• KRUKENG
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 25818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ครูเก่ง
ความรู้ วิทยฐานะสำหรับครู ผลงานทางวิชาการ บทความทางการศึกษา บทความทั่วๆไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krukeng
วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by KRUKENG , ผู้อ่าน : 589 , 07:44:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปเจอสาระดีๆๆ ในการเขียน Blog  มาฝาก  ดังนี้1.ให้คนอ่านได้รับรู้ถึงความคิดเห็นของคุณ คนทั่วไปชอบบล็อก เหตุผลก็คือ บล็อกนั้นถูกเขียนขึ้นโดยทั่วไป โดยไม่ใช่บริษัท หรืออะไร คนส่วนใหญ่อยากที่จะรู้ว่าคนอื่น มีความคิดเห็นเป็นอย่างไร และถ้าจะพูดให้ชัดเจน ขึ้นก็คือ เขาอยากรู้ว่าคุณ (เจ้าของบล็อก) นั้นคิดอย่างไรจงบอกพวกเขาว่าคุณคิดอย่างไร โดยใช้ความยาวให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 2. หาลิงค์มาใส่เยอะๆ หาอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2551
Posted by KRUKENG , ผู้อ่าน : 2770 , 13:00:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ผลงานทางวิชาการของครูและบุคลากรทางการศึกษา      By krukeng http://www.krukeng.com/                ในการปฏิบัติงานในปัจจุบันของครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือหน่วยงานอื่นก็ตามการที่จะก้าวสู่ตำแหน่งต่างๆหรือการเลื่อนวิทยฐานะปัจจุบันใช้ระบบคุณธรรมในการประเมิน ผู้ที่ต้องการความก้าวหน้าในอาชีพจะต้องรวบรวมผลงานของตนเอง เพื่อขอรับการประเมิน ซึ่งถือว่าเป็นความก้าวหน้าของข้าราชการอีกรูปแบบหนึ่ง ในครั้งนี้จะน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2551
Posted by KRUKENG , ผู้อ่าน : 5060 , 09:52:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้อ่านหนังสือการบริหารองค์กรยุคใหม่ และหนังสือผู้บริหารมืออาชีพ ของคุณสุเทพ สังข์เพชร และหนังสือทักษะผู้บริหาร ของคุณทองทิพภา วิริยะพันธุ์ นำมาฝากผู้บริหารหน่วยงานทุกระดับและ ผู้สนใจศึกษา และปรับปรุงตนเองให้สามารถเป็นผู้บริหารที่ดี เป็นที่คาดหวังของสังคมครับ ผู้บริหารคือผู้ที่มีบทบาท หน้าที่ มีในการบริหารองค์กร หรือหน่วยงานในการนำพาองค์กร ไปสู่ความสำเร็จ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by KRUKENG , ผู้อ่าน : 630 , 20:34:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอนำเสนอการ Backward  Design  ของอาจารย์ไตรรงค์  เจนการ  มานำเสนอครับ  เนื่องจากหลายท่านเรียกร้องมาทาง e-mail ให้หาข้อมูลให้ หลังเลิกงานเลยค้นให้ครับ  เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เขียน  ขอให้ท่าน Link  ต่อเลยครับ  http://academic.obec.go.th/assessment2549/word/Backward.docท่านสามารถหาบทความและข้อมูลผลงานเพิ่มเติมที่  http://www.krukeng.com/web-k/rukeng/kd1/R&D%20teacher.htm  ครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551
Posted by KRUKENG , ผู้อ่าน : 9157 , 10:45:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมอ่านบทความของ นายทิวา อัมพเศวต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์จรัญสนิทวงศ์  จากหนังสือพิมพ์มติชน เรื่อง ครูอาชีพกับอาชีพครู  ดังนี้"ครูอาชีพ" หมายถึง ครูที่เป็นครูด้วยใจรัก มีความพร้อมในทุกๆ ด้านที่จะเป็นครู ประพฤติตัวดี วางตัวดี เอาใจใส่ และดูแลศิษย์ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณของความเป็นครู ส่วนคำว่า "อาชีพครู" คือครูที่ใช้วิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา เป็นเครื่องมือในการหาเลี้ยงชีพ ไม่ได้เป็นครูด้วยใ....

อ่านต่อ


/2