสสสามแสน

ตำรวจทั้งหลายเจ้าขา

ลาออกไปรับจ้างนั่ง ๆ นอน ๆ ในม๊อบเสื้อแดงเห็นทีจะรุ่งกว่าทำงานหน้าดำหน้าแดงนะเจ้าคะ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณแม่น้องปลื้ม
คือการตบรางวัลเอาใจฐานเสียงเพื่อใช้งานใหญ่อีกไม่นานข้างหน้าค่ะ ตอนนี้เรียกร้องจะเอาโน่นจะเอานี่ จะดันณัฐวุฒิ จตุพร เลื่อนชั้นขึ้นเป็นอำมาตย์ใหม่ ดูไม่จืดเลยรัฐบาลไทย ทุกวันนี้ว่าแย่แล้ว มันกินเงินเดือนคนละกว่าแสนจากภาษีเราทำงานให้นักโทษหนีคุกคนเดียว นี่จะถลุงภาษีอีกเท่าไหร่ ตราบใดที่ยังต้องพึ่งพากฏหมู่มาล้มกฏหมาย มันจะหล่อเลี้ยงฐานเสียงไว้จนกว่าจะได้ทุกอย่างดังใจ ภาพความขัดแย้งครั้งใหม่ชัดขึ้นทุกทีแล้วค่ะ

คุณอายั้งคิด
อย่าว่าแต่คนนอกอย่างพวกเราเลยค่ะ ในหมู่คนเสื้อแดงด้วยกันนั้นแหละ คอยดูนะจะมีคนบาดเจ็บโน่นนั่นนี่โผล่ขึ้นมาเป็นร้อยเป็นพันเชียวล่ะ มึงได้กูไม่ได้วุ่นวายแน่ เงินไม่ใช่น้อย ตอนนี้คนเสื้อแดงมีความหวังว่าจะสู้แล้วรวย(จากเงินภาษีเรา)มั่งแล้ว สุดท้ายหากแห้วเมื่อไหร่(เพราะมีปัจจัยชวนแห้วเยอะ) ยิ่งลักษณ์เตรียมรับบูมเมอแรงให้ดีแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
unclelee วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 13.18 น.

รัฐบาล พรคคเพื่อไทย ทำเกินเหตุแล้ว บ้าอำนาจ ใช้มติ ครม.อนุมัติเงินดเชย ให้พวกเผาบ้านเผาเมือง อย่างนี้

พวกเราชาวไทย ที่รักในหลวง ห่วงสถาบัน ถึงเวลาหรือยัง ที่ต้องออกมา ประท้วงรัฐบาล กันแล้ว ให้ รัฐบาล และั พลพรรค เสื้อแดง ได้รับรู้ว่า คนไทยอีก หลายสิบล้านคน ไม่เห็นด้วยในการจ่ายชดเชยให้พวกประท้วงในครั้งนี้ ออกมากันเยอะ เยอะ ทุกจังหวัด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณพี่ลุงตุ่ย
ถึงว่า ได้ยินนายกฯปูแดงจีบปากจีบคอพูดเรื่องปรองดองสมานฉันท์แล้วเกิดอาการคลื่นเหียน มันเป็นวาทกรรมที่นางใช้ในการหาเสียงว่า "จะใช้ความเป็นผู้หญิงสร้างความปรองดองสมานฉันท์" แต่การปฏิบัติกลับสร้างความแตกแยกขัดแย้งไปทั้งแผ่นดิน สงสัยนางคงอยากตามพี่ชายไปอยู่ดูไบแล้วกระมังคะ

คุณเต็งพ้ง
น่ะแหละ เผาบ้านตรู ยังเอาเงินตรูไปตบรางวัลให้พวกวางเพลิงอีก น่าเจ็บกระดองใจมั้ยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

พี่นุคนช่างเล่า
อีกมากมายเลยค่ะที่ต้องถามหาความเป็นธรรม ทั้งเหตุการณ์ที่ตากใบ กรือเซะ ผู้เสียชีวิตจากการไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรัฐ การฆ่าตัดตอน ผู้เสียชีวิต ผู้เสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมเพราะการบริหารผิดพลาดของรัฐบาล ผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เรื่องเหล่านี้ต้องมีคำอธิบาย นายกฯจะทำไม่รู้ไม่ชี้ทุกเรื่องไม่ได้

คุณชาลี
เรามีรัฐบาลที่สร้างแรงจูงใจให้คนใช้ความรุนแรงมาใช้งานให้ตัวเอง แล้วตบเงินภาษีเป็นรางวัลอย่างงามให้ โดยไม่สนใจว่าจะผิดกฏหมายหรือไม่ และไม่แคร์เสียงทักท้วงด้วย เห็นท่าว่ายุคมาเฟียครองเมืองคงมาถึงแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณกัปตันแจ๊ค
นั่นสิคะ ภาษีของเรา หนี้ของประเทศก็คือภาระของพวกเรา แต่ดูเหมือนรัฐบาลจะฉกเอาเงินภาษีของเราไปใช้จ่ายตบรางวัลค่าป่วนบ้านเผาเมืองให้พรรคพวกตัวเองอย่างหน้าด้าน นางธิดาแดงออกมาขีดเส้นตายให้รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยาภายในสองเดือนแล้วนี่คะ หมู่หรือจ่าไม่นานจะรู้ค่ะ

คุณคนขายปุ๋ย
จึงสมควรเรียกว่า มติ ครม. จ่ายเงินชดเชยเยียวยาเพื่อความขัดแย้งแห่งชาติไงคะ จะเกิดการเรียกร้องเซ็งแซ่แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมเองก็กำลังจะเรียกร้องค่าเยียวยาจากรัฐบาลอยู่เหมือนกันครับ คุณหน่อผุด เพราะตั้งแต่รัฐบาลชุดนี้เข้ารับตำแหน่งทำแต่เรื่องให้ผมไม่สบายใจไม่เว้นแต่ละวัน ถ้าไม่ใช่เพราะรัฐบาลก็เป็นคนของรัฐบาล ก็พวกคนเสื้อแดงนั่นแหล่ะครับ กะว่าจะเรียกสัก 10 ล้านบาทก็พอ จะจ่ายสดหรือจะเป็นสลากออมสินก็เอาครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 10.55 น.

ปล้นเงินชาวบ้านไปเลี้ยงโจร เพราะโจรเป็นกลุุ่มคนที่ผลักดันให้ได้เป็น นาย ก e ปู กับ ไอ้ คะ นิด มันคิดกันแค่ ตบรางวัลให้คนกันเอง ทู เรศ (ชออภัยที่พูดคำหยาบครับ)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tengpong วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

อยากได้เงินล้าน ต้องเผาบ้านเมือง ...ถุยส์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

แบบนี้เขาไม่เรียกปรองดองหรอกครับ

เขาเรียกว่า"ตบรางวัล"ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เ้คยดูหนังสมัยก่อนครับคุณหน่อผุด
แก๊งโจรมันบุกเผาบ้านเรือนชาวบ้าน
แล้วนายอำเภอปล้นเงินชาวบ้านไปให้โจรอีกทีหนึ่ง
เพราะัโจรเคยช่วยให้นายอำเภอเป็นใหญ่ นายอำเภอเ้ลยรับเลี้ยงโจร และสมนาคุณให้ด้วยการปล้่นเ้งิืนชาวบ้าน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

กรณีที่กรื่อแซะและปราบยาเสพติดที่ยิงผิดตัวจ่ายให้เขาด้วย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ต่างสมประโยชน์กัน ทั้งแดง ทั้ง รบ. ถ้าไม่มีตรงนี้ออกมาก็คงจะโดนพวกแดงนั่่นแหละตะเพิดกันเอง แต่พอมีอย่าได้คิดว่าคนอื่นเขาจะยอม ไหนจะใต้ ไหนคนน้ำท่วม ไหนคนเสียภาษี

หมัดเด็จบำเหน็ดแดง...อาจจะเป็นได้แค่เพียงเชือกเส้นเล็กๆ ที่รัฐบาลเอามาผูกคอตาย.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
captain.Jack วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ภาษีตรู...นะโฟ้ย...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณคมเย็น
เป็นบทกลอนที่โดนใจมากค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ประเทศไทยโอนลี่!

คุณนิส
นอกจากไม่ปรองดองแล้วยังเพิ่มความขัดแย้งด้วย
เรามีรัฐบาลใจกล้าหน้าด้าน ผลงานห่วย
ปัญหาเก่ายังแก้ไม่ได้ ปัญหาใหม่รุมเร้าเข้ามา
นายกฯลอยหน้าลอยตาทำไม่รู้ไม่ชี้ไปวันวัน
เรื่องควรทำไม่ทำ เอาแต่สนองความต้องการพรรคพวก
ตัวการของความขัดแย้งลอยหน้าเหลี่ยมอยู่ต่างประเทศ เวร..
ไม่เข้าใจวิธีคิดของ คอป. ดร.คณิต ณ นคร เลยค่ะ
นอกจากเสื้อแดง เสื้อเหลือง แล้ว เขาเอาคนไทยที่เหลือไปทิ้งไว้ไหน?
เข้าทางคนเสื้อแดงเต็มๆ รัฐบาลอ้าง ทำตามข้อเสนอของคอป.
อยากรู้ว่า ถ้าเอาเงินภาษี 2,000 ล้านเยียวยาแล้ว ความปรองดองไม่เกิด
ใครจะรับผิดชอบ?


คุณพี่หวานหวาน
อยากรู้จังค่ะ เราไม่ยอมถูกปล้น เราจะทำยังไงได้บ้าง?

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณแม่มดเดือนMarch
ไม่ปล้นธรรมดา ถูกตบหัวปล้นด้วยสิคะ
ตำรวจชี้เป้าปล้นเอง บอกปล้นเรียบร้อยแล้วให้ดีกันซะ!

คุณแม่มด
"ยงยุทธ" ลั่นเร่งจ่ายเงินเยียวยาไม่ได้ทำเพื่อคนเสื้อแดง

เชื่อมันมั้ยคะ?

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หวานหวาน วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ปล้นกันซึ่งๆหน้า..ช่างไร้ยางอายเสียจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ไม่มีปรองดอง ไม่เกิดปรองดองขึ้นมาได้แล้ว..จะมีแต่ความขัดแย้ง แตกแยก แก่งแย่ง บานปลาย ฆ่ากันตาย จะเกิดมากขึ้น จนยั้งไม่อยู่..

คนไทยกำลังถูกกดขี่ ข่มเหง ใช้อำนาจไม่เท่าเทียม คนไทยที่ถูกน้ำท่วม ทรัพย์สินเสียหาย บ้านช่องต้องสร้างใหม่ กลับไม่ได้รับการชดเชยเยียวยา ให้บ้านใหม่..กลับเอาเงินภาษีประชาชนไปจ่ายให้ นปช.แดงที่นักโทษทักษิณ ชินวัตร โฟนอินจากดูไบ สั่งให้เผาประเทศ คนไทย 15 ล้าน ดันไปยกอำนาจรัฐให้นักโทษทักษิณ กลับมาโกงอีก นักโทษทักษิณ ถึงเอาอำนาจมาดึงเอาเงินภาษีประชาชนไปประเคนตอบแทนแดงเผาประเทศกันง่ายๆแบบนี้..

คนไทยมี 65 ล้านคน จะยอมให้นักโทษทักษิณ เจ้าของพรรคเพื่อไทยแดง นายกตัวจริง มาใช้อำนาจกดขี่ ข่มเหง เอารัดเอาเปรียบคนไทยได้ง่ายๆงั้นรึ..แนวโน้มจะออกมาฆ่ากันตาย จะเกิดได้มากขึ้น สงครามกลางเมืองคงหนีไม่พ้น..

ปฏิวัติ รัฐประหาร คงเกิดขึ้นได้ทั้งจากทหาร และประชาชนที่ทนกันไม่ไหวแล้วนั่นเอง..

เฮ้อ..พี่หน่อผุด นิสอึดอัดมากๆเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คมเย็น วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

พวกทรพีแผ่นดินถิ่นกำเนิด

รัฐชดเชยชูเชิดเทิดกฎหมู่

เทียบตำรวจ,ทหาร,ข้าราชการ,ครู

เหมือนหมาหมูตายไปได้เศษเงิน


เงินภาษีสองพันล้านโปรยหว่านให้

พวกจัญไรเผาบ้านท่านสรรเสริญ

เสื้อไม่แดงต่างล้วนเป็นส่วนเกิน

ถูกเขาเมินไม่มีสิทธิ์คิดอ่านใด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มด วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ปรองดองคือ อยากได้อะไรก็ใส่พานให้ค่ะ
ยิ่งให้เยอะยิ่งหมายถึงปรองดองเยอะ
...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ปล้นกลางแดด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]