• จอมโจรเทวะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-18
  • จำนวนเรื่อง : 69
  • จำนวนผู้ชม : 180340
  • จำนวนผู้โหวต : 444
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 มีนาคม 2559
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 2043 , 21:15:00 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

             สวัสดีค่ะ ไม่ได้อัพบล็อกมาหลายปี วันนี้พอมีเวลาเข้ามาดูก็นั่งงมอยู่ตั้งนานว่าอะไรคืออะไร ประเด็นคือจำพาสเวิร์ดไม่ได้ด้วย...(^^)...เอาน่า สุดท้ายก็ทำได้              ฉันว่าเดี๋ยวนี้เราไปต่างประเทศกันง่ายขึ้นเนอะ ยิ่งประเทศใกล้ ๆ สามารถไปเสาร์กลับอาทิตย์ได้เลย ที่สำคัญตั๋วไม่แพงด้วย ฉันไปพม่ามาหลายครั้ง เที่ยวบ้าง ทำงานบ้าง ไปทุกครั้งก็ให้ความรู้สึกต่างกันทุกครั้ง เพราะตอนนี้พม่ากำลังเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 5361 , 16:45:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

             การออกเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง เชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีความชอบในการเดินทางต่างกัน  ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ทัศนียภาพทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ หลายครั้งที่ฉันถามตัวเองเหมือนกันนะว่า...ทำไมฉันถึงชอบเดินทาง...              อาจเป็นเพราะว่าฉันอยากรู้กระมัง...ฉันอยากรู้ว่าคนอื่น ที่ไม่ได้อยู่ในประเทศของเรา ไม่ได้ใช้ภาษาเหมือนเรา ไม่ได้มีวัฒนธรรมความเชื่อเหมือนกับเรา แล้วเขาจะใช้ชีวิต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 ธันวาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3340 , 16:48:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

             ฉันนั่งรถของโรงแรม Fairmont Banff Springs ออกจาก Banff เพื่อมาขึ้นเครื่องที่สนามบิน Calgary ซึ่งจะพาฉันบินต่อไปยังแวนคูเวอร์ ทันทีที่ฉันนั่งรถห่างจากเทือกเขาร็อกกี้ออกมามันก็อดใจหายไม่ได้ แอบถามตัวเองว่าในชีวิตนี้ฉันจะมีโอกาสได้กลับมาที่นี่อีกไหมหนอ ที่ที่เต็มไปด้วยภูเขาสีขาว ทะเลสาบโรแมนติกและผู้คนที่เป็นมิตร ความสุขของคนเรามันก็มีแค่นี้เองคือการได้พักกายพักใจที่ไหนซักแห่ง..ก่อนที่จะลุก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3266 , 14:23:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

             หลังจากที่ฉันโต๋เต๋แวะเที่ยวโน่นนี่ไปทั่วจนแทบจะลืมไปแล้วว่าฉันมาแคนาดาเพื่อประชุม...ว่าแล้วฉันก็ย้ายโรงแรมมาพักอยู่ที่ Fairmont Banff Springs Hotel ซึ่งเป็นสถานที่ทำ workshop ทันที..จะว่าไปฉันก็เที่ยวเพลินจนลืมไปแล้วว่าฉันมาที่นี่เพื่อทำงาน 555             นี่เป็นภาพโรงแรมในมุมสูงที่ฉันถ่ายตอนขึ้นกระเช้าไปยัง Sulphur Mountain ตอนแรกฉันคิดว่าโรงแรมนี้ต้องเป็นปราสาทเก่าของราชวงศ์อังกฤษตอน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3364 , 13:56:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            ฉันยังคงบ่นอุบกับตัวเองทุกวันในเรื่องอากาศหนาว ฉันเป็นคนแพ้อากาศหนาว แพ้ทั้งในทางร่างกายและจิตใจ ฉันมักจะเป็นตะคริวเสมถ้าเจออากาศที่หนาวจัด (อันนี้พอจะแก้ได้ทางวิทยาศาสตร์ว่าฉันต้องขาดสารอาหารซักตัวถึงได้เป็นตะคริวทุกครั้งที่อากาศเย็นลง) และฉันมักจะไม่อยากทำอะไรถ้าเจอกับอากาศหนาว (อันนี้ไม่สามารถแก้ได้ทางวิทยาศาสตร์ เพราะเป็นความขี้เกียจส่วนตัวของฉันเอง 555)               Banff ยามนี้ (ปล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3754 , 14:10:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

             ถึงเวลาที่ต้องลาจากคัลการี(Calgary) เสียแล้ว คัลการีเป็นเมืองอุตสาหกรรมก็จริง แต่สำหรับฉันบรรยากาศมันดูเงียบเหงายังไงไม่รู้ ฉันเลือกที่จะจากคัลการี่แล้วเดินทางไป Banff โดยรถทัวร์แทนที่จะไปโดยเครื่องบิน เพราะดูแล้วใช้เวลาแทบไม่ต่างกัน โดยรถทัวร์ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง เครื่องบินใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงแต่เมื่อรวมเวลาที่ต้องรอเครื่อง รวม ๆ แล้วอาจจะใช้เวลาพอ ๆ กันหรือบางทีอาจจะมา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ตุลาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3363 , 12:51:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

             ฉันมีเป้าหมายในการเดินทางอยู่สามอย่าง คือ พักผ่อน บันทึกภาพสวย ๆ และก็เรียนรู้ในวัฒนธรรมที่แตกต่าง การเดินทางไปแต่ละประเทศเราไม่สามารถใช้เวลานานพอที่จะรู้เรื่องราวของประเทศนั้น ๆ กลุ่มคนในเมืองนั้น ๆ ได้ทั้งหมด สิ่งที่จะทำให้ประหยัดเวลาคือการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของเมืองนั้น ซึ่งจะบอกถึงความเป็นมาและวัฒนธรรมของชุมชนนั้นเกือบทั้งหมด และการเดินเที่ยวพิพิธภัณฑ์ฉันมีเกณฑ์ส่วนตัวง่าย ๆ คือ ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ตุลาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 7473 , 14:48:47 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

           ข่าวคราวเยอะเหลือเกินกับน้ำท่วมปากเกร็ด บ้างก็บอกว่าน้ำท่วมปากเกร็ดไปแล้ว..ถนนแจ้งวัฒนะจมน้ำตลอดสาย.. ฉันได้ยินการรายงานข่าวจากบางแหล่งว่า บางแห่งน้ำท่วมสูงหนึ่งเมตร สองเมตร สี่เมตร ไอ้ท่วมสี่เมตรนี่สงสัยไปยืนวัดอยู่ในคลอง ฉันในฐานะที่อยู่ที่อำเภอปากเกร็ดตรงถนนแจ้งวัฒนะตลอด ยังไม่เห็นความผิดปกติใด ๆ เลย ..น้ำอาจจะท่วมปากเกร็ดในวันพรุ่งนี้ อีกสองวันหรืออีกอาทิตย์หนึ่ง ไม่มีใครรู้..แต่ ณ วัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ตุลาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3403 , 08:57:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

            หลังจากที่ Check in ที่ Blackfoot Inn เรียบร้อยแล้ว ฉันก็เผลอหลับไปอากาศที่คัลการีตอนกลางคืนปลายเดือนกันยายนราว ๆ 10-12 องศาเซลเซียส ตื่นอีกทีดูนาฬิกาตอนตีห้ากว่า ๆ เวลาที่เมืองไทยน่าจะราว ๆ ห้าโมงเย็น บรรยากาศตอนเช้าตรู่ของที่นี่เงียบสนิทไม่มีผู้คนหรือรถราแม้แต่คันเดียว ทำให้ฉันอดคิดถึงตอนที่เดินทางไปเวียดนามเมื่อปีก่อนไม่ได้ ตอนตีสามฉันต้องสะดุ้งตื่นเพราะเสียงแตร เสียงรถราที่มันดังทะลุห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 4916 , 11:55:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

             ครั้งแรกกับการเดินทางคนเดียว..ฉันชอบเดินทาง ฉันถึงเดินทางไปโน่นไปนี่เสมอที่มีโอกาส จะว่าไปการเดินทางของฉันก็คงเริ่มต้นเหมือนคนทั่ว ๆ ไป เริ่มต้นจากเดินทางกับบริษัททัวร์ จากนั้นก็หันมาเดินทางกันเองในกลุ่มเพื่อนสนิท และสุดท้ายก็ถึงคิวที่ต้องบินเดี่ยว              สำหรับใครที่กังวลใจในเรื่องภาษา จะบอกว่าฉันไม่ใช่คนภาษาอังกฤษดีอะไรมากมาย ยิ่งภาษาอื่นยิ่งพูดไม่ได้เลย ก็แค่พอพูดจาขอข้าวขอน้ำเค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2554
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 5932 , 18:35:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

            กว่าครึ่งปีแล้วที่ฉันไม่ได้เขียนเรื่องราวใด ๆ ในบล็อคเลย แต่การเดินทางของฉันก็ยังคงดำเนินไปทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อสองเดือนที่แล้ว ฉันได้รับคำสั่งด่วนให้ไปปฏิบัติภาระกิจที่ระนอง...ฉันนั่งกุมขมับอยู่ครึ่งชั่วโมง เพราะระนองเป็นจังหวัดที่ฉันไม่เคยไปมาก่อน มันเป็นเรื่องน่ากังวลเหมือนกันนะที่ต้องขับรถไปคนเดียวกว่าเจ็ดชั่วโมงในพื้นที่ที่เราไม่รู้จัก...            ฉันไม่เคยไประนองมาก่อน...แต่มันก็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 4358 , 17:29:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

             เริ่มต้นที่ปายเมื่อตอนต้นปี...ปายไม่ได้หนาวอย่างที่คิด และคนก็เยอะอย่างที่คาด แต่ปายก็เปลี่ยนไปทุกปี ไปสามครั้ง ให้บรรยากาศและความรู้สึกไม่เหมือนกันเลยสักครั้ง...            ดอยแม่สะลองที่เชียงราย...ภูเขาที่เขียวขจีไปด้วยไร่ชาแซมด้วยมวลดอกไม้ ทำให้เราต้องเดินช้าลง ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวมากขึ้น            สามเหลี่ยมทองคำ..ประทับใจทุกครั้งที่ไปเยือน เพราะถ้ามีเวลาก็จะข้ามไปซื้อแผ่นซีดีจา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 7721 , 16:40:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

            ฉันไปเดินเล่นในสิงคโปร์เมื่อสองเดือนก่อนกับเพื่อนอีกหนึ่งคน ด้วยความที่เราต้องการมาพักผ่อน โปรแกรมที่นี่จึงเป็นไปอย่างหลวม ๆ เราตื่นเกือบเทียงทุกวันและทานอาหารมื้อแรกก็มักจะเลยเที่ยงวันไปแล้ว การเดินทางอย่างอ้อยอิ่งไปยังจุดต่าง ๆ จึงมักจะเริ่มช่วงบ่ายเสมอ            เราพักโรงแรมบนถนนใกล้กับสถานีรถไปฟ้า MRT เพื่อสะดวกในการเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ในทุก ๆ วันเราต้องขึ้นลงที่สถานี Little India ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 2778 , 22:01:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

            นานแค่ไหนแล้วที่ฉันไม่ได้กลับบ้านในวันที่อากาศเหน็บหนาว ฉันเป็นคนไม่ชอบอากาศหนาวมาตั้งแต่ไหนแต่ไร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ฉันออกจากบ้านมานับสิบปีและแทบจะนับครั้งได้ที่จะกลับไปเยือนบ้านเกิดในวันที่อากาศหนาวจัด            ฉันกับเพื่อนขับรถกว่าเจ็ดร้อยกิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ขึ้นดอยอินทนนท์เพียงเพื่อจะไปดูพระอาทิตย์ตกท่ามกลางทะเลหมอกที่หลาย ๆ คนชมนักชมหนาว่างดงามราวกับดินแดนในเทพนิยาย..ฉันเคยขึ้นดอย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 2869 , 13:04:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

            ตลอดเวลาที่เราเดินย่ำต๊อกอยู่ในมาเลย์เซีย มีผู้คนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาคอยดูแลเราทุกวัน บางวันก็เพื่อนของเพื่อน บางวันก็เพื่อนของฉัน            วันนี้ถึงคิวของ Amos สถาปนิกหนุ่มที่หลงไหลความเป็นไทย Amos เป็นชาวจีน-มาเลย์ที่นับถือศาสนาพุทธ เคยบวชเป็นพระด้วยและเคยเดินทางมาเมืองไทยนับครั้งไม่ถ้วน Amos เป็นเพื่อนของเพื่อนฉันที่จุฬาฯ ฉันเคยดูแลครั้งหนึ่งตอนที่เขามาเมืองไทยเมื่อสองปีก่อน ดังนั้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 2989 , 12:48:05 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

            ฉันออกเดินทางอีกครั้งเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ด้วยเวลาที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้เรา(ฉันและเพื่อน)ไปไหนไม่ได้ไกลอย่างที่ใจคิด เรามุ่งหน้าไปยังแผ่นดินทางตอนใต้ของประเทศ มาเลย์เซียและจบลงที่สิงคโปร์           ฉันคนหนึ่งที่ไม่ชอบเดินทางกับบริษัททัวร์ ฉันชอบความมีอิสระในการตัดสินใจ ตัดสินใจที่จะตื่น ตัดสินใจที่จะนอน อยากอยู่ตรงไหนนาน ๆ ก็อยู่ ไม่อยากอยู่นานก็แค่ก้าวเท้าไปต่อ การเดินครั้งนี้ก็บอกกับฉ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กรกฎาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 4236 , 18:47:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

            ฉันใช้เวลาตอนต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากับการเดินทางอีกแล้ว...รถคันเดิมกับเพื่อนคนเดิม เนื่องจากฉันมีเวลาไม่มากนัก แค่สามวัน จึงไปไหนได้ไม่ไกล เราวางแผนกันว่าจะไปนอนเล่นสูดอากาศเย็น ๆ บนภูเขาที่สวนผึ้งก่อนแล้วค่อยเดินทางต่อ โดยจุดหมายปลายทางอยู่ที่ปราณบุรี..            ฉันมาเยือนสวนผึ้งอยู่บ่อย ๆ เพราะผู้ใหญ่ที่ฉันนับถือได้มาซื้อที่ทางปลูกบ้านพักแถว ๆ แก่งส้มแมว ในวันหยุดฉันกับเพื่อน ๆ มักจะหอบห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 6422 , 22:25:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             มีคนเคยถามฉันว่า...นอกจากเมืองไทยแล้ว ยังมีเมืองไหนที่ฉันรู้สึกผูกพันมากที่สุด...ไม่รู้สิ เมืองจีนมั๊ง...ฉันตอบไปอย่างนั้น ถ้าจะถามหาเหตุผลก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาตอบเหมือนกัน รู้แค่ว่า เลือดในตัวฉันอย่างน้อย 25 % ไหลมาจากเมืองจีน              ตอนฉันเกิดมาตัวเล็ก ๆ นามสกุลฉันยังเป็นแซ่อยู่เลย พึ่งจะมาเปลี่ยนกันทั้งตระกูลตอนที่ฉันเริ่มเข้าเรียนชั้นประถมศึกษานี่เอง จาก “แซ่ตั้ง” เป็นนามสกุลยาวเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3396 , 08:10:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          หลายครั้งที่ฉันนั่งดูความทรงจำที่เก็บไว้ในภาพถ่าย ฉันสะดุดตากับสิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ ที่บางครั้งก็ตั้งใจถ่าย บางครั้งก็ถ่ายอย่างไม่ได้ตั้งใจ ภาพแต่ละภาพมาจากหลายสถานที่ หลากที่มา สิ่งมีชีวิตบางอย่างต้องตั้งใจมองถึงจะเห็น ความสำคัญของสิ่งมีชีวิตตัวเล็กตัวน้อยเหล่านี้ อยู่ที่การเป็นฟันเฟืองหนึ่งของห่วงโซ่อาหาร ต้นไม้เล็ก ๆ ก็เป็นอาหารเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ตัวเล็ก ๆ  สมมติว่า..ถ้าเรามองลูกน้ำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 4790 , 10:26:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ฉันมีโอกาสไปเยือนเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซียเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตามคำเชิญของ Metta เพื่อนชาวอินโดนีเซีย          Metta ทำงานบริษัทเดียวกับฉันโดยประจำอยู่สาขาอินโดนีเซีย ในขณะที่ฉันประจำอยู่ที่ประเทศไทย ถึงเราจะเคยเจอกันแค่ 2 ครั้งในการประชุมระดับภูมิภาคเอเชีย แต่เราก็ติดต่อกันสม่ำเสมอผ่านทางอีเมลและ Skype, Metta เป็นหมอดูด้วย ตอนมาเมืองไทยเมื่อสองปีก่อน เธอทำนายว่าฉันจะแต่งงานภาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3235 , 08:58:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เราใช้เวลาเดินทางฮอยอัน(HOI-AN) มายังฮานอย(HA-NOI) เมืองหลวงของเวียดนาม 17 ชั่วโมงพอดิบพอดี ฮานอยเป็นเมืองใหญ่ที่พลุกพล่านไปด้วยรถราโดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ไม่ต่างจากเมืองโฮจิมินห์ แต่สภาพอากาศที่ไม่ร้อนเท่าเมืองโฮจิมินห์ทำให้ฮานอยน่าเดินเล่นกว่าเยอะเลย          เราพักหายเหนื่อยที่เมืองฮานอยหนึ่งคืน พอวันรุ่งขึ้นก็ตื่นแต่เช้าเพื่อย้ายตัวเองออกจากโรงแรมขึ้นรถไปยังเมืองฮาลอง (Halong City) เราใช้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3195 , 09:04:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ฉันออกจากดาลัทเพื่อมุ่งหน้าไปยังดานัง (Danang) หรือด่าหนังในภาษาเวียดนามด้วยรถบัสปรับอากาศถ้าบ้านเราน่าจะเป็นชั้น 2 ครึ่ง มีคนเวียดนามอยู่เต็มรถ คงมีแต่ฉันกับเพื่อนสองคนที่เป็นชาวต่างชาติ แต่หน้าตาเราคงคล้ายคนเวียดนามมากไปไหนมาไหนก็มีแต่คนทักทายเป็นภาษาเวียดนาม แล้วก็ยิ้มอย่างเขิน ๆ เมื่อรู้ว่าฉันไม่ใช่คนเวียดนาม         เราใช้เวลาบนรถบัสจากดาลัทสู่ดานัง 14 ชั่วโมงพอดี จากดานังเราก็มุ่งหน้า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3140 , 11:58:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เราเช็คเอ้าส์ออกจากโรงแรง Hong Thien Loc แต่เช้าเพื่อที่จะเดินทางต่อไปยังเมืองดาลัท (Dalat) เมืองที่อยู่บนภูเขาสูงและมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ฉันมีโอกาสคุยกับคนเวียดนามหลายคน เขามีความใฝ่ฝันที่จะมาใช้ชีวิตปั้นปลายที่นี่          เรารอรถราว ๆ ครึ่งชั่วโมง แล้วรถบัสก็ค่อย ๆ นำเราเคลื่อนออกจากนครโฮจิมินห์ เมืองใหญ่ที่แสนจะพลุกพล่านไปด้วยรถราและผู้คน เราใช้เวลาเดินทางสู่ดาลัทนานกว่าที่คิด ในระ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by จอมโจรเทวะ , ผู้อ่าน : 3051 , 08:42:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         ฉันถูกปลุกตอนตีสี่ด้วยเสียงแตรรถที่ดังลั่น หลังจากนั้นก็มีความจ๊อกแจ๊กจอแจตามมาเป็นชุด ดังเล็ดลอดเข้ามาในห้องซึ่งเป็นห้องปรับอากาศที่ปิดสนิท       คนเวียดนามตื่นเช้า...ในขณะที่ฉันอยากจะนอนจนพระอาทิตย์เอื้อมมาแตะหน้าผาก       เราซื้อทัวร์ไปเยือนกู๋จี(Cuchi) ในราคาคนละ 8 USD รถมินิบัทมารับพวกเราตอนแปดโมงเช้า แล้วทะยอยไปรับนักท่องเที่ยวตามจุดต่าง ๆ จนครบ ให้อารมณ์เหมือนกับสมัยขึ้นรถโรงเรียนตอนเ....

อ่านต่อ


/3