• kroowin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kroowin@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8649
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับครูเกษียณ
สำหรับแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานในแวดวงการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kroowin94
วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2555
Posted by kroowin , ผู้อ่าน : 390 , 11:57:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ประชาธิปไตย” คืออะไรใครรู้ช่วยบอกที???? ผมรู้จักคำว่า “ประชาธิปไตย(Democracy)”, เสรีภาพ(Freedom)” มาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาตอนปลาย และได้เข้าใจความมากขึ้นในสมัยเรียนในชั้นมัธยมศึกษา และได้สัมผัสกับคำว่า “ประชาธิปไตย” นี้มาโดยตลอดจนได้ทำงาน และทำงานจนเกษียณอายุ ขณะที่ทำงานก็มีส่วนร่วมในกระบวนการประชาธิปไตยบางขั้นตอนคือการเป็น “เจ้า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม 2555
Posted by kroowin , ผู้อ่าน : 1095 , 19:48:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ครูได้รับวิทยฐานะนักเรียนได้อะไร  ผมเป็นครูสมัยเก่าที่ทำงานไม่ชอบเก็บหลักฐานของตัวเอง เพราะไม่รู้จะเก็บไปทำไม เราทำเพื่อเด็ก สอนเพื่อเด็ก ความต้องการคือเด็กของเราเก่ง เป็นคนดี อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และเป็นเด็กที่เก่งจริงๆ เป็นคนดีจริงๆ และอยู่สังคมได้อย่างมีความสุขจริงๆ ดูได้ที่ตัวเด็กโดยตรงแต่ไม่สามารถดูที่เอกสารได้ ผมไม่ชอบระบบประเมินในเอกสารแทนที่ประเมินของจริง เราทำอะไรชอบเลียน....

อ่านต่อ

Posted by kroowin , ผู้อ่าน : 973 , 09:17:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณลักษณะอันพึงประสงค์ 8 ประการ ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ๑.  รักชาติ  ศาสน์ กษัตริย์ ๒.  ซื่อสัตย์สุจริต ๓.  มีวินัย ๔. ใฝ่เรียนรู้ ๕. อยู่อย่างพอเพียง ๖.  มุ่งมั่นในการทำงาน ๗.  รักความเป็นไทย ๘.  มีจิตสาธารณะ  คุณลักษณะอันพึงประสงค์ทั้ง ๘ ประการ ดังกล่าวข้างต้น การที่จะปลูกฝังให้เกิดกับนักเรียนคุณคิดว่าง่ายหรือ ในที่นี้ผมจะยกมากล่าวเพียงข้อเดียวคือข้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by kroowin , ผู้อ่าน : 2308 , 20:06:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากกระดานชนวนถึงแท็บเล็ต ......ในช่วงเวลา ๔๒ ปีในการเป็นครูของผมนั้น มีความรู้สึกเหมือนกับว่าผ่านไปหยกๆนี่เอง จึงจำเรื่องราวต่างๆในการทำงานของผมได้เป็นอย่างดี ผมเริ่มต้นด้วยการสอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ จำนวนนักเรียน ๗๖ คน โดยไม่มีเงินเดือนเพราะเป็นครูช่วยสอนแต่ก็ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถจนนักเรียนรุ่นแรกที่ผมสอนมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานหลายคน ที่เป็นนายทหาร ยศ พ.อ.(พิเศษ) จ่อยศ....

อ่านต่อ

Posted by kroowin , ผู้อ่าน : 1346 , 19:51:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 21 ธันวาคม 2012 วันสิ้นโลก(จริงหรือ...) ในช่วงระยะเวลา 4 – 5 ปีที่ผ่านมา มีข่าวเรื่องการสิ้นโลก(โลกแตก) มาให้เรารับฟังกันเป็นระยะๆ และเป็นข่าวที่ฮิตกันมากไม่ใช่แต่ในเมืองไทยเท่านั้น พวกฝรั่งก็มีข่าวทำนองนี้ด้วยเช่นกัน แหล่งข่าวต่างๆต่างก็อ้างคำพยากรณ์ต่างๆ จะเป็นทางโหราศาสตร์ ดาราราศาสตร์ หรือแม้แต่ทางวิทยาศาสตร์โดยอ้างองค์การนาซ่าก็เอากับเขาด้วยคนที่ถูกเขาอ้างจะรู้หรือเปล่า....

อ่านต่อ


/1