• ครูช่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krudit_100@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2008-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 38170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ครูเทคนิค
เรื่องราว ของชาวช่าง ของนักศึกษาในรั้วอาชีวะ และเรื่องทั่วไป ประสบการณ์ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krudit
วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2556
Posted by ครูช่าง , ผู้อ่าน : 3184 , 18:06:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กระแสต่อต้านการยุบโรงเรียนขนาดเล็กยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง..โดยเฉพาะในสังคมอินเตอร์เน็ต...วันนี้ผมเลยขอวิเคราะห์ข้อดีของการยุบรวมโรงเรียนขนาดเล็ก..ดังนี้ การยุบรวมโรงเรียน..จะมีผลกระทบใหญ่ๆ 3 ส่วน ดังนี้    1.โรงเรียน    2.นักเรียน    3.ครู อันดับแรก โรงเรียน...จะต้องยุบโรงเรียนที่มีขนาดเล็กและมีโรงเรียนใกล้ๆกันมารองรับ...อย่าไปยุบโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล..กันดาร...การเดินทางไม่สะดวก..โรงเรียนพวกนี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2555
Posted by ครูช่าง , ผู้อ่าน : 1072 , 10:17:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

             ขายข้าวนะ...ไม่ใช่ขายยาบ้า....ขึ้นต้นอย่างนี้เพราะว่าอะไรครับ... การขายข้าวจะแบบไหนก็ตามแต่..ข้อมูลมันต้องเปิดเผยได้..ไม่ใช่มาอ้างกลัวประเทศที่ซื้อจะเสียหาย...แล้วมันจะเสียหายตรงไหนครับ...ไม่ได้มาซื้อยาบ้านะครับ..ที่จะต้องมาปกปิด หรือต้องมาอายกัน                ประเด็นต่อมา..การจำนำข้าวเป็นการเลี่ยงกฏหมาย..เพราะรัฐจะซื้อข้าวโดยตรงไม่ได้...ทำให้ต้องใช้คำว่าจำนำ...แล้วจำนำประเทศไหนในโลกค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2555
Posted by ครูช่าง , ผู้อ่าน : 7604 , 13:56:26 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนหลังไปหลายปีแล้วละ....ตอนนั้นผมไปจอดรถที่วัดตึกย่านสำเพ็ง ซึ่งจัดเป็นลานจอดรถสำหรับผู้มาซื้อของไปขาย ผมจอดรถติดเครื่องและเปิดแอร์ไว้เพราะว่าประมาณมีลูก สองคนนอนหลับอยู่ในรถระหว่างรอซื้อของไปขาย ตจว. ประมาณสิบโมง มีรถเบนซ์คันหนึ่งเข้ามาจอดข้างๆ ผู้หญิงที่นั่งข้างๆ ลงไปซื้อของ ส่วนผู้ชายที่เป็นคนขับนั่งรออยู่ในรถ ดับเครื่อง เปิดกระจกลง ทำให้มองเห็นว่าเป็นผู้ชาย หัวล้านๆ คนหนึ่ง เหมือนจะเป็นดารา(ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2555
Posted by ครูช่าง , ผู้อ่าน : 1999 , 11:31:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก : bicycle2011.com                     เมื่อวานได้อ่านบทความของคุณกิเลน ประลองเชิงเลยได้ข้อคิดที่คิดไว้นานแล้ว ผมขับรถไปทำงานทุกวันก็จะผ่านร้านค้าต่าง ๆ แม่ค้าถั่วต้มเป็นยายแก่ๆ แม่ค้าหมูปิ้ง แม่ค้าข้าวแกง และอีกมากมาย ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ทางการเมืองใดเกิดขึ้น จะมีการประท้วง เสื้อสีโน้น สีนี้ มาชุมนุมอะไรกัน วิถีชีวิตชาวบ้าน ก็ไม่เคยเปลี่ยน คุณจะมาเรียกร้องอะไร จะหาทางเอาใครกลับ ชาวบ้านเข้าไม่สน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2553
Posted by ครูช่าง , ผู้อ่าน : 1615 , 13:42:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ผมว่าทุกท่านคงได้ผ่านตากับโฆษณากระดาษยี่ห้อ aA (ก็ดับเบิ้ลเอนั่นแหละครับ) ที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ขึ้นกล่าวอวยพรให้คู่บ่าวสาวในงานแต่งงาน...แล้วใช้กระดาษที่มันยับย่น..จนข้อความเพี้ยน...นึกออกแล้วใช่ไหมครับ     ที่นี้ผมอยากทราบว่าทุกท่านรู้ไหมาว่าเจ้าบ่าว - เจ้าสาวชื่ออะไรกัน...ต้องสังเกตุหน่อยนะครับ...เพราะนี่คือมุขตลกที่คนทำโฆษณาชิ้นนี้ซ่อนไว้อีกชั้นหนึ่ง....เอาละผมจะบอกว่าเมื่ออ่านป้ายหลังเวทีแล้....

อ่านต่อ


/4