• krutik
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tik_actandarts@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-14
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 38038
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
kindermusik
ดนตรีกับชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik
วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1411 , 15:25:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านสงกรานต์ไปหมาดๆ  บางท่านก็คงได้หยุดพักกันยาวแล้วก็เริ่มต้นกลับมาลุยงานกันต่อ แต่ในอารมณ์นี้ ยังไม่อยากเล่าเรื่องที่สาระจัดไปนัก เลยเอาเรื่องสบายๆของเจ้าลูกชายตัวเล็กมาขายอีกท่าจะดีต้นน้ำช่วงนี้กำลังสนุกกับการวาดภาพสีน้ำมัน ไม่ยักกะอยากเล่นดนตรีเหมือนพี่ตันไม้ วันหนึ่งก็วาดภาพนี้ออกมาแม่ติ๊ก : ต้นน้ำวาดรูปอะไรน่ะลูกต้นน้ำ : อุนจิแม่ติ๊ก : อ๊าว ไม่มีอย่างอื่นวาดเหรอลูกต้นน้ำ : แหมแม่ไม่รู้อะไร อุนจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 3361 , 14:54:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขออนุญาตเขียนเรื่องที่ออกแนววิชาการสักหน่อยนะคะ  จากการที่ได้ไปร่ำไปเรียนมาและจากประสบการณ์ที่เป็นครูสอนดนตรีเด็กเล็กที่สอนทั้งในโรงเรียนอนุบาล และที่โรงเรียน Act& Arts ก็เลยอยากจะบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆ พี่ น้อง และใครต่อใครได้รู้จักกับแนวดนตรีที่ครูติ๊กสอนอยู่ค่ะดนตรีสำหรับเด็ก (Music for Children) ที่กำลังจะเขียนถึง เป็นแนวการสอนดนตรีแบบที่ในวงการการสอนดนตรีเค้าเรียกว่า    “Orff Schulwerk” ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1368 , 13:30:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าลูกชายตัวเล็ก "ต้นน้ำ" เกิดมีอาการปวดหัว ตัวร้อนจี๊ดขึ้นมาซะงั้น ก็เลยให้ทานยาลดไข้แล้วรอดูอาการซักวัน ปรากฏว่าไข้ก็ไม่ลดลงเลย วันรุ่งขึ้นก็เลยพาไปหาหมอ คุณหมอก็ตรวจอย่างละเอียดแล้วก็บอกว่าสงสัยจะมีไข้เนื่องจากอาการคออักเสบ เพราะว่ามีคอแดงนิดหน่อย แล้วก็ย้ำว่า ถ้าอีก 2 วันไข้ยังไม่ลดให้พามาตรวจอีกทีแล้วก็สั่งยามาให้ทาน.... วันที่ 3 ตอนบ่ายๆไข้ลงจนเหลือประมาณ 37 องศา ทุกคนก็เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1338 , 08:15:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะสมุยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  หาดเฉวงในวันนี้แปลกจากที่เคยไปครั้งสุดท้ายเมื่อหลายปีก่อนมามายนัก  เจริญขึ้นมากผิดหูผิดตา  นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมามายจนหาคนไทยแทบไม่ได้  แต่ที่น่าตกใจมากอีกอย่างก็คือ แม้เวลาที่เราไปซื้อของตามร้านค้าทั้งหลายที่มีนับร้อยนับพันเรียงรายกันอยู่นั่น คนขายของเกือบ 99% พูดภาษาไทยไม่ชัดค่ะ บางที่เกือบไม่รู้เรื่องเอาซะเลย จนบางครั้งต้องพูดกันด้วยภาษาอังกฤ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1082 , 10:14:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเวลานั่งดูอะไรไปเรื่อยๆจากอินเตอร์เน็ต  ก็ไปเจอเอาความน่ารักของสาวน้อยคนนึงค่ะ อายุแค่ 6 ขวบแต่ความสามารถเหลือหลายแต่ความเก่งก็คงไม่สู้ความน่ารักน่าชังของเธอหรอกค่ะ  ความเป็นธรรมชาติ ใสๆแบบเด็กๆนี่ละค่ะที่ทำเอาใครหลายๆคนเทใจให้เธอ  การแสดงความสามารถต่างๆของเด็กที่เมืองนอกเมืองนาเค้า เป็นการแสดงคสามารถที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรให้กับเด็กๆมากมาย  เลยนึกย้อนมาถึงเด็กๆเราว่า บางครั้งถูกปรุงแต่งให้สาว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by krutik , ผู้อ่าน : 1444 , 09:15:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คงเป็นงานเขียนชิ้นแรกในชิวิตที่ไม่ใช่การบ้านส่งครู  ตอนนี้เห็นใครๆก็มี blog เป็นของตัวเอง ลองอ่านดูแล้วก็ดูน่าสนใจดี มีเรื่องราวน่ารู้เยอะแยะไปหมด  ก็เลยลองเขียนดูบ้าง  แต่ก่อนอื่นก็คงต้องแนะนำตัวให้ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมได้รู้จักก่อน  ครูติ๊กค่ะ งานการที่ทำอยู่ตอนนี้ก็คือทำโรงเรียนดนตรีชื่อว่า Act & Artsค่ะ ก็ต้องขออนุญาตแนะนำไว้ ณ ที่นี้เลยอยู่แถวๆพระโขนง  ส่วนอีกงานนึงก็คือ เป็นครูสอนดนตร....

อ่านต่อ


/2