*/
fullmoon phi phi | ||
![]() |
||
fullmoon at phi phi island |
||
View All ![]() |
help flooding | ||
![]() |
||
help flooding |
||
View All ![]() |
<< | มีนาคม 2020 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |
8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 |
15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 |
22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 |
29 | 30 | 31 |
#Covid19 #เกาะพีพี 4 มีนาคม 2563 #ผีน้อยเกาหลี #ผีน้อยกลับไทย หญิงสาวคนหนึ่งลงภาพในโซเชียลว่ามาเที่ยวเกาะพีพี เธอคนนี้พร้อมเพื่อนสี่คน หนึ่งคนเป็นคนทำงานถูกต้องที่เกาหลี กลับจากเกาหลี 2 มีค. ตรวจเชื้อแล้วไม่พบ บ้านอยู่ทางอีสาน เธอว่าทางใต้ร้อน "เลยจะมากักตัวที่ภูเก็ต" (ไม่ได้แจ้งสถานที่พัก) เธอกักตัวแบบของเธอ โดยการเดินทางท่องเที่ยว โดยสารมากับเรือ ไม่สวมหน้ากาก มาเที่ยวเกาะพีพี แล้วดูจากสติ๊กเกอร์ที่ติดหน้าออก เธอเป็นนักท่องเที่ยวแบบวันเดียว เช้ามา_เย็นกลับ เดินไปทั่ว ถ่ายรูปหน้าป้ายโรงแรม ถ่ายรูปที่ล้อบบี้โรงแรมแห่งหนึ่ง อ้างว่าพักที่นั่น เจ้าของโรงแรมดังกล่าวตรวจหาประวัติไม่พบชื่อผู้เข้าพักที่ตรงกับชื่อในเฟซบุ้ค ไม่พบคนรูปร่างหน้าตาแบบเธอ คาดว่าไม่มีการพักค้างคืนที่โรงแรมบนเกาะพีพี มีคนพยายามติดต่อเธอโดยตรงทุกช่องทางข่าวว่าไม่ยอมรับการติดต่อ สรุปที่เจ้าของโรงแรมออกหนังสือประกาศยืนยันเธอไม่เข้าพัก แต่โรงแรมจะทำความสะอาดบริเวณที่เธอมานั่งหลบแดด เธออาจจะใช้ห้องน้ำ และจุดที่คาดว่าจะเธอนั่งถ่ายรูปทั้งหมด หลายคนกลัว สร้างความตื่นตระหนก ติดตามข่าวในไลน์กลุ่มข่าวสารเกาะพีพีอย่างใกล้ชิด เช้าวันนี้ 5 มี.ค. 63 เธอลบโพสต์ว่าพักโรงแรม/ลบโพสต์หน้าป้ายโรงแรม เหลือรูปบนเรือ และทิ้งรอย กับข่าวลือต่างๆ นานา ไว้ที่เกาะพีพี สำหรับเกาะพีพี ทางโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ชาวบ้าน ผู้ประกอบการ ตื่นตัวกับข่าวโควิด-19 และติดตามข่าวสาร หาทางป้องกันทั้งตนเองและนักท่องเที่ยว หากมีใครที่อยู่ในกลุ่มกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง 11 ประเทศ จีน, มาเก๊า, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, อิหร่าน, อิตาลี, ฝรั่งเศส, เยอรมัน ตามที่กระทรวงสาธารณะสุขประกาศ จะมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ หาตัวบุคลลนั้นๆ ให้พบเพื่อดำเนินการต่อไปตามหลักมาตรฐานสากล ที่พึงกระทำในกลุ่มผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีข่าวการพบผู้ติดเชื้อที่เกาะพีพี ยังคงมีการเฝ้าระวังกันต่อไป และทุกๆ คน ทุกๆ ฝ่ายก็หวังว่าเราจะผ่านพ้นปัญหาเหล่านี้ไปได้ด้วยดี กระบี่ทูเดย์ .. เรียบเรียง 5 มีนาคม 2563
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |