• krunongkhai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phuthai2494@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 42846
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
krunongkhai
นานาสาระเพื่อประโยชน์แก่ทุกท่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krunongkhai
วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by krunongkhai , ผู้อ่าน : 978 , 20:58:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@@ โรงเรียนขนาดเล็กเป็นปัญหาโลกแตกของการลงทุนเพื่อการจัดการศึกษาที่ขาดทุนมาโดยตลอด   และเป็นโรงเรียนที่น่าสงสารมากที่สุดในบรรดาโรงเรียนทั้งหมดในสังกัด  สพฐ.@@@เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะ  ...ครูมีไม่ครบชั้นเรียน (มีครู 2-3คนในโรงเรียน)  แต่ทำการสอนให้ครบ 6 ชั้นเรียน....งบประมาณจัดสรรเป็นรายหัวเท่ากับจำนวนนักเรียนที่มีอยู่ในบัญชี(10มิย.)  ทั้งที่มีนักเรียนไม่เกิน120 คนคิดแล้วจะได้งบประมาณเท่าไร.....งบประ....

อ่านต่อ

Posted by krunongkhai , ผู้อ่าน : 2961 , 20:35:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@@@ โครงการด้วยรักและห่วงใย  ในพระราชดำริ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เป็นโครงการฯที่เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการแก้ปัญหาสภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร.....@@@@ โครงการด้วยรักและห่วงใย  ในพระราชดำริฯ  เกิดขึ้นครั้งแรกที่อำเภอเซกาจังหวัดหนองคาย  โดยการประสานงานของคุณศศิวมล  นพสุวรรณ   อาจารย์สอนในโรงเรียนจิตลดาย้ายติดตามสามีซึ่งไปปฏิบัติหน้าที่ราชการในตำแหน่งปลัดอำเภออา....

อ่านต่อ

Posted by krunongkhai , ผู้อ่าน : 948 , 09:32:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.........ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์  3  เชิงประจักษ์  รุ่นอบรมที่ 1  ได้รับการประกาศรายชื่อผู้ผ่านการประเมินเสร็จเรียบร้อยแล้ว.....สำหรับ สพท.หนองคาย เขต 1  ผ่านการอบรมจำนวน  90  ราย  และได้รับการประกาศ อ.ก.ค.ศ.ไปแล้วเมื่อต้นเดือนกันยายน  2550......ขอแสดงความชื่นชมยินดีกับทุกๆท่านครับ....ไชโย ๆ ๆ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by krunongkhai , ผู้อ่าน : 630 , 18:59:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....ได้ยินข่าวจากทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งอ่านข่าวว่านักเรียนของเรามีผลการเรียนรู้ต่ำกว่ามาตรฐานที่กำหนดแล้วรู้สึกเศร้าใจจริงๆ....ทำไมไม่หาต้นตอในการแก้ปัญหากันบ้าง....ว่าเกิดจากสาเหตุ ณ  ที่ใด..........เกิดจากครูผู้สอนหรือ.......เกิดจากตัวนักเรียนหรือ.........เกิดจากผู้บริหารสถานศึกษาหรือ.......เกิดจากบุคลากรทางการศึกษาหรือ.......ทำไมไม่สำรวจหาข้อเท็จจริงบ้าง....เราจะได้แก้ปัญหาถูกจุด....การศึกษาตา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2550
Posted by krunongkhai , ผู้อ่าน : 4349 , 22:15:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

......จากประสบการณ์ในการออกเยี่ยมเยือนโรงเรียนเพื่อออกนิเทศ  ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาของโรงเรียนในสังกัด.......พบว่า  การจัดการศึกษาเพื่อให้นักเรียนเด็กการเรียนรู้บรรลุวัตถุประสงค์ตามหลักสูตร...  โรงเรียนมีการบริหารจัดการด้านบุคลากรที่ดี.....ภูมิทัศน์โรงเรียนมีความร่มรื่น  สวยงาม  สะอาดไม่มีขยะลอยหน้าลอยตารับแขกเข้ามาเยี่ยมโรงเรียน.....นักเรียนมีสัมมคาระ  มีคุณธรรมจริยธรรมตามที่ควรพึงมีตามวัย....

อ่านต่อ


/3
ท่านคิดว่าการจัดการศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นไปตามที่ท่านคาดหวังอย่างไร
บริหารจัดการได้ดีแล้ว
0 คน
ควรปรับปรุงใหม่ได้แล้ว
8 คน
ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาเลย
0 คน

  โหวต 8 คน