• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775166
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 3674 , 09:49:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

(ภาพจาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์)

ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง .. ดิฉันเห็นว่าคุณยิ่งลักษณ์ใช้ความเป็นผู้หญิงเปลืองไปหน่อย ตั้งแต่เสนอตัวเป็นทางเลือกให้ประชาชนเลือกให้เป็นนายกฯหญิงคนแรก จะใช้ความเป็นหญิงและความเป็นแม่แก้ปัญหาความขัดแย้ง กระทั่งการไปแสดงวิสัยทัศน์บนเวทีโลก ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิตเซอร์แลนด์ คุณยิ่งลักษณ์พูดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศกับบทบาททางการเมืองของสตรีไทย ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าตอบไม่ตรงคำถาม ที่จริงเธอคงฟังคำถามไม่เข้าใจด้วยซ้ำไป อายจนเลิกอายแล้วค่ะ เขาคงแยกแยะได้ว่าคนไทยไม่ใช่คุณยิ่งลักษณ์ แต่ดิฉันก็เห็นในความพยายามจะพูดเรื่องความไม่เท่าเทียมทางเพศจากคุณยิ่งลักษณ์นะ

ดิฉันเคยเขียนไว้ว่า การเป็นผู้นำประเทศไม่ต้องใช้เครื่องเพศทำงานนอกจากสมองและหัวใจ ไม่ใช่ใครวิพากษ์วิจารณ์หน่อยก็ว่ารังแกผู้หญิงหยามเกียรติศักดิ์ศรีสตรี กรณีการไปพบกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บางคนที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์ เมื่อสังคมตั้งคำถาม "หนีประชุมสภาไปทำอะไรที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์?" ไม่ว่านายกฯจะเป็นหญิงหรือชายก็ต้องตอบคำถามนี้เมื่อสังคมเคลือบแคลงสงสัย หากบริสุทธิ์ใจคุณยิ่งลักษณ์ต้องตอบคำถามได้ทันทีอย่างตรงไปตรงมา แต่กลับเลี่ยง ตอบเพียงว่า"เป็นผู้หญิงไม่ทำอะไรเสียหาย" ใครจะเคลียร์กับคำตอบแบบนี้คะ?

ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมกันของหญิงชายในบทบาททางการเมือง กรุณาอย่าออดอ้อนอ่อนแอและบอบบางเป็นไข่ในหินจนเกินไป ต้องยอมรับการถูกตรวจสอบและวิพากษ์วิจารณ์ให้ได้ในระนาบเดียวกันกับนายกรัฐมนตรีคนอื่นใดในอดีต ไม่ใช่ถูกวิพากษ์เมื่อไหร่ให้องครักษ์ตั้งโต๊ะแถลง ดิฉันเห็น ส.ส.หญิงของพรรคเพื่อไทยเรียงหน้าแถลงป้องศักดิ์ศรีนายกหญิงวันก่อนแล้วอดคิดไม่ได้ว่าดูถูกกันเองแท้แท้

เมื่อคราวน้ำท่วมปลายปีที่แล้ว คุณอภิสิทธิ์ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลุยพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทั้งกลางวันกลางคืน พอเดินทางไปมัลดีฟ 2-3 วัน ทั้งที่มีการชี้แจงว่าคุณอภิสิทธิ์เดินทางไปตามคำเชิญของประธานาธิบดีมัลดีฟที่ได้ทาบทามไว้นานแล้ว และไม่ได้มีข้อครหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรเลย แต่ คนพรรคเพื่อไทยและลิ่วล้อบริวารคุณยิ่งลักษณ์โจมตีเล่นกับความรู้สึกของประชาชนซะใหญ่โต ถามว่า ถ้าคุณอภิสิทธิ์จะปลีกตัวไปอาบแดดพักเหนื่อยที่มัลดีฟจริงหลังจากลงพื้นที่ไม่ได้หยุดหย่อน ใครจะทำไม? ในเมื่อคุณอภิสิทธิ์ไม่ใช่หัวหน้าฝ่ายบริหารกำอำนาจสั่งการหรือตัดสินใจให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขณะนั้น ต่างกันกับการที่คุณยิ่งลักษณ์ไปรำวงสาละวันกับผู้นำต่างประเทศขณะที่ประชาชนกำลังเจอน้ำท่วมหนัก

คุณยิ่งลักษณ์นับว่าโชคดีที่ได้ขึ้นมาบริหารประเทศโดยไร้อุปสรรคทางการเมือง ไปไหนมีคนเสื้อแดงเป็นเกราะกำบัง ไป ครม.สัญจรที่อุดรธานี มีองครักษ์แดงพิทักษ์นายกหญิงหลายพันคน ใครจะไปยื่นหนังสือเรียกร้องอะไรต้องผ่านคนเสื้อแดงก่อน ป้องเพื่อไม่ให้คุณยิ่งลักษณ์ระคายเคือง ขำนะ กลัวใครทำอะไรคุณยิ่งลักษณ์เหรอคะ ในเมื่ออันธพาลเป็นใหญ่ในแผ่นดินหมดแล้ว

ล่วงเลยมาหลายเพลาคุณยิ่งลักษณ์เพิ่งชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คว่า "ที่ดิฉันไม่ได้โต้ตอบข้อกล่าวหาที่ไร้สาระนี้แต่ต้น เพราะดิฉันเห็นว่าเป็นเกมการเมืองซึ่งดิฉันไม่ถนัด" นางเอกจังนะคะ เห็นการตรวจสอบเป็นเรื่องไร้สาระ ยัดเยียดข้อหาฝ่ายตรงข้ามเล่นการเมืองสกปรก คุณยิ่งลักษณ์ยืนยันในเฟซบุ๊คว่าไม่ได้มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือเอื้อประโยชน์ให้คนกลุ่มใด "ดิฉันขอเรียนว่าในวันดังกล่าวดิฉันได้ไปพบกับกลุ่มนักธุรกิจภาคเอกชนจำนวนหลายคนที่ชั้น 7 ซึ่งเป็น Executive Club ของโรงแรมดังกล่าว เป็นสถานที่เปิดเผย และเป็นการเดินทางไปเพื่อการรับฟังสภาพปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจและสถานการณ์บ้านเมือง ทั้งเป็นการรับฟังข้อเสนอแนะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอันจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อการบริหารราชการแผ่นดิน" .. ไม่เคลียร์อยู่ดี เพราะมีคำถามตามมาว่า บุคคลกลุ่มนี้ซึ่งป่านนี้ยังไม่มีการชี้แจงชัดเจนว่ามีใครอีกบ้างนอกจากนายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการบริษัทแสนสิริจำกัด(มหาชน) หนึ่งยักษ์ใหญ่วงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเตรียมจะเปิดโครงการยิ่งใหญ่อีกหลายสิบโครงการ และเป็นผู้สนับสนุนนายทักษิณนักโทษหนีคดีพี่ชายนายกฯอย่างเปิดเผย ออกมารับว่าได้พบคุณยิ่งลักษณ์ที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์จริง และยังรับด้วยว่า หนึ่งในหัวข้อที่คุยกันนั้นมีเรื่องการประเมินราคาที่ดินใหม่ และการเวนคืนที่ดินด้วย คุณยิ่งลักษณ์ปฏิเสธว่า ไม่มี้ไม่มี .. อ้าว! แล้วที่คู่สนทนาเขาว่าอย่างนั้นหมายถึงอะไร? ไม่เนียนเลย อุตส่าห์ใช้เวลารวบรวมสติปัญญาคิดร่วมสองสัปดาห์

ดิฉันเชื่อว่า ฐานะที่นายเศรษฐา ทวีสินเป็นคนรู้จัก เคยสนับสนุนนายทักษิณถึงขนาดทำเสื้อแดงสกรีนรูปทักษิณตระเวนแจกคนในสนามราชกรีฑาสโมสรขณะที่ตัวเองเป็นหัวหน้าทีมฟุตบอลราชกรีฑาสโมสรโปโลคลับ น่าจะมักคุ้นกับคุณยิ่งลักษณ์มากพอจะยกหูคุยกันด้วยซ้ำไป ในฐานะน้องสาวนายทักษิณ และคนวงการอสังหาริมทรัพย์ด้วยกัน .. ว่ากันตามจริง แม้ดิฉันจะเห็นว่าคุณยิ่งลักษณ์เป็นผู้นำที่ไม่ฉลาดเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าคงไม่ขนาดทำอะไรรุ่มร่ามน่าเกลียดในโรงแรมหรูอย่างนั้นแน่และไม่มีเรื่องสัมพันธ์สวาทกันที่นั่นหรอก

ประเด็นคือ การแนะนำแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในงานบ้านเมืองกับนักธุรกิจไม่กี่คนนั่นทำไมต้องเวลานั้น ความคิดเห็นของนักธุรกิจกลุ่มนั้นสำคัญกว่าความคิดเห็นของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสามสี่ร้อยคนเชียวหรือ? หากจะให้ความสำคัญกับการรับฟังความคิดเห็นของนักธุรกิจเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติและประชาชนอย่างที่ว่า ทำไมต้องเป็นเฉพาะคนกลุ่มนี้? ถ้านักธุรกิจคุยกับนักธุรกิจเรื่องการค้าการขายเรื่องการหากำไรใส่กระเป๋า ใครจะเสียเวลาใส่ใจถ้าคุณยิ่งลักษณ์คือนางเม้ยน้องนายแม้วไม่ใช่นายกรัฐมนตรี ล่าสุดมีเสียงจากนักธุรกิจและผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายอื่นออกมาถามหาความเป็นธรรมแล้ว .. คุณยิ่งลักษณ์ควรจัดให้เป็นการเสวนาอย่างเป็นทางการ เปิดเผยต่อสาธารณชน เปิดกว้างให้มีผู้ร่วมเสวนามากกว่านี้ ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง จะสง่างามมากกว่า หรือคุณยิ่งลักษณ์เกรงว่าจะว้าเหว่เหมือนงานสัมมนา "ถอดรหัสจีดีพีปี 55" ที่สร้างปรากฎการณ์นายกรัฐมนตรีมานั่งรอผู้เข้าร่วมสัมมนาถึงเกือบครึ่งชั่วโมงเพราะห้องสัมมนาโล่งมีแต่เก้าอี้ ดิฉันว่าก็ยังดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่มีใครครหาได้

ดิฉันเชื่อว่าคุณยิ่งลักษณ์ไม่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาวที่โฟร์ซีซันส์

ดิฉันมีสิทธิ์ไม่เชื่อว่าคุณยิ่งลักษณ์ไม่โกหกเรื่องมีผลประโยชน์ทับซ้อน

คิดไปถึงกรณีอื้อฉาวกระฉ่อนโลกของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บิล คลินตัน กับ โมนิกา ลูวินสกี้ บิล คลินตันเสียรังวัดไม่น้อย ..ไม่ใช่เพราะมีอะไรกับลูวินสกี้ แต่เพราะบิล คลินตันโกหก โกหกนั้นตายตกนรก .. โกหกประชาชน และ ให้การเท็จในศาล ..

หญิงชายดีเลวได้พอกันแหละค่ะ มันคือเรื่องสันดานของบุคคลไม่เกี่ยวกับเพศ อย่าสร้างภาพว่าผู้นำหญิงสวยงามบอบบางจนคนทั้งสังคมต้องทะนุถนอมอย่างเบามือ เพราะการสร้างภาพแบบนี้แหละ ที่ทำให้พวกค้ายาเสพติดพวกทำผิดกฎหมาย ใช้ผู้หญิงเป็น"นกต่อ" ไม่เพราะคำว่า"เป็นผู้หญิงไม่ทำอะไรเสียหาย"หรือ? มันถึงใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือ คุณยิ่งลักษณ์ภาคภูมิใจที่ได้โอกาสเป็นนายกฯสตรีคนแรกของประเทศไทย ฉะนั้น ต้องทำอะไรให้โปร่งใสตรวจสอบได้ อย่าให้ใครเขาครหาได้ว่า ที่แท้เป็นแค่ "นายกนกต่อ" ใช้ความเป็นหญิงมาล่อให้ประชาชนติดกับดัก แล้วแฝงเข้ามาทำงานเพื่อประโยชน์ของใครบางคน เท่านั้น มันเสียหายต่อสถานะผู้นำประเทศที่ต้องการความรับผิดชอบสูงค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/03/2012 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คำพูดในเอ็นทรี่นี้ เป็นคำพูดของผู้หญิงติงผู้หญิงด้วยกันอย่างนุ่มนวลที่สุดแล้ว เพราะจขบ.เป็นห่วงว่า'ผู้หญิง'จะถูกใช้พร่ำเพรื่อจนเกินไป จนหมดความหมายอย่างสิ้นเชิงนั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

เป็นนายกฯ ทำเองซักอย่างไม่เป็น

เป็นอย่างเดียว "เอาอยู่"......

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

เป็นนยาก ทำเองซักอย่างไม่เป็น

เป็นอย่างเดียว "เอาอยู่"......

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นันทวัน วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanthawan

ให้การเท็จในศาลช่วยพี่ชายซุกหุ้นก็ทำมาแล้ว คดีความยังคาอยู่ เธอยังจะมีความน่าเชื่อถืออะไรอีก

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ตอนนี้เหมือนคนไทยร่วมกันรับกรรม
ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เลือกเขามาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

นายกฯทั้งหญิงและชายต้องรับผิดรับชอบ
เท่าๆกัน โดยเฉพาะนายกฯทีใช้คำว่า น.ส.
นำหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ไทยแลนด์Only...
ความจริงอาการนี้ออกชัดตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง ที่หล่อนหนีดีเบตไปไถนาแล้วล่ะค่ะ555
เป็นนายกฯไม่มาตอบกระทู้สด มีอีเว้นท์ฉุกเฉิน กลิ้งไว้ก่อนพี่สอนไว้ ทีมออแกไนเซอร์จัดให้ค่ะ
ไม่เข้าประชุมสภา ไม่มาตอบกระทู้สด เผด็จการรัฐสภาโคลนกันมา เป๊ะมั้ยคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณลุงหนอน
อีกไม่นานคงหมด(ความน่าเชื่อถือ)ค่ะ แต่มารยาคงเหลืออีกหลายร้อยเล่มเกวียน หุหุ

คุณริน
เพราะการอ้างความเป็นหญิงเกินงาม และปกป้องกันจนไม่รู้จักแยกแยะนั่นแหละ กลับทำให้ผู้หญิงดูอ่อนแอค่ะ

คุณราศีเมษ
ความรักสวยรักงามเป็นธรรมดาของผู้หญิง จะแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมสวยตลอดเวลา มีเงินจ้างสไตล์สิสต์แพงยังไงไม่ว่ากัน ถ้าไม่เสียหน้าที่การงาน แต่ดันมารับหน้าที่ทั้งที่ความรู้ความสามารถนี่ดิฉันเห็นว่าขาดความรับผิดชอบ ที่แย่ที่สุดคือมีวาระซ่อนเร้นขาดความโปร่งใสไม่ยอมรับการตรวจสอบ รับไม่ได้ค่ะ

คุณTatom
เห็นด้วยตามนั้นเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

อนาคต นายกฯของประเทศไทย ไม่จำเป็นต้องไปตอบคำถามกระทู้สด ในสภาแล้ว ใช้facebook เป็นสื่อในการตอบปัญหาของบ้านเมือง

เห็นแล้วตลกมาก ๆๆๆ ตอนจะตอบกระทู้สด ก็หลบไปหลบมา แต่เวลาจะdefence ฝ่ายค้านใช้ fb มีประเทศไหน เขาทำแบบนี้บ้างเนี่ย????

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณชาลี
คิดเหมือนกันค่ะ ว่าควรมีการตรวจสอบเชิงลึกในความไม่ชอบมาพากลนี้ การทุจริตเชิงนโยบาย เอื้อประโยชน์คนบางกลุ่ม นี่แค่ว่า นักธุรกิจที่ถูกอ้างถึงมีใครบ้างนอกจากนายเศรษฐา ทวีสิน และนายอนันต์ อัศวโภคิน แลนด์ แอนด์ เฮาส์ แล้วยังมีใครอีกบ้าง เอสซี แอสเส็ทด้วยมั้ย ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเลยค่ะ หรือว่าดิฉันตกข่าวหนอ?

คุณnongkoy,คุณครูชบาฯ
โกหกจนชิน ยังไงก็ต้องถูกจับโกหกได้ค่ะ ไม่ต้องใช้บริการเครื่องจับเท็จ ความจริงมันออกมาเองเพราะคนโกหกจนจำไม่ได้ว่าพูดอะไรเอาไว้บ้าง เลยเกิดอาการสับสนกับชีวิตอย่างที่เห็นค่ะ

คุณอาภาณุมาศฯ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณลูกหินฮะ๛
มีทีมออแกไนซ์เซอร์รับสร้างภาพนายกหญิงงามทั่วราชอาณาจักร มีแดงนกหวีด เป่าปี๊ดรวมพลสองพันทันที เออ..ที่จริงเราไม่จำเป็นต้องมีนายกรัฐมนตรีก็ได้นี่ มีปัญหาก็แก้ไขกันไปตามมีตามเกิด ทุกวันนี้รู้สึกคล้ายจะเป็นอย่างนั้นเลยค่ะ

คุณแม่มดเดือนMarch
การที่เธอออกมาบอกว่าไปพูดคุยกับนักธุรกิจที่ไม่อยากเป็นข่าวนั้น ถ้าเป็นในบ้านเมืองที่แม่มดมาอาศัยอยู่ พูดอย่างเล่นสำนวนไทยก็ต้องบอกว่า เธอไม่มีเงาหัวแล้ว

.........
ชั่วชีวิตของเราจะทันได้เห็นการเมืองสะอาดมั้ยนะ ความหวังช่างริบหรี่ แต่ดิฉันไม่เคยสิ้นหวังนะคะ รู้ว่ามันยาก .. ยากมากถ้าคิดจะเปลี่ยนที่ตัวนักการเมือง ต้องเริ่มกันที่คนเลือกนักการเมืองนี่แหละค่ะ ประชาชนมีคุณภาพเราก็จะได้มีคนดีดีเข้าสู่แวดวงการเมืองมากกว่านี้ค่ะ

คุณลุงตุ่ย
เห็นด้วยค่ะ แต่ทุกวันนี้ยังมีคนอีกเยอะที่ยังไม่รู้อะไรจริงอะไรโกหก ยังไงกรูก็จะยกตำแหน่ง "นายกฯคนดีของประเทศไทย"ประเคนให้ พอถามว่าดียังไง.. นิ่งไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Tatom วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatom

1. ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ไม่มีใครบังคับให้มาเป็น
2. ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ระบุเพศชายหญิง หรือ เพศพ่อ เพศแม่
3. ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี มาพร้อมกับ หน้าที่และความรับผิดชอบ
4. ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ ตำแหน่งทดลองงาน ให้ความเป็นธรรมแกตนเอง แต่ควรใช้เวลาปฏิบัติงานเพื่อประชาชนคนไทยทุกคน มิใช่คนใดคนหนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
5. ความละอายต่อบาป เป็นส่วนหนึ่งของคน
ไม่ควรมีน้อยเกินไปสำหรับตำแหน่งนี้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ราศีเมษ วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

เคยอ่านที่คุณนิวัติ กองเพียร เขียนถึงหล่อนว่าผู้หญิงคนนี้ไม่มีเสน่ห์ น่าจะเป็นเพราะไม่อ่านหนังสือ ไม่ดูหนัง ไม่ฟังเพลง ดิฉันถือว่านี่เป็นคำ "ด่า" ที่สุภาพแต่เจ็บแสบมาก ภาษาชาวบ้านแปลง่ายๆ ว่า "โง่" นั่นเอง แต่เธอไม่น่าจะเข้าใจ คงคิดว่าเป็นคำชมกระมัง กระอีแค่ไม่อ่านหนัง ไม่ดูหนัง ไม่ฟังเพลง มันจะผิดบาปอะไรนักหนา แต่เธอรู้นี่นาว่าแฟชั่นล่าสุดนิยมอะไร สีไหน in สีไหน out ทรงผมไหนรับกับใบหน้า นำหอมกลิ่นไหนถูกใจชายหนุ่ม เฮ้อ.! นอกจากเรื่องกลวงๆ นี่แล้วเธอเคยรับรู้อะไรบ้างไหม น่าสงสารประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
IntuRin วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inturin
ยิ่งลักษณ์ "เอาอยู่" จนท่วมอย่างบูรณาการ

ใช้ประโยชน์จากคำว่าผู้หญิงจนเกินงาม
พออยากได้งาน เธอบอกทำทุกอย่างได้เท่าผู้ชาย
พอทำพลาดเธออ้างว่าเป็นผู้หญิง อย่ามาตรวจสอบ เพราะผู้หญิงไม่ทำเสียหาย

เวรแท้ ยังกับได้ชื่อผู้หญิงก็มีฮาโลบนหัว บริสุทธิ์ผุดผ่อง งั้นทำไมมันมีข่าวรีดลูกทิ้งถังขยะ ยัดยาเสพติดซ่อนในช่องคลอด สารพัดจะเลวร้ายที่เกิดจากผู้หญิง รินล่ะเบื่อเธอจริงๆผู้หญิงบ้าอะไรไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
driftworm วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ให้เค้าใช้ไปเหอะ ใช้ไปเลย ใช้เยอะ ๆ
จะได้หมด(ความน่าเชื่อถือ)เร็ว ๆ
ใช้ไป ใช้ไป
.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

นายก

นก

ต่อ

คม

ชัด

ลึก

ฮา

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชบาตานี วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

น้องปู...ขี้หกทั้งเพนิ!!!

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
nongkoy วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 16.51 น.
http://www.copycddvd.com
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

โกหกจนชิน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นายกรัฐมนตรี เป็นนักการเมือง ที่ต้องพร้อมสำหรับการตรวจสอบอยู่แล้ว ถ้าไม่พร้อม เลิกเล่นการเมืองไปดีกว่าครับ

ผมเชื่อว่า ประเด็นนี้น่าจะเกี่ยวข้ิองกับเรื่องทุจริตเชิงนโยบายและัผลประโยชน์ทับซ้อน น่าเ้สียดายที่ฝ่ายค้ายและสื่อกระแสหลักไม่เข้าไปตรวจสอบให้ลึกมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี...ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

แม่มดก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องชู้สาว
ความจริงอยากให้เป็นเรื่องแค่นั้นเสียด้วยซ้ำ เพราะนั่นคือปัญหาส่วนตัวของเธอ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับผลประโยชน์ของบ้านเมือง

การที่เธอออกมาบอกว่าไปพูดคุยกับนักธุรกิจที่ไม่อยากเป็นข่าวนั้น ถ้าเป็นในบ้านเมืองที่แม่มดมาอาศัยอยู่ พูดอย่างเล่นสำนวนไทยก็ต้องบอกว่า เธอไม่มีเงาหัวแล้ว

บุคคลสาธารณะในตำแหน่งอย่างเธอมีสิทธิ์อะไรที่จะไปพูดคุยเรื่องลับกับนักธุรกิจ

แค่เป็นที่ต้องสงสัย เก้าอี้ก็หลุดแล้ว อย่างที่เพิ่งเกิดกับประธานาธิบดีของเยอรมนีอยู่ตอนนี้
ทั้งๆที่ผลประโยชน์ที่นาย Wulff อาจจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้นเล็กเท่าขี้เล็บเมื่อเทียบกับผลประโยชน์ที่ตระกูลชินวัตรปล้นชิงไปจากประเทศไทย

ยิ่งพฤติกรรมของนายกฯหญิงคนแรกของเราเมื่อเอาไปเทียบกับ Merkel นายกฯหญิงคนแรกของเยอรมนี ในฐานะที่เป็นผู้หญิงไทย แม่มดแทบจะต้องเอาปี๊บคลุมหัวเดิน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

เราเชื่อท่านนายกยิ่งลักษณ์
ก็ท่านบอกเองว่า ท่านไม่ได้เขียน FB !
..แล้วจะให้เราเชื่อ ชะนี?ที่แอบมาเขียนชี้แจง ใน FB (อันเดิม)อีกหรือ?
http://www.oknation.net/blog/stonekid/2012/02/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คุณยามเสาร์

ขอบคุณสำหรับเพลง"จะโกหกคนไปถึงไหน" สำหรับคนกล้าทำแต่ไม่กล้ารับความจริงค่ะ

คุณพี่นุ คนช่างเล่า
กรณีที่พี่นุยกตัวอย่างมานั่นแหละค่ะ ที่ตรงประเด็นต้องสงสัย พวกอย่าหลงกลไปกับเกมข่าวทำให้ประเด็นสำคัญตกหล่นไป ยังมีหลายเรื่องที่ต้องตรวจสอบค่ะ ทั้งเรื่องปากท้องประชาชน ของแพงกระฉูด สถานการณ์ความมั่นคงของประเทศ เรื่องสถานการณ์ภาคใต้ การฉีกกฎหมายรัฐธรรมนูญ และอื่นอื่น

เป็ดเหลิมมั่นอกมั่นใจหลาย ว่าอีกไม่นานนายใหญ่ได้กลับมาแน่ แต่หน่อผุดคิดว่ามันมาแล้วจะรีบไป.. ลงนรกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

น้องแจง จิตราภรณ์

นั่นแหละ เรื่องของเรื่องอยู่ที่การโกหก มันจะยากอะไรถ้าอธิบายได้อย่างตรงไปตรงมากับคำถามธรรมดาๆ ถ้าอ้างความเป็นหญิงจนใครแตะต้องไม่ได้ ก็ออกไปใช้ความเป็นหญิงความเป็นแม่ที่บ้านให้เต็มที่ซะดีกว่ามั้ย
........
เฮ้อ.....ลำปางหมอกควันมาก.....จริง ๆ เลยค่ะ

สองวันนี้กลับมาหนาวเย็นอีกรอบแล้วค่ะ รักษาสุขภาพเน่อเจ้า

คุณskyhitra
นั่นสิคะ แล้วยังจะมาออดอ้อนขอความเห็นใจ ใครจะเชื่อ

คุณพี่โบเดีย
หล่อนคงไม่เห็นความจำเป็นต้องเฉลยความนัยอะไรมั้งคะ พรรคเพื่อไทยยังย้ำเสมอว่า เขามาจากเสียงส่วนใหญ่ ได้รับความไว้วางใจให้มาทำอะไรก็ได้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

การโกหก จนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาๆ

ก่อนการตั้งศูนย์ราชการ ที่แจ้งวัฒนะ ถ้าพวกสื่อมวลชน หรือคนทั่วไปไม่ขี้ลืม จำได้หรือเปล่าว่าใครประโคมข่าว ว่าจะไปจัดตั้งที่นครนายก
เมื่อบริวาร กว้านซื้อละแวกแจ้งวัฒนะได้จำนวนตามพอใจ แล้ว หันโครม มาสร้าง บนที่ดิน ที่กรมไปรษณีย์โทรเลขเวณคืนไว้
มูลค่าที่ดินที่กว้านซื้อไว้ถูก ราคาพุงพรวดขึ้นมา
สันดอนขุดได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

จะโกหกกันไปถึงไหน
( บิ๊ก ) จับผิดทำไมเห็นกันอยู่ คนทำก็รู้รู้แก่ใจ
ปิดยังไง ๆ ก็สายตาเธอก็บอกฉัน
ว่าเธอนอกใจ แค่มองตาก็รู้ทัน

( บีม ) ไม่มีอะไรไม่สักอย่าง ไม่เกี่ยวกับเขาไม่ผูกพันธ์
เห็นว่าฉันเป็นเด็กอมมืออยู่รึไง
คำแก้ตัวดีดี ฟังแล้วมีแต่ช้ำใจ

( แดน ) โกหกกันไปถึงไหน ( อย่าปิดกันให้ลำบาก )
แค่พูดว่าเธอรักใครก็ง่ายกว่า ( บอกมาว่าเธอรักใคร )
หมดใจก็พูดเถอะ ว่าเธอจะเลิกลา
กล้ารักเขานี่หน่า ทำไมไม่กล้ารับความจริง

( บิ๊ก ) บอก ๆ เขาไปให้มันจบ แอบ ๆ ไปคบยิ่งเหนื่อยใจ
อย่าให้ใครต่อใครเขาต้องเป็นคนมาบอกฉัน
นานไปเท่าไร เจ็บในใจเท่า ๆ กัน

( บีม ) ไม่มีอะไรไม่สักอย่าง ไม่เกี่ยวกับเขาไม่ผูกพัน
เห็นว่าฉันเป็นเด็กอมมืออยู่รึไง
คำแก้ตัวดีดี ฟังแล้วมีแต่ช้ำใจ

( แดน ) โกหกกันไปถึงไหน (อย่าปิดกันให้ลำบาก )
แค่พูดว่าเธอรักใครก็ง่ายกว่า ( บอกมาว่าเธอรักใคร )
หมดใจก็พูดเถอะ ว่าเธอจะเลิกลา
กล้ารักเขานี่หน่า ทำไมไม่กล้ารับความจริง

( บีม ) ฉันรักเธอ ( ฉันรักเธอ ) ฉันไว้ใจ ( ฉันไว้ใจ )
( บิ๊ก ) ทำไมทำไมปิดบังฉัน

( แดน ) โกหกกันไปถึงไหน (อย่าปิดกันให้ลำบาก )
แค่พูดว่าเธอรักใครก็ง่ายกว่า ( บอกมาว่าเธอรักใคร )
หมดใจก็พูดเถอะ ว่าเธอจะเลิกลา
กล้ารักเขานี่หน่า

( แดน ) โกหกกันไปถึงไหน (อย่าปิดกันให้ลำบาก )
แค่พูดว่าเธอรักใครก็ง่ายกว่า ( บอกมาว่าเธอรักใคร )
หมดใจก็พูดเถอะ ว่าเธอจะเลิกลา
กล้ารักเขานี่หน่า ทำไมไม่กล้ารับความจริง

เอาความบางช่วงบางตอน ฟังเพลงดีกว่าครับ
http://www.youtube.com/watch?v=2UZcASQJ-WI

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

คุณยิ่งลักษณ์จะออกมาเฉลย หรือไม่
ที่แน่ๆคุณไม่มีเครคิตล่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
skyhitra วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 10.39 น.

อ้าว !! ตอนแรกสุดแกบอกว่าไม่ได้ไปประชุม ซึ่งแย้งกับที่เป็ดเหลิมบอกว่าไปประชุม ตอนนี้มาบอกว่าไปพบนักธุรกิจหลายคน

แตหลอ มากๆเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

น้องรออ่านเรื่องนี้อยู่ค่ะ

เรื่องของเรื่องอยู่ที่เรื่องโกหก

โกหกนั้นต้องใช้การตกแต่งและจดจำ

เรื่องที่เคยโกหกไว้ และมักจะหลุดรอดพิรุธออกมาอยู่เสมอ

การโกหกเป็นจุดเริ่มต้นของความเลวทั้งปวงค่ะ

เฮ้อ.....ลำปางหมอกควันมาก.....จริง ๆ เลยค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]