*/
  • bon09
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ub_dam@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 97
  • จำนวนผู้ชม : 501952
  • จำนวนผู้โหวต : 168
  • ส่ง msg :
  • โหวต 168 คน
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554
Posted by bon09 , ผู้อ่าน : 4343 , 20:50:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ผีเสื้อพเนจร , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

อีกหนึ่งเหตุผลของการที่บางคนในทัวร์คณะเราไม่อยากจะกินกลางวันมากเกินไป ก็เนื่องจากตามกำหนดการของวันนี้นั้น เราจะไปเดินกินของว่างหลังอาหารกลางวันในดินแดนที่เปรียบเสมือนกับนครเมกกะของของหวานในโตเกียว ทำให้หลายคนต้องทำการสำรองท้องไว้บ้าง ...ไม่งั้นเดี๋ยวกินไม่ลงแล้วได้มาเสียใจกันทีหลังแน่

เรามาลงรถตรงบริเวณสถานีชิบูยะที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน และเมื่อมาถึงชินจูกุทั้งทีคุณไกด์ของเราก็ต้องพาไปแวะถ่ายรูปที่อนุสาวรีย์ของเจ้าสุนัขซื่อสัตย์ “ฮาชิโกะ” อันโด่งดังเสียก่อน รูปปั้นนี้ตั้งอยู่ทางประตูด้านทิศตะวันตกของสถานีชิบุยะพอดี และกลายมาเป็นจดนัดพบที่สำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียว พอถ่ายรูปกันพอเป็นพิธีแล้ว พี่ตุ๊กก็พาพวกเราขึ้นรถไฟสาย Tokyu Toyoko Line เพื่อไปยังสถานีจิยูงาโอกะ (Jiyugaoka) ซึ่งห่างจากสถานีชิบูยะไปเพียงแค่ 6 สถานีเท่านั้นเอง


รูปปั้นเจ้าฮาจิโกะที่หน้าสถานีชิบุยะ

ย่านจิยูงาโอกะนี้เป็นย่านที่พักอาศัยที่ดูสงบและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สองข้างถนน แม้จะไม่มีห้างสรรพสินค้าหรูๆ หรือย่านสินค้าไฮเทคสำหรับนักช็อปปิ้ง แต่ย่านนี้ก็มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นย่านที่มีร้านขนมหวานอร่อยหลายร้าน (นับได้ว่าเยอะสำหรับย่านนอกเขตใจกลางเมือง) และที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือตึกสูงสามชั้นที่มีการรวบรวมร้านขนมมีชื่อเสียงจากทั่วญี่ปุ่นมาไว้ในที่เดียวกันนามว่า “Sweets Forest” หรือ “ป่าขนมหวาน” นั่นเอง

สำหรับที่ตั้งของ “ป่า” แห่งนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีจิยูงาโอกะมากนัก แค่เดินออกจากสถานีไปไม่ถึง 10 นาที คุณก็จะมาถึงยังตึกสูง 3 ชั้นที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่งด้วยบันไดเลื่อนที่อยู่ตรงกลาง แม้ว่าจะเป็นตึก 3 ชั้นแต่ก็ไม่ใช่ว่าทั้งตึกจะมีแต่ร้านขนม ส่วนของ “ป่าขนมหวาน” นั้นจะตั้งอยู่ที่ชั้นสองของตึกฝั่งซ้ายเท่านั้น ส่วนตึกทางฝั่งขวานั้นจะประกอบด้วยร้านขนมทั้งสามชั้น และแต่ละชั้นจะเป็นที่ตั้งของร้านขนมเพียงแค่หนึ่งร้านเท่านั้น เรียกว่าแต่ละร้านเอาไปเต็มๆ ทั้งชั้นเลย แต่ส่วนของ “ป่า” ที่เรามาในครั้งนี้จะประกอบด้วยร้านขนาดเล็กหรือซุ้มราว 8 ร้าน ซึ่งจะมีการหมุนเวียนร้านจากที่เมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นมาเปิดอยู่เป็นระยะๆ ทำให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้มีโอกาสลิ้มรสชาติขนมร้านดังจากทั่วประเทศญี่ปุ่นได้อย่างไม่รู้เบื่อ


รอบๆ สถานีจิยูงาโอกะ


Sweets Forest ตั้งอยู่ที่ตึก La COUR J.


ถึงแล้ว

เมื่อเดินผ่านทางเข้ามาแล้ว เราก็จะเข้ามาสู่ “ป่า” สีชมพูที่ประดับไปด้วยต้นไม้ประดิษฐ์ให้บรรยากาศของ “ป่า” ภายในตัวตึก ดูเหมือนว่าแม้แต่การตกแต่งภายในก็มีการปรับเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา เพราะตอนที่มาครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อนนั้น จำได้ว่าเขาตกแต่งภายในด้วยต้นซากุระจำลอง แต่คราวนี้เป็นเพียงต้นไม้แบบเรียบๆ เท่านั้น และในบรรดาร้านทั้งหมดใน “ป่าขนมหวาน” แห่งนี้ มีเพียงร้านเดียวเท่านั้นที่อยู่มาตั้งแต่ตอนก่อตั้งและไม่มีการย้ายออกไปเลย นั่นคือร้าน Le Souffe ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของผู้เขียนในการมาเยือนป่าขนมหวานแห่งนี้ เพราะที่ร้านนี้มีขนมหากินยากของฝรั่งเศสที่เรียกว่า Souffe ให้ได้ลิ้มลองกัน ร้านที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่ด้านในสุดของป่า และมีร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้นที่มีที่นั่งของทางร้านเองซึ่งมองออกไปเห็นวิวเมืองข้างนอกได้ชัดเจน เหตุที่ร้านนี้ต้องมีที่นั่งเฉพาะของทางร้าน ก็เนื่องจากทางร้านมีกฏอยู่ว่า ถ้าคุณจะเข้ามากิน Souffe ของทางร้าน คุณจะต้องนั่งคอยเป็นเวลา 20-30 นาที ห้ามลุกออกไปไหนเด็ดขาด ...และก็เพราะกฏที่วว่านี้นี่เองที่ทำเอาเกือบทุกคนในคณะทัวร์ไม่อยากจะเสียเวลานั่งคอยเพื่อจะกินขนมชิ้นเดียว แต่กฏที่ว่านี้ก็ไม่ได้ตั้งขึ้นมาลอยๆ แต่เนื่องจากว่าขนม Souffe มีลักษณะเฉพาะตัวอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือเมื่อทำเสร็จแล้วขนมจะคงรูปอยู่ได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ลูกค้าจึงต้องนั่งคอยที่ร้านเพื่อที่จะกินขนมได้ทันทีที่เสร็จ


ทางเข้าอยู่ที่ชั้นสอง


สีสันดูน่ากินตั้งแต่ทางเข้าแล้ว


ป่าสีชมพู


ร้านไอศกรีมร้านเดียวในป่าแห่งนี้


ร้าน Le Souffe

สุดท้ายก็มีแต่เราคนเดียวที่ยอมอดทนนั่งคอย และดูเหมือนจะโชคดีอยู่บ้างที่ขณะนั้นเกือบไม่มีลูกค้าเลย ทำให้ขนมของเราเสร็จภายในเวลาแค่ 15 นาทีเศษๆ เท่านั้นเอง และเนื่องจากเป็นขนมพิเศษ ...ก็ต้องมีวิธีกินที่เป็นขั้นเป็นตอน ก่อนอื่นเราก็ต้องใช้ช้อนตักกินเค๊กตรงกลางให้กลายเป็นหลุม จากนั้นก็เทซอสลงไปในหลุมที่ตักไว้ ซอสที่นี่มีด้วยกันหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ราสเบอรี่, ช็อคโกแลต, หรือเชสนัต แต่เราชอบกินวนิลา (อย่างอื่นไม่ค่อยกล้าลอง กลัวไม่ถูกลิ้น) หลังจากนั้นก็ตักเค๊กกินพร้อมกับซอสได้ตามปกติ รสสัมผัสที่สุดนุ่มลิ้นและเนื้อเค็กที่เบาราวกับเป็นก้อนอากาศที่มีรสชาติ เป็นสิ่งที่ผู้เขียนไม่เคยได้สัมผัสอีกเลยจากขนมชนิดอื่นๆ ...สุดยอดเกินบรรยายจริงๆ


สภาพภายในร้านค่อนข้างเล็ก


แผนภาพแสดงวิธีกิน Souffe ที่ถูกวิธี


มีหลายรสชาติให้เลือก


ซอสวนิลามาก่อน


Souffe ที่รอคอยมาสักที


ต้องตักกินให้เป็นหลุมก่อน


เทซอสตามลงไป


คลุกกินกับซอส


อร่อยจนก้นถ้วย


แป็บเดียวก็หมดซะแล้ว

และเนื่องจากขนมทำเสร็จเร็วกว่าที่คิดไว้ ทำให้ผู้เขียนมีเวลาไปลองขนมของร้านอื่นบ้าง ที่ร้าน Enfance ใกล้กับทางออกนั้นมีแยมโรลไส้ครีมที่ดูค่อนข้างดี ก็เลยลองซื้อมาดู เนื้อเค็กนั้นค่อนข้างแน่นและมีรสเนยที่ค่อนข้างเด่น ส่วนครีมนมสดก็หวานมันเข้ากับเนื้อเค๊กที่แน่นจนเกือบแข็งได้เป็นอย่างดี ต้องรีบกินนิดนึงเพราะได้ยินพี่ตุ๊กจะได้เวลาไปยังที่ต่อไปแล้ว การมาป่าของหวานในคราวนี้ค่อนข้างรวบรัดแต่ก็ได้กินขนมอร่อยมากเกินกว่าที่คาดหวังไว้ ...แค่นี้ก็นับว่าคุ้มแล้ว


ร้าน Enfance


แยมโรลดูน่ากิน


เนื้อโรลแน่นและกรอบนิดๆอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
see-you วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


ขนาดอิ่มแล้ว ยังรู้สึกว่าอยากกินเลยค่ะ น่าอร่อยจัง

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
cozy วันที่ : 07/05/2011 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

จะไปอยู่แล้วทัวร์ยกเลิกเพราะซูนามิฮะ เซ็งเลย ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
MT-PONG วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวัสดีค่ะ มาขอขนมปังพอเหลือมั๊ยคะ จิหม่ำกะกาแควยามบ่ายอีกสักแก้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ง่ะ !!!

เค้าอยากกินนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

โหยยย ... น่าทานมากๆๆๆ

“ฮาชิโกะ” -- ผมเคยได้ดู เรื่องราวของ สุนัข ตัวนี้มาบ้างครับ ชื่นชอบในความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของ ฮาชิโกะ มากๆ เห็นว่า ได้นำมาทำเป็น ภาพยนตร์อยู่หลายครั้ง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูแดง วันที่ : 03/05/2011 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-จากร่องรอยก็รู้ว่าอร่อยมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

“Sweets Forest” หรือ “ป่าขนมหวาน”

ชื่อยั่วยวนใจมาก ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ซูเฟ่น่าทานมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
market วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

คนญี่ปุ่นบอกว่าถ้าอยากเจอคนไทยให้ไปที่รูปปั้นฮาจิโกะ...

ขนมน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ น่าอิจฉาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

น่าทานดังเคยครับ
.
ขนาดผมไม่ชอบขนมนะเนี๊ย
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ซูเฟล่ขึ้นฟู นุ่ม เบา หวาน มัน ขนมหวานในดวงใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ฮฮฮ่ะ น่าหมำ

โหวต++

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน