• ชายไร้ใบหน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22088
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เพียงลมพัดผ่าน
เรื่องราวและความเคลื่อนไหวในสังคมไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krepo
วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by ชายไร้ใบหน้า , ผู้อ่าน : 1037 , 16:43:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี.. นายกเก้าอี้ดนตรี     ในที่สุดเมืองไทยก็ได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ชื่อ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ผู้ยึดหลัก “ความนิ่งสยบความเคลื่อนไหว” เป็นอาวุธลับประจำกาย แถมยังได้บารมีและเสบียงกรังจาก “จอมมารหน้าเหลี่ยม” ที่ส่งข้ามโพ้นทะเลเป็นแรงแรงหนุนสำคัญทว่าการก้าวสู่ตำแหน่งประมุขไร้ทำเนียบ “จอมดาบแดนสะตอ” และขุนศึกลูกสมุนต้องงัดเคล็ดวิชาต่อสู้ทั้งกำลังภายใน (พรรค) และภายนอก (พรรค) กว่าจะสยบเหล่าจอมยุทธ์จากก๊ก ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by ชายไร้ใบหน้า , ผู้อ่าน : 1938 , 15:44:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                      หยุดเวลา ณ “วังเวียง”                   ดังต้องมนต์ลำน้ำซอง        นักเดินทางผู้มากประสบการณ์ท่านหนึ่ง เคยกล่าวไว้ว่า.."เมื่อไปประเทศลาว หากไม่ได้เยือนหลวงพระบางและเมืองวังเวียง อาจทำให้นักเดินทางพลาดโอกาสสำคัญในชีวิต เนื่องจากทั้งสองเมืองที่ว่านี้ ล้วนรุ่มรวยวัฒนธรรม และทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์" ดังนั้นพอมีวันว่างหลังวันวาเลนไทม์ที่ผ่านมา ผมจึงตัดสินใจสวมร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by ชายไร้ใบหน้า , ผู้อ่าน : 983 , 19:47:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน หรือแม้แต่ กิ่ง ก้าน ใบ ของฉันเอง ก็ยังอิจฉาในความงาม และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ที่โชยผ่านไปกับสายลมฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน ใช้ฉันเป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายบางอย่างกับคนพิเศษของเขาฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน เพ่งมองแค่ความงามของกลีบดอก และกลิ่นหอมจรุงใจในตัวฉันฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน อาจลืมไปว่า ฉันก็คือชีวิตหนึ่งบนโลกใบนี้ ที่มีผลิบน และโรยราฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน บอกว่า คุณค่าขอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by ชายไร้ใบหน้า , ผู้อ่าน : 1478 , 17:49:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่สายเกินไปนะครับ ที่จะย้อนวันวานไปถึงเหตุการณ์กลุ่มคนซึ่งเรียกตัวเองว่า "แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ" (นปก.) นำรูปปั้นของ "มหาตมา คานธี" มาตั้งอยู่กลางวงล้อมของม็อบนับพันคนที่เวทีสนามหลวง นัยว่าเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยแบบอหิงสา พร้อมทั้งตะโกนด่าทอ รัฐบาล - คมช. - ป๋าเปรม ด้วยถ้อยคำหยาบแบบสุดที่จะบรรยาย แถมด้วยสหบาทา "ดร.ไกรศักดิ์" อีกต่างหาก..กล่าวอย่างไม่อาย.. ผมเอง หากเทียบทั้งวัยวุฒิและค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by ชายไร้ใบหน้า , ผู้อ่าน : 1725 , 21:27:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าครับ....ที่ปีแล้วปีเล่าเกษตรกรในบ้านเรา ยังคงต้องเผชิญกับปัญหาสารพันอย่างโดน (ไอ้) พ่อค้าคนกลางหน้าเลือด คอยกดขี่ขูดรีดราคารับซื้อผลผลิตตั้งแต่รุ่นปู่ยาตาทวด มาจนถึงยุคนี้ยังคงตั้งอยู่บนกฎเกณฑ์เดิมๆ คือ“ต้องซื้อในราคาโคตรถูกกกกกกกกก เพื่อว่าจะได้ส่วนต่างของกำไรมากสุดดดดดดดดดดดด”แบบนี้ เกษตรกรแบบไทยๆ ได้แต่นั่งคอตกปาดเหงื่อเลียแผลใจตัวเอง เพราะไม่รู้จะไปพึ่งใคร ครั้นจะขนผลผลิตไปเท....

อ่านต่อ


/3
เธอ คือ ความงาม

ฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน หรือแม้แต่ กิ่ง ก้าน ใบ ของฉันเอง ก็ยังอิจฉาในความงาม และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ที่โชยผ่านไปกับสายลม ฉัน คือ ดอกไม้ ใครหลายคน ใช้ฉันเป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายบางอย่างกับคนพิเศษขอ

View All