• krutik
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tik_actandarts@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-14
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 37434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
kindermusik
ดนตรีกับชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik
วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 2217 , 15:57:39 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อยากชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาฟังเพลงสนุกๆสบายๆ คลายเครียดยามวิกฤติน้ำมันแพง เพลงนี้หลายๆคนคงเคยรู้จัก เพราะเป็นเพลงที่เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวร็อคสมัยเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว นั่นคือเพลง “อีกนาน” ซึ่งร้องโดยคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และต่อมาก็ได้นำเอาไปทำเป็น Jazz Version ซึ่งอยู่ในอัลบั้มของ Coco Jazz ขับร้องโดย คุณจุ๋ม นรีกระจ่าง คันธมาศ ซึ่งเธอก็ขับร้องได้หวานเจี๊ยบ ได้อีกอารมณ์หนึ่งต่างจาก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1950 , 07:42:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้นไม้เติบโตมาจนถึงระดับมัธยม สายเลือดของนักดนตรีแรงขึ้น ไปสมัครเป็นเด็กวงโยธวาทิตของโรงเรียน คราวนี้ได้เล่น Clarinet แล้ว เป่ากันจนแก้มโป่ง ตากแดดตัวดำเมี่ยม แต่ต้นไม้ก็ยังหลงอยู่กับความสวยงามของภาพที่มองลงมาจากเวที มีคนดูเยอะๆ มองไปทางไหนมีแต่คนยิ้มแย้มไปหมด เลยตัดสินใจรวมวงกับเพื่อนๆ ส่งวงเข้าประกวด Hotwave Music Award เมื่อปี 2549 แล้วก็ได้รางวัลชนะเลิศมา ดูเหมือนพระเจ้าจะเข้าข้างอยู่เรื่อย ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1901 , 11:21:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ 17 ปีกว่าๆที่ผ่านมา เด็กน้อยคนหนึ่งลืมตาดูโลกหลังจากที่นอนเล่นอยู่ในท้องแม่ยาวนานเกือบสิบเดือน สมัยนั้นพ่อแต๋งและเพื่อนๆออกอัลบัมชุด”ตะไคร่น้ำสุดขอบฟ้า”มาได้ไม่นาน เนื้อหาของเพลงในชุดนั้นจะค่อนข้างออกแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เลยตั้งชื่อลูกชายคนแรกนี้ว่า “ต้นไม้”ต้นไม้ได้รับการรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย และการดูแลเอาใจใส่อย่างดีเท่าที่พ่อแม่มือใหม่จะทำได้ และแววของลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นก็เริ่มฉายออกมาใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 2493 , 18:48:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันดีคืนดีก็มีคนมาชวนแกมบังคับ ให้ไปฝึกชี่กง  ซึ่งเป็นการออกกำลังเพื่อสุขภาพและเป็นศาสตร์เก่าแก่ยาวนานมากว่าสองพันปี ตกลงใจไปฝึกด้วยความอดทน เพราะต้องเริ่มฝึกตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ก็หมายความว่าต้องตื่นแต่ไก่เริ่มโห่ ก็ตอนนี้ปิดเทอมไม่ต้องไปส่งเด็กไปโรงเรียน ก็เลยอยากทำตัวเรื่อยเปื่อยซักพัก แต่เอาก็เอา หลายๆคนที่ไปฝึกมาเค้ามาเล่าให้ฟังก็รู้สึกอัศจรรย์ใจยิ่งนักกับการเปลี่ยนแปลงและพลังที่เกิดขึ้นในตัว เราก....

อ่านต่อ


/1