• กระป๋อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 164
  • จำนวนผู้ชม : 210488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
บล๊อก นายกระป๋อง
คิดอย่างไร เขียนอย่างนั้น รู้อะไรก็เขียน ง่ายๆ สบายๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kp
วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2557
Posted by กระป๋อง , ผู้อ่าน : 943 , 01:55:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พักนี้ก้มๆ เงยๆ อยู่กับการดูคลิปบน youtube จึงมีเรื่องคลิปมาเล่าให้ฟังถี่หน่อย คลิปที่ดูส่วนมากมักจะเป็นแนวบันเทิง พวกเพลง ดนตรี ประมาณนั้น ถึงแม้จะมีสารพัดคลิปหลากหลายเรื่องราว คลิปอะไรที่ดูแล้วเครียดก็จะไม่ดู เพราะในโลกของความเป็นจริงมันก็เครียดพอแรงอยู่แล้ว ในโลกออนไลน์เราสามารถเลือกได้ด้วยเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หาดูอะไรที่มันรื่นเริงบันเทิงใจเข้าท่ากว่ากันเยอะ เชื่อว่าหลายคนคงเคยกดไลค์ให้กับคลิป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by กระป๋อง , ผู้อ่าน : 2067 , 17:06:03 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยูทูปปรับปรุงในส่วนของการทำ Playlist ใหม่ เพิ่มคำสั่งช่วยจัดการวีดีโอที่อยู่ใน list มาหลายอย่าง รวมทั้งหน้าตาก็เปลี่ยนไปด้วย สามารถแอดวีดีโอเข้ามาใน list ในหน้าจัดการได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากวีดีโอของเราเอง จากการค้นหา และจาก URL ของวีดีโอ มีคำสั่งสำหรับส่งวีดีโอที่ต้องการให้ไปอยู่บนสุดท้ายสุดได้อย่างง่ายดาย และมีอีกหลายอย่างที่เปลี่ยนไปเพื่อให้การใช้งานง่ายขึ้นแต่ที่โดนใจเป็นกรณีพิเศษเลยก็คือสา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by กระป๋อง , ผู้อ่าน : 2665 , 01:35:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในคลิปวีดีโอบนเว็บไซต์ยูทูปซึ่งเป็นคลังคลิปวีดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น เราสามารถนำรูปที่ซ่อนอยู่ในคลิปมาใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปประกอบงานพิมพ์ ประกอบเนื้อหาบนเว็บไซต์ หรือแม้แต่บันทึกลงเครื่องเก็บไว้ดู เป็นต้น เท่าที่ได้ตรวจสอบดู รูปที่ซ่อนอยู่ในคลิปนั้นมี 2 ขนาด คือ ขนาด 320x180px และ ขนาด 480x360px มาดูกันว่ามีวิธีการอย่างไรสำหรับการดึงรูปแยกออกมาจากคลิป ก่อนอื่นมองหาคลิปแจ่มๆ สักคลิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2556
Posted by กระป๋อง , ผู้อ่าน : 993 , 11:10:36 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่ได้ทราบข่าวการจากไปของพี่เป้า สายัณห์ สัญญา รู้สึกใจหาย คนที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่งจากไปแล้วอีกคน ผมฟังเพลงของสายัณห์ สัญญา มาตั้งแต่เป็นเด็กเลี้ยงควายจนทุกวันนี้ก็ยังไม่เลิกฟัง น้ำเสียงแบบนี้ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแบบนี้ ไม่รู้ว่ากี่ศตวรรษถึงจะมีปรากฎขึ้นมาในโลกนี้ น้ำเสียงอันทรงพลังมีอำนาจและมีเสน่ห์ที่บดขยี้ลงไปในเนื้อเพลงที่ครูเพลง บรรจงแต่งขึ้นมาด้วยท่วงทำนอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม 2556
Posted by กระป๋อง , ผู้อ่าน : 2459 , 17:11:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้โลกมันซับซ้อนขึ้นเยอะ จิตใจคนบางจำพวกก็ยากแท้หยั่งถึงมากขึ้นเรื่อยๆ อะไรจริงอะไรไม่จริงบางครั้งมันฟังยากขึ้นกว่าเดิม หมายถึงฟังยากกว่าเดิมว่าที่พูดนั้นใช่เป็นไปตามที่พูดหรือเปล่า ฝ่ายหนึ่งพูดแบบหนึ่งอีกฝ่ายหนึ่งพูดกลับกันคนละด้านเหมือนหน้ามือกับหลังมือ ทั้งๆ ที่กำลังพูดเรื่องเดียวกัน คนที่ฟังก็ปวดหัวไปตามๆ กัน วิธีของผมก็คืออย่าเพิ่งเชื่อใครเป็นดีที่สุดจนกว่าจะถึงบางอ้อแล้วค่อยเชื่อ ให้ความจ....

อ่านต่อ


/29