• วันพุธ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kritwat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 1286
  • จำนวนผู้ชม : 8837633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4785 คน
Lawyer Coach
KRITWAT-TALK กฤตวัฏ บวรนิรมาณ (โค้ชวันพุธ) วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการขาย และนักเขียนบทความพัฒนาตนเองในหลากหลายมุมมองรวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลข่าวสารต่างๆทั้งด้านสาระและบันเทิงอย่างครบครัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kritwat
วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2560
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 253 , 12:30:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ในแต่ละวันเดือนปีที่ผ่านไปช่างรวดเร็วนัก คนเราก็อายุมากขึ้นกันทุกปี ไม่มีข้อยกเว้น แม้บางคนอาจแย้งขึ้นมาเบาๆว่า  ถึงอายุจะมากขึ้น แต่หน้าตากลับเด็กลง ซึ่งก็ว่ากันไปสุดแต่ใจของแต่ละท่านกันนะครับ .... แน่นอนครับว่า เมื่อถึงวันครบรอบวันเกิด ก็ต้องมีการร้องเพลงอวยพรวันเกิด Happy Birthday to You และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ..ของขวัญวันเกิด ..... คนส่วนมากย่อมอยากได้ของขวัญวันเกิด ซึ่งจะว่าไป ในแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 331 , 12:07:17 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตามที่ได้ทราบกันแล้วว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ภาครัฐจะมีการออกกฎหมายฉบับใหม่ เกี่ยวกับการจัดตั้งนิติบุคคลคนเดียว เพื่อที่จะดึงผู้ประกอบการรายย่อยเข้าระบบ ส่งเสริมให้เจริญเติบโตต่อยอดทางธุรกิจ และเพื่อประโยชน์ในการเก็บภาษีของรัฐ ซึ่งในยุคนี้ มีผู้ประกอบการรายย่อยเกิดใหม่ อยู่เป็นจำนวนมากนับหลายล้านรายนั่นเอง .... อย่างไรก้อตาม หลายคนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนในเรื่องนี้ และได้สอบถามผมมามากมาย โด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มกราคม 2560
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 745 , 12:06:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

การเรียนและพัฒนาภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ นับเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีคนถามไถ่กันมามากมาย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ จากที่ได้ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมาค่อนข้างมาก เกี่ยวกับคนที่สนใจอยากเรียนหรือพัฒนาภาษาอังกฤษ มักพบแต่คำถามที่ค่อนข้างคล้ายหรือเหมือนกันมากมาย จะเรียนในไทยหรือไปเรียนต่างประเทศดี? ถ้าไปเรียนต่างประเทศควรจะไปที่ไหนดี? ควรจะเรียนสักกี่เดือน และจะคุ้มค่าหรือไม่? ซึ่งหลายคนที่รู้จัก ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2560
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 802 , 21:35:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กลับมาพบกันอีกครั้ง ในวันแรกของปี ปี 2017 ปีไก่ระกา หรือไก่นำโชคนะครับ หลังจากที่ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนาน เนื่องจากภารกิจอันหนาแน่นของวันพุธ …… วันแต่ละวันผันผ่านไปช่างรวดเร็วนัก แต่ละวัน แต่ละเดือน และแต่ละปี ซึ่งวันแรกหรือวันเริ่มต้นของปีแบบนี้ ว่ากันว่าคนเรามักจะใช้เป็นวันตั้งต้นสิ่งดีๆ หรือยุติพฤติกรรมที่ไม่ดีในปีที่ผ่านมา หลายคนตั้งใจจะเลิกทำความชั่ว เลิกเกเร เลิกท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 517 , 12:24:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ว่ากันว่าชีวิตของคนเรา หนีไม่พ้นความกลัว ทุกคนล้วนมีความกลัว ติดตัวกันเป็น แพ็กเกจมาตรฐาน กลัวไม่มีกิน กลัวไม่มีใช้ กลัวความยากจน กลัวสอบตก กลัวอกหัก กลัวผิดหวัง กลัวคนไม่รัก กลัวตกงาน กลัวตกกระป๋อง กลัวไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง กลัวล้มเหลว กลัวไม่ประสบความสำเร็จ กลัวผี กลัวความมืด กลัวสัตว์หลากหลายชนิด กลัวแก่ กลัวเจ็บป่วย กลัวความเจ็บปวด และที่สุดของที่สุด ก็คือ กลัวตาย สารพัดสารพันความกลัวที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 990 , 12:11:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในชีวิตของคนเราโดยปกติทั่วไปนั้น หนีไม่พ้นจะต้องสอบแข่งขันในหลายเรื่อง สอบเข้าเรียน สอบไล่ สอบเพื่อจบการศึกษา สอบเพื่อเข้าทำงาน โน่นนี่นั่นสารพัดสารพัน หลายคนหลีกเลี่ยงไม่อยากสอบแข่งขันกับใคร ขณะที่อีกหลายคนทั้งชีวิตมีแต่การสอบและสอบ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาชีพที่เรียนด้วยว่า มีการสอบแข่งขันมากหรือน้อยเพียงใด ตัวอย่างเช่น สายวิชาชีพ แพทย์ กฎหมาย บัญชี หรือสายงานราชการ รัฐวิสาหกิจบางแห่ง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1022 , 12:18:04 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  สมศรีสะกิดไฉไลเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน   ท่าทีเหมือนต้องการอะไรสักอย่าง..   สมศรี: นี่แก   ไฉไล: ว่า   สมศรี: รู้ป่าว ประเทศไทยมีกี่จังหวัด   ไฉไล: อืม 77 จังหวัดนะ   สมศรี: ตอนนี้เหลือ 76 จังหวัดแล้วนิ   ไฉไล: หา ทำไมอ่ะ เกิดอะไรขึ้น   สมศรี: ไม่มีอะไรมากหรอก   เพียงแต่ช่วงนี้ฉัน ไม่มี ตรัง (ตัง)   ขอยืมสองพันได้มั้ยแก สิ้นเดือนใช้ นะนะ   ไฉไล (มองหน้าสมศรีแล้วอึ้งไปสักพัก): ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 896 , 12:22:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

... ว่ากันว่า คนเราต่างต้องการคล้ายคลึงกัน จุดเริ่มต้นล้วนแต่ไม่แตกต่างกัน เราต่างอยากรวย อยากประสบความสำเร็จ อยากทำงานหรือทำธุรกิจที่เรารัก อยากเจริญก้าวหน้า มีเงินทอง มีฐานะ  มีเกียรติยศชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคม แต่เหตุใดมีคนเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำได้ นั่นเพราะคนส่วนใหญ่เมื่อตั้งต้นความคิดที่ดีแล้ว มักหักล้างด้วยข้ออ้างในความไม่พร้อมของตนเอง เช่น ยังไม่ถึงเวลา รออีกสักหน่อย ขอคิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 803 , 20:31:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในยุคนี้การพัฒนาคนในองค์กรเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เนื่องจากกำลังคนเป็นหลักในการเติบโตของบริษัท นอกเหนือไปจากการฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรแล้ว เครื่องมืออีกตัวหนึ่งที่สำคัญมากและนิยมอย่างมาก ในการพัฒนาคนอย่างยั่งยืน ก็คือ การโค้ช …. การโค้ช หรือ Coaching จะช่วยทำให้บุคลากร ค้นพบศักยภาพของตนเองด้วยตนเอง ภายใต้การทำให้เกิดการตระหนักรู้ ไม่ใช่การชี้นำ ภายใต้การฟังและถาม เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1139 , 16:57:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เคยไหมที่เรามีความคิดขึ้นมาชั่วขณะหนึ่งว่า เราอยู่เพียงลำพังตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ ไม่รู้ว่าเราเกิดมาเพื่อใครหรือเพื่ออะไร ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราทำทุกวันนี้ ทำให้ใคร ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากเจอผู้คน ไม่อยากอยู่กับใคร อยากอยู่เงียบๆคนเดียว …… จะว่าไปแล้ว คงมีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่อยู่เพียงลำพังคนเดียวบนโลกใบนี้ เหตุเพราะทุกคนเกิดมาย่อมมีพ่อแม่ มีญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหาย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1253 , 21:07:32 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เหตุเกิดที่ศาลอาญา ศาลออกบัลลังก์นั่งพิจารณา คดีนางสมรศรีจำเลยฐานฆ่าสามีตนเองเสียชีวิต โดยสาเหตุเพราะสามีแอบมีเมียน้อยมานานปี ผู้พิพากษา: จำเลย ลองบอกศาลหน่อยสิว่า ทำไมถึงเลือกฆ่าสามี แต่ไม่ฆ่าเมียน้อย นางสมรศรี: ข้าแต่ศาลที่เคารพ ดิฉันเลือกฆ่าสามี เพราะติดคุกน้อยกว่าการฆ่าเมียน้อยค่ะ ผู้พิพากษา: การฆ่าคนตาย ไม่ว่าจะฆ่าใคร ล้วนต้องรับโทษเท่ากัน ใครบอกจำเลยล่ะว่า ฆ่าสามีตนเองติดคุกน้อยกว่าล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1064 , 22:38:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

คิดทางขวางในเรื่องนี้ ขอตามติดกระแส เหตุเพราะช่วงนี้มีหลากเรื่องหลายเหตุการณ์ ที่คนชอบถ่ายคลิปแชร์หรือโพสต์ลงสื่อออนไลน์ ล่าสุดที่เป็นข่าวครึกโครมทางโซเชียล กรณีภรรยาจับได้ว่าสามีพาสาวมานอน จึงไล่สาวที่มานอนออกไปทั้งที่แก้ผ้า จนถูกกระแสต่อว่าต่อขานกันอย่างมากมาย …… จะว่าไปในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีหลายคนโพสต์เรื่องราวส่วนตัว ลงบนสื่อโซเชียลต่างๆอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้อความ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1042 , 16:21:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

จั่วหัว Entry แบบนี้ แสดงว่ามีความหมายที่แตกต่าง จึงจำต้องอธิบายขยายความให้เข้าใจเสียก่อน ทำงานไปเรียนไป หมายถึง ทำงานเป็นอาชีพหลัก และเรียนเป็นหน้าที่รอง สำหรับวัยทำงานทั้งหลาย ที่ออกมาทำงานเต็มตัว แต่ก็อยากพัฒนาความรู้ อยากเรียนต่อปริญญาตรี ปริญญาโท เป็นต้น ส่วนเรียนไปทำงานไป อาชีพหลักคือนักเรียน มีหน้าที่เรียน แต่ต้องการทำงานพิเศษ เพื่อหารายได้ อาจมาจากฐานะที่ยากจน หรือมีฐานะแต่อยากที่จ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1176 , 12:02:01 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในห้องสอบสัมภาษณ์ หน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ผู้สัมภาษณ์กำลังสอบสัมภาษณ์ผู้สมัครคนหนึ่ง ผู้สัมภาษณ์: ไหนคุณลองบอกหน่อยสิว่า คนเราเรียนมาเพื่ออะไร? ผู้สมัคร: เรียนมาเพื่อให้มีโอกาสในชีวิตที่ดี ผู้สัมภาษณ์: ไม่ถูก ผู้สมัคร : เพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ผู้สัมภาษณ์: ยังไม่ถูก ผู้สมัคร (นิ่งคิดสักครู่): เพื่อให้รู้ทันคนอื่น ผู้สัมภาษณ์: ก็ยังไม่ถูกอีกนั่นล่ะ ผู้สมัคร: อืม งั้นรบกวนเฉลยดีกว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2559
Posted by วันพุธ , ผู้อ่าน : 1403 , 12:43:46 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

... สมศักดิ์กับสมศรีเป็นผัวเมียกัน อยู่กินด้วยกันมาหลายปีดีดัก ทั้งคู่ไม่มีเงินเก็บอย่างใครเขา เนื่องจากสมชายเอาแต่กินเหล้า ส่วนสมศรีเอาแต่แต่งตัวสวยไปวันๆ ..... บ่ายวันหนึ่ง ผัวเมียคู่นี้มีปากเสียงกัน สมศรี: ไอ้ผัวเฮงซวย วันๆไม่ทำอะไร ตกเย็นเอาแต่กินเหล้า มันสิ้นเปลืองนะ สมศักดิ์: แหม นิดหน่อยน่า บ่นไปได้ ทีเธอล่ะ ซื้อเสื้อผ้าครั้งละหลายพัน มันไม่สิ้นเปลืองบ้างหรือไง สมศรี: เชอะ ถึงจะ....

อ่านต่อ


/85
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศใดมากที่่สุด?
อังกฤษ
18 คน
อเมริกา
12 คน
แคนาดา
7 คน
ออสเตรเลีย
2 คน
นิวซีแลนด์
2 คน
สิงคโปร์
4 คน
อินเดีย
1 คน
ฟิลิปปินส์
9 คน
เรียนประเทศไหนก็ได้
1 คน
ไม่ไป เรียนในไทยดีกว่า
37 คน

  โหวต 93 คน