• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2555
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 2705 , 15:33:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลครั้งนี้ของฝ่ายค้านถูก สส.ฟากรัฐบาลปรามาสว่า "ไม่มีอะไรใหม่ เรื่องเก่า หลักฐานตัดแปะทั้งนั้น" แต่น่าขำนะ ที่การตรวจสอบในกระบวนการรัฐสภาครั้งนี้ถูกสกัดกั้นด้วยวิธีการต่างๆนานา คุกคามฝ่ายตรวจสอบ เหลี่ยมเล่ห์กลสารพัดจัดให้ ตั้งแต่ก่อนการอภิปรายกระทั่งระหว่างการอภิปรายในรัฐสภาก็มีทีมกระดองปูคอยยกมือประท้วงตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแตะต้องนายใหญ่และนายหญิง ตลกจริง การจะพูดถึงนักโทษชายหนีคดีคนหนึ่งยังมีปัญหาว่าจะเรียกเขาว่าอย่างไร ต้องประท้วงกันวุ่นวาย ทำให้ทั่นประธานต้องกลับคำวินิจฉัยไปมาไม่รู้กี่รอบ ปฏิบัติการของขบวนการขี้ข้าทักษิณนี่ช่างทรงอิทธิพลเหลือเกิน!!

ว่ากันเรื่องหลักฐานประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านคราวนี้นับว่ามีน้ำหนักไม่ต้องหักความชื้นและมีการใช้สื่อที่ทันสมัยกว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งอดีต มีการลงพื้นที่ถ่ายทำคลิปวิดิโอมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ การทำการบ้านมาอย่างดีของพรรคฝ่ายค้าน หากประชาชนได้ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ แดงก็แดงเถอะ ต้องซึ้งในพฤติกรรมฉาวโฉ่ของรัฐบาลโดยเฉพาะการทุจริตคอร์รัปชั่นบ้างไม่มากก็น้อย ต่างกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในอดีตที่มีการอ้างอิงถึงข่าวจากหนังสือพิมพ์จากสื่อสำนักต่างต่าง เนื้อหาการอภิปรายจึงเป็นเรื่องที่ "รู้อยู่แล้ว"ซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะสื่อมวลชนยังทำหน้าที่เป็นแมลงวันขยันตามกลิ่นตุตุ

ยุคสมัยที่สื่อกระแสหลักยังทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลแทนประชาชนจึงได้รับความน่าเชื่อถืออยู่พอสมควร แต่ปัจจุบันเหมือนจะมีสื่อทำงานเชลียร์รัฐบาล มากกว่าสื่อทำงานเพื่อมวลชน จึงไม่แปลกที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลคราวนี้จะมีหลักฐาน"ตัดแปะ"น้อยมาก

แต่ในความมืดยังมีแสงสว่างลอดผ่านให้เรามองเห็นอะไรบางอย่าง .. นอกจากหลักฐานที่ สส.ฝ่ายค้านลงพื้นที่ค้นหาความจริงเองแล้ว ยังมีหลักฐานจากนักข่าวภาคประชาชน เช่นคลิปจากบล็อกเกอร์ราษีไศลโอเคเนชั่น ฝ่ายตรวจสอบยังได้รับความร่วมมือจากข้าราชการ จากประชาชน ที่"ทนไม่ไหว" กับพฤติกรรมการบริหารงานที่ฉ้อฉลเต็มไปด้วยกลโกงและกินอย่างตะกละมูมมากเกินจะทน เช่น หลักฐานการทุจริตจากนโยบายรับจำนำข้าว ที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.พิษณุโลก ที่ไล่เรียงพฤติกรรมการทุจริตได้อย่างชัดเสียยิ่งกว่าชัด การขายข้าวแบบ "จี ทู จี" ที่รัฐบาลอ้าง กลายเป็น "จี ทู เจี๊ยะ" เส้นทางการเงินของบริษัท "สยามอินดิก้าฯ"  ทั้งหมดเกี่ยวโยงไปถึงคนใกล้ชิดนายใหญ่อย่างไร การอภิปรายเรื่องการไม่ชอบมาพากลของงบน้ำท่วม การลงพื้นที่จริงของ สส.รังสิมา รอดรัศมี ก็ได้รับความร่วมมือให้ข้อมูลจากชาวบ้านเป็นอย่างดี

ต่อจากนี้ ดูกันว่าสื่อมวลชนกระแสหลักจะเล่นเรื่องเหล่านี้ต่อมั้ย หรือ จะตั้งหน้าตั้งตาเล่าข่าวชาวบ้านกันต่อไป จะได้รู้กันว่าโรค"ขี้ข้าทักษิณ"มันระบาดรุนแรงกว้างขวางไปถึงไหน? 

จบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3 วัน .. ไม่มีอะไรต้องตื่นเต้น บันไดกี่ขั้นไม่อาจล้มรัฐบาลได้ ไม่มีอะไรต้องลุ้น .. อย่างมากก็แค่ ใครได้รับความไว้วางใจกี่เสียง มีใครแหกคอกมั้ย .. แล้วก็นั่นแหละ นายกรัฐมนตรี ที่ชี้แจงข้อซักถามของฝ่ายค้านไม่ได้แม้แต่เรื่องเดียวได้รับความไว้วางใจฉลุย ดิฉันว่าคุณอภิสิทธิ์พลาด ที่พูดว่า "ไม่มีนายกรัฐมนตรีคนไหนที่รู้ทุกเรื่อง" แต่ลืมพูดด้วยว่า "แต่นายกรัฐมนตรีจะไม่รู้สักเรื่องไม่ได้" ทำให้คุณยิ่งลักษณ์ลิงโลดเหมือนเด็กอนุบาลหมีน้อยได้ของเล่นถูกใจ เก็บมาพูดให้ตัวเองดูดี แต่ไม่มีปริปากเรื่อง บริษัทสยามอินดิก้าฯ ไม่ปริปากเรื่องหอมแดงเน่า เรื่องทุจริตน้ำท่วม เรื่องเงินเยียวยา เรื่องแพงทั้งแผ่นดิน และ และ และ ไม่แม้แต่เรื่องเดียว คุณยิ่งลักษณ์พูดหน้าตาเฉยว่าทำให้ชาวนาอยู่ดีกินดี ทั้งที่หนี้สินครัวเรือนชาวนาพุ่งกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ นี่ยังดีนะ ที่มี"ธงไชย"ช่วยสร้างวาทกรรมประทับใจคนเสื้อแดงบ้างสองสามประโยค

ทางสองแพร่งของสังคมไทย .. 

แม้จะมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ "เริ่ม"จะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชั่น แต่กระนั้น .. เสียงสนับสนุนของ"ผู้แทนราษฎร"ให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายให้บริหารบ้านเมืองต่อไปแม้หลักฐานจะชัดแจ้งคาตาอย่างไรก็แล้ว ประกอบกับผลสำรวจจากบางสำนักโพลล์ว่า ถึงจะรู้ว่าโกง เลือกตั้งคราวหน้าจะเลือกเข้ามาอีก ตอกย้ำทัศนคติอันตราย "โกงไม่เป็นไร ขอกูได้ด้วยก็แล้วกัน" 

สุดท้าย .. ไทยแลนด์ หรือ ตายแลนด์ คอยดู!

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
หน่อผุด วันที่ : 04/12/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

มารับการบ้านน้องส้มช้าไปนิด ขอบคุณมากค่ะที่คิดถึง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สตังค์ วันที่ : 02/12/2012 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

สวัสดีค่ะ ไม่ได้ทักทายกันทางนี้เลย
วันนี้เลยส่ง Tag ในหลวงในดวงใจต่อให้พี่เลยนะคะ..
http://www.oknation.net/blog/stang1/2012/12/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณภาษาหลากสี

พวกฝ่ายค้านเก๊เขาขายวิญญาณไปนานแล้วค่ะ โดยเฉพาะสมศักดิ์ เทพสุทินและพวก เขามีบางภารกิจใหญ่ที่ต้องทำสำเร็จลุล่วงให้ได้ในเร็ววัน ไม่อย่างนั้นจะเสียผลประโยชน์มหาศาล

ดิฉันค่อนข้างหมดหวังกับสื่อกระแสหลัก ซึ่งชี้นำออกแบบสังคมได้ ก็อยู่ใต้อำนาจทุนไปซะเยอะ ไม่เห็นใครจะทำอะไรได้กับวิทยุสีแดงที่ออกอากาศบิดเบือน ใส่ข้อมูลชุดตอแหลทุกวี่วัน

อย่าเพิ่งหมดหวังกับภาคประชาชนนะคะ ดิฉันยังเชื่อว่าเสธ.อ้ายไม่แพ้ แต่ต้องกลับมาทำการบ้าน ออกแบบการชุมนุมแบบรู้เขารู้เรามากขึ้น เชื่อเถอะว่ารัฐบาลที่เหิมเกริมในอำนาจประกาศศัตรูกับประชาชน ไม่มีวันอยู่สุขแน่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณซันญ่า

คนพวกนี้ด้านจนไม่มียางอาย พูดอย่างทำอย่าง ไม่เคอะเขินขวยอายอะไร โกหกจนเป็นสันดาน แต่เชื่อค่ะ ไม่มีทางจะโกหกไปได้ตลอด อีกไม่นานนโยบายจำนำข้าวจะทำให้ชาวนานั่นแหละที่จะมาล้มรัฐบาลเอง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะพี่มะอึก

ข้อมูลฝ่ายค้านแน่น เลยทำให้หน่อผุด 3 วันเกาะติดหน้าจอตลอดเลย แต่วันลงมติไม่ดูค่ะ รู้อยู่แล้วว่ายังไงฝ่ายรัฐบาลก็นอนมาอยู่แล้ว เบื่อหน้านายกหญิง ที่คาดไม่ถึงมีอยู่นิดเดียว คือ อดีตหัวหน้าคณะปฏิวัติโหวตสนับสนุนนอมินีโจรทุจริตที่ตัวเองปฏิวัติมา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่านี่คือเมืองไทยของเรา

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณอ้อยดอยหล่อ

เชื่อเหมือนกันค่ะว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่เสียเปล่า ดิฉันทำงานในชนบท ชาวบ้านรากหญ้าแท้ เค้าทำมาหากิน ไม่มานั่งอินการเมืองขนาดต้องเสื้อแดง ต้องทักษิณกันทั้งหมด มีเสียงบ่นรัฐบาลหนาหูขึ้นเรื่อยแล้ว ชาวนาไม่น้อยที่ผิดหวังกับนโยบายรับจำนำข้าว เพราะส่วนใหญ่เขามีที่นาไม่เยอะ ปลูกข้าวไว้กิน ไม่ได้มีเหลือขายมากมายอะไร วันก่อนดูคลิปอภิปรายเรื่องหอมแดงเน่า ฟังเกษตรกรปลูกหอมแดงเขาบอกว่า เขาไม่เข้าโครงการนี้ของรัฐบาลเขาก็อยู่ได้ เขาช่วยเหลือตัวเอง ดูแลกันเองได้ ขายหอมแดงกิโลละ 5 บาทเขาก็ยังภูมิใจที่ได้ปลูกหอมได้คนไทยได้กิน ไม่ใช่เอามาทิ้งให้เน่าอย่างนี้ ฟังแล้วน้ำตาซึม ดิฉันเชื่อว่าปรากฏการณ์อย่างนี้จะมีมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาหลากสี วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

การชนะคะแนนโหวตของรัฐบาล ไม่ได้เหนือความคาดหมายของดิฉันเลย เพราะสภาทาสนักการเมืองพวกนี้ได้ขายวิญญาณให้ซาตานไปเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งพวกฝ่ายค้านเก๊ ที่กำลังรอคิวเสนอราคาขายวิญญาณให้ซาตาน

แต่ติดขัดเรื่องสื่อมวลชน ที่อยากจะรอดูว่า สื่อกระแสหลักจะว่าอย่างไร เมื่อเห็นข้อมูลที่ชัดเจนของฝ่านค้านขนาดนี้ ดิฉันไม่อยากจะบอกว่า หลักฐานชัดเจนแบบนี้ ในอดีตไม่เคยมีรัฐบาลไหนรอด เพราะสื่อมวลชนเรากัดไม่ปล่อย เป็นหมาเฝ้าบ้านที่ดี
ส่วนภาคประชาชน ดิฉันค่อนข้างหมดหวัง หลังจากม๊อบเสธอ้ายผังพับไป เดี๋ยวนี้ การออกไปบนถนนคนจะติดภาพว่าจะมาทำความวุ่นวาย ทำให้ต้องทนไป 3 ปีหรือไง หรือมาบ่นในบล๊อคนี่ล่ะ 555

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ซันญ่า วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

รัฐบาล นายกปู ที่เก้าอี้ หนุนด้วย ศพมวลชน
ที่ถูกปลุกระดมไม่เอาสถาบัน
วันต่อไป เขายังจะสพตา ประชาชน ได้สนิทใจ อยู่ไหม ?

และจะเอาประเทศมาเป็นบริษัท ให้ปูบริหาร หลับตา สองข้าง ให้ เจ้ ทู เจ้ แอบอ้าง จ่ายเงิน หลวง โครงการจำนำข้าว ยักไฮโล ชาวบ้าน ทั้งขึ้น ทั้งล่อง

ไฮโล สมัยเป็นเด็กเล่นน้ำเต้าปูปลา อิอิ

ความคิดเห็นที่ 24 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะอึก วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมติดตามการอภิปรายมาตลอดจนลืมเขียนบล็อก
ผมว่าข้อมูลชัดเจนดีนะครับ....
แต่เสียงตอนลงคะแนนเท่านั้นที่สู้ไม่ได้...

ความคิดเห็นที่ 23 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

การอภิปรายของฝ่ายค้านครั้งนี้ไม่เสียเปล่าแน่นอน ผมไปสำรวจคอการเมืองมา ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เรื่องเงินสูญหายจากการจำนำข้าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมาก ทุกคนเสียดายเงินนับหมื่นล้านที่ไม่ถึงมือชาวนา คิดว่าคงมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณลุงยั้งคิด

เรียกบทความนี้ว่าบทวิพากษ์น่าจะตรงกว่านะคะ ส่วนทัศนคติของหน่อผุดไม่ต่างอะไรจากคุณลุงยั้งคิด เพราะไม่"คอยดู!"เฉยแน่นอน เพียงแต่ละคนอาจต่างวิธีการต่างบทบาทกันไป และอาจไม่ได้เล่าสู่กันฟังเท่านั้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณหมอหวัน

ไม่ได้เสวนากันนานเลยนะคะ เราสบายดีตามอัตภาพค่ะคุณหมอ ดูแลตัวเองให้แข็งแรง และดูแลคนอื่นเท่าที่กำลังจะมี รักษาดุลยภาพเนอะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทัศนะของจขบ.หน่อผุด .....


..... ยุคสมัยที่สื่อกระแสหลักยังทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลแทนประชาชนจึงได้รับความน่าเชื่อถืออยู่พอสมควร แต่ปัจจุบันเหมือนจะมีสื่อทำงานเชลียร์รัฐบาล มากกว่าสื่อทำงานเพื่อมวลชน .............

ทางสองแพร่งของสังคมไทย ..

แม้จะมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ "เริ่ม"จะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชั่น แต่กระนั้น .. เสียงสนับสนุนของ"ผู้แทนราษฎร"ให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายให้บริหารบ้านเมืองต่อไปแม้หลักฐานจะชัดแจ้งคาตาอย่างไรก็แล้ว ประกอบกับผลสำรวจจากบางสำนักโพลล์ว่า ถึงจะรู้ว่าโกง เลือกตั้งคราวหน้าจะเลือกเข้ามาอีก ตอกย้ำทัศนคติอันตราย "โกงไม่เป็นไร ขอกูได้ด้วยก็แล้วกัน"

สุดท้าย .. ไทยแลนด์ หรือ ตายแลนด์ คอยดู!

ทัศนะของผม

คนไทยทำได้แค่คอยดูเท่านั้นหรือครับ ทั้งๆที่เห็นความหายนะและความตายของเรารออยู่ข้างหน้าชัดๆ

ความคิดเห็นที่ 19 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

หวัดดีครับคุณจิ๋ม
ดีใจครับที่ยังมีคนคิดถึงส่วนรวม
อนาคตจะเป็นอย่างไรขึ้นกับพวกเราทุกคน
คุณหมอโกมลสบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะพี่ธนธัช

คลาดเคลื่อนไปจริงด้วยค่ะ ขออภัย ต้องเรียกใหม่ว่า นักโทษหนีคุก ชัดที่สุด ..

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณครูแดง

หน่อผุดอยากมองเป็นแค่ฝีที่รักษาไม่ต่อเนื่อง ตอนนี้มันเลยระบมหนักสักวันมันจะแตกแล้วค่อยมาเยียวยากันใหม่ แต่มันจะหายได้ถ้าไม่ขนาดติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรง

ลูกหลานลำบาก แน่นอนค่ะ กรรมของคนไทยที่มีตระกูลชินวัตรมาร่วมแผ่นดินเกิด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะน้องส้ม

เหตุการณ์บ้านเมืองหลายปีมานี้ สะท้อน "คนพร้อมจะเชื่อในสิ่งที่บอกต่อกันไปมากกว่าความเป็นจริง" บางสิ่งเห็นมากับตาด้วยซ้ำ เป็นไปได้อย่างไร ที่จะต้องมาถกเถียงกันอีกว่า "ชายชุดดำ" มีจริงหรือไม่? เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณ bene

"ถ้า ..คนโกงไม่โดนลงโทษอย่าสมเหตุ
สมผล ..... ยิ่งจะทำให้คนโกง
ในบ้านในเมือง เพิ่มจำนวนทวีคูณ"

ถ้าเมื่อไหร่คนดีรู้สึกเหนื่อยและท้อ นี่แหละเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณเทพ

เห็นด้วยค่ะ อีกไม่นานน้ำลดตอผุด อีกไม่นานหายนะบังเกิดแน่ เพราะอีกไม่นานชาวบ้านรากหญ้าจะสัมผัสหายนะนั้นได้ด้วยตัวเอง เสียดายเวลาและโอกาสของบ้านเมืองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณชาลี

ภาพของสังคมแตกแยกแบ่งฝักฝ่ายชัดเจนค่ะ เป็นสังคมแห่งความเชื่อมากกว่าสังคมใช้ความคิด เป็นสังคมที่ใช้อารมณ์มากกว่าสังคมอุดมปัญญา เป็นสังคมที่แสวงหาชัยชนะ มากกว่าสังคมแห่งเอื้อเฟื้อเผื่อใจ

โพลล์มั่ว ชัวร์เลย

คนตอบมั่วโดยตั้งใจ อะไรก็ได้พูดให้ได้ใจกองเชียร์ที่พร้อมจะเชื่ออยู่แล้ว เข้าไปอ่านหน้าเพจของกองเชียร์รัฐบาลแล้วละเหี่ยใจ บางคนบอกภูมิใจนายกฯพูดได้ดีมาก พวกเขาคงฟังคุณยิ่งลักษณ์คนเดียวมั้งคะ เพราะยังไงดิฉันยังคิดว่าถ้าคนฟังเปิดใจฟังการอภิปรายอย่างครบถ้วน ต้องหวั่นไหวในความเชื่อเดิมมั่งล่ะเนาะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หน่อผุด วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณลุงหนอน

ถ้าจะลุงหนอนจะสร้างเกมรัฐประหาร วานออกแบบให้นายทหารชื่อสนธิบิ๊กบังมีอันเป็นไป ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tanatach วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

บทความนี้..มีความเข้าใจที่คลาดเค
ลื่อนอยู่นะ
ความจริง..คดีของนักโทษคนนั้นมันจบสิ้นเรื่องคดีความในส่วนนั้นแล้ว.
...ควรจะใช้คำว่านักโทษหนีคุก..จะถูกต้องกว่า
...ส่วนการกล่าวถึงนักโทษหนีคุกในสภาไม่ได้นั้น..ก็พอจะสรุปได้ว่า...นักโทษหนีคุกคนนั้น มันมีอิทธิพลต่อรัฐบาลอย่างไม่ต้องมีข้อสงสัยใดๆอีก

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 10 หน่อผุด , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูแดง วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มะเร็งการเมือง...กำลังเกาะกินบ้านเมือง...
หากเยียวยาช้า...อีก ๑๐ ปี คงหมดหวัง...

-เด็กๆรุ่นหลัง...ลำบากแน่นอน...

ความคิดเห็นที่ 9 หน่อผุด , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สตังค์ วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

พวกมากลากไป.. มั่วขนาดนี้ยังหลงเชื่อ
หลงสร้างภาพ คนเราไม่ชอบวิเคราะห์ แยกแย
แต่คนพร้อมจะเชื่อ ในสิ่งที่บอก ๆ ต่อกันไปมากกว่า ความเป็นจริง ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คุณเทพ วันที่ : 29/11/2012 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kuntep

ทั้งสื่อทั้งโพลเชียรกันไม่ลืมหูลืมตา
อีกไม่นานน้ำลดตอผุดแน่ ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจแต่ตอบแค่ไม่กี่คำกี่ประโยค เพราะไม่รู้จะตอบฝ่ายค้านอย่างไรเพราะสมองกลวง

ความคิดเห็นที่ 7 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมื่อเย็นฟังข่าวถึงกับทำเอาตกเก้าอี้
มีโพล์อันหนึ่ง ถามว่า ใครอภิปรายได้เข้าตาที่สุด
คำตอบคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์
ไม่รู้ว่าโพล์มั่ว
คนตอบมั่ว
คนฟังมั่ว

หรือมั่วๆกันไปหมดในสังคมนี้

ความคิดเห็นที่ 6 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

ชาวบ้าน ...เขากำลังดูว่า

ต่อไปใครจะ ทำอะไร คนโกงได้บ้าง

ตัวกฏหมาย ผู้บังคับกฏหมาย
ทำหน้าที่ได้ ดีแค่ไหน
อย่างไร

ในเมื่อทุกคนรู้ว่ามีการโกงกัน
อย่างเป็นระบบ เครือข่าย

ถ้า ..คนโกงไม่โดนลงโทษอย่าสมเหตุ
สมผล ..... ยิ่งจะทำให้คนโกง
ในบ้านในเมือง เพิ่มจำนวนทวีคูณ

ชาวบ้าน เขาซื่อๆตรงๆ
แต่ชาวเมือง ผู้มีหน้าที่ดูแลบ้านเมือง
นี่สิ..... ซื่อตรง กันจริงหรือ

ความคิดเห็นที่ 5 hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
driftworm วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เกมชื่อ เลือกตั้งครองรัฐสภาและรัฐบาล
เริ่มจืดชืดและน่าเื่บื่อมากขึ้นทุกที ไม่มีลุ้น ไม่มันเลย
สู้เกมรัฐประหารไม่ได้ มีลุ้นไม่ต้องหายใจหายคอ
เดี๋ยวไปบอกนินเท็นโด้ให้ผลิตโปรแกรมนี้ออกมาบ้างดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หน่อผุด วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณพยนต์

พวกมากลากไปค่ะ พวกกูของกู ผิดถูก ควรไม่ควรไม่รู้ พวกกูถูกต้องเสมอ ยุคเสื่อมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หน่อผุด วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณแหวน

ปีเศษผ่านไป ทั้งเงิน 46,000 ล้าน เงินเลี้ยงม็อบเลี้ยงตำรวจ คงคืนทุนไปเรียบร้อยแล้ว อันดับต่อไปคงฟันกำไรลูกเดียวล่ะค่ะคุณแหวน กว่าจะถึงวันฝีแตก!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

นางปูไม่ตอบคำถาม ได้แต่พูดเพ้อเจ้อ ไร้สาระ
ขี้ข้าทักษิณมีมาก แสดงบทบาทน่ารำคาญ
สส.หญิงพรรคเพื่อไทยรวมนางปูนิ่งเฉย บางคนหัวเราะชอบใจกับการกระทำของไอ้จ่านรก สงสัยอยากให้ไอ้จ่าฝันถึง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 28/11/2012 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขนาดหลักฐานจะ ๆ ขนาดนี้ ก็ยังมีผู้หลับหูหลับตาเชียร์ยิ่งลักษณ์คน(ไร้)ดีต่อไปค่ะคุณหน่อผุด อึดอัดใจกับรัฐบาลเผด็จการ ซึ่งนำโดยนังหน้าโง่อำมหิตยิ่งขึ้นทุกวัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]