• kroojho
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jojo_mook@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 371055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 55 คน
ครูอนุบาล
การให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนระดับปฐมวัย เช่น จิตวิทยาเด็ก หลักสูตร แผนการจัดประสบการณ์ สื่อ นวัตกรรม วิจัย โครงงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kroojho
วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551
Posted by kroojho , ผู้อ่าน : 1151 , 08:34:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      .....บูชาพระคุณครู.....        น้อมรำลึกพระคุณอบอุ่นยิ่งน้อมอ้างอิงเรื่องราวมากล่าวขานบูชาคุณล้ำค่าครูอาจารย์ผู้คอยสานเสริมสร้างแนวทางเดินขอเรียงร้อยอักษรบทลำนำจากทรงจำนานแล้วยังแพร้วเพริศแม้นคืนวันผ่านมายังประเสริฐยังลำเลิศในจิตนิจนิรันดร์คำว่าครูนี้หนักประจักษ์แจ้งเป็นดั่งแสงสว่างสร้างสรรค์คอยส่องทางลูกศิษย์ไม่กีดกันผู้ผลักดันความหวังเบื้องหลังใคร..?  ด้วยสำนึกพระคุณอบอุ่นยิ่งวอนขอสิ่งทวยเทพเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by kroojho , ผู้อ่าน : 1009 , 18:02:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เปิดเทอมแล้วจ้า             รับรองไม่มีครูชั้นไหนวุ่นวายเท่า       ...ครูอนุบาล 1 แน่นอน(จะมีใครเถียงไหมจ๊ะ)คุณ ...คุณ  รู้ไหมว่าเด็ก ๆ เค้ามีกลยุทธ์....มาปราบคุณพ่อ  คุณแม่ที่มาส่งที่โรงเรียนด้วยนะคุณแม่บางคน....ร้องไห้ตามคุณลูก  (ก็สงสารเจ้าตัวเล็กนี่นา)แต่ขอบอก.......ทำใจแข็งเข้าไว้นะคะ.......มิเช่นนั้นคุณต้องตามใจ.....เจ้าตัวเล็กของคุณไปตลอดด้วยเกียรติของครูอนุบาล......(ส่วนใหญ่)รักเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม 2551
Posted by kroojho , ผู้อ่าน : 864 , 21:39:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกันแล้ว...................(ช่วงปิดเทอมที่แสนสบาย.....อย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน )         จำใจต้องลา..................(ช่วงปิดเทอมที่แสนจะมากมายไปด้วยความทรงจำ.....เวอร์ไป  เวอร์ไป )ไม่นานหลอกหนาคงมาพบกัน............(ก็ช่วงปิดเทอมหน้าไงล่ะ........ฮา )หากดวงใจ....ยังมีสัมพันธ์.................(ฉันคิดถึงอยู่เสมอ.......ว่าวันไหนจาปิดเทอมอีก)โลกสุขสันต์...ชื่นบานเหมือนเดิม........(สงสัยตัว.....เกียจขึ้นส....

อ่านต่อ

Posted by kroojho , ผู้อ่าน : 4000 , 14:43:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หน้าที่ของครู       การศึกษาเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญยิ่งของมนุษย์ คนเราเมื่อเกิดมาก็ได้รับการสั่งสอนจากบิดามารดาอันเป็นความรู้เบื้อง เมื่อเจริญเติบโตขึ้นก็เป็นหน้าที่ของ ครูและอาจารย์ สั่งสอนให้ได้รับวิชาความรู้สูงและอบรมจิตใจให้ถึงพร้อมด้วยคุณธรรม เพื่อจะได้ เป็นพลเมืองดีของชาติสืบต่อไป งานของครูจึงเป็นงานที่สำคัญยิ่ง ท่านทั้งหลายซึ่งจะออกไปทำหน้าที่เป็นครู จะต้องตั้งมั่นอยู่ในหลักศีลธรรม และพยาย....

อ่านต่อ

Posted by kroojho , ผู้อ่าน : 496 , 08:01:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หนทางยังยาวไกล      รีบเติมไฟเพื่อต่อสู้ ความกล้าพอมีอยู่ ไยสูเจ้าจึงหมดแรง หลักชัยที่เราหมาย อย่าหลงใหลทำให้แจ้ง วันเดือนเลื่อนเปลี่ยนแปลง ชีวิตเราก็โรยรา ฮึดสู้ร่วมกันใหม่ โถมกายให้แกร่งกล้า มุ่งมั่นในศรัทธา เพื่อเสริมแรงพลังใจ การอบรมบ่มนิสัยให้ศิษย์นั้นเพียงวันละนาทีก็ดีถม ศิษย์จะดีมีชื่อหรือล่มจม อาจเป็นเพราะอบรมหนึ่งนาที                                               ถิ่นไทยในป่ากว้าง      ....

อ่านต่อ


/5