*/
  • เคียงดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : keangdin@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 40052
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1140 , 12:49:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

    เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นในเช้าของวัน ฉันยังคงงัวเงียอยู่บนที่นอน คว้าโทรศัพท์มาดู เขาโทรมา ว่าจะรับแต่มือพลาดไปปิดเข้า เอาไว้ก่อน ง่วงนอน ..... ยามเย็นแดดร่ม ลมอ่อนภารกิจของวันหยุดสิ้นสุดลง ได้นั่งพักเหนื่อย นึกขึ้นได้...โทรกลับหรือไม่โทร หวาดหวั่น นานกว่าจะตัดสินใจ โทรกลับไป ".....ปลายสายกดรับ แต่เสียงยังเงียบ...หวัดดีครับ..." "ค่ะพี่ เมื่อเช้าโทรมา ใช่ปะคะ หนูเพิ่งเข้านอน กดผิดกดถูกดับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 920 , 21:52:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ที่รักเธอไม่มีวันรู้หรอกว่าดวงใจฉันปวดร้าว...ในหนทางที่เดินเพียงลำพังเป็นอย่างไรที่รักเธอไม่อาจตระหนักรู้ได้เลยภาระชีวิตที่แสนเหนื่อยหนัก ต้องอดทนเข้มแข็งเพียงใดที่รักเธอไม่มีวันซาบซึ้งกับมันหรอกจนกว่าเธอจะออกเดินทางเพียงลำพังเหมือนที่ฉันกำลังเดินที่รักต่อให้ฉันตะโกน...ร่ำร้อง..จนสุดเสียงเธอไม่มีวันจะเข้าใจ...เธอไม่มีวันจะเข้าใจจนกว่า..เราจะมีหัวใจเดียวกัน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2554
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1620 , 00:36:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดึกแล้วที่รักนานนักที่ไม่คิดถึงดึกนี้หวนนึกรำพึงความหวานซึ้งซึ่งยังมิจางดวงใจหทัยยังคงเหงาคว้างความรักคือนาฎกรรมอำพรางรักร้าง มิร้าง ก็มิรู้หวังใดในรักยิ่งประจักษ์ข้ายิ่งอดสูน้ำตาคงหลั่งพรั่งพรูยอดชู้โปรดรับรู้เถิดที่รักครานี้ชีวีข้าเศร้าตรมหนักมีรักก็เหมือนมิรักดวงใจกระอักเจียนตายหัวใจคือซากรอวันพิพากให้วางวายหวัง...ลมหายใจสุดท้ายจำได้ว่ารักเพียงเธอ..ที่รัก....ขอบคุณภาพจากเนต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 2985 , 08:36:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กลางแดดอุ่น กลิ่นกาแฟกรุ่นกาแฟ ปาท่องโก๋อารมณ์เช้า นิ่งๆแอบคิดถึงใครบางคนอารมณ์เช้า เงาแดดระยับบนผิวน้ำทะเลกาแฟ ปาท่องโก๋กับใครบางคนชีวิตคงอุ่นกว่านี้ในทุกเช้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 974 , 23:25:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การ"งอน"ของคุณ ทำให้ฉันนึกถึงคำของใครบางคนใครบางคนบอกฉันว่า เรื่องราวบางเรื่องราว เป็นเพียงย่อหน้าสุดท้าย ไม่ใช่ตอนจบคงจริงอย่างว่า หากเรายังคงหายใจ สัมพันธภาพยังคงดำเนินไปจนวันสุดท้ายเหลือเพียงว่าจะอยู่ในรูปแบบใดใครบางคนบอกฉันว่าหากกาแฟค้างเก่าในถ้วย ไม่ถูกเททิ้ง เราจะได้ดื่มกาแฟที่ชงใหม่ อย่างอุ่นใจได้อย่างไรฉันพยายามหลายครั้งที่จะเทกาแฟค้างเก่าทิ้งยกแก้วขึ้นก็ได้แต่หมุนวน กาแฟนั้นยังมีชีวิต ฉันเทท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 766 , 22:46:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ที่รักคะเราจะยอมรับกันมั้ย ในทุกชีวิต เราต่างพร่องความบกพร่อง เป็นเรื่องปกติของสามัญมนุษย์ เป็นความธรรมดา เป็นเช่นนั้น ฉันเข้าใจยิ่งไปกว่านั้น ฉันพยายามทุกครั้งที่จะทำใจให้ยอมรับกับความพร่องและบกพร่อง ทั้งของตนเองและผู้อื่นหลายใคร ต่างโหยไห้และโหยหาการเติมเต็ม โดยลืมไปว่า ความจริงชีวิตเป็นเช่นนั้น ไม่มีเต็ม ตราบใดที่ยังอยู่ในวังวนวัฎฎะวัฎฎะที่หมุนวน ประหนึ่งปลายหัวลูกศรวิ่ง หางลูกศรวิ่งตาม เหมือนจะชน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1993 , 10:03:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อีกหนึ่งเช้าที่รู้สึกนิ่งนึกคลี่ภาพทรงจำที่ผ่าน เนิ่นนานนักใครคนนึง ที่รักและคอยเอาใจใส่ ห่วงใยเสมอมาละเอียดละออ ค่อนข้างระวังไม่ให้บางสิ่งบางอย่างกระทบใจหลังจากกระทบครั้งใหญ่ จนไม่อาจร่วมทางเราเรียนรู้ ดวงใจบางบาง ต่างต้องดูแลกันเนิ่นนานในความรักนั้นไม่เคยจาง ไม่เคยเว้นว่างแม้เช้านี้ความห่วงใยถูกคลี่ผ่าน...จดหมายเช้าแด่...คนถูกหักอก  ด้วยความห่วงใยขอบคุณความรักที่มีให้ทุกวันเวลา ตลอดระยะเวลา 25 ปี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 751 , 08:18:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เช้านี้ได้ยิ้มชื่นด้วยอิ่มมาทั้งคืนจึงตื่นเช้าแม้ค่อนดึกนึกทบทวนถึงเรื่องราวชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวกี่ยาวไกล.ทรงจำร้ายลายพร้อยรอยริ้วแผลเจ็บแปลบทรวงแดแค่ร่ำไห้รอยบาดร้าวแผลลึกถึงทรวงในเกาะเกี่ยวไว้เพราะใจไม่เคยวาง.เดียวดายชีวิตคล้ายดั่งคนอ้างว้างให้อภัยหากขอจากไปคนละทางปล่อยวางชีวิตบอบบางจึงโผบิน.ลาแล้วดวงแก้วของใจขอไกลถิ่นเกิดแก่แต่ตายคนละดินตราบนี้ มิรู้ แดดิ้น ณ ดินใด.เช้านี้ได้ยิ้มชื่นใจตื่นตื้นตัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1030 , 20:24:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ในวันนี้ เป็นวันที่ไม่ว่างหรอกแต่มีเวลานั่งมองนิ้วแม้ไม่เรียวยาว ขาวสวยเหมือนนางแบบโฆษณาแต่ด้านฝ่ามือ ก็ดูอมชมพูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล นุ่มนิ่มในทางกายวิภาค นิ้วมือแบ่งได้กี่ข้อ ไม่รู้อีกแต่ที่เห็นอยู่ตรงหน้า หักงอได้ 2 ข้อ แบ่งได้ 3 ส่วนเคาะ กระดุ๊ก กระดิ๊ก เล่นตามจังหวะดนตรีได้ด้วยนิ้วโป้ง นี่ใช่มั้ย ที่ชูขึ้นมาเพียง 1 นิ้ว เป็นสัญญากันว่า เยี่ยมยอด หรือโป้งฉันโกรธเธอนิ้วชี้ นี่ใช่มั้ย ที่ชูขึ้นมาเพียง....

อ่านต่อ

Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 922 , 08:14:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ที่รักเช้านี้คิดถึงและห่วงใยคุณแบบประหลาดเราเจอกันก่อนฉันไป KL. ตอนไปก็ไม่กล้าบอกคุณกลับมาก็ไม่ได้โทรหา หากน่าแปลกใจ คุณหายไปไหนทั้งที่กำหนดจิตว่าจะไม่ส่งออกเมื่อแรกตื่นในเช้าวันแต่เผลอส่งไปแล้ว เพราะคุณเงียบไปหลายเพลาหรือคุณออกฝึกภาคสนาม จึงโทรกลับมาไม่ได้เมื่อคืนนี้ฉันเปิดธรรมะทิ้งไว้ทั้งคืนเช้ามาพระท่านก็เทศน์ว่าให้วางใจเป็นกลางๆไม่ปรุงแต่ง ติดยึด จนพิไลรำพันทั้งสิ่งที่รักและไม่เป็นที่รัก ทั้งสองส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 916 , 01:26:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

มันเรื่องของใครวันวาน..ฉันรักคุณ..มันเรื่องของฉันวันวาน..คุณรักฉัน..มันเรื่องของคุณวันนี้..ฉันยังรักคุณ..มันเรื่องของฉันวันนี้..คุณยังรักฉัน..มันเรื่องของคุณพรุ่งนี้..ฉันไม่รักคุณ มันเรื่องของฉันพรุ่งนี้..คุณไม่รักฉัน...มันเรื่องของคุณไม่ว่า วันวาน วันนี้ พรุ่งนี้ มันเรื่องของใครหากมิใช่ !! เรื่องของอัตตา ปรุงจากไม่มี ให้มี คุณ ฉัน เรา รักกัน แค่เรื่องโกหก ใช่มั้ยคะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 905 , 20:04:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณยามค่ำ ท่ามบรรยากาศฝนลาเม็ดความเหงาเงียบ ทำให้ได้ทบทวนเรื่องราวความงดงามในชีวิตอยากขอบคุณที่กาลเวลานำพาเรามาพบกันแม้จะไม่อนุญาตให้เราอยู่ด้วยกันกาลเวลาดุจนาวาพาเราเดินทางไกลนับจากวันนั้นเด็กชายบ้านนอกตาหวาน กับเด็กหญิงผมม้า ใบหน้าเปื้อนยิ้มเป็นนิจจนถึงวันนี้นายทหารเสนาธิการ กับหมูย่าง ของเขาระยะห่างระหว่างเราคงเท่าเดิมความรักของเรายังคงงดงามฉันอยากขอบคุณโลกใบนี้ที่สร้าง "ความเป็นเรา" เรา ที่เป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 943 , 09:55:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะสี่ทุ่มแล้วเสียงโทรศัพท์ยังดังขึ้น"สวัสดีค่ะ ยังไม่เข้านอนอีกเหรอคะ" "ยังเลยพี่เพิ่งกลับถึงบ้าน เหนื่อยจัง" เสียงเนือยๆจากปลายสาย"อั่นแน่ โทรมาหาเรา โทรกลับไปญี่ปุ่นย๊างงงหา อ้อนผิดคนอะป่าว 55""จึ๊ยส์ ไม่ผิดนะ " (รู้เลย กำลังยิ้มเพราะโดนดักคอ)" งานยุ่งเหรอคะวันนี้ท่าทางเหนื่อยๆ"" ไม่ยุ่ง แต่เพลียๆ สงสัยโดนฝน""โดนฝน(แกล้งทำเสียงดัง) ฝนอารายหือ ฝนอารายทำให้เพลีย 555555 " " แหม่ ก็ฝนมันตก สงสัยหวัดเล่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1154 , 08:22:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนราวสามทุ่มเศษ ฉันแน่ใจแล้วว่าคงไม่มีเสียงโทรศัพท์จากเจ้าประจำโทรมาอีก และคงไม่โทรมาอีกแล้ว (แหมเวอร์ เสียงแทรกขึ้นในหู อิอิ)ฉันจึงกดโทรศัพท์คุยกับพี่ชายอีกครั้ง"ถึงบ้านหรือยังคะ""ถึงแล้ว เพิ่งถึงพอดี โทรมาเหมือนรู้เวลา""แน่นอน คบกันมากี่ปี ไม่รู้ใจได้ไง (พูดไปงั้นแหละ ความจริงคือว่างไม่มีใครคุยด้วยเหมือนเมื่อก่อน อิอิ)วันนี้เป็นไงบ้าง ปรับตัวกับกรุงเทพฯได้หรือยังคะ""เหนื่อยนะ พี่ไม่ชอบ อยู่บ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 961 , 08:52:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิทเขาจึงกลายเป็นพี่ชายของฉันด้วยวันหนึ่งจากพี่ชายกลายเป็นคนรักเขาสอนให้รู้จักความรักที่สวยงามบนพื้นฐานความดีงามเขาใช้ชีวิตส่วนใหญ่กับการศึกษาอยู่ในต่างประเทศเราคลาดแคล้วกันทุกครั้งที่จะได้อยู่ใกล้ชิดวันหนึ่งอีกนั่นแหละจากคนรักกลับกลายมาเป็นพี่ชายเพราะความใกล้ชิด มักแรง กว่า ความซื่อสัตย์และฉันก็ยังคงยิ้มสวย ด้วยความยินดีเสมอวันนี้พี่ชาย กลับมาแล้ว และเขายังอยู่ที่บางกอกฉันบอกเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1051 , 10:29:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานแล้วไม่ได้นั่งห้องทำงานผิดกับเมื่อก่อน ครั้งมาทำงานที่นี่ใหม่ๆนั่งทำงานถึงดึกดื่น ร้างผู้คนแล้วหากยังไม่อยากกลับบ้านที่บ้านไม่มีใคร อย่างน้อย ที่นี่ยังมีโต๊ะของเพื่อนรวมงานนานวันเข้าความคุ้นเคย อึกทึกครึกโครม  เรื่องราวหลากหลายหลั่งเข้ามาจึงหลบหาที่สงบเงียบ ไม่วุ่นวายทำงานตามหน้าที่หลัก และงานที่ชอบธรรม นานๆจะเข้ามาสักครั้งเช้านี้...ฉันกลับมาห้องทำงานร้างผู้คน นั่งลงที่เก้าอี้ตัวเดิม  ต้มน้ำชงกาแฟ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1169 , 07:05:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าฉันจะล้มลงกี่ครั้งคงมีแต่เธอเสมอที่เข้าประคับประคองคราใดที่มีปัญหา คงมีแต่เธอตั้งใจรับฟังมิเคยบ่นว่า หรือตั้งท่าอิดหนาระอาระอาใจไม่เคยแม้กล่าวโทษใด นอกจากให้กำลังใจชีวิตนี้ แท้แล้วควรพอใจกับการมีใครสักคน แม้ไม่ได้เคียงข้างหากในหนทาง ใช่ว่าจะอ้างว้างเกินไปอย่างน้อยทุกคราวที่ร้องไห้ยังมีใครคอยซับน้ำตา...."เมื่อวันนั้นร่ำไห้ ขอให้น้องเข้มแข็งให้ระลึกเสมอ ว่าเธอยังมีพี่อยู่ "....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 28 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1009 , 00:45:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันรอให้คืนแห่งอาสาฬหปูรณมีบูชาผ่านพ้นเพื่อจะเขียนเรื่องราวความห่วงใยจากบางคนจากธารใจที่เอ้อล้นเสมอมาด้วยไม่อยากแสดงเพ้อเจ้อเผลอไผลไปมุสาวาท(http://www.dhammahome.com/front/webboard/show.php?id=13605)ทั้งรู้ความปรารถนาดีงามนั้น ถ่ายโอนด้วยถ้อยอ่อนโยนมิขาดสายภายใต้นาฬิกาโลกสองทศวรรษกุหลาบขาวพราวแย้มแต้มรอยยิ้มยิ้มปลื้มปริ่มอิ่มใจดั่งใจสมสมค่างามความรักปักใจชมชมชื่นระรื่นภิรมย์คราชมเช้า..ภาพกุหลาบขาวที....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1184 , 02:23:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักดึกแล้วหากฉันเพิ่งตื่นได้ไม่นานยังคงนั่งอ่านอะไรไปเรื่อยเปื่อยพูดคุยกับคนแปลกหน้าบ้างในโลกออนไลน์หากดวงใจนั้นกลับเฝ้าคอยว่าคุณจะออนไลน์มาเช่นกันดึกแล้วมิวายที่จะคิดถึงเรื่องคุณเก็บกระเป๋าหรือยังไม่กี่วันได้เวลาเดินทางกลับวิทยานิพนธ์สำเร็จตามเป้าหมายไหมมีงานใดคั่งค้างหรือเปล่าหากติดภาระกิจใดนั่นอาจหมายความว่า...กำหนดการเดินทางกลับอาจต้องเลื่อนออกไปนั่นอาจหมายความว่า...ฉันมีเวลาเตรียมใจที่จะตอบคำ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 853 , 10:01:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักทางนี้ฝนตกหนักบ้านเราไงทะเลของเราชายหาดของเราดวงจันทร์ของเราหากที่นี่ไม่มีเรา...นานเท่าไหร่แล้วที่รักทางโน้นหนาวไหมทางนี้สายฝนพรำ ท้องฟ้าคำรามฉันวิ่งฝ่าสายฝนเนื้อตัวเปียกปอนดั่งย้อนรอยทรงจำใคร...คอยกางร่มให้ใคร...คอยเช็ดผมสายฝนวันนี้นึกย้อนความทรงจำดีดีมีใครคนหนึ่งคอยดูแลใครคนหนึ่งคอยให้กำลังใจใครคนนั้นยังคงอยู่ในความทรงจำสายฝนคงหล่นพรำย้ำว่าเวลานี้ฉันยังอยู่คนเดียวสัญญาว่าจะดูแลหัวใจตนเอง...อย....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 785 , 21:52:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รัก...คิดถึงคุณอีกแล้วทั้งๆที่อีกไม่กี่วัน คุณจะคืนกลับมาตุภูมิฟ้าไกลขยับเราใกล้กันอีกครั้ง2 ปี ที่ห่างกันนั้นยาวนานเรื่องราวมากมายก้าวผ่านชีวิตหากกอบเก็บน้ำตาคงรวมกันได้กว่าลิตรผ่านมาพอรู้สภาวะจิต คิดไม่ถึงว่าอ่อนแอได้เพียงนี้ที่รักคืนวันนั้นล้วนพิสูจน์เนื้อแท้แห่งความเป็นเราความผิดพลาดก่อให้เกิดการค้นพบตัวตน ชัดขึ้นๆ ทุกครั้งบทเรียนจากความผิดพลาดในทุกๆครั้งนั้นฉันพบว่า คือการเรียนรู้ที่แท้จริงฉั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 768 , 01:48:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักคุณเป็นดั่งสายลมโอบกอดให้ใจอุ่นคุณเป็นดั่งสายฝนชะโลมใจให้ชุ่มฉ่ำคุณเป็นดั่งน้ำอมฤตชุบชีวิตให้มีกำลังใจคุณเป็นดั่งผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่คอยซับน้ำตาคุณเป็นทุกอย่างที่ฉันปรารถนาแต่คำถามมีว่าเหตุใด...คุณจึงมิใช่คู่ชีวิตฤา ฟ้าลิขิตนี่คือชีวิต ให้เราต่างคิดหาคำตอบความรัก เมื่อไม่เดินนอกกรอบคงไม่ต้องหาคำตอบให้ความรัก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 14 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 730 , 08:57:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มอรุณสายลมอุ่นทักทาย"ให้ระลึกเสมอวันนี้อาจเป็นวันสุดท้ายชีวิตที่วนว่ายขอให้น้องอย่าได้อ่อนแอใช้ชีวิตให้เต็มศักยภาพ"คำทักทายเช้าวันนี้...เป็นเช่นนั้นเสมอสายลมอุ่นให้การงานว้าวุ่นเพียงไหนสายลมยังโอบกอดด้วยห่วงใยฟ้าไกลดั่งใกล้ในเช้านี้ อุ่นเสมอและอุ่นเสมอความรักที่เธอมอบยังคงที่ขอบคุณสายลมแห่งความหวังดีจักโอบกอดความรักที่มีตลอดกาล....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1270 , 00:06:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วนว่ายในทะเลน้ำตา...กว่าสัปดาห์ใจเจ็บปร่า ปรารถนาจะลืมมันเช่นนั้น...ฉันจะขว้างมันออกไปไปให้ไกลไกลจากความคลั่งไคล้ ความใหลหลงวาทกรรม..รัก ว่ามั่นคงตระหนัก กระทั่ง ปลง ว่าไม่ใช่ความรักไม่เคยทำร้ายใครทั้งหมดที่ผ่านไป...ไม่ใช่ความรักความรักไม่เคยทำให้ใครเจ็บหนักฟื้นใจหลังใจได้พักฉันจะขว้างมันออกไปเพราะมันไม่ใช่ความรักได้ยินไหม...เพราะมันไม่ใช่ความรักฉันจะขว้างมันออกไป....ขอบคุณภาพ http://img2.f0nt.com/03....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 739 , 01:28:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักฉันไม่รู้จะเอ่ยคำใดเมื่อมีแต่น้ำตาไหลรินก้อนแข็งจุกแน่นในลำคอ ด้วยความปลื้มใจฉันผ่านสัปดาห์แห่งความโศกเศร้าโดยมีเธอเป็นผู้เฝ้าประคับประคองจิตใจในทุกเมื่อเชื่อวันหลังภาระหน้าที่ของวันลุล่วง...เธอจึงว่างกล่าวทักทายในทุกราตรี...เธอต้องกล่าวราตรีสวัสดิ์และอวยพรให้หลับฝันดีเสธ.คิ้ว in japan says:ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ สายลมที่หวังดี...ไม่ว่างกะลังอกหัก says:ดูเปนห่วงน้องมากนะคะเสธ.คิ้ว in japan says:ไม่....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 899 , 11:46:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักคงเป็นเรื่องประหลาดใจในอีกเช้าวันเมื่อความรู้สึกคิดถึงมากมายนั้นส่งผ่านถึงคุณหลังจากไม่ได้คุยเอ็มเอสเอ็นกับคุณหลายวันยังแปลกใจคุณหายไปไหนหรือกำลังยุ่งกับการสอบวิทยานิพนธ์เช้าวันฉันจึงได้คำตอบ" เสธ.คิ้วin japan says:                ดีจ๊ะ สายลมที่หวังดี says:น้องไม่รู้หรอก น้องรู้แต่ว่าวันนี้มีพี่คอยห่วงใยเท่านั้นก็มีกำลังใจมากพอแล้วสำหรับการมีชีวิตอยู่เพื่อสู้กับชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยเสธ.คิ้วin ja....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1229 , 17:02:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รักแล้วคำพูดคุณก็ไม่เคยผิด" หากน้องเชื่อเขา วันหนึ่งอาจต้องเสียใจ  และเมื่อวันนั้นร่ำไห้ ขอให้น้องเข้มแข็งให้ระลึกเสมอ ว่าเธอยังมีพี่อยู่ "คำพูดนั้นแว่วมาในความรู้สึกอีกครั้งหากฉันเชื่อคุณวันนี้   คงไม่ต้องนอนร่ำไห้คำปลอบประโลมจากใครใครกลับไม่เคยได้ยินชัดเจนเท่าคุณสายลมอุ่นยามบ่ายวนอยู่รอบกายฉันสัมผัสนั้น อาจไม่อุ่น ไม่หวานละมุน เท่าคุณกอดทั้งคำพรอดรำพันหวานนั้นฉันจำได้ดีภาพนี้ถูกคลี่ขึ้นอีกครั้ง ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1058 , 00:41:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณบอกฉันว่า  " ส่งดอกไม้มาให้นะ‏หากทำงานอยู่ขณะนี้ โปรดหยุดสักครู่ประมาณ 5 นาที  แล้วจะรู้ว่าความผ่อนคลายเป็นอย่างไร กดเข้าไปดูนะ.. น่ารักมาก   (เปิดลำโพงด้วยนะครับ) " เสียงสั่งกำชับฟังคุ้นหู แม้จะเป็นเพียงเมล์อากาศมีข้อความไม่กี่คำกับบทเพลงประกอบภาพเคลื่อนไหว  ฉันรับรู้ได้ทันทีว่าคุณห่วงใยและตั้งใจส่งมาให้จริงๆ  แต่คุณลืมไปหรือเปล่าว่าเมล์อากาศ สายลมที่หวังดี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่คุณส่งม....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน 2553
Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 925 , 12:59:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางคราว ฉันเหนื่อยล้าเกินบอกกล่าวเรื่องราวความรักขอเอนกาย พักร้าว หวังผ่อนร้อนซุกนอนเงียบตามลำพังยังไม่อยากสนทนาใดใดเผื่อว่าใจจะมีพลังฟื้นตื่นในฤดูกาลรัก อีกครั้งกี่หวัง ต่อกี่หวังฉันยังนอนกอดความเหงาฤดูกาลเศร้า ไม่เปลี่ยนแปลงฤดูกาลเศร้า ไม่เคยเปลี่ยนแปลง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by เคียงดิน , ผู้อ่าน : 1045 , 00:14:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยามนี้ฟ้ามืด สายฝนโปรยปรายแต่หัวค่ำ สงบลงไปเมื่อไม่นาน อากาศเย็นๆเช่นนี้ ฉันควรหลับใหลตั้งแต่สายฝนพรำ กาแฟแก้วค่ำทำตาค้าง...มิใช่ ข้ออ้างแต่อย่างใด เหตุผล ก็แค่คิดถึงบางใครจนนอนไม่หลับนั่งนับวัน...รอนานเท่าไหร่แล้วหนอที่จากลาอีกไม่กี่เพลาจะกลับมาเจอกันหัวใจฉันรับรู้ความผูกพันคงอยู่เสมอและมีบางอย่างไม่อยากบอกเธอความรักที่เคยพร่ำเพ้อฉันเผลอ...ยกให้ใครอื่นแล้ว......ขอบคุณภาพจากเนต....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/1