• ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : seerawat_b@sanook.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 161304
  • ส่ง msg :
  • โหวต 91 คน
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน
บันทึกเรื่องราวของการเดินทางบนดอยสูง วิถีของครูดอย เด็กผู้คนและธรรมชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
วันเสาร์ ที่ 18 ธันวาคม 2553
Posted by ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน , ผู้อ่าน : 1202 , 12:12:32 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณพ่อขา...หนูทำได้จริง ๆ ค่ะ...(ภาค ๓ ต่อ...อีกนิด )อันเนื่องมาจากงานศิลปหัตกรรมนักเรียนภาคเหนือครั้งที่ ๖๐ ที่จังหวัดเชียงราย  ลูกสาวผม(ฝาแฝด) ได้มีโอกาสผ่านการคัดเลือกจากระดับเขตพื้นที่ให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในระดับภาคในครั้งนี้  ....เดิมทีทีมของลูกสาวมี ๓  คน แต่เกณฑ์การแข่งขันที่จังหวัดเชียงราย มีแค่ ๒  คน ทางคุณครูผู้ควบคุมจึงตัดสินใจเลือกสองสาวเป็นตัวแทน ปล่อยให้เพื่อนอีกคนหนึ่งที่ร่วมฝ่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน , ผู้อ่าน : 1473 , 18:23:28 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ที่...ขุนสถาน..อีกครั้งน่า                   หลังจากทีมงานเรา " คณิต" ทัวร์  ได้ไปบริจาคของให้กับเด็ก ๆ ที่โรงเรียนบ้านห้วยอ้อย  แล้ว ไปต่อที่โรงเรียนบ้านทุ่งคัวะ  ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผมทำงานอยู่  บ่าย ๆ คณะเราจึงเดินทางขึ้นไปอุทยานแห่งชาติขุนสถาน                     ผมกับทีมหลานชาย เข้าตลาดร้องกวาง เพื่อเตรียมเสบียง  ส่วนพี่คณิต และพี่สาโรจน์  เดินทางขึ้นไปก่อน โดยมีสาวน้อย " พี่ฟ้า - น้องฝัน " เป็นไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ธันวาคม 2553
Posted by ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน , ผู้อ่าน : 3965 , 16:21:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ปัว....ยามค่ำคืน....                       ผมได้มีโอกาสมาเยือนเมืองปัว ตอนช่วงฝนที่ผ่านมาก็ด้วยมาสำรวจพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมโครงการตามรอยครูซันสานฝันเด็กน้อย  ปีที่ ๓ ซึ่งทางทีมงานสมาชิกบ้านครูซัน ( www.bankrusun.com ) ได้เลือกที่จะมาทำกิจกรรมที่ทางเหนืออีกครั้ง หลังจากครั้งที่ 1 ไปทำกิจกรรมกันที่ อุ้มผาง จังหวัดตาก ซึ่งเป็นถิ่นฐานการงานของครูซัน “ สมพงศ์  หมื่นจิตต์ “ และครั้งที่ ๒ ไปที่ อำเภอแม่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2553
Posted by ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน , ผู้อ่าน : 1308 , 09:10:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพื่อเด็กน้อย.........หลังจากอาหารเช้า ( แบบบ้าน ๆ ....กาแฟ  ปาท่องโก๋ โอวัลติน )  แล้ว ทีมงานจาก....Feed Addition  ( บริษัท อาหารเสริม จำกัด ) โดยคุณป้านภาพร  ( ผู้เป็นภรรยาของพี่คณิต ) พร้อมด้วยทีมงานจาก ตำรวจรุ่น ๗๓๑  ซึ่งนำโดยพี่ดาบสาโรจน์  ก็ได้ออกเดินทางจากบ้านร่องฟอง ที่เป็นที่พักนอนเมื่อคืน ..มุ่งสู่โรงเรียนบ้านห้วยอ้อย  (http://www.huaioi.com/index.php)  ซึ่งเป็นโรงเรียนในเขตอำเภอร้องกวางและ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2553
Posted by ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน , ผู้อ่าน : 6014 , 03:41:48 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นกไม่มีขน..คนไม่มีเพื่อนย่อมขึ้นสู่ที่สูงลำบาก..                  ผมได้ยินคำ ๆ นี้ มานาน นานกว่าอายุการทำงานของผมมากนัก...และมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอันใด คนเราย่อมต้องการที่จะมีผู้ที่สนับสนุน คอยช่วยเหลือ  การมีพี่ เพื่อน น้อง ย่อมเป็นสิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิต..ไม่ใช่สิ..วิถีชีวิต....ของผมได้เลย...พี่คณิต แกบรรจงฉีกไก่ด้วยตนเองเลยนะเนี่ย ไก่อบโอ่ง....อร่อยจริง ๆ พี่ดาบสาโรจน์  ทาง....

อ่านต่อ


/1
เพลง น่านไง

ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองน่านหลายครั้ง และก็ประทับใจกับผู้คน ธรรมชาติของที่นั่นมาก และได้มีโอกาสฟังเพลง น่านนะซิ ของพี่จุ้ย เลยเกิดแรงบันดาลใจให้แต่งเพลงนี้ขึ้น .ขอบคุณ คุณ ศุ บุญเลี้ยง ครับ เป็นเ

View All