• เปียแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kaew4762@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 429638
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
เปิดโลกการเรียนรู้กับครูเปียแก้ว
เวทีการเรียนรู้ที่ไร้ขีดจำกัด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia
วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by เปียแก้ว , ผู้อ่าน : 3109 , 19:21:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานผลการใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา ( Tenses ) เพื่อพัฒนาการสอนซ่อมเสริม กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เล่มนี้  ผู้รายงานได้ศึกษาและทดลองกับกลุ่มประชากรที่เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากกลุ่มโรงเรียนหาดเจ้าสำราญ และกลุ่มโรงเรียนดอนยาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพชรบุรี เขต 1 จำนวน 7 โรงเรียน จำนวน ส่วนเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2552 โรงเรียนวัดหนองหว้า (เสธิยสาธร)  อ.เมือง จ.เพชรบุรี จำนวน 11 คน มีรายละเอียด ดังนี้

วัตถุประสงค์ของการศึกษา

1. เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา (Tenses ) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตามเกณฑ์ 80/80

2. เพื่อศึกษาเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา (Tenses) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่6

3. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนการสอนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา (Tenses )

สรุปผล

จากการศึกษาผลการใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา ( Tenses) เพื่อพัฒนาการสอนซ่อมเสริม  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สามารถสรุปได้ ดังนี้

1. ประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา (Tenses) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีค่าเท่ากับ 82.76 / 81.82 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด คือ 80 / 80

2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน เมื่อเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา (Tenses) กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01

3. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง ไวยากรณ์ทางภาษา ( Tenses)  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  เฉลี่ยอยู่ในระดับ พึงพอใจมาก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/06/2010 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทำวิจัยกันอย่างนี้ นับว่าดีมากๆเลยครับ แต่ช่วงนำไปสู่การปฏิบัติในห้องเรียนต้องตั้งต้นให้ดีด้วยครับ จะได้เป็นตัวอย่างต่อไป แต่หากทำวิจัยแล้วปล่อยเลยก็จะสูญเสียของดีๆไปเสียเปล่าๆครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 31/05/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

มาชมและอวยพรให้ครูมาโนช..พบกับความสำเร็จครับ

คนบ้านใหม่จริงใจ..ไม่ใช่จิงโจ้..นะจะบอกให้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 31/05/2010 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณมากค่ะ อาจารย์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 31/05/2010 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

รับรองค่ะว่า..เป็นบทเรียนสำเร็จรูปที่สามารถนำไปเรียนรู้ด้วยตนเองได้จริง....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]