• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2556
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 4866 , 16:14:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

บ่ายวานนี้ (11 พ.ค.56) ดิฉันตั้งใจไปร่วมฟังปราศรัยของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ที่ลานค้าชุมชนหนองระบูจังหวัดพะเยาในเวที"เดินหน้าผ่าความจริง" ซึ่งเวทีผ่าความจริงครั้งผ่านๆมา คนเสื้อแดงตามไปก่อกวนสถานที่จัดงานแทบทุกครั้งจนบางครั้งต้องย้ายสถานที่กระทันหัน การปราศรัยต้องล่าช้ากว่ากำหนดการ มีการพังเวทีกรีดป้ายบ้าง เมื่อเดินสายขึ้นภาคเหนือตอนบนซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้มอย่างจังหวัดพะเยา ยังคิดอยู่ว่าคนเสื้อแดงพะเยาจะป่วนมั้ย ก่อนเดินทางทราบว่านายวิสุทธิ์ ชัยณรุณ รองประธานสภาฯคนที่ 2 และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.พะเยาให้สัมภาษณ์ว่า คนเสื้อแดงพะเยาจะไม่ไปป่วนเวทีของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อรักษาบรรยากาศของประชาธิปไตย เหมือนจะดี! ดิฉันไปถึงก่อนเวลากว่าชั่วโมงเลยขับรถวนชมกว๊านพะเยาเล่น เห็นคนเสื้อแดงพะเยาเริ่มรวมตัวกันอยู่ริมกว๊าน ขณะที่เวทีจัดงานยังเงียบ แต่ก็มีการ์ด เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาเตรียมพร้อมอยู่รอบบริเวณแล้ว

สี่โมงเย็นเริ่มมีคนทะยอยเข้ามาในงาน หลบอยู่ใต้ร่มไม้เพราะอากาศร้อน เลยกำหนดการมาประมาณครึ่งชั่วโมงเห็นยังไม่เริ่มงานจึงเดินไปถามตำรวจหลังเวทีทราบว่า "รถคุณอภิสิทธิ์และคณะถูกบล็อกเสียเวลาที่สนามบินเชียงราย" ทราบภายหลังจาก นพ.วรงค์ เดิชกิจวิกรม แจ้งบนเวทีว่า ตำรวจเชียงรายบอก "คนเสื้อแดงเค้าขอเวลาแสดงผลงานสัก 15 นาที ไม่มีอะไรครับ"

คนพะเยาและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาฟังการปราศรัยมากจนเก้าอี้ที่เตรียมไว้ไม่พอ บางส่วนจึงกระจายกันหาที่นั่งที่ยืนหลังเวทีบ้าง ใต้ต้นไม้บ้าง ผู้ปราศรัยคนแรกคือคุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต กล่าวถึงปัญหาสินค้าราคาแพง ประชาชนถูกกระชากค่าครองชีพขึ้น ขณะที่ราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ ทั้งราคายาง และปาล์มน้ำมัน ทั้งที่ปาล์มราคาตกแต่คนไทยก็ยังซื้อน้ำมันปาล์มราคาแพงอยู่ดี พฤติกรรมของรัฐบาลที่อ้างหลักประชาธิปไตยแต่การกระทำสวนทางตลอด ไม่เพียงแทรกแซงสื่อในประเทศโดยล่าสุดแทรกแซงสื่อต่างประเทศ ยูเอสเอ ทูเดย์ กีดกันไม่ให้สัมภาษณ์คุณอภิสิทธิ์ ผู้นำฝ่ายค้านทั้งที่นัดหมายวันเวลาเรียบร้อยแล้ว จนนักข่าวขอยกเลิกการสัมภาษณ์เพราะมีการขู่ว่าถ้ายังไปพบผู้นำฝ่ายค้าน สำนักนายกรัฐมนตรีจะไม่ใช้ความร่วมมือใดใดกับนักข่าว ทราบจากอีเมล์นักข่าวหลุดมาถึงอีเมล์ของพรรคด้วย

ผู้ปราศรัยคนต่อมาคือ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ทำหน้าที่ผ่าความจริงเรื่องความล้มเหลวของนโยบายรับจำนำข้าวของรัฐบาล ในระหว่างการปราศรัย เริ่มมีคนเสื้อแดงเดินขบวนมาจะเข้ามาในสถานที่จัดงานแต่ไม่สามารถผ่านการ์ดเข้ามาได้ จึงโห่ร้องรบกวนอยู่ขอบสนาม จนทำให้ผู้เข้าร่วมฟังปราศรัยบางส่วนที่อยู่ด้านขอบลานค้าชุมชนซึ่งได้ยินเสียงก่อกวนตลอดเวลาเกิดความโมโหจึงโห่ตอบ ตะโกนไล่ ทางตำรวจและการ์ดได้ปรามไว้เพราะเกรงจะเกิดการปะทะกัน

(ขณะที่แกนนำพรรคท่านอื่นกำลังปราศรัยบนเวที คุณชวน หลีกภัย ประธานที่ปรีกษาพรรคประชาธิปัตย์นั่งพักด้วยอิริยาบถสบายอยู่หลังเวที มีประชาชนผลัดกันเข้ามาทักทายสวัสดีอยู่ตลอดเวลา)

(คนเสื้อแดงโบกธงถือป้ายโห่ร้องป่วนอยู่ตลอดเวลา โปรดสังเกตป้าย .. จาก ฆาตกร 91 ศพ เพิ่มเป็น 100 ศพละ)

และเมื่อคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ขึ้นปราศรัย เสียงโห่ร้องของคนเสื้อแดงเริ่มดังมาก และมีตัวช่วยคือเครื่องเสียงลำโพงขนาดใหญ่ เปิดเพลงและพูดหยาบคายรบกวนจนเสียงดังมาถึงเวทีด้านหน้า คุณสุเทพ ปราศรัยเรื่องความชั่วร้ายของทักษิณที่ใช้คนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือ และความพยายามของพรรคเพื่อไทยที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อล้างผิดให้ทักษิณ การถูกกลั่นแกล้งจากดีเอสไอที่พยายามแสวงหาความผิดแม้กระทั่งเรื่องการบริจาคเงินเดือนเข้าพรรคมาแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อกดดันให้ทางพรรคยอมรับกฎหมายนิรโทษกรรมเพราะตัวเองจะได้ประโยชน์ด้วย ทั้งนี้ยืนยัน ไม่มีวันยอมรับกฎหมายล้างผิด แต่พร้อมจะรักษากฏหมายให้เป็นหลักของบ้านเมือง

(แม้จะเป็นเวลา 18.00 น. ผู้ปราศรัยบนเวที และประชาชนผู้มาฟังการปราศรัยยืนตรงเคารพธงชาติอยู่ กลุ่มคนเสื้อแดงก็ยังเปิดเครื่องเสียงรบกวนไม่หยุดหย่อน)

จากนั้นถึงเวลาปราศรัยของคุณอภิสิทธิ์ เวชาชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้าน .. คุณอภิสิทธิ์ชวนคนเสื้อแดงฟังความจริงแล้วกลับไปถอดเสื้อแดง ปชป.นำความจริงมาให้พี่น้องประชาชนได้ทราบตามสิทธิตามรัฐธรรมนูญ โดยสงบ ไม่ก่อความวุ่นวาย ไม่ได้มาล้มรัฐบาล เมื่อครั้งประชาธิปัตย์ ตนยุบสภาเป็นความตั้งใจเพื่อให้บ้านเมืองสงบ ไม่ใช่ถูกบีบบังคับให้ยุบสภาเหมือนที่บางคนนำไปพูดที่มองโกเลีย แต่ยากจะเข้าใจที่คนเสื้อแดงมาขัดขวาง สร้างความวุ่นวายทุกครั้งที่ประชาธิปปัตย์ลงพื้นที่หรือไปจัดเวทีนำความจริงสู่ประชาชน "รัฐบาลจะกี่สิบล้านเสียงไม่มีสิทธิ์ทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่มีสิทธิ์ล้างผิดให้คนทุจริตคอร์รัปชั่น .. ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีรัฐบาลอยู่มีม็อบเกิดขึ้นทุกอาทิตย์ เป็นม็อบสนับสนุนรัฐบาลและรัฐบาลสนับสนุน รัฐบาลยุยงให้ท้ายให้กลุ่มคนมาก่อกวนให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ยุให้คนเสื้อแดงทำผิดกฎหมาย คุณทักษิณเคยโฟนอินมาว่าถ้าเสียงปืนแตกจะมาอยู่แถวหน้า แต่ความจริงคือ ถ้าใครอยากเจอตัวจริงทักษิณ ต้องตีตั๋วบินไปเมืองนอกโน่น ยืนยัน คนทำผิดต้องรับผิดตามกฏหมาย" .. ช่วงที่คุณอภิสิทธิ์อภิปรายเป็นอีกช่วงหนึ่งที่มีการเปิดเครื่องเสียงยิ่งดังขึ้นจนเจ้าหน้าที่ต้องมาเพิ่มเสียงบนเวทีสู้

เมื่อคุณอภิสิทธิ์ปราศรัยจบได้เดินทางกลับทันที ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ปราศรัยต่อมาสักพักคนเสื้อแดงจึงสลายตัวไป ทราบภายหลังว่าคนเสื้อแดงที่มาป่วนเวทีพะเยานี้เป็นเสื้อแดงเชียงราย แล้วยังตามไปปิดที่สนามบินเชียงรายอีกเพื่อไม่ให้คุณอภิสิทธิ์ออกไปได้ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี กล่าวถึงประชาธิปไตย และกฏหมายรัฐธรรมนูญ และการเกิดขึ้นขององค์กรอิสระ ที่ทำให้มีการถ่วงดุลย์ ไม่ให้ผู้มีอำนาจลุแก่อำนาจ สมาชิกวุฒิสภาดีก็มีอุบาทว์ก็มี ที่มีการเรียกร้องให้ ส.ว.มาจากการเลือกตั้งทั้งหมดก็เพื่อจะได้ซื้อส.ว.ได้เช่นเดียวกับการซื้อ ส.ส.ได้ แล้วถ้าสองสภามาจากฐานแบบเดียวกัน เราจะมีสองสภามาทำ หอ_อะไรให้เปลืองเงินภาษี เพราะ "เขา"ต้องการสั่ง ศาลรัฐธรรมนูญได้ ต้องการสั่ง ป.ป.ช. สั่ง ก.ก.ต. ได้ จึงจะแก้ไขให้ได้ดั่งใจ .. ดร.ไตรรงค์ ยังคงความคม และยังเป็นอาจารย์ให้ความรู้แก่ประชาชนแบบเข้าใจง่ายในทุกเวทีจริงจริงค่ะ

คุณชวน หลีกภัย ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นคนสุดท้าย คุณชวนได้กล่าวแสดงความเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่มีหัวหน้า"ชั่ว" ทำไม่ถูกใจอาจถูกปลดถูกย้าย "แต่ก็ขอให้ตำรวจกล้า กล้าจัดการคนทำผิด ถ้าตำรวจไม่กล้าก็ทำให้คนทำผิดยิ่งฮึกเหิม ทำอะไรก็ได้ตำรวจไม่กล้าจับเพราะเป็นคนของรัฐบาล ขอให้ยึดหลักกฏหมาย อย่าเบี่ยงเบน อย่ากลัวคนทำผิด อย่ากลัวอันธพาล วันหนึ่งคนทำผิดที่มีอำนาจสักวันต้องหมดวาระ จะต้องถูกดำเนินคดี ถึงวันนั้นใครจะปกป้องหากถูกฟ้องละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โทษหนักกว่าคนทำผิดซะอีก ฉะนั้นตำรวจอย่ากลัวจนไม่กล้าปฏิบัติตามกฏหมาย เพราะได้รับมอบหมายภารกิจให้รักษากฏหมายบ้านเมือง ไม่ใช่ปกป้องอันธพาล .. ผู้ก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง เช่นคนเผาศาลากลาง ถูกตัดสินจำคุก 30 กว่าปี คนสั่งไม่ได้รับผิดชอบ แต่เข้าใจบางคนมีอาชีพสร้างปัญหา ก่อการแล้วถ่ายรูปไปเบิกเงิน .. แต่ถ้าผู้ปกครองดี เหตุการณ์แบบวันนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าผู้ปกครองเป็นคนเลวเราจะเห็นสภาพแบบนี้ตลอดเวลา เพราะเป็นคนของเขาเอง จะสั่งก็สั่งได้ เขามาปราศรัยอย่าไปรังควาน แต่เขาปล่อยเพราะกลัวความจริง.. "

เมื่อคุณชวนปราศรัยผ่านไปเพียงสิบนาทีเศษได้เกิดฝนตก ลมแรงพัดฉากหลังเวทีขาด เจ้าหน้าที่จึงปลดลงทั้งหมดขณะที่คุณชวนยังนิ่ง ปราศรัยต่ออย่างมีสมาธิ ประชาชนต่างแยกย้ายกันหลบฝน บางส่วนเดินทางกลับบ้าน แต่ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งประมาณยี่สิบคนจากที่นั่งเก้าอี้อยู่ ลุกขึ้นมายืนฟังคุณชวนหน้าเวทีจนเปียกปอนกันไปหมดนานร่วม 20 นาที บ้างกางร่ม บ้างยกเก้าอี้บังฝน บ้างยืนกรำฝน ใครที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์อาจไม่ได้เห็นภาพประทับใจนี้ ดิฉันเก็บภาพมาค่อนข้างลำบากเพราะไม่มีอะไรกันฝน คุณชวนไม่ได้รีบปิดการปราศรัยเพราะเห็นคนฟังเหลือน้อย แต่คุณชวน ในวัย 77 ปี ยังคงยืนอยู่ท่ามกลางสายฝนลมแรงอย่างตั้งใจ มีเพียงร่มคันเดียวที่คุณมัลลิกาและคณะช่วยกันถือไว้แน่น คุณชวนกล่าวถึงการเกิดของจังหวัดพะเยาว่าเกิดในสมัยรัฐบาลที่มาจากการปฏิวัติ ถ้าทุกสิ่งเป็นต้นไม้พิษ จังหวัดพะเยาก็ต้องเป็นผลไม้พิษ แต่ปัจจุบันจังหวัดพะเยาเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น มีมหาวิทยาลัยพะเยาให้ลูกหลาน กระทั่งถึงเวลาเกือบ 20.00 น. คุณชวนปิดการปราศรัยด้วยการให้กำลังใจประชาชน ให้ยืนหยัดต่อสู้กับสิ่งผิด เพื่อเราจะได้มีคนดีขึ้นปกครองบ้านเมือง อย่างที่พระบาทสมเด็จได้มีพระราชดำรัสไว้ว่า "ในบ้านเมืองนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครสามารถทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การจะทำให้บ้านเมืองสงบสุขเรียบร้อย จึงมิใช่ทำให้ทุกคนเป็นคนดี แต่ส่งเสริมให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้" 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 14/05/2013 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ขอชื่นชมคุณชวนด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
hayyana วันที่ : 14/05/2013 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

รู้มาแบบ คห.๑๐ เช่นกัน

เป็นปัญหาความเหลื่อมล้ำทางข่าวสาร
รู้ไม่เท่าทันก็ถูกหลอกง่าย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
4BANK วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
kae_31 วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 21.17 น.

ถ้าคิดว่าพท. นปช.และเสื้อแดงทั้งหลายทุกพูกจริงก็ต้องให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ซิ กลัวอะไรหรอ

ความคิดเห็นที่ 24 hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NN1234 วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ดู TV Blue sky อยู่ที่บ้าน ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างที่เวที แต่ก็เชื่อต้องเป็นเรื่องนั้นเรื่องเดียว

ขอบคุณที่ตีแผ่ความจริงให้ทราบครับว่ามีพวกไม่เอาระบอบการปกครองประชาธิปไตย ฯ อยู่ไปทั่วทุกๆ จังหวัด และมักใส่เสื้อสีแดง(เหมือนพ่อมัน)ไปต่อต้านการปราศรัยฯ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ตาเรน วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

รายงานได้เยี่ยม..
เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ๆ
ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงวอ วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เวทีของเพื่อไทยไม่มีคนไปป่วนเลย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ครูแดง วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

สวัสดีค่ะคุณหน่อผุด...

-นั่งดูถ่ายทอดสดเหมือนกันค่ะ...และอ่านใน FB ที่คุณหน่อผุดโพสด้วย....เลยเหมือนได้ไปนั่งฟังด้วย ๕๕๕๕...

-ได้แต่ปลงอนิจจังกับคนพวกนี้..ที่ร้องแรกแหกปาก...ไม่มีเหตุผล...น่าเอืมระอาจริงๆ...
ไม่ฟังแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าใครทำอะไร อย่างไร..กรรมของพวกเขาจริงๆ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
กระเบนธง วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rayongblog

อย่าไปใส่ใจ เค้ามาใบสั่ง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ขุน-นคร วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khun-nakhon

คุณหน่อผุด คุณนี่เก่งจริงๆ เก็บภาพทุกช๊อต เล่าทุกเหตุการณ์ ผมอยู่ตรังเหมือนกับไปดูเหตุการณ์ด้วยตนเองเลย ขอบคุณที่เก็บภาพมาเล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
feng_shui วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไม่รู้จะป่วนกันไปถึงไหน นิ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายลมที่ผ่านมา from mobile วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เห้อออออออออออ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
amsaan วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 12.53 น.


ขอบคุณที่นำเรื่องนี้มาให้อ่านครับ บล็อคสะอาดอ่านง่ายครับ

ความคิดเห็นที่ 15 กระบี่บูรพา , hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนพวกนี้ นอกจากหูหนวก ตาบอดแล้ว ใจยังดำมืดอีกต่างหาก กระทั่งเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นยังไม่เข้าใจ แล้วจะเรียกร้องหาประชาธิปไตยไปหาสวรรค์วิมานอะไรกัน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เบื่อม้อบดิบถ่อยเถื่อน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ting วันที่ : 13/05/2013 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

พูดผ่านทีวีคงดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Chaoying วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ไอ้พวกอ้างความเป็นประชาธิปไตยจัด..มาเห่าหอนก่อกวนอยู่ได้ เครื่องเสียงลำโพงคงไร้มารยาทน่าดูนะไอ้พวกนี่เนี่ย..หยาบมาก..เคยเห็น
คิดถึงทั้งสองท่านนะคะ..คุณหมอและคุณหน่อผุด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณพิม-แว่นทิพท์
คนดี ทำดีง่าย .. ตามนั้นค่ะ

คุณบ้านหัวฝายสายลมจอยดอยดินแดงแกงเห็ดถอบ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลจากพื้นที่ค่ะ ชาวบ้านในชนบทน่าจะถูกกรอกข้อมูลชุดเดียวกัน โดยวิทยุชุมชนแดงและนักการเมืองท้องถิ่น ทุกวันนี้ก็ยังออกอากาศอยู่ เห็นคนเสื้อแดงบางคนฟังแล้วอินมาก แต่เชื่อว่าเดี๋ยวนี้คนเสื้อแดงบางส่วนน่าจะเริ่มรู้ทันมากขึ้นแล้วนะคะ เริ่มสัมผัสของจริง ของแพงจริง ตกงานจริง และเริ่มเอือมพฤติกรรมพวกเดียวกันบ้างแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 hayyana , หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
บ้านหัวฝายสายลมจอยดอยดินแดงแกงเห็ดถอบ วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scienceman
"คนที่ผิดพลาด ยังดีกว่าคนที่ไม่ลงมือทำอะไรเลย"

วันนี้ผมไปเล่นตะกร้อ ตรงสนามตะกร้อสถานีดับเพลิงเทศบาล แล้วเท่าที่ผมไปสอบถามคนแถวนั้นดู เหมือนว่าคนเสื้อแดงจากพะเยา มาแค่ไม่กี่สิบคนครับ เพราะเขาต้องทำมาหากินกันกัน มีแต่คนบ่นครับ ข้าวของแพง เลือกเขามาแล้วต้องทำใจ แป๊ปๆ อะไรก็ขึ้นเอาๆ เลยไม่ค่อยมีเวลามาชุมนุมเท่าไหร่ จำได้ว่าปีที่มีการชุมนุมที่กรุงเทพ คนที่ผมรู้จัก เขาเอารถกระบะขนคนในหมู่บ้านไป 3-4 คัน พอรับเงินแล้ว ไปถึงแถวๆปทุม เขาวกกลับพะเยาเลย เอาเงินมาแบ่งกันดีว่าไปเสี่ยงตาย จะว่าไปในหมู่บ้านรอบนอกโดนล้างสมองกันมาตั้ง 7-8 ปีแล้วครับ เสียงตามสายที่พ่อหลวงบ้าน อบต. วิทยุชมชน พูดกรอกหูชาวบ้านไม่เว้นแต่ละวัน เวลามีโครงการอะไรมา ก็บอกว่า เป็นของท่านทักษิณหมด อย่างโครงการเงินล้านรอบแรก ถึงขนาดบอกกันเลยว่า เงินจากท่านทักษิณให้ฟรีๆ เอาไปกู้ใช้กัน ไม่ต้องส่งเลยทีเดียว ชาวบ้านพะเยาเลยเป็นแบบนี้ไงล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พิม-แว่นทิพท์ from mobile วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aj-pim
พิม พัทยา

คนดี ทำดีง่าย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอบคุณค่ะพี่ลุงตุ่ย

ระลึกถึงเช่นกันนะคะคุณปวิภา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปวิภา วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

ระลึกถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

"คุณชวนให้เกียรติประชาชนเสมอ"
คุณหมอก็ให้เกียรติคุณชวนด้วยการยืนฟังจนจบ
นับถือครับ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณfahsaisai

โดยบุคลิกคุณชวนไม่ใช่คนหวือหวา ว่องไวแบบรูดปื๊ดรูดปื๊ด แต่อย่างน้อยคุณชวนมีวินัย มีหลักการ และเชื่อได้เรื่องความซื่อสัตย์ มีผลงานแต่อาจประชาสัมพันธ์น้อยไปหน่อย โลกหมุนเร็ว เราอาจต้องการผู้นำที่ตัดสินใจเร็ว คิดเร็ว ทำเร็ว แต่ควรต้องมีคุณสมบัติที่ดีของคุณชวนซึ่งเป็นไอดอลของนักการเมืองน้ำดีแทบทุกคนค่ะ

สวัสดีค่ะคุณบ้านหัวฝายสายลมจอยดอยดินแดงแกงเห็ดถอบ

คนพะเยาส่วนใหญ่อัธยาศัยน่ารักค่ะ เสื้อแดงที่มาป่วนเวทีนั่นเป็นเสื้อแดงที่มาจากเชียงราย อาจมีคนพะเยามาสมทบบ้างเท่านั้น .. ดูจากงานสิคะ คนดีมีกว่าเยอะหลายร้อยเท่าเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะคุณรินฯ

ดิฉันยืนฟังคุณชวนอยู่หน้าเวทีจนจบ รู้สึกว่าทิ้งไปไม่ได้ คุณชวนให้เกียรติประชาชนเสมอ จะมีคนฟังมากน้อยอย่างไรยังยืนหยัดที่จะทำสิ่งที่ตั้งใจต่อไปจนจบ และสิ่งที่คุณชวนพูดก็เป็นเช่นนั้นจริง รับรู้ได้ถึงความเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง .. เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน เนาะ

ความคิดเห็นที่ 3 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
บ้านหัวฝายสายลมจอยดอยดินแดงแกงเห็ดถอบ วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scienceman
"คนที่ผิดพลาด ยังดีกว่าคนที่ไม่ลงมือทำอะไรเลย"

ผมคนพะเยาโดยกำเนิดครับ และตอนนี้ก็กลับมาทำงานที่ ม.พะเยา ยินดีต้อนรับทุกๆท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 หน่อผุด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
fahsaisai วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

ท่านชวนอาจจะไม่ใช่คนดีเลิศ แต่ท่านชวนยังดีกว่าผู้นำเลวๆอีกหลายคน

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill , หน่อผุด และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
รินรู้ดี วันที่ : 12/05/2013 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

เมื่อวานดูผ่านช่อง BS พอช่วงคุณชวนพูดไม่ได้ดราม่านะคะ คุณหน่อผุด มันอิน ตาร้อนๆ
และยิ่งมีข่าวว่าเสื้อแดงมันตะบัดสัตย์ มาก่อกวน
ยิ่งทำให้รู้สึกว่า บ้านเมืองของเรามันทรุดโทรม
เพราะคนพวกนี้จริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]