• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันอาทิตย์ ที่ 5 พฤษภาคม 2556
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 4763 , 16:15:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

เมื่อไหร่ที่เห็นคุณยิ่งลักษณ์ปั้นสีหน้ากล่าววาจาเสมือนว่ากระหายความปรองดอง บอกตามตรงดิฉันรู้สึกคลื่นเหียนสะอิดสะเอียนเหลือเกิน ดูเหมือนคุณยิ่งลักษณ์จะชักสนุกกับเก้าอี้นายกรัฐมนตรียุคนี้ที่ผู้นำพูดอะไรไม่ต้องแคร์ว่าอะไรจริงอะไรเท็จ อะไรถูกอะไรผิด อะไรควรอะไรไม่ควร เพราะจะมีกลุ่มคนแวดล้อมคอยป้อนคำป้อยอทั้งในสภานอกสภา มีองครักษ์พิทักษ์ปู จนกระทั่งคำถาม คำวิพากษ์วิจารณ์ไม่อาจผ่านกำแพงสีแดงมาสะกิดต่อมคุณธรรมจริยธรรมของคุณยิ่งลักษณ์ได้ หรือต่อมนี้อาจฝ่อพิการด้านไปแล้วก็ไม่รู้เพราะไม่่ได้ใช้การนานเกินไป

สมัยเด็กเราเคยเรียนวิชาภาษาไทย "อ่านเอาเรื่อง" หรือภาษาอังกฤษ "Comprehension" อ่านจบเรื่องหนึ่งเราต้องเล่าสรุปเรื่องที่อ่านได้ด้วยความเข้าใจ ที่ผ่านมาคุณยิ่งลักษณ์พูด(อ่านโพย)อย่างเป็นทางการฐานะนายกรัฐมนตรีทั้งในและนอกประเทศ อ่านผิดซ้ำซากนับครั้งไม่ถ้วนเพราะการ "อ่านไม่ได้เรื่อง" ไม่เข้าใจในเนื้อหาที่กำลังอ่านอยู่ เมื่ออ่านผิด สะกดผิด เว้นวรรคผิด ก็ยังไม่รู้ว่าผิด ไม่รู้ว่าที่อ่านนั่นหมายความอย่างไรยังสามารถอ่านต่อไปเรื่อยจนจบเป็นจ๊อบจ๊อบไป แต่การไปกล่าวปาฐกถาพิเศษที่เวทีประชาคมประชาธิปไตย 2013 ที่มองโกเลียจน"เป็นเรื่อง"ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนี้ มิใช่การอ่านผิด สะกดผิด หรือไม่เข้าใจว่ากำลังพูดอะไรอยู่ แต่เป็นการ"อ่านได้เรื่อง" เป็นความตั้งใจสื่อในสิ่งที่ตัวเองอยากพูด พูดในจังหวะที่สอดประสานกับการเคลื่อนไหวกดดันด่าทอศาลรัฐธรรมนูญของกลุ่มคนเสื้อแดง 

เช่นเคย คำวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ระคายต่อมจริยธรรมของคุณยิ่งลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการบิดเบือนความจริง การใส่ร้ายประเทศ การไม่รู้จักแยกแยะการทำหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีกับการเป็นน้องสาวคุณทักษิณ หนำซ้ำยังย้ำว่า ถ้ามีโอกาสก็จะพูดเช่นนี้อีก ย้ำว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงนั้นบริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นการเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และการที่คุณยิ่งลักษณ์กล่าวว่าประเทศไทยปัจจุบันยังมีกลุ่มคนที่ต่อต้านระบอบประชาธิปไตยอยู่ จะหมายถึงใครได้ ถ้าไม่ใช่กลุ่มคนที่ไม่ใช่ข้าทาสของคุณทักษิณ ไม่ใช่บริวารของคุณยิ่งลักษณ์ กลุ่มคนที่เป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบทักษิณ ไม่ปลื้มตระกูลชินวัตร ไม่พิศวาสเงินสกปรก ที่มีอยู่ครึ่งค่อนประเทศ

คุณยิ่งลักษณ์สำรอกคำว่า "ประชาธิปไตย" ออกมาคราใดเคยคิดละอายแก่ใจบ้างหรือไม่ หรือด้านเกินกว่าจะอาย ใส่ข้อมูลจนคนเสื้อแดง"อิน" ว่าการเคลื่อนไหวใดใดของพวกตัวนั้นมันยิ่งใหญ่มาก เป็นภาระกิจที่น่าภาคภูมิ จนแยกแยะผิดชอบชั่วดีไม่ได้ ท่องจำแต่ว่าประชาธิปไตยคือพวกกู มันผู้ใดไม่ใช่พวกกูคือพวกนิยมปฏิวัติ ชื่นชอบรัฐประหาร การเคลื่อนไหวไม่สนใจกรอบกฏหมาย ไม่สนใจจะไปละเมิดสิทธิเสรีภาพของใครหรือไม่

ประชาธิปไตยไทยตกต่ำที่สุดก็ยุคนี้ ยุคที่คนกลุ่มหนึ่งถูกปลุกระดมให้ก่อความรุนแรงครั้งแล้วครั้งเล่า สร้างเงื่อนไขให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเพื่อให้รัฐบาลที่มาจากกระบวนการทางรัฐสภาเช่นเดียวกับรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช และ นายสมชาย วงค์สวัสดิ์ ให้อยู่ไม่ได้ด้วยการยัดข้อหา"มาจากรัฐประหาร" กระทั่งเกิดการยุบสภาเลือกตั้งใหม่เพื่อพวกพ้องตนได้อำนาจเป็นรัฐบาลแทน โดยสารพัดกำลังภายใน ด้วยนโยบายประชานิยมที่ทำให้ประชาชน โง่ งก ง่อย จะได้คอยแบมือขอแบบไม่รู้จบ  อย่าปฏิเสธทีเดียวว่าได้เสียงข้างมากมาไม่มีการซื้อเสียง 3 กรกฎา 53 เป็นการเลือกตั้งที่ป้ายหาเสียงของพรรคหนึ่งถูกทำลายมากที่สุดทั่วประเทศ ขณะที่ป้ายอีกพรรคหนึ่งสบายดี พรรคหนึ่งไปหาเสียงที่ไหนจะมีการจัดตั้งมวลชนของอีกฝ่ายไปรุกราน ด่าทออย่างหยาบคายก้าวร้าว ยกป้ายไล่ ไม่ให้เข้าพื้นที่ มีการสร้างวาทกรรม "สั่งฆ่าประชาชน" "ดีแต่กู้" "ของแพง" คนหนึ่งพร้อมจะเป็นนายกแต่ไม่พร้อมจะขึ้นเวทีประชันวิสัยทัศน์ พร้อมจะพูดแต่สิ่งที่เตรียมมาแต่ไม่พร้อมจะถูกซักถาม ไม่สนใจว่าจะเป็นธรรมสำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งหรือไม่ .. จะอย่างไรก็แล้วแต่ คุณยิ่งลักษณ์ก็ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีประสบการณ์ทางการเมืองคือเคยช่วยคุณพ่อหาเสียงตอนอายุ 9 ขวบ และร่วมการชุมนุมประท้วงปิดถนนกับคนเสื้อแดง

ในฐานะนายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์เรียกร้องให้ฝ่ายตรงข้ามเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ประหนึ่งว่าพวกตนสร้างสรรค์เต็มประดามี เรียกร้องให้ใช้เวทีสภาแก้ปัญหาประเทศ แต่ตัวเองไม่เคยให้ความสำคัญ ไม่เคยให้เกียรติสภา ไม่มาตอบกระทู้อะไรเลย ขณะที่ฝ่ายค้านใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในการจัดเวทีเดินสายแจงความจริงแก่ประชาชนถ้าไม่จริงเขาก็ท้าให้ฟ้อง แต่ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงอันธพาลตามป่วนทุกเวที คนเป็นนายกรัฐมนตรีบอกเป็นสิทธิ์ที่ประชาชนจะแสดงออกได้ รองนายกฯเฉลิมบอก"เป็นสีสัน"ของการเมือง จะปิดถนนห้ามคนเข้าออกสถานที่จัดงานเช่นที่ศรีสะเกษ จะมีการทำลายเวทีกรีดป้ายที่ยโสธร ก็ทำได้โดยสะดวก ขณะที่มวลชนอีกฝ่ายเพียงนัดหมายมาแสดงพลังยังไม่ทันได้ชุมนุมก็ถูกสกัดกั้นการเดินทาง ถูกขว้างแก๊สน้ำตาจนสลายไปตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม 

 

 นโยบายพรรคก็ให้คนดูไบคิด ตำแหน่งทางการเมืองต้องไปวิ่งเต้นขอจากคนดูไบ ไม่ได้ดั่งใจก็สไกป์เข้าที่ประชุมพรรคสั่งการเอง ต้องยกมือตามใบสั่ง มีการคาดโทษส.ส.แตกแถว ประธานสภาดื้อนักก็เรียกไปสั่งสอนเข้าคอร์สอบรม ไปหมดแล้ว อำนาจบริหาร อำนาจนิติบัญญัติ ถามว่า การกระทำเยี่ยงนี้ คนระดับผู้แทนราษฎร คนระดับรัฐมนตรี คนระดับอดีตผู้พิพากษา ที่นั่งหัวโด่อยู่ในพรรคนั่นไม่รู้หรือว่ามันผิดหลักการปกครองระบอบประชาธิปไตย? .. องค์กรอิสระถูกดิสเครดิต ศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้องของฝ่ายค้านกรณีออก พรก.เงินกู้ 3.5 แสนล้านบาท วันนั้นศาลรัฐธรรมนูญน่ารัก ผลไม้นั้นอร่อยดี มาวันนี้บอกผลไม้มีพิษ เพราะศาลรัฐธรรมนูญชุดเดียวกันรับคำร้องกรณี สส. สว. 312 คนลงชื่อเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 68 ม็อบแดงมาชุมนุมกดดันประกาศจับศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ .. อันนี้คุณยิ่งลักษณ์บอกเป็นการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตย เฉลิมบอกแค่อารมณ์พาไป ทำไมไม่ประกาศให้ชาวโลกรู้บ้างล่ะ .. เพราะคุณรู้อยู่แก่ใจไงเล่า จึงเจาะจงพูดบางเรื่องเฉพาะที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเองและพี่ชาย

ไม่มียุคไหนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ( Department of Special Investigation) หรือ ดีเอสไอ ซึ่งมีภารกิจคือ ป้องกัน ปราบปราม และควบคุมอาชญากรรมที่มีผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคงและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จะมาเล่นคดีบางคดีเป็น"พิเศษ" เร่งให้เร็วเป็น"พิเศษ" ถ่วงเวลาบางคดีเป็น"พิเศษ" หรือคิดจะถอนฟ้องบางคดีเป็นกรณี"พิเศษ"เพื่อผลทางการเมืองของบางพรรคบางพวก เท่าดีเอสไอยุคนายธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่พลิกหน้ามือเป็นหลังเท้าได้ชั่วเวลาเปลี่ยนรัฐบาล สามารถเปลี่ยนมิตรให้เป็นศัตรูเปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตร เปลี่ยนดำเป็นขาวเปลี่ยนขาวเป็นดำได้โดยไม่รู้สึกขวยเขิน 

ยุคนี้เรามีรัฐมนตรีกลาโหมมีอาชีพหลักถอดยศผู้นำฝ่ายค้าน เพื่อกำจัดขวากหนามให้สิ้นสภาพการเป็น ส.ส.

ยุคนี้เรามีผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่ประกาศว่า มีหัวใจดวงเดียวกันกับคนเสื้อแดง

ยุคนี้เรามีนายตำรวจใหญ่ใจมดที่ลาออกมาสังกัดพรรคสมัครผู้ว่า กทม. แพ้แล้วขอกลับมานั่งที่เดิม นายแมนมากกกกกก

เกียรติตำรวจของไทย ยุคประชาธิปไตยสีแดง!!!

ล่วงเลยเวลาอันควรมาเกือบ 10 เดือนแล้ว ที่รัฐบาลจะต้องแถลงผลงานหนึ่งปีต่อรัฐสภา เงียบ หลังจากผลัดว่ารอให้ผ่านการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ให้แล้วเสร็จก่อน เงียบอีก .. ไม่ใช่แค่เพราะรัฐบาลนี้ไม่มีผลงานจะแถลง แต่เพราะรัฐบาลบริหารงานเจ๊งทุกเรือง ทั้งเรื่อง เศรษฐกิจ สินค้าทางการเกษตรตกต่ำ ปัญหาปากท้อง ข้าวยากหมากแพง รัฐบาลถังแตก ธุรกิจปิดกิจการ แรงงานตกงาน .. นโยบายจำนำข้าว .. เจ๊ง ข้าวเน่า ทุจริตทุกขั้นตอน นโยบายพลังงาน .. น้ำมันแพง แก๊สขึ้นราคา กองทุนน้ำมันว่าจะยุบ แล้วเป็นไง! ค่าโดยสารรถไฟฟ้า บีทีเอส 20 บาทตลอดสาย ..นอกจากจะทำไม่ได้แล้วยังจะขึ้นราคาด้วย  นโยบายรถคันแรก .. รถติด หนี้เน่า ...

 ไหนล่ะเวทีสภา? ไหนล่ะพร้อมรับการตรวจสอบ? แต่รัฐบาลกลับพร้อมเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มองอย่างไรก็ไม่เห็นประโยชน์อันจะตกกับประชาชน เพราะกลัวคนเสื้อแดงรู้แจ้งเห็นจริง คนดูไบยิ่งเร่งเกมแตกหัก แย่นักก็ยุบสภาหนีปัญหา เพราะรู้ดีว่าฝีนโยบายประชานิยมใกล้จะแตกเต็มทีแล้ว น้ำผึ้งที่เคยหวานกำลังเจือขม สารพัดม็อบจะมาพบกันโดยไม่ได้นัดหมาย จะแถลงหรือไม่แถลงมันจะแสดงผลของมันเองแน่นอน ..

นี่อย่างไร ประชาธิปไตยของคุณยิ่งลักษณ์ที่มีทักษิณอยู่เบื้องหลัง เป็นประชาธิปไตยสีแดง ... ตระกูลชินวัตรใช้คนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือขึ้นสู่อำนาจ ประชาธิปไตย ของประชาชิน โดยประชาชิน เพื่อประชาชิน !!!  คนเสื้อแดงยังจะ"อิน"กันอยู่อีกหรือ? 

 

ปล. Thank you 3 times ภาพจากอินเทอร์เน็ต  

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
หน่อผุด วันที่ : 08/05/2013 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณครูแดง
เป็นหน่อผุดมุดอยู่ในดินนาน พอเจอฝนเข้าหน่อยเลยโผล่หัวค่ะ

สวัสดีค่ะคุณ NN1234 คุณคนขายปุ๋ย
คิดว่านายใหญ่คงพอคาดสถานการณ์ได้ว่าฝีใกล้แตกเลยเล่นเกมแรง สันดานของเขาจะไม่รอให้สถานการณ์มันฟ้อง เขาต้องชนะก่อนผลนโยบายประชานิยมจะสำแดงเดช แล้วลอยแพประเทศไทยให้รัฐบาลถัดไปมาแก้ และมักจะเป็นประชาธิปัตย์ที่ต้องมาในเวลายากทุกที เหมือนอย่างรัฐบาลลุงชวนเคยเจอมาแล้ว ยังแอบเดาต่อว่า ถ้าแก้รัฐธรรมนูญสำเร็จ ได้เงิน 46000 ล้านรวมกับอีกที่กำลังจะงาบจากเงินกู้ก้อนใหญ่นี่แล้ว มันจะทิ้งพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดง .. คอยดูกันเนาะ

สวัสดีค่ะคุณแม่น้องปลื้ม
เหนื่อยเนาะ แต่ท้อไม่ได้

หวัดดีค่ะคุณหมอหวัน
ไม่เจอกันตั้งนาน คุณหมอสบายดีนะคะ รออ่านมุมมองการเมืองจากคุณหมออยู่น้า เมื่อไหร่จะกลับมา ชาติต้องการเแล้วค่า

นมัสการค่ะท่านพันธุ์สังหยด
ต้องเสพข่าวอย่างมีสติจริงจริงค่ะยุคนี้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/05/2013 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

โดนข่าวสารกรอกหู
จนคนหลงทางกันหมดแล้วนะครับเดี๋ยวนี้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 07/05/2013 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

หวัดดีครับ
สไตล์ยังดุดันเช่นเคย
ตามติดตลอด
จุดยืนมั่นคง
สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 07/05/2013 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

บางทียิ่งลักษณ์เองก็อาจไม่อยากจะอยู่จนครบวาะหรอก
เพราะไอ้ที่รับปากชาวบ้านไว้ หลายๆ เรื่องยังไม่มีปัญญาทำให้เลย อยู่อีกหน่อยเดี๋ยวชาวบ้านก็ไปถามแกเอง ตอนนี้ก็เริ่มถามกันมากขึ้นละ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 07/05/2013 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

นางคนนี้เขามาเป็นนายก เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตระกูล
นางคนนี้ไม่ได้มาเป็นนายกเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ
มีแต่คนเสื้อแดงเท่านั้นที่ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
NN1234 วันที่ : 07/05/2013 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

รัฐบาลชุดนี้จะ"ดันทุรัง"ชื่อนางยิ่งลักษณ์ไปได้อีกสักกี่น้ำ
ผมว่า ไม่ครบวาระเสียแล้ว ด้วยเหตุปัจจัยที่ไม่ใช่ผมเข้าข้างตัวเอง ทักษิณจะเปลี่ยนม้าเปลี่ยนไม้ส่งต่อให้ใคร ..?
หรือเธอจะสะดุดขาตัวเองล้มลงที่ตรงไหน?

ความคิดเห็นที่ 15 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 07/05/2013 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

สวัสดีค่ะคุณหน่อผุด....
-คอการเมืองตัวจริง..ออกจากถ้ำแล้ว....แสดงว่า...ถึงเวลาคนดีมาพบกันอีก ใช่ไหมคะ ๕๕๕๕๕ ยินดีต้อนรับนะคะ
.......................................
ภาพที่ ๑ ชื่อภาพ "จิตทราม"

ภาพที่ ๒ ชื่อภาพ "ไปลงนรกกันเถอะเรา"
...............................................

-เขียนเมื่อไหร่ บอกด้วยนะคะ จะมาอ่าน อิๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หน่อผุด วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

โดยส่วนตัวเชื่อว่าชาวโลกเขารู้การเมืองภายในของเราดี รู้ว่าผู้หญิงคนนี้มีที่มาอย่างไร ที่มองโกเลียวันนั้น คนของเราเหมือนไปแก้ผ้าให้เขาดู สิว ฝ้า ฝี หนอง เขาคงมองเห็นหมดล่ะค่ะ

คิดถึงเหมือนกันนะคะคุณเจ้าหญิง เมื่อไหร่จะมาเดินกาดกองต้าด้วยกันน้อ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Chaoying วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คิดถึงนะคะคุณหน่อผุด..
มันอัดอั้นตันใจ พูดอะไรไม่ออก..
แต่งตัวสวย พูดตามโพย..เห็นในทีวีวันนั้น ปิดทีวีทันที

ความคิดเห็นที่ 12 ย่าดา , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
หน่อผุด วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอบคุณนะคะ คุณชาลี พี่อัง คุณhayyana คุณเคียงดิน คุณแบล็คกี้ คุณครูรวงข้าวฯ เหลือทนค่ะ กับปากประชาธิปไตยใจเผด็จการรัฐบาลนี้ รู้สึกเขาด้านจนเกินอภัย นึกอยากทำอะไรก็ทำ อะไรควรทำไม่ทำ ไม่เกรงใจความรู้สึกประชาชนเลย เข้าสู่อำนาจเพื่อเป้าหมายชัดเจนคือ เพื่อช่วยทักษิณกลับบ้านอย่างเท่ห์ // ไว้อาลัยแด่ประชาธิปไตย 1 นาที

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนซะหายคิดถึงเลยนะ ไม่คอมเมนท์ล่ะ มันชัดเจนจนไม่ทราบจะคอมเมนท์อะไร

ความคิดเห็นที่ 10 ย่าดา , หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สังคมไทยยุคหุ่นเชิดครองเมือง อยู่กันลำบากจริงๆ วันๆไม่ทำอะไร หรือทำก็ทำแบบไร้เหตุผล สนใจแต่ประชานิชม รักษาฐานเสียงคนเสื้อแดง

เกิดวิกฤติเศรษฐกิจจนไม่มีกินกันเมื่อไหร่ เมื่อนั้นแหละครับจึงจะรู้่สึก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แบล็คกี้ วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blacky

เขียนได้ดีมาก กด LIKE ให้เลย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เคียงดิน วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ฮ่าๆ ตอกย้ำอีกครั้งตอนจบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hayyana วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อาจจะพูดเท็จได้เพราะหลอกตัวเองว่าเป็นเรื่องจริงครับ
แบบไอ้ตู่ไอ้เต้งนั่นล่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อังศนา วันที่ : 06/05/2013 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

ตามลิงค์ที่เขาแชร์ใน FB มาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หน่อผุด วันที่ : 05/05/2013 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอบคุณค่ะคุณครูหน่อยและคุณครูหนวด

คุณซันญ่า ดิฉันอ่านปาฐกถาของนางแล้วเกิดอาการสะอิดสะเอียนขึ้นมาอีกคำรบหนึ่ง แต่ชอบบทสรุป 2 บรรทัดสุดท้ายของคุณซันญ่ามากค่ะ

คุณ Gaby ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Gaby วันที่ : 05/05/2013 เวลา : 21.14 น.

สวัสดีค่ะ คุณหน่อผุดหายไปนานเลยนะคะ

กลับมาก็ยังคมเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/05/2013 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ดิฉันขอยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนเวที่นี้เวทีนี้และการดำเนินงานของสภาบริหาร ( Governing Council ) เพื่อจะได้ช่วยให้ประชาธิปไตยแข็งแกร่งขึ้นทั่วโลกนอกจากนี้ ดิฉันขอชื่นชมประธานาธิบดีมองโกเลียสำหรับข้อริเริ่มความเป็นหุ้นส่วนเอเชียเพื่อประชาธิปไตย ( Asian Partnership Initiative for Democracy ) และทางรัฐบาลไทยพร้อมที่จะส่งเสริมความร่วมมือในส่วนนี้ท่านผู้มีเกียรติ,

ดิฉันขอปิดท้ายด้วยการประกาศว่า ดิฉันหวังว่าความเจ็บปวดที่ครอบครัวของดิฉันได้รับ ที่ครอบครัวของเหยื่อทางการเมืองไทย และครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 91 คนในเหตุการณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2553 ต้องเผชิญจะเป็นความเจ็บปวดครั้งสุดท้ายสำหรับประเทศไทย

ขอให้เราทุกคนสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยเพื่อที่เสรีภาพและอิสรภาพของมนุษย์ได้รับการปกปักษ์รักษาเพื่อลูกหลานและคนรุ่นต่อๆไปขอบคุณค่ะ
http://www.oknation.net/blog/SonyaUAS/2013/05/05/entry-2

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูหนวด วันที่ : 05/05/2013 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/livinginusa2009

ชัดเจนจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 05/05/2013 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]