• หน่อผุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 775227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
หน่อไม้ในกอไผ่
ไม่มีหน่อไม้ ไผ่ไม่เป็นกอ กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2557
Posted by หน่อผุด , ผู้อ่าน : 2070 , 10:58:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้รับโหวตในสภาชนะ นายประชา พรหมนอก ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายกรณ์ จาติกวณิชเป็นรัฐมนตรีคลัง บริหารประเทศในสถานการณ์ไม่ปกติ มีการชุมนุมก่อความรุนแรงหลายครั้งจากการสนับสนุนของนายทักษิณ ชินวัตร ทั้งการบุกรุกพังการประชุมอาเซียนที่พัทยา การชุมนุมที่ผิดกฎหมายหลายกรรมหลายวาระ มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศ การท่องเที่ยวและการลงทุน ถึงอย่างนั้น"เด็ก 2 คน"ที่นายทักษิณปรามาส ยังสามารถทำตัวเลขทุนสำรองระหว่างประเทศเป็นอันดับ 12 ของโลก มากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย นายกรณ์ จาติกวณิชได้รับยกย่องเป็นขุนคลังโลก คนตกงานลดลงเหลือเพียง 1% รัฐบาล"เด็ก 2 คน"หาเงินไว้ให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ นอมินีอันดับสามของทักษิณ ละเลงไปกับนโยบายประชานิยมที่ทักษิณคิดเพื่อไทยทำเจ๊ง ทั้งที่บริหารงานด้วยความราบรื่นไม่มีม็อบต้านมีแต่ม็อบเชียร์ ลงพื้นที่ไหนก็มีคนเสื้อแดงรอต้อนรับ กระทั่งลงพื้นที่ภาคใต้ก็ไม่เห็นถูกปาไข่ น้ำท่วมใหญ่เอาไม่อยู่ก็ไม่ว่าไง บอกยกเลิกกองทุนน้ำมัน แต่เอาจริงแค่ลดราคาเบนซินลง 2-3 วันจากนั้นก็ขึ้นราคาพรวดพราดสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งก็ไม่ว่าไง ไข่ไม่ชั่งกิโลฟองละเกือบ 5 บาทก็ไม่ว่าไง นายกหนีสภาก็ไม่ว่าไง ไม่แถลงผลงานครบรอบปีก็ไม่ว่าไง ... ไม่ว่าไงสักอย่าง!!!! นี่ยังไม่นับผลกระทบจากนโยบายอื่น เช่นค่าแรง 300 ทำให้โรงงานขนาดใหญ่ย้ายฐานลงทุน แรงงานตกงานระนาว รายได้รัฐหายไปกับนโยบายรถคันแรก ลดภาษีนิติบุคคลเอื้อนายทุนแบบเหมาเข่ง นายทุนใหญ่ที่ไม่ได้ใช้แรงงานแบกต้นทุนค่าแรงเท่าไหร่พลอยได้อานิสงฆ์ด้วย ก่อนยุบสภาร่ำร่ำจะขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มเอามาชดเชย รวยจนจะโดนกันถ้วนหน้า เอาตัวรอดมา 2 ปีกว่าเพราะวาทกรรม"ดิฉันมาจากการเลือกตั้ง"

แต่สัญญาณหายนะมันชัดขึ้นเรื่อย white lie ยังไงก็แล้ว ทุจริตมหาศาลรั่วไหลทุกกระบวนการ กลไกเศรษฐกิจพังคลังง่อนแง่น ใครเตือนก็ไม่ฟัง กระทั่งกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้หยุดนโบายประชานิยมทันทีก่อนเศรษฐกิจชาติล่มสลายโดยเฉพาะนโยบายจำนำข้าว ไม่สน! IMFพูดไม่รู้เรื่อง รมต.โกหกสีขาวตอบโต้ นางยิ่งลักษณ์ยังท่องจำว่านโยบายดีนะ ทำให้คุณภาพชีวิตชาวนาดีขึ้น ดีอย่างไรไม่รู้บอกไม่ได้ ดีก็แล้วกัน ในโพยมันไม่มี มีแต่"ช่วยชาวนาเถอะค่ะ" แต่ชาวนากลับจะออกมาประท้วงปิดถนน เพราะเงินกว่า 7 แสนล้านบาทยังไม่พอ ต้องกู้เพิ่มอีกและอีก แม้วันประกาศยุบสภายังกล้าพูดว่าบริหารประเทศมาสำเร็จลุล่วง สำเร็จอย่างไรไม่มีคำอธิบายอีก ผลงานดีจะถ่วงเวลาไปเป็นปีจนไฟจี้ก้นทำไม แถมกล้าจะสานต่อนโยบายเดิมอีก

นึกถึง ดร.อัมมาร สยามวาลา นักวิชาการเกียรติคุณ TDRI ท่านว่า ใจท่านก็อยากให้รัฐบาลนี้อยู่ต่อไป เพราะผลของนโยบายประชานิยมมันกำลังจะทำลายตัวเองอยู่แล้ว .. แอบเห็นด้วยประเด็นนี้ ถ้าไม่มีการออกกฎหมายนิรโทษโกงออกมาเสียก่อน เพราะหากไม่หายนะจนเป็นที่ประจักษ์ก็จักไม่รู้แจ้งเช่นที่ผ่านมาในอดีต รัฐบาลถัดมาจะอยู่ในสถานการณ์ซวย คอยดูกันต่อไป .. ไม่ว่าการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.จะเกิดขึ้นหรือไม่ ยิ่งลักษณ์จะดื้อด้านดึงดันแค่ไหน ปปช.จะเงื้อดาบเชื่องช้าอย่างไร สมมติคนไทยซวยยังไม่เสร็จได้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกอีกสมัย ก็ยากยิ่งจะชูคออยู่ในแผ่นดินไทยได้อย่างเป็นสุข

.. ขอเอาใจช่วยให้ยิ่งลักษณ์มีจินตนาการ ..
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 13/02/2014 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อยากให้เสื้อแดงได้อ่านมั่งจังเลย เค้าจะได้ช่วยกันคิด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 20/01/2014 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่แน่ใจในสิ่งที่อาจารย์อัมมารพูดครับ
ยกตัวอย่างเช่น ชาวนาออกมาประท้วงรัฐบาล เพราัะยังไำม่ได้รับเงินจากการจำนำข้าว แต่ที่ผ่านมามีสัญญาณมาตลอดว่า เมื่อได้รับเงินแล้ว ชาวนาก็จะยุติการเคลื่อนไหว โดยไม่สนใจว่า เงินที่ได้รับนั้น มีที่มาอย่างไร ถูกต้ิองตามกฎหมายหรือไม่

นี่คือปัญหา กว่าจะถึงเวลาที่อาจารย์อัมมารบอก บ้านเมืองเราอาจล่มสลายยากเกินเยียวยวไปแล้วก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หน่อผุด from mobile วันที่ : 18/01/2014 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ว่าไปแล้วคนไทยมีความอดทนสูงมากนะคะพี่สุ่ย ออกมาคราวนี้คือเหลืออดเพราะ พรบ.โคตรโกงเป็นเหตุ แค่ฟางเส้นสุดท้าย อะไรที่เคยเก็บกดเอาไว้มันกลายเป็นพลังอันแรงกล้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 18/01/2014 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ทักษิณ พลาดเอง เรื่องนิรโทษฯ คงยากที่จะกลับประเทศไทย ได้แต่ชักใย ส่งท่อน้ำเลี้ยงจนกว่ารัฐบาลน้องสาวจะมีอันเดินรอยตามตนเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]