• koy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anankoy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-15
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 55484
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
koy
เรื่องเก่าเราไม่ลืม รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจมากมายครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/koystudio
วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2553
Posted by koy , ผู้อ่าน : 1618 , 20:05:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 ไหว้พระสวดมนต์ทำไม ?เข้าไปอ่านเว็บธรรมะไทย เห็นหัวข้อนี้น่าสนใจ  อาจจะมีบางท่านคิดสงสัยในใจว่าว่า เอ..ที่เราชาวพุทธไหวพระสวดมนต์กันทุกวันนะ ทำไปเพื่ออะไรกัน  มีอานิสงส์อย่างไรบ้าง วันนี้มีคำตอบครับผู้ที่มีรัตนตรัยเป็นสรณะ เป็นที่พึ่งของชีวิต ควรปฏิบัติกิจวัตรนี้ เพราะเป็นหน้าที่ของชาวพุทธ และ... ๑. เป็นการรักษาธรรมเนียม ประเพณีที่ดีให้คงอยู่๒. เป็นการแสดงความเคารพบูชาพระรัตนตรัย๓. เป็นการเชื่อมสามัค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2553
Posted by koy , ผู้อ่าน : 1343 , 23:15:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กฎสวรรค์และหน่วยบุญบาปของมนุษย์กฎสวรรค์ เทพเจียง เจ้ากรมบัญชีบาป-บุญได้ทำบัญชีบาป-บุญเอาไว้...ว่าผู้ใดสร้างสมบุญและบาป เมื่อหักลบกันแล้วถ้าจำนวนบาปมีมากกว่าจำนวนบุญ ให้ไปเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน ตามกรรมแห่งตน ถ้าจำนวนบุญมีมากกว่าจำนวนบาป แต่ ไม่ถึง 3 000 บุญ จักได้เกิดเป็นมนุษย์อีก ถ้าจำนวนบุญมี มากกว่าบาปตั้งแต่ 3,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นเทพชั้นล่าง จำนวนบุญมีมากกว่า 10,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นเทพ ชั้น....

อ่านต่อ

Posted by koy , ผู้อ่าน : 871 , 10:15:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีบุตรยาก เพราะเธอหรือฉันประเด็นสำคัญในการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ก็เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมีบุตร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายต่างก็มีโอกาสป่วยด้วยโรคบางชนิดที่ส่งผลต่อการ มีบุตรยาก เริ่มจากฝ่ายหญิง หากมีอาการป่วยด้วยโรคที่ไม่เกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ อาทิ หอบหืด หัวใจ ปอด ชนิดรุนแรง ก็ไม่เหมาะที่จะตั้งครรภ์ เนื่องจากอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนกรณีที่ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์นั้น จะส่งผลกระทบต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by koy , ผู้อ่าน : 930 , 19:05:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รู้จริงเรื่องการนอน เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่าวิธีพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการนอน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะหลับสบายยามหัวถึงหมอน หรือหลับได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ การนอนสำคัญและเกี่ยวข้องกับปัจจัยอื่นๆ มากกว่าที่คุณคิด ถ้าคุณมีอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หรือง่วงหลับประจำตอนกลางวัน สาเหตุใดที่เป็นปัญหาที่กวนใจแท้จริง และปัญหาใดเป็นความเชื่อผิดๆ กันแน่ ความเชื่อ : ขณะนอนหลับพักผ่อน ร่างกายกับสมองจะหยุดพักไปด้วย ข้อเท็....

อ่านต่อ

Posted by koy , ผู้อ่าน : 995 , 19:01:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หอยเชลล์สอดใส้เนยแข็งชุบแป้งและข้าวพองทอด หอยเชลล์สอดใส้เนยแข็งชุบแป้งและข้าวพองทอด (Deep Fried Scallop and Cheese Coated with Popped Rice Served with Soy Sauce and Chili Oil Dip) ใช้หอยเชลล์เกรดซาชิมิซึ่งต้องมีขนาดใหญ่และสดจริงๆ จึงจะรับประทานดิบได้ หอยถูกนำไปฝานกลาง สอดไส้ด้วยเนยแข็ง Mozzarella ชุบแป้งที่ใส่ข้าวพองลงไป แล้วนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมใบโอบะ (Oba) ที่มีกลิ่นหอม สาหร่ายโนริ(Nori) และรากไม้ญี่....

อ่านต่อ


/13
ว้าว..ฟ้าใส

สปอตร้านฟ้าใสบางสะพาน

View All
ถ้าคุณจะให้คะแนน blog นี้คุณจะให้กี่คะแนน
1 คะแนน
0 คน
2 คะแนน
0 คน
3 คะแนน
1 คน
4 คะแนน
1 คน
5 คะแนน
16 คน

  โหวต 18 คน