• krumom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krumom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 11858
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
รักพ่อหลวง
อันสยามเป็นบ้านเกิดเมืองนอน ดุจบิดามารดร เปรียบได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krumom
วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2552
Posted by krumom , ผู้อ่าน : 1374 , 11:15:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Patui โหวตเรื่องนี้

 เรื่องบาปบุญ  บางคนอาจจะไม่เชื่อ แต่ผู้เขียนจะเชื่ออย่างยิ่ง พิจารณาจากตัวเราครอบครัวเราถิ่นที่อยู่และประเทศชาติ เราเลือกเกิดไม่ได้ คนที่เกิดมาครบพร้อมทุกอย่างนั้นจะเป็นการบังเอิญหรือไม่ที่เกิดมาตรงนั้น บางคนทำไมเกิดมาแล้วต้องพบกับวิบากกรรมต่างๆนาๆ ทุกสิ่งที่แต่คนได้ประสบนั้นมันคือบุญกรรมที่สั่งสมมา คนไทยเรายังเชื่อในเรื่องมีลูกชายแล้วจะได้บวชทดแทนบุญคุณ และได้เกาะชายผ้าเหลืองลูกขึ้นสวรรค์ นั่นก็เป็นเรื่องความเชื่อเรื่องบาปบุญ การทำดีย่อมได้ดี เป็นสัจธรรมไม่ต้องรอในภพหน้า เพียงแค่เราทำดีจิตใจเราก็มีความสุข จิตมีความสงบนิ่ง ตอนนี้แหละทางหลักวิทยาศาสตร์ ร่างกายเราจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินส์(Endorphines)สารแห่งความสุข เป็นสารเคมีที่ร่างกายหลั่งออกมาจากต่อมใต้สมองเพื่อ ร่างกายดำรงชีวิตได้ ดี    คิดได้ก็ต้องรีบเร่งทำดีก่อนจะไม่มีพรุ่งนี้สำหรับเรา กิจกรรมที่ทำคือทำดีเพื่อสังคมอันมีพระมหากษัตริย์ไทยที่พระองค์ทรงทำมาตลอดเราคนไทยก็ต้องทำตามรอยพระองค์ท่านขอแค่เพียงได้เศษเสี้ยวธุ ลีของพระองค์ท่าน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นสิ่งหลอมหัวใจของพวกเราชาวWE-LOVE-THE-KING-WE-LOVE-THAILANG  LAMPANG  พวกเราเริ่มกิจกรรมกลุ่มของพวกเราเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมกู้ชาติที่ทำเนียบ พวกเราคนไทยทุกคนไม่ว่าจะอยู่ข้างไหนสีไหนเราก็คนไทยด้วยกัน คนบ้านเดียวกัน สิ่งที่เราจะร่วมมือร่วมใจกันทุกคนคือการรักษาบ้านเมืองถิ่นกำเนิดของเราให้เข้มแข็งและมีความสามัคคี ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะทำให้ลูกหลานเราในภายภาคหน้าอยู่ได้อย่างสันติสุข  สิ่งแรกคือสิ่งที่พ่อหลวงของเราห่วงใยและหวังให้คนในชาติปรองดอง มีความสามัคคี ผู้ใหญ่อย่างพวกเราต้องทำให้รุ่นหลังเป็นตัวอย่าง          พวกเราได้ทำกิจกรรมที่พ่อหลวงได้ทำมาพวกเราจะสานต่อ  ทุกวันเสาร์ตอนเช้าเราจะมีกิจกรรมปลูกป่าและบ่ายวันอาทิตย์ก็จะรวมกลุ่มและชักชวนชาวลำปางเข้าวัดสวดมนต์ ณ.วัดพระแก้วดอนเต้า    ซี่งเป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองลำปาง กิจกรรมของพวกเราหนึ่งกิจกรรมเราทำได้ครบทั้งสามสถาบันคือการรวมพลังมีความร่วมมือมีสามัคคีคือการสร้างพลังเข็มแข็งให้ชาติการสวดมนต์ทุกวันอาทิตย์นั้นเพราะวันพระบางคนจะไม่สดวกเพราะทุกคนต้องประกอบกิจการงานวันอาทิตย์บ่ายๆนั้นเป็นเวลาที่ทุกคนสามารถจัดสรรเวลาเพื่อเข้าวัดสวดมนต์ฟังเทศน์ได้ เป็นสิ่งที่จะทำให้ศาสนาพุทธของเราดำรงอยู่ได้สืบไปและเราก็สวดมนต์เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงเราจึงทำได้ครบทั้งชาติศาสน์กษัตริย์ และตั้งแต่พระองค์ท่านทรงพระพระประชวรพวกเราทำได้ก็คือพากันไปเจริญพระพุทธมนต์ร่วมกับคณะสงฆ์วัดพระแก้วทุกๆเย็นตั้งแต่เวลา18.00น.เป็นต้นไปตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์จนกว่าพระองค์จะออกจากโรงพยาบาลวันอาทิตย์เริ่มเวลา15.30น. ดังนั้นระยะนี้พวกเราจึงได้เข้าวัดเจริญพระพุทธมนต์และทำสมาธิทุกวัน และวันเสาร์ครึ่งวันเช้าเราก็จะไปปลูกป่าปลูกหญ้าแฝกวัดม่อนพญาแช่ เป็นวัดบนภูเขาใกล้เขตเมืองประมาณ6กิโลเมตร สิ่งที่เราทำมันทำให้เรามีความสุขใจ

วันเสาร์ที่3ตุลาคม2552 ตอนเช้าแม้ฝนจะตกหนักพวกเราก็ไม่ย่อท้อขึ้นไปปฏิบัติกิจกรรมบนวัดม่อนพญาแช่ เป็นปรกติ  ผู้เขียนรับอาสาทำความสะอาดในโบสถ์ ปัดกวาดเช็ดถูจัดเข้าของให้เข้าที่เข้าทาง ที่วัดนี้มีพระภิกษุ3รูป เจ้าอาวาสสุขภาพไม่ค่อยจะแข็งแรงและมีพระที่สติไม่ค่อยจะดีหนึ่งรูปและอีกรูปก็พิการขาไม่ดี วัดนี้ถ้าไม่มีกลุ่มพวกเราที่เป็นกลุ่มจิตอาสาสาธารณะก็คงจะไม่มีใครคิดเข้าไปทำให้  การทำดีวันนี้ผู้เขียนได้บันทึกภาพไว้เป็นอนุสรณ์แห่งการทำดีจะ สังเกตว่าภาพถ่ายมีดวงขาวๆมากมายเชื่อว่าเป็นภาพที่เทวดามาอนุโมทนาบุญกับพวกเรา ขอรับรองว่ากล้องนี้กำลังซื้อได้ไม่นานและภาพอื่นๆไม่มีปรากฎการณ์เช่นนี้ทั้งๆที่ถ่ายในที่เดียวกันในเวลาใกล้ๆกัน ถ่ายพระพุทธรูปกับถ่ายคนไม่มีแต่พอถ่ายบรรยากาศก็เจอภาพดังที่เห็นนี้

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Patui วันที่ : 04/01/2011 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat
ขอให้มีความสุขมาก ๆ
และโชคดีตลอดไปนะคะ..


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กอบธรรม วันที่ : 02/12/2010 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ขอบคุณครับ.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ราษีไศล วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

สวัสดีแวะมาทักทายครับผม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
captain.Jack วันที่ : 26/07/2010 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมน่ะครับ....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

krumom แก้สีฟ้อนต์ด้วยครับ อ่านบ่ได้เลย

ขอบคุณที่แวะไปทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
blackmagicwoman วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackmagicwoman

ขอเป็นอีกคนหนึ่งที่จะทำความดีเพื่อในหลวงตลอดไปและจะยึดมั่นในความดีตราบชีวีจะหาไม่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chiraporn วันที่ : 21/03/2010 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             

ยินดีได้รู้จักrพี่ครู..อ่านแล้วสุขใจมาก.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Patui วันที่ : 02/12/2009 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatสวัสดีค่ะ....

ไม่ได้พบกันเสียนาน...
สบายดีไหมคะ...???


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นอ้อหวาน วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupim
คำนึง....ร่องรอยกาลเวลา..

สวัสดีค่ะ พี่ครูหม่อม

หนูเชื่อเรื่องบาปบุณคุณโทษค่ะ
และขอร่วมอนุโมทนาด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

สวัสดีค่ะ ..คุณป้าหม่อม
..
คุณแม่ต้นหลิวขอบคุณนะคะสำหรับคำชื่นชมลูกสาว
และต้องขอโทษด้วยนะคะที่เพิ่งได้เข้ามาเห็นคอมเม้นนี้
เลยทำให้ตอบช้า..
..
ส่วนตัวแล้วคิดว่า...เด็กๆ ทุกคนเกิดมาเป็นคนดีค่ะ
มีพื้นฐานจิตใจที่ดีมาตั้งแต่เกิด
..
(ก็คงต้องมีบางอย่าง...ที่ทำให้เด็กบางคนเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ดี)
..
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
แม่ตูค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]