*/
  • โรบินฮู้ด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ch.kritchai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 58347
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สมาคมผู้ปกครองโรงเรียนของรัฐ รับบริจาคทรัพย์จากผู้ปกครอง คิดเป็นเงินเท่าไร เพื่อให้บุตรหลานเข้าศึกษา โดยวิธีพิเศษ
ไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาท
2 คน
๑๐,๐๐๑ ถึง ๓๐,๐๐๐ บาท
12 คน
๓๐,๐๐๑ ถึง ๕๐,๐๐๐ บาท
3 คน
๕๐,๐๐๑ ถึง ๘๐,๐๐๐ บาท
3 คน
๘๐,๐๐๑ ถึง ๑๐๐,๐๐๐
0 คน
๑๐๐,๐๐๐ บาท ขึ้นไป
15 คน

  โหวต 35 คน
วันพุธ ที่ 5 พฤษภาคม 2553
Posted by โรบินฮู้ด , ผู้อ่าน : 2922 , 15:54:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาก อัปเดตล่าสุด
 


ปัจจุบันสังคมไทยได้แตกแยกความคิดเป็นความเห็นต่าง จึงเป็นปัญหาที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องดำเนินการแก้ไข รวมทั้งประชาชนคนไทยก็ต้องยอมอดทนต่อวิธีการแก้ไข เพื่อธำรงความเป็นชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

                         ความจริงแล้วความเห็นต่างของคนไทยมีมานาน โดยรวมคือปัญหาการกินอยู่ของประชากร ช่องว่างระหว่างชนชั้น ซึ่งในสมัยก่อนเรียก “ ชนชั้นปกครอง “ คนไทยบางส่วนมีอุดมคติทางการเมืองไปในทางระบอบคอมมิวนิสต์ จึงเกิดการต่อสู้กันทางความคิด และต่อมาคนไทยบางส่วนจึงพากันเข้าป่าจับอาวุธต่อสู้กับรัฐบาล

  จนกระทั่งในปี พ.ศ.๒๕๒๓ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ใช้นโยบาย ๖๖/๒๓ นิรโทษกรรมสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ ชักชวนคนไทยออกจากป่ามาช่วยกันร่วมพัฒนาประเทศ

                        คนไทยเหล่านั้นต่างพากันวางอาวุธกลับเข้าเมือง ร่วมกับรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาระหว่างชนชั้น และเพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยอย่างเป็นสุข และในการออกจากป่าเพื่อร่วมพัฒนาชาติไทยนั้น มีการวางแนวให้กระจายอยู่ในหน่วยงานและพรรคการเมืองต่างๆ และเมื่อถึงจุดหนึ่งหากยังไม่ได้รับการแก้ไขในเรื่องความเท่าเทียมกัน ก็จะออกมาต่อสู้ร่วมกันอีก

                         ในขณะเดียวกันนั้น ประเทศไทยวางนโยบายนำประเทศเข้าสู่ระบบทุนนิยมอุตสาหกรรม ประกาศตนว่าเป็น นิกส์ หรือ เสือตัวที่ ๕ ประกอบกับต่อมามีการใช้รัฐธรรมนูญ พ.ศ.๒๕๔๐ เป็นกฎหมายแม่บทปกครองประเทศ จึงเป็นสาเหตุทำให้ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนเพิ่มมากขึ้นในลักษณะ “ รวยกระจุก จนกระจาย “ ดังจะเห็นได้ในตัวอย่างเกี่ยวกับการศึกษา แม้จะได้กำหนดให้เด็กได้รับการศึกษาโดยไม่เสียค่าเล่าเรียน แต่ในความเป็นจริงแล้วกฎหมายเปิดช่องให้สถานศึกษาสามารถเรียกเก็บเงินจากผู้ปกครองในรูปแบบศรีธนญชัย เริ่มจากโอกาสในการเข้ารับการศึกษาก็มีการเรียกเก็บเงินกินเปล่าผ่านสมาคมผู้ปกครอง ในรูปแบบเงินรับบริจาค เปลี่ยนชื่อจาก ค่าเล่าเรียน เป็น เงินระดมทุนทรัพยากร ซึ่งในความเป็นจริงแพงกว่าเงินค่าเล่าเรียนเสียอีก ทั้งรายได้ก็ไม่ต้องส่งคลัง จึงเกิดช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนเพิ่มมากขึ้น 

 และนอกจากนี้ยังมีการวางระบบในการปกครอง ถีบคนจนให้จนยิ่งขึ้น ความต้องการใช้เงินก็มากขึ้น รัฐบาลโดยการบริหารของพรรคไทยรักไทยจึงใช้นโยบายประชานิยม ลด แลก แจก แถม จึงเป็นที่หลงใหลถูกใจของชนชั้นล่าง ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นการปลูกฝังให้คนไทยงอมืองอเท้า(ดังความเห็นของ ศ.ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ) และแม้กระทั่งเปลี่ยนเป็นรัฐบาลในยุคปัจจุบันก็ยังต้องดำเนินนโยบายประชานิยม แต่ก็พยายามเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ให้ประชาชนงอมืองอเท้า โดยค่อยๆปลี่ยนไปในลักษณะรูปแบบ “ รัฐสวัสดิการ “

  นี่คือปัญหาของประเทศไทยในปัจจุบัน จนนำไปสู่ปัญหาของประเทศที่มีการชุมนุมประท้วงบริเวณราชประสงค์ ซึ่งเป็นคนไทยบางส่วนที่เข้าชุมนุมเพื่อเรียกร้องถึงความเท่าเทียมกันในสังคนจริงๆ แต่ ในการชุมนุมดังกล่าวก็ไม่อาจปฎิเสธได้ว่ามีการแฝงตัวของผู้ไม่ประสงค์ดีใน ลักษณะต้องการก่อการร้าย ก่อความวุ่นวาย เป็นผู้ก่อการร้าย  แต่รัฐบาลก็เลือกที่จะแยกคนดีออกมาจากที่ชุมนุมเสียก่อน อันเป็นการเคารพสิทธิของผู้ที่มีเข้าร่วมชุมนุมด้วยอุดมการณ์อย่างแท้จริง  แต่ได้รับข้อมูลข่าวสารเพียงด้านเดียวจากแกนนำในที่ชุมนุมเท่านั้น

                          ดังนั้น จะ เห็นได้ว่า การสลายการชุมนุมนั้นไม่ใช่เป็นเรื่องยาก การสูญเสียย่อมต้องเกิด แต่ก็เป็นการแก้ไขปัญหาเพียงเฉพาะหน้าเท่านั้น มิใช่เป็นการแก้ปัญหาแบบถาวร เห็นได้ว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันเลือกที่จะเดินไปในทิศทางที่เป็นการแก้ไขปัญหา แบบถาวร ดังจะเห็นได้จาก นโยบายที่จะให้ตัวแทนทุกภาคส่วนเข้าไปมีส่วนร่วมในการปฎิรูปในปัญหาต่างๆ ของประเทศในเชิงโครงสร้าง ลดช่องว่างและเพิ่มควาเท่าเทียมกันในสังคม ซึ่งการแก้ไขต้องอาศัยระยะเวลาพอสมควร  จึงอาจทำให้ประชาชนคนไทยบางส่วนเกิดความรู้สึกว่า รัฐบาลแก้ไขปัญหาเรื่องการชุมนุมไม่ทันอกทันใจ  ซึ่งความจริงแล้วภารกิจและหน้าที่ของรัฐบาลชุดปัจจุบันเป็นเรื่องที่ยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง เพราะรัฐบาลชุดนี้เลือกที่จะแก้ไขปัญหาที่จะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันในสังคมไทยที่เป็นสุขอย่างถาวร   มิได้เลือกการแก้ไขเพียงเฉพาะหน้าโดยการสลายการชุมนุมในทันที ตามที่พรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ยุยง ปลุกปั่น ก่นด่า ผ่านทางช่องทีวีที่พรรคตนดูแลอยู่ ดังนั้น ในฐานะประชาชนคนหนึ่งจึงขอวิงวอนให้ผู้เกี่ยวข้องซึ่งมีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในพรรคการเมืองดังกล่าว ซึ่งทราบถึงปัญหาดีอยู่แล้ว รวมทั้งประชาชนคนไทยทุกๆคน อดทนต่อการแก้ปัญหาที่รัฐบาลได้เลือกใช้ เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคมไทยที่เป็นสุขอย่างถาวรตลอดไป  

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 06/05/2010 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เยี่ยมมากคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชายแม้น วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

ไม่เคยมีการแก้ไขปัญหาใดๆให้หมดไปด้วยความรุนแรง
แต่ต้องใช้กฏหมายให้เด็ดขาดและไม่นิรโทษกรรม
เห็นด้วยและโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เบดูอิน วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เป็นทางออกที่นุ่มนวลแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
indexthai วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

โรดแมบ ..สู่นรกอเวจี: http://bit.ly/av5FNV

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

รู้จักพอ รู้จักตนเอง และพึ่งพาตนเองให้มากครับ ผมว่าจะช่วยได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 05/05/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

นายสุยใส..นายปิปบ นายอำลอง นายสนติ................คงจะโกรธ แน่ ๆ ถ้า ได้ เข้ามาอ่าน entry นี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน