*/
  • กระบี่ทูเดย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krabitoday@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 238
  • จำนวนผู้ชม : 272335
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
help flooding

help flooding

View All
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 ตุลาคม 2560
Posted by กระบี่ทูเดย์ , ผู้อ่าน : 872 , 13:06:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

14 ตุลาคม 2560 ห้องประชุมมาหยา โรงแรมคาบาน่าไฮแลนด์ เกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

เวลา 11.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ คนใหม่ พ.ต.ท. ม.ล. กิติบดี ประวิตร ได้เดินทางโดยเรือ มาพบประชาชน, ผู้ประกอบ หมู่ 7 เกาะพีพี และ หมู่ 8 แหลมตง

จากนั้นมีการจัดประชุม ผุ้ว่าฯ พบประชาชน ในการประชุม มีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล, นายกองค์การบริหารส่วนตำบล อ่าวนาง นายพันคำ กิตติธรกุล, กำนัน, ผุ้ใหญ่บ้าน, ตำรวจ, ข้าราชการท้องถิ่น, ครู-อาจารย์, เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบ้านเกาะพีพี, กลุ่มพิทักษ์พีพี, ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี, ชาวบ้าน ร่วมประชุม ประมาณ 500 คน 

เวลา 13.30 น. ได้มีการฉายวีดีทัศน์ เกี่ยวกับ ตำบลอ่าวนาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกระบี่ มีความเป็นมา และมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของกระบี่ มีชื่อเสียงระดับโลก

เวลา 14.00 น. นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และมีคำถามเกี่ยวกับความเป็นมาของเกาะพีพี ที่เริ่มมีชื่อเสียงว่าเริ่มตั้งแต่เมื่อใด มีนายประเสริฐ วงษ์นา รองนายก องค์การบริหารส่วนตำบล ตำบลอ่าวนาง เป็นผู้ตอบคำถาม ว่าประมาณ 38 ปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการสร้างบังกะโลไม้ไผ่ และเริ่มมีการพัฒนาต่อๆ กันมา
 
นายสมศักดิ์ ได้เล่าเพิ่มเติมเรื่องเกาะพีพี ว่านับตั้งแต่ ปี 2522 การท่องเที่ยวพีพีเริ่ม มีเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่จบการศึกษา ได้รับมรดกที่เป็นที่ดินที่นี่ จึงรวบรวมกลุ่มเพื่อนมาสร้างกระท่อมไม้ไผ่ เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ย โดย มีนักท่องเที่ยวรุ่นแรกคือ คณะจากโรงพยาบาลศิริราช จนสืบมาปัจจุบัน 38 ปี กลุ่มวัยรุ่นนั้นวันนี้ได้มาร่วมประชุมด้วย นั่นก็คือ นายสมเกียรติ กิตติธรกุล ปัจจุบันคือประธานสโมสร ฟุตบอล กระบี่เอฟซี
 
จากนั้นนายพันคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ตำบลอ่าวนาง ก็ได้เล่าเรื่องความเป็นมาของเกาะพีพี เพิ่มเติม จากประสบการณ์การเป็นนายกองค์การบริการส่วนตำบล 19 ปี มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางทีดี ตลอดมา
 
ผู้ว่าราชการจังหวัด พ.ต.ท. ม.ล. กิติบดี ประวิตร ซึ่งมีมติจาก ครม. แต่งตั้งจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ขึ้นเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ในวันที่ 12 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ได้เรียนปริญญาตรีสาขาสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเปปเปอร์ไดน์ ปริญญาโทสาขารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้กล่าวแสดงความยินดี ที่ได้พบพี่น้องประชาชน และขอบคุณทุกคนที่มาร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก และพร้อมจะทำงานร่วมกับข้าราชการ เพื่อนำพาสิ่งที่ดีมาสู่จังหวัดกระบี่
 
โดย พ.ต.ท. ม.ล. กิติบดี ผู้ว่าฯ กล่าวเชิญชวนให้ร่วมมือกันพัฒนาเกาะพีพี มุ่งสู่มาตรฐานสากล ใช้ความสามัคคีของชุมชน ทำให้ นักท่องเที่ยวประทับใจ กลับมาอีก และอยากให้ทุกคนมีอาชีพ มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น สรุปสาระสำคัญได้คือ
 
1.ขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาเอกลักษณ์ไทยยิ้มสยาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ประทับใจ และเรียนรู้ที่จะสื่อสารภาษาสากล เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน
2. ขอให้ทุกคนให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยมิตรภาพอันดีงาม ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่โก่งราคา ให้การบริการที่มีมาตรฐานสากล
3. ขอให้ข้าราชการ ชาวบ้านทำให้เกาะพีพีเป็นสถานที่ ที่มั่นใจในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้ที่มาเยือน
4. ขอให้ช่วยกันรักษาสิ่งที่ดีๆ ที่มีอยู่ แล้วสร้างผู้นำยุคใหม่ สั่งสมไปยังรุ่นต่อๆ ไป เพื่อนำพาสังคมท้องถิ่น ไปสู่สังคมที่ดี
5. ขอให้ส่งเสริมจุดยืน รักษาธรรมชาติให้คงอยู่ คู่เกาะพีพี ตลอดไป 
6. ขอให้ร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติด อย่าให้เป็นปัญหายาเสพติดลุกลามไปได้ พร้อมกับควบคุมให้ท้องถิ่นอยู่ในความสงบเรียบร้อยปลอดยาเสพติด
 
เวลาประมาณ 15.00 น. นายสมศักดิ์ นายก อบจ.กระบี่ ได้กล่าวสรุป ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด พ.ต.ท. ม.ล. กิติบดี ที่มาพบปะประชาชนในครั้งนี้ พร้อมกับปิดการประชุม 
 
มฤคินทร์ ธรรมจิตต์  ถ่ายภาพ
พิชามญชุ์ พรจิตรเกษม    ข่าว
 
 
กระบี่ทูเดย์ รายงาน
จากเกาะพีพีจังหวัดกระบี่ 

 

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน