• กระชุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kraachu@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 105863
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
บันทึกแบบเล็กเล็ก
บันทึกการเดินทาง..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krachu
วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by กระชุ , ผู้อ่าน : 13118 , 13:49:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นเรื่องที่เพื่อนๆ ส่งมาให้ทางเมล์ค่ะ  เห็นว่าน่าสนใจดีจึงนำมาให้ลองพิจารณาดูไม่จำเป็นต้องเชื่อในทุกสิ่งนะคะ  อาจจะลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดู แล้วมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันยิ่งดีค่ะแต่หากไม่มีเวลามากนัก ก็ดูแลสุขภาพไว้บ้างก็คงดีนะคะ...ด้วยความห่วงใยค่ะWhere do you keep your mobilephone normally? ปกติเก็บมือถือของท่านไว้ที่ใหน  This morning I heard a true and sad story from....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by กระชุ , ผู้อ่าน : 804 , 17:47:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้มีโอกาสอ่านนิทานธรรมะของหลวงพ่อ มิตซูโอะ คาเวสโก  เห็นว่าสนุกและน่าคิด น่าลองฝึกจิตกันดูนะคะ  จึงนำมาฝาก ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะนิทานของหลวงพ่อมิตซูโอะโดย นายเว็บ - โพสต์เมื่อ สิงหาคม 12th, 2007  Tagged: พุทธวิถี จากเว็บไซต์  http://www.phrathai.net/node/9หลวงพ่อ มิตซูโอะ คเวสโก แห่งวัดป่าสุนันทวนาราม บ้านท่าเตียน ตำบลไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เรื่องที่หนึ่ง ยักษ์ขยัน           สมัยโบราณ วันหนึ่ง บุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2552
Posted by กระชุ , ผู้อ่าน : 974 , 11:09:02 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 5-6 เมษายนที่ผ่านมา   ได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดเทพนารี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ   ได้ร่วมบุญหลายๆ อย่างพร้อมกัน ทั้งงานบวชสามเณรฤดูร้อน งานทำบุญเลี้ยงพระ และได้มีโอกาสสักการะพระบรมสารีริกธาตุที่มีอายุเก่าแก่ถึง 223 ปีอีกด้วย  จึงขอนำบุญพร้อมบรรยากาศของวัดเทพนารีมาฝากกันในครั้งด้วยค่ะ   ขอให้ทุกๆ ท่านมีความสุขและสดชื่นในช่วงวันสงกรานต์ปีนี้พร้อมๆ กับครอบครัวนะคะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by กระชุ , ผู้อ่าน : 861 , 19:33:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A FRIENDAround the corner I have a friend, ฉันมี เพื่อนที่อยู่ไม่ไกลIn this great city that has no end, ในเมือง ใหญ่ที่ไม่มีวันหลับไหลYet the days go by and weeks rush on, และเวลา ก็ยังคงผ่านไปAnd before I know it, a year is gone. ฉันไม่ เคยรู้ว่านานแค่ไหนAnd I never see my old friends face, แต่ฉัน ไม่เคยเจอเพื่อนเก่าคนนั้นFor life is a swift and terrible race, เพราะ ชีวิตที่มีแต่การเปลี่ยนแปลงและแข่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by กระชุ , ผู้อ่าน : 620 , 21:41:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจอเรื่องดี ๆ นำมาฝากกันอีกเรื่องนึงนะคะ6 นิสัยทำลายตัวเอง           ถ้าพูดถึงคนที่มีสุขภาพจิตดีคุณจะนึกถึงคนที่มีบุคลิกภาพอย่างไร? บางคนนึกถึงคนที่ยิ้มอยู่ตลอดเวลา หรือคนที่ร่าเริงอยู่เสมอ ไม่ทุกข์ไม่ร้อน หรือคนที่ไม่เคยมีความทุกข์เลยใช่ไหมครับ ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไรนั่นก็อาจถูกต้องในบางส่วน            ถ้าพูดถึงคนที่มีสุขภาพจิตดี องค์การอนามัยโลกได้ให้ความหมายไว้ว่า สุขภาพจิตที่ดี คือ ความสามารถที....

อ่านต่อ


/9