• ฝันของเด็กบ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Krittawan_@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 30521
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
กระวาน หอม
บทความ ข่าวสาร เรื่องราว ความเคลื่อนไหวของสังคม สิ่งแวดล้อม และทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัวมนุษย์ เน้นผลกระทบใกล้ตัวมนุษย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krittawan
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2559
Posted by ฝันของเด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 885 , 16:19:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ตามรอยจิตรกรรมไทยฝาผนังโบราณ ณ วัดนางชี เขตภาษีเจริญ กทม. ตามรอยครู ดูลายไทย    ภาพจิตรกรรมไทยฝาผนังที่งดงาม และ ทรงพลัง เห็นถึงความเพียรของครูช่างโบราณ ศิลปะไทยสิ่งที่ทั่วโลกยอมรับ   ถือเป็นโอกาสพิเศษที่ได้ติดตาม ครูผ่อง เซ่งกิ่ง เดินทางไปสำรวจวัดต่าง ๆ  ในประเทศไทยที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เก่าแก่ มีอายุ ไม่ต่ำกว่า ๑๐๐ ปี  โดยในวันที่ ๔ ตุลาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา คณะศิษย์ในนาม กลุ่มเม็ดมะขามดินสอพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2559
Posted by ฝันของเด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 511 , 14:51:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟังหลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช ท่านเทศน์ถึงการฝึกจิตว่าเรื่องฝึกจิตนั้นคนเมืองอย่างเราต้องทำ เปรียบเสมือนว่าเป็นงานเป็นหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติ แต่สำหรับคนต่างจังหวัด ชนบท โดยเฉพาะคนที่ทำอาชีพเกษตรธรรมชาติอยู่กับ ผืนแผ่นดิน น้ำ ต้นไม้ งานฝึกจิตนั้นเขาไม่ต้องทำแล้ว เพราะใจเขาเสมอกับธรรมชาติ  ฟังอย่างนี้แล้วให้หวนคิดถึงเหตุการณ์หนึ่งไม่นานมานี้เมื่อวันที่ ๘ - ๑๑ ก.ย.๒๕๕๙ ที่ได้มีโอกาสไปทำงานร่วมกันกับกลุ่มคน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มิถุนายน 2559
Posted by ฝันของเด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 538 , 12:05:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ###ระพี สัญจร ลพบุรี ครั้งที่ ๑ (เสาร์ที่ ๒๕ - อาทิตย์ ๒๖ มิ.ย.๒๕๕๙) รอบนี้ได้รับเกียรติจาก ๖ ปรมาจารย์ ผู้รอบรู้ รู้ลึก รู้จริง อาทิ อาจารย์อนุกูล แช่มกัน เล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมา พระศรีอาริยเมตไตร วันไลย์มรดกแห่งพุทลักษณะศิลปะรัตนโกสินทร์ อาจารย์สมคิด จูมทอง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไทยพวน เดินทางรอบภูมิภาคเพื่อสืบค้นรากชาวไทยพวนรอบเขตประเทศลาวและไทย ที่เชื่อมโยงกับไทยพวนลพบุรี อาจารย์....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2559
Posted by ฝันของเด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 564 , 12:07:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันของความรู้สึก กับ"งานกองทุนฟื้นฟูพัฒนาเกษตรกร" สองครั้งสองครา ที่ชีวิต ได้เข้าไปเกี่ยวพันงานภายใต้ หน่วยงานนี้ ครั้งเมื่อ 7 ปีที่แล้วได้เข้าไปมีส่วนร่วมในฐานะ สื่อมวลชนเชิงประเด็นชีวิตและภูมิปัญญาเกษตรกรภาคตะวันออก ด้วยวาระโอกาส ตามประเด็นการลงพื้นที่ทำงาน ของ ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์     จำได้ว่าเกษตรกรผู้เป็นสมาชิกกองทุนฯต้องเข้ารับการ อบรมฝึกทักษะเสริม ความรู้เพื่อเพิ่มรายได้ ลด....

อ่านต่อ

Posted by ฝันของเด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 756 , 11:51:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับท่านที่สนใจ ร่วมเดินทางไปกับทัวร์ "ระพี สัญจร" เก็บเกี่ยวประสบการณ์และเรื่องราวของพื้นที่ จันทบุรี ไปกับ ระพี สัญจร เชิญ ชวน ชิม วิถีชุมชน ทั้งผู้คน บ้านเรือน อาหารถิ่น อาชีพ ฯลฯ ไปด้วยกันนะคะ ในเมืองไทยของเรามีอีกหลายพื้นที่ รอให้เราไปเยือนไปรู้ถึงความงาม เมืองไทยบ้านของเรา       ระพีสัญจร มีของขวัญพิเศษมอบให้สำหรับทุกท่าน ท่องเที่ยวเกษตรอินทรีย์ และการอนุรักษ์เพื่อฟื้นฟูย่านประวัติศ....

อ่านต่อ


/5