• kozivista
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kozikoff@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 105
  • จำนวนผู้ชม : 66557
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
kozivista
For Coffee Lovers สำหรับผู้รักการดื่มกาแฟที่สุนทรีย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kozivista
วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by kozivista , ผู้อ่าน : 1434 , 11:41:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแยกแยะคนคงไม่ต้องโต้แย้งกันว่า บุคลากรนั้นมีความสำคัญต่อองค์กร ทำอย่างไรจึงจะหาคนที่มีคุณภาพมาร่วมงาน เพื่อให้งานลุล่วงสำเร็จ พัฒนาบริษัทหรือองค์กรให้มีความเจริญก้าวหน้า น่าสนใจที่อ่านพบวิธีการแยกแยะคนจากคำแนะนำของขงจื้อ ซึ่งมีเพียงสั้น ๆ สองประการคือจงสังเกตว่าเขาทำสิ่งนั้นเพื่ออะไรและ จงสังเกตว่าเขาทำสิ่งนั้นด้วยวิธีอย่างไรการสังเกตว่า เขาทำสิ่งนั้นเพื่ออะไร นั้นให้สังเกตคนที่เพิ่งรู้จักกันครั้ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by kozivista , ผู้อ่าน : 1483 , 14:19:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิที่จะตายอย่างมีศักดิ์ศรีหรือที่ภาษาอังกฤษเขียนว่า Euthanasia นั้น เป็นสิทธิที่ถูกต้องตามกฏหมาย ในบางประเทศ ในยุโรปเช่น เบลเยี่ยม เนเธอแลนด์ และลักซ์แซมเบริก เมื่อเร็ว ๆ นี้ตามข่าวของ เอพี ได้รายงานว่า ฮิวโก เคล้าส์ นักเขียนของเบลเยี่ยม ผู้โด่งดังที่เขียนหนังสือเป็นภาษาดัทช์ ได้เสียชีวิตด้วยวิธีการดังกล่าว ในวัย 78 ปี ในขณะที่เขากำลังป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นการตัดสินใจของเขาก่อนหน้านั้นในขณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by kozivista , ผู้อ่าน : 2020 , 10:38:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือกามสูตร เป็นหนังสือโบราณเขียนขึ้นมานานพันปี เป็นการเรียนรู้วิธีครองคู่ให้ยาวนาน กามสูตรไม่ใช่เรื่องเซ็กช์อย่างเดียว เป็นเรื่องเกี่ยวกับการครองเรือน และสำคัญมากคือการเข้าใจความต้องการของตัวเองและคู่ครอง ผู้ชายกับผู้หญิงนั้นไม่เหมือนกัน ต้องศึกษาให้เข้าใจและปฏิบัติต่อกันให้ถูกต้อง และไม่เห็นแก่ตัว การครองคู่ถึงจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขและยาวนาน  เก็บตกจากตอนหนึ่งของหนังสือ ถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2551
Posted by kozivista , ผู้อ่าน : 1159 , 09:57:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

My daily InsightsBeginning today, treat everyone you meet as if they were going to be dead by midnight. Extend to them all the care, kindness and understanding you can muster, and do with no thought of any reward.  Your life will never be the same again.Og Mandinoข้อความข้างต้นคัดจากเมล์ ที่บอกรับเป็นสมาชิก แม้จะเห็นว่า ข้อความข้างต้นเป็นประโยชน์ แต่ดูโหดร้ายที่คิดว่าคนอื่นนั้นจะต้องตายจากในคืนนี้ แล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by kozivista , ผู้อ่าน : 1232 , 11:20:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อารมณ์ขันของเอดิสันที่โรงงานแห่งแรกของนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่ โธมัส เอดิสัน เขาสังเกตว่าคนงานจะไม่มีกะจิตกะใจทำงาน ในช่วงเวลาที่โรงงานจะปิด พวกเขาจะคอยเฝ้ามองนาฬิกาเรือนใหญ่ อยู่เอดิสัน ไม่อยากจะตำหนิติเตียน จึงสั่งให้ติดนาฬิกาอีก 16 เรือนไว้รอบโรงงาน แต่ละเรือน ตั้งเวลาต่าง ๆ กัน จนทำให้คนงานไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้วเวลาขณะที่เห็นนั้นเป็นเวลาต่างกับเวลาจริงหรือไม่อย่างไร เลยเลิกมองนาฬิกาอีก(แปลและเรียบเร....

อ่านต่อ


/21